Review cuốn “Rich habits” – không quá khó để có những kết quả cũng ”ra gì và này nọ” đấy…

“Rich habits – Thói quen thành công của những triệu phú tự thân” là cuốn sách phát triển bản thân dịch từ cuốn sách nổi tiếng của Thomas C. Corley“Rich habits – The daily success habits of wealthy individials” – cuốn sách thực sự đáng đọc cho những ai thực sự muốn cải thiện cuộc sống của mình giữa một mớ rối bòng bòng nhưng …. chưa biết phải thoát ra bằng cách nào hay phải bắt đầu từ đâu.

Lướt qua cái tựa đề nghe có phần hơi to tát và khô khan là những câu chuyện tác giả dẫn ra rất thực, những gợi ý, lời khuyên tích lũy sau hơn 05 năm nghiên cứu thói quen hàng ngày của người giàu và người nghèo với những cơ sở khoa học rõ ràng nhưng lại được diễn đạt với lối viết nhẹ nhàng, ngắn gọn, vừa khích lệ vừa cảm thông, cô đọng và thực sự cuốn hút. Tôi tin nếu bạn thử đọc vài trang của cuốn sách này, bạn sẽ muốn đọc nó đến hết.

Sach Thoi quen giau co
Sach Thoi quen giau co

Sach Thoi quen giau co

Thông tin về cuốn sách “Rich Habits – Thói quen thành công”:

 • Thể loại: Sách phát triển bản thân
 • Tác giả: Thomas C. Corley
 • Năm xuất bản (Bản dịch tiếng Việt): 2019 (Bản tiếng Anh đã được xuất bản năm 2010)
 • Nhà xuất bản Hồng Đức
 • Số trang: 286 trang
 • Dịch giả: Thảo Trần
 • Giá bán: 116.0000 VND (Giá tham khảo trên Tiki, giá có thể thay đổi tùy thời điểm

Tác giả Thomas C.Corley là người hiểu rất rõ sự khác biệt giữa giàu và nghèo sau 05 năm quan sát và ghi nhận thói quen của 233 người giàu và 128 người chật vật trong nghèo đói. Cuốn sách bản gốc tiếng Anh là cuốn sách được đánh giá rất tốt trên Amazon.com. Bản dịch tiếng Việt cũng được bạn đọc đón nhận và đánh giá cao trên các trang thương mại điện tử (Tiki, Shopee …). Nội dung sách, bố cục, chất lượng in ấn của cuốn sách đều tốt.

Ai nên đọc cuốn “Rich Habits – Thói quen thành công”

Từ quan điểm cá nhân sau khi đọc quyển sách này, tôi cho rằng bất kỳ ai nếu có ý thức muốn cải thiện bản thân và có một cuộc sống tốt hơn trên nhiều phương diện chứ không đơn thuần là tiền bạc thì nên tham khảo cuốn sách này.

Bạn đã cố gắng, đã nỗ lực nhưng vẫn đang bế tắc trong các khó khăn về tài chính, về công việc, về sức khỏe hay những mối quan hệ thường ngày mà không biết tại sao, có lẽ cuốn sách này sẽ giúp được bạn.

Nếu bạn là người đã từng thất bại, sai lầm hay phải gánh chịu hậu quả cho việc dung túng tất cả các thói quen trong cuộc sống của bạn, dù bạn biết nó là xấu, bạn cũng nên tham khảo vài ý kiến trong quyển sách này.

Nội dung chính của cuốn “Rich habits”

Phần dẫn dắt: Cuốn sách có cách tiếp cận vấn đề khá hấp dẫn, nó không đi thẳng vào việc liệt kê các thói quen mà bắt đầu bằng những mẩu chuyện ngắn rất đời thường, có lẽ bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của bạn ở một trong những câu chuyện dẫn dắt này. Nó dạng như những tự truyện ngắn của những con người … công việc khác nhau … giai cấp khác nhau và khó khăn đương nhiên cũng chẳng giống nhau.

Họ đi tìm giải pháp cho mình bằng việc tuân thủ theo một chương trình trong 30 ngày, chỉ 30 ngày – thử thách không hề khó khăn nhưng kết quả đem lại không thể xem thường được.

Phần tiếp cận các thói quen tích cực: Trước khi tiếp cận các thói quen bạn sẽ được giải thích khá thú vị về thói quen cũng như cách nó vận hành, rất khoa học chứ không phải nói chơi đâu. Sau đó bạn sẽ được tiếp cận các thói quen theo một trình tự logic và mạch lạc. Mỗi một thói quen đưa ra, bạn sẽ biết nó có ích gì, làm sao để hình thành nó, thậm chí cả các khó khăn cản trở bạn và gợi ý cách bạn vượt qua. Tác giả gợi ý cho bạn thôi, còn làm được hay không còn xem kiên trì của bạn đến mức nào …. Đọc quyển sách này, có thể bạn sẽ nhận ra bạn đang có nhiều thói xấu mà trước giờ bạn chưa hề nhận thức ra, nên chính chúng đã trì hoãn và kéo bạn lại phía sau …

Phần cuối đương nhiên là cách thay đổi thói quen và tác dụng nó đem lại cho những người trong các câu chuyện lúc mở đầu sách. Gần gũi, thực tế và chẳng có gì nặng nề.

Chỉ cần bắt đầu với những thứ đơn giản

                                                  Chỉ cần bắt đầu với những thứ đơn giản

Tại sao tôi lại giới thiệu cuốn sách này

Với tôi, quyển sách này đáng để giới thiệu vỉ nó thực sự ngắn gọn, rất dễ đọc, và rất… dễ hiểu, nó thậm chí phù hợp với những bạn mới tiếp cận với thể loại sách tâm lý – kỹ năng. Thêm nữa, nó dựa trên những quan sát và thu thập số liệu thực tế và ít quan điểm cá nhân của tác giả, hay nói cách khác là nó khách quan.

Bạn không cần cố gắng theo hết các thói quen được đề cập trong sách, thực thế, vì như vậy mệt lắm, cuộc sống mà …. đừng gò ép bản thân thái quá – đó là quan điểm của tôi. Bạn thấy muốn theo thói quen nào và cái nào khả thi với bạn nhất thì bạn làm, mỗi người có một quan điểm sống, mục đích và thế mạnh khác nhau, hãy tận dụng ưu điểm của bản thân bạn.

Đọc từ tốn có thể bạn thấy mình trong đó
Đọc từ tốn có thể bạn thấy mình trong đó

Những thông điệp mang nhiều ý nghĩa:

Nội dung đề cập trong cuốn sách khá đa dạng liên quan đến thói quen và hình thành thói quen, gửi gắm trong đó là những câu chuyện, sự thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, động viên và những đúc kết ý nghĩa

 • “Một người sẽ chỉ thực sự thành công khi họ ý thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình”
 • “Thành công cần thời gian, người thành công không bao giờ bỏ cuộc. Kiên trì bền bì là yếu tố cần thiết …”
 • “Họ không thất vọng về bản thân khi có vấn đề xảy ra. Họ kết giao với những người tích cực, hứng khởi và lạc quan. Kết quả là, họ có thể nhìn thấy giải pháp cho mọi vấn đề”

                                                                     (Trích dẫn một số thông điệp trong cuốn sách)

Đánh giá của độc giả về cuốn sách “Rich Habits – Thói quen thành công”:

 • “Tôi đã đọc cuốn này bản tiếng Anh, rất nổi tiếng ở nước ngoài, nay mới thấy được xuất bản tại VN. Sách rất mới, các thói quen được tổng hợp lại rất thẳng thắn và dễ dàng áp dụng vào cuộc sống hàng ngày” _ Trích nhận xét của độc giả trên Tiki.
 • “Có 1 người diễn giả khi đang trên sân khấu có nói đến thói quen của những người giàu có và cầm trên tay cuốn sách này và nói về thói quen thứ 24″ Tôi sẽ hỏi cho thứ mình muốn hoặc cần”. Sau khi xem hết video mình đã lên ngay tiki và đặt mua luôn quyển sách này” _ Trích nhận xét của độc giả trên Tiki. 
 • “I rarely read self help books anymore. I would rather read biographies so I can learn how real people overcome adversity. However, I was curious to read this. As an ambitious person, who grew up in a lower middle class background and has made it to the top 5% of people the author deems are rich in this country….I have to agree that his writings confirm pretty much all I did to become a leader in my field and then move on to starting a very successful business. To the critics that say it is too short, I think its length adds value” _Trích nhận xét của độc giả trên amazon
Danh gia cua mot so doc gia
Danh gia cua mot so doc gia

Nơi mua sách:

708 views

2 thoughts on “Review cuốn “Rich habits” – không quá khó để có những kết quả cũng ”ra gì và này nọ” đấy…”

Leave a Comment