[REVIEW] Cuộc phiêu lưu đến ngôi làng gió của nhóm Nobita

Gió là một hiện tượng tự nhiên, tồn tại trong thế giới này. Gió mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống chúng ta. Con người từ những ngày đầu đã biết khai thác và sử dụng nguồn thiên nhiên này một cách hiệu quả. Nhưng ai có ngờ rằng, bên ngòa vũ trụ bao la xuất hiện một nơi đầy lý tưởng như làng gió. Nhóm Nobita đã đến đây với cuộc phiêu lưu đầy thú vị và kịch tính. Câu chuyện ấy đã được Fujiko F Fujio kể cho chúng ta nghe trong công trình truyện tranh đồ sộ, Doreamon truyện dài của mình. Tập 23 với chủ đề Nobita Và Những Pháp Sư Gió Bí Ẩn.

Công trình truyện tranh Doreamon kể về cuộc sống của Nobita – học sinh lớp 4 – một cậu bé lười nhát, yếu ớt lại hay khoác lác, sĩ diện được cháu của mình gửi từ thế kỉ 22 đến 1 chú mèo máy mũm mĩm Đoreamon. Thế là họ trở thành đôi bạn thân thiết, cùng ăn, cùng ngủ, cùng chơi. Cậu luôn luôn được Doreamon đưa cho những bảo bối để “trả đũa” Chaien và Xeko khi bắt nạt. Với chuỗi truyện dài, độc giả đã được dẫn dắt đến địa điểm nổi tiếng ngoài Nhật Bản, như cuộc sống ngoài hành tinh, khi thì về thời xa xưa, khi đến ở tương lai… nơi mà nhóm Nobita được du hành. Ở cốt truyện lần này, nhóm Nobita đến thăm làng gió.

Cần biết gì về tập truyện?

  • Thể loại: truyện tranh
  • Tác giả Fujiko F Fujio
  • Năm xuất bản 2019
  • Nhà xuất bản Kim Đồng
  • Giá bán 16.200 đ

Độc giả đọc truyện là ai?

Cuốn truyện chủ yếu dành cho các bé thiếu nhi, cô cậu thiếu niên và có khi cả người lớn. Vi sự cuốn hút của các nhân vật, các tình huống trong cốt truyện. Những cảm xúc của nhân vật, sự hấp dẫn của các tình huống, luôn là điểm nhấn cho người đọc. Từng cốt truyện có sức hấp dẫn riêng, nhưng toàn bộ bộ truyện Doreamon đã làm “chỗ dựa” vui chơi cho mọi đối tượng.

Người lớn đọc truyện thấy được lợi ích to lớn từ quyển truyện, truyền dạy cho trẻ những điều hay lẻ phải cho trẻ. Trẻ em đọc truyện đê học được không ỷ lại bảo bối “ảo” từ phía người lớn, mà phải chung tay chung sức mà tạo nên cuộc sống yên bình. Trẻ em học được bài học cần phải có tình bạn quý giá. Tình bạn là mối quan hệ căn bản để trẻ em bước ra đời. Tình bạn thật quý giá nếu mọi người biết trân trọng. Qua tập truyện này, càng giúp người đọc gắn kết được tình bạn của mình trong cuộc sống này hơn.

Đó là tình bạn giữa con người với con người, tình bạn giữa con người với thiên nhiên.

Con của thần gió đến Tokyo

Tại Tokyo – nơi nhóm Nobita đang snh sống, con của thần gió đã “lạc” tới đây. Xeko đã gặp và mong muốn “thu nạp” cậu ta. Chẳng may là, Nobita đã thu nhận và đặt tên cho cậu ta là Fuko. Xeko mong muốn lấy lại Fuko nên nhờ tới Chaien.

Ảnh từ truyện
Ảnh từ truyện

Sự xuất hiện của Fuko ban đầu đã tạo ra những rắc rối cho Nobita. Những rắc rối này khiến cậu phải đau đầu giải quyết. Nhưng cũng từ đây, cậu đã có một người bạn mới vừa tinh nghịch vừa thông minh. Fuko đã giúp đỡ Nobita trong nhiều việc.

Xeko nhiều lần muốn lấy lại Fuko nhưng không được, cậu tìm đến Chaien. Chaien giúp đỡ.

Nhóm Nobita lần đầu đến thăm làng gió

Để tim nơi rộng lớn chơi bời, nhóm Nobita đã tình cờ đến làng gió. Và cũng từ đây, cuộc phiêu lưu của nhóm cũng bắt đầu. Đây là lần đầu, nhóm Nobita đến xứ sở gió.Khi các cậu ấy vừa tới đã bị sức gió nơi đây cuốn đến nơi có nhiều chồn, cối xay gió, đàn cừu bay qua vách núi,…

Ảnh từ truyện
Ảnh từ truyện

Khi đang chơi đùa, Nhóm Nobita đã tình cờ cứu được bé Sun, em của Temujin – thần dân Vương quốc Gió thoát khỏi sự truy đuổi của bộ tộc bão tố. Để cảm ơn, Temujin đã đưa nhóm bạn đến thăm xứ sở của mình. Đúng với tên gọi, ở đó người ta lao động và đi lại toàn nhờ bằng sức gió. Sau một ngày chơi đùa, nhóm Nobita tạm để Fuko ở lại và quay về nhà.

Xeko do không đem Fuko về được trong lòng ấm ức. Lợi dụng đó, linh hồn của pháp sư Uranda – Tộc trưởng Bộ tộc Bão tố nhập vào cậu. Hắn quay về làng gió bắt cóc Fuko

Tù trưởng tộc bão tố bắt cóc con thần gió

Khi quay lại làng gió tìm xeko, nhóm Nobita đã bị bộ tộc bão tố tấn công hòng đoạt lấy Fuko. Với những bảo bối thần kỳ của Doreamon, nhóm Nobita đã đánh bại mấy tên bộ tộc Bão tố. Đến khi tên pháp sư dùng tới chiêu rồng phun nước, bọn chúng mới bắt được Fuko và lấy đi túi thần kỳ.

Nhóm Nobita đột nhập vào hang ổ của bộ tộc Bão tố để giải cứu cho Fuko nhưng chẳng may bị phát hiện. Nhờ sự giúp đỡ của Chaien, khi đang giả dạng làm nội ứng, mọi người đã cứu được Fuko. Nobita tình cờ tìm thấy Fuko và dùng bảo bối thần kỳ đã đưa Fuko rời khỏi nơi giam giữ.

Ảnh truyện
Ảnh truyện

Trong lúc cùng Fuko chạy trốn, Nobta được thần núi Yaku kể rõ mọi việc: thì ra cách đây mấy trăm năm tên Uranda đã tôi luyện được một con quỉ rồng tên là Mafuga để thâu tóm thế giới nhưng bị một tráng sĩ tên là Nôajin chém làm ba khúc. Phần thân và đuôi con quỉ rồng được chôn cùng với xác tên Uranda. Còn phần đầu rồng được niêm phong cùng với thanh kiếm thần trên đảo Mafuga. Nhưng tên Storm đã làm cho hai quả cầu đựng thân và đuôi rồng cùng linh hồn tên Uranda sống lại. Một trong hai quả cầu đó là Fukô, còn quả kia là Gôrađô. Tên Uranda và Storm đang định tập hợp ba quả cầu lại để hồi sinh quỉ rồng Mafuga.

Khi sáp đến hội ngộ của các bạn, Fuko lại thêm một lần nữa bị bắt. và bộ tộc bão tố lên đường tiến về phía đảo Mafuga để hồi sinh quỷ rồng. Nobita cùng trở về làng gió, cùng mọi người tiến tới hòn đảo ngăn cản sự hồi sinh của con quỷ và ngăn chặn cơn đại hồng thủy thêm một lần xuất hiện.

Trận đại hồng thủy xuất hiện và tan biến bất ngờ

Khi các cậu đến nơi, đã tìm mọi cách cản ngăn hành đông của Xeko và giải cứu Fuko.

Khi đến nơi, Doreamon đuổi theo tên Xeko (Uranda) trong khi Nobita và dân làng gió giải thoát Fuko. Đúng lúc tên Uranda chuẩn bị rút thanh kiếm phù ấn ra thì Chaien (vốn đã trà trộn trong hàng ngũ bọn bão tố) lao ra ngăn lại nhưng lại bị tà thuật trói cùng với Doreamon. Để thưc tỉnh Xeko, Chaien đã hát, nhưng chẳng may thanh kiếm đã rút ra, quả cầu thứ ba đã được giải quyết.

Mặc dù giải cứu Xeko và Fuko đã hoàn thành nhưng con rồng hủy diệt lại thêm một lần tái sinh sau câu thần chú của tên pháp sư. Cơn đại hồng thủy đã bắt đầu xuất hiện và có sức công phá rất to. Đây là một hành động đã được tính toán từ trước của tên tội phạm, kẻ tự xưng là nhà khảo cổ học đến từ thế kỷ 22.

Sau khi tên Uranda lấy được quả cầu và trả xác lại cho Xeko, hắn đã đọc thần chú hồi sinh quỷ rồng Mafuga nhưng bị tên Storm phỗng tay trên hút linh hồn vào thùng phép. Lúc này mọi người biết Storm thực ra là một tiến sĩ đến từ thế giới tương lai. Hắn đã dùng Mafuga phá huỷ dân làng, tái hiện cơn đại hồng thủy trong truyền thuyết.

Ảnh từ truyện
Ảnh từ truyện

Trận chiến giữa nhóm Nobita và dân làng gió với con rồng hủy diệt diễn ra một cách kịch liệt. Nobita đã dùng thanh kiếm phong ấn tấn công rồng hủy diệt và chặt nó ra thành ba phần trở về hình dạng ba viên ngọc. Mặc dù Fuko sống dậy nhưng hai quả cầu kia vẫn còn hợp nhất thành con rồng bất bại. Fuko đã dũng cảm chiến đấu và tiêu diệt cỏn rồng. Và cậu cũng mãi mãi ra đi.

Khi con rồng đã bị tiêu diệt, tên tội phạm bị trừng phạt thích đáng và cơn bão đã biến mất không để lại dấu vết gì. Nhóm Nobita đã trở về và sống cuộc sống bình thường. Nhưng Fuko mãi mãi sống trong lòng Nobita.

Câu chuyện tuy kết thúc buồn nhưng mang lại nhiều ý nghĩa to lớn cho người đọc. Tình bạn luôn luôn vĩnh hằng. Sự hi sinh ấy là sự hi sinh vì tình vì nghĩa, vì hạnh phúc của nhân loại. Sự hi sinh đó đáng được trân trọng và được người đời giữ gìn.

Đánh giá của đọc giả và bản thân tôi

Cũng như những tập truyện khác trong bộ truyện Doreamon, tập truyện thứ 13 này cũng đem đến cho các đọc giả những cảm xúc không thể mô tả bằng lời. Tình bạn của nhóm Nobita với người dân nơi làng gió, tình bạn giữa Nobita với Fuko,… thật là cao đẹp và quý giá.

Tình bạn ấy làm cho chúng ta, những người vưa đọc, hay đọc lâu năm, hay là fan cuồng cũng xúc động khó mà tả. Điều đó thể hiện sự cuốn hút, sự hấp dẫn của bộ truyện nói chung, tập truyện này nói riêng. Ôi tuyệt vời làm sao, ôi thú vị làm sao khi tôi và các bạn cùng tiếp cận một cốt truyện, một tập truyện này. Là người hay đọc, hay xem Doeamon, mỗi cốt truyệt, mỗi tập truyện đều mang lại cho những cảm xúc khó tả. Và đây cũng không phải là ngoại lệ.

Khi đọc ở phần đầu, thật thú vị hay, thật tuyệt vời thay vì sự sáng tạo, dẫn dắt của tác giả. Tác giả đã khai thác triệt để yếu tố gió trong thiên nhiên để xây dựng nên cốt truyện tuyệt vời này. Gió là một trong những hiện tượng gần gũi với đời sống chúng ta. Tôi và các bạn đều được từ gió những điều mát mẻ, êm đềm. Thay thay, mát thay, ấm lòng thay cờn gió từ tập truyện. Gió có lúc mạnh, lúc yếu, nhưng đều mang đến cho con người thêm yêu thương.

Sự hi sinh của Fuko càng cho thấy ý nghĩa của cơn gió, sự dũng cảm, lòng chính nghĩa từ cơn gió. Fuko đã liều thân mình để tiêu diệt quy dữ, ngăn cản đại hồng thủy hủy diệt trái đất, nhân loại. Fuko đã dũng cảm, đã hi sinh vì nhân loại. Vì nó hểu được giá trị của mình trong cuộc sống, trong điều kiện của con người. Là một phần của thế giới tự nhiên, Fuko mãi mãi sống, mãi mãi tồn tại bên Nobita và các bạn.

Nơi mua sách hiệu quả

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Trên đây là những địa điểm mua sách thú vị và hiệu quả, bạn hãy tìm mua tập truyện thú vị ở đây nhé.

Nếu thấy bài viết hay, bạn hãy like và share để mọi người cùng biết tới nhé.

362 views