[Review] Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Cảm ơn người lớn – sách hay nên đọc

          Trẻ nhỏ chính là đại gia thời gian, ở lứa tuổi vô lo vô âu này luôn nghĩ ra những trò chơi vô cùng thú vị và cũng rất nghịch ngợm. Ai cũng có một tuổi thơ để khi nhớ lại chúng ta sẽ lắc đầu và cười nhẹ “Đúng là trẻ con!”.

         Mỗi người sẽ có cách lưu giữ những kỉ niệm riêng, với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ông đã viết ra câu chuyện hồi nhỏ của mình trong hai cuốn sách Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ Cảm ơn người lớn. Hai cuốn sách không chỉ là tuổi thơ của riêng tác giả mà mình tin rằng khi đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy hình ảnh của bản thân đâu đó trong những câu chuyện của Nguyễn Nhật Ánh.

Ai mà chả có tuổi thơ

Ai mà chả có tuổi thơ

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ:

             Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là cuốn tự truyện về tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh khi ông 8 tuổi, lối viết giản dị, mộc mạc, chân thật cùng những câu chuyện hài hước, dí dỏm đã cuốn hút được rất nhiều bạn đọc. Không chỉ là chuyện hồi nhỏ, tác giả còn tự thuật lại quá trình ra đời của cuốn sách. Vì vậy mà mình cảm thấy Nguyễn Nhật Ánh thật sự đặt tâm tư vào cuốn sách này hơn hết ông còn rất tôn trọng độc giả.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Thông tin sách:

 • Giá: 80 000₫
 • Thể loại: Sách văn học
 • Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2015
 • Nhà xuất bản Trẻ xuất bản
 • Sách gồm 12 chương: 

Chương 1: Tóm lại là đã hết một ngày

Chương 2: Bố mẹ tuyệt vời

Chương 3: Đặt tên cho thế giới

Chương 4: Buồn ơi là sầu

Chương 5: Khi người ta lớn

Chương 6: Tôi là thằng cu Mùi

Chương 7: Tôi ngoan trong bao lâu

Chương 8: Chúng tôi trở thành lũ giết người như thế nào

Chương 9: Ai có biết bây giờ là mấy giờ rồi không?

Chương 10: Và tôi đã chìm

Chương 11: Trang trại chó hoang

Chương 12: Cuối cùng là chuyến tàu không có người soát vé

Tóm tắt nội dung sách:

  Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ viết về tuổi thơ của bốn người: thằng cu Mùi (tên gọi ở nhà của tác giả hồi bé), Hải cò, cái Tủn và con Tí sún. Chúng luôn nghĩ ra những trò chơi mới lạ để thay đổi cuộc sống quá đỗi tẻ nhạt dưới cái nhìn của những đứa trẻ và đi đầu những trò nghịch ngợm ấy luôn là thằng cu Mùi. Từ việc đi ngược lại so với mọi người, đặt tên lại cho thế giới đến việc tìm kho báu cũng mang lại cho chúng bài học khó quên.

Đã có lần cu Mùi học theo người chú nhắn tin cho cô bạn mà cậu thầm thích:

“Chiều nay chúng ta đi dạo một chút chăng? Buồn ơi là sầu!” 

Sau buổi hẹn thành công lần đầu tiên cậu lại tiếp tục nhắn tin lần hai: “Chiều nay chúng ta lai rai một chút chăng? Buồn ơi là sầu!”

Rồi cuộc hẹn đã kết thúc khi tin nhắn lần thứ ba được gửi đi: ” Chiều nay chúng ta lên giường một chút chăng? Buồn ơi là sầu!” Với một cậu bé tám tuổi đương nhiên sẽ không hiểu ý nghĩa của câu này. Và rồi chiều hôm đó cu Mùi thật sự lên giường nhưng cùng với cây roi trên tay bố cậu.

  Cũng có lúc những đứa nhỏ ấy làm được một việc có ý nghĩa đó là đem những chú chó hoang bị người ta bỏ rơi về tạo thành một trang trại nhỏ rồi huấn luyện chúng. Chỉ đáng tiếc hành động này không được người lớn ủng hộ nên trang trại đã phải giải tán. Vì vậy mà giấc mơ của những cô cậu tám tuổi đã tan thành mây khói.

Đánh giá của độc giả:

 • Mình được chị mình tặng cho cuốn sách này . Mình nghĩ bất kì ai trong chúng ta khi đọc cuốn sách này sẽ rất thích nó .. vì ở cuốn sách này ta thấy được hình ảnh của mình lúc nhỏ. 
 • Là một fan trung thành của Nguyễn Nhật Ánh nên chắc chắn rằng mình không thể bỏ qua cuốn sách này. Một quyển sách tuyệt vời, nhẹ nhàng và hồn nhiên. Viết về tuổi thơ chắc hẳn không ai có thể qua được NNA. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ đúng như tên gọi của nó, vé về tuổi thơ chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ muốn có, nhưng đó chỉ là hoài niệm và quyển sách chính là một tấm vé để đưa tôi – bạn và chúng ta về với tuổi thơ của mình.
 • Những lời văn mộc mạc mà đi vào lòng người đúng chất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ai cũng từng có tuổi thơ với những tháng ngày rong chơi không chút phiền não.chơi những trò chơi mà có lẽ cả cuộc đời này sẽ chẳng thể có 1 cơ hội chơi cùng với những người bạn thời ấu thơ nữa. Ai cũng sẽ phải lớn lên bị cuốn vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền mà đôi khi chẳng có thời gian để suy tư về những kỉ niệm đẹp thời thơ ấu nhưng khi đọc xong cuốn sách này tất cả những kí ức đó lại ùa về.Rẩ cảm ơn nhà văn Nguyễn Nhật Asnh đã viết cuốn sách cho ” Những ai đã từng là trẻ thơ” này.
 • Truyện rất hay lối kể nhẹ nhàng hóm hỉnh, phản ánh đúng suy nghĩ của trẻ thơ, thực sự ai cũng sẽ nhìn thấy tuổi thơ của mình trong đó mà hơn thế nữa, nhờ tác giả nhắc nhở lại những suy nghĩ của thời trẻ thơ mà người lớn cũng như bản thân mình mới nhớ lại được rằng mình cũng từng là trẻ thơ mình cũng từng có những suy nghĩ như thế. Bởi vậy mình càng phải có suy nghĩ kỹ càng và công bằng hơn với trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ vậy thôi chứ chúng cũng biết suy nghĩ và đánh giá người lớn đấy nhé cảm ơn tác giả Nguyễn Nhật Ánh nhiều nhiều
Đánh giá của người đọc Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Đánh giá của người đọc Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Nơi mua sách:

2. Cảm ơn người lớn:

       Đây được coi là cuốn tiếp theo của Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Vẫn là những câu chuyện tuổi thơ nhưng ở phần này những chuyện của người lớn – những thứ khó hiểu đối với trẻ con cũng được đưa vào đúng như Nguyễn Nhật Ánh nói:

” Tôi viết cuốn sách này không dành cho trẻ em.

Tôi viết cho những ai từng là trẻ em.”

Cảm ơn người lớn

Cảm ơn người lớn

Thông tin sách:

 • Giá: 110 000₫
 • Thể loại: Sách văn học
 • Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2015
 • Nhà xuất bản Trẻ xuất bản
 • Sách gồm 19 chương:

Chương 1: Tập bay

Chương 2: Trẻ con không sợ chết

Chương 3: Phép làm vua

Chương 4: Bánh tình yêu

Chương 5: Đàn ông tám tuổi

Chương 6: Bạo chúa thời gian

Chương 7: Bản đồ thị trấn

Chương 8: Ngoài hè có người đúng khóc

Chương 9: Câu chuyện tiền bạc

Chương 10: Cọp và dê

Chương 11: Con dê đó vẫn còn ngây thơ lắm

Chương 12: Người lớn dễ thương

Chương 13: Tin tức tốt lành

Chương 14: Tình bạn muôn năm

Chương 15: Thằng bà xạo

Chương 16: Người lớn kì dị

Chương 17: Tôi thấy mình giống như một con chó

Chương 18: Bây giờ thì chuột rượt mèo

Chương 19: Người lớn hồn nhiên

Tóm tắt nội dung:

           Cảm ơn người lớn cuốn hút người đọc khi thằng cu Mùi cùng những đứa bạn vẽ ra bản đồ thị trấn nơi mà chúng sống. Nhờ tấm bản đồ mà tuổi thơ của bốn đứa nhỏ có thêm hai người bạn và cũng từ đây những đứa nhỏ bắt đầu vướng vào những chuyện khó hiểu của người lớn mà trẻ con không thể lý giải. 

      Đặc biệt bạn đọc sẽ thấy được sự hồn nhiên, ngây thơ và chân thành của trẻ con. Chúng sẽ giúp đỡ người khác mà không hề suy nghĩ, đắn đo giống như cũ Mùi vậy đừng mới chỉ có tám tuổi nhưng cậu đã cùng bạn mình đem số tiền lần đầu tự kiếm đem giúp đỡ người khác.

Đánh giá của độc giả:

 • “Em ở đâu người con gái đó

          Phải em là cô gái thích cài hoa

         Phải em là người luôn lỗi hẹn?”

Có thể nói đây là cuốn sách mình thích nhất của bác Ánh từ trước đến giờ. Đọc một mạch 2 tiếng hết luôn cuốn sách. Cuốn sách có nội dung nhẹ nhàng mà tinh tê. Giọng văn của bác Ánh thì không chê được rồi. Các nhân vật như cu Mùi, con Tí sún, thằng Hải cò hay con Tủn hiện lại trong “Cảm ơn người lớn” nhưng đã có nhiều suy nghĩ hơn, có những rắc rối. (Đọc xong lại hì hục tìm cuốn “Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ” để đọc lại)

 • Hôm nay mình đã đến buổi giao lưu ký tặng sách của bác Ánh, cảm thấy rất may mắn khi được bác ký tặng 2 quyển và còn được bắt tay với bác. Lúc xếp hàng chờ đợi thì nội dung vài trang đầu của sách được phát lên bởi một giọng văn truyền cảm làm cho lòng mình thổn thức không thôi, lúc này mình chỉ muốn mở sách ra và đọc liền một mạch đến hết thì thôi. Cho dù các bạn chưa từng đọc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” đi chăng nữa thì “Cảm ơn người lớn” vẫn sẽ là một lựa chọn hàng đầu mà các bạn không bao giờ hối tiếc khi đã dành thời gian cho nó. Một quyển sách tuyệt vời được viết bởi một tác giả tuyệt vời.
 • Nguyễn Nhật Ánh đã viết lại nhật ký cho người lớn – những ai đã từng là trẻ con. Tôi tin qua mỗi câu chuyện, chúng ta sẽ nhận ra hình ảnh của mình trong từng nhân vật. Có thể là Tí Sún, Cu Hải, Cu Mùi, thằng Hiệp Còi, con Lý,… còn tôi đích thị đã từng như con Tủn trong câu chuyện này.
  Đánh giá của độc giả sau khi đọc Cảm ơn người lớn

  Đánh giá của độc giả sau khi đọc Cảm ơn người lớn

Nơi mua sách:

Nếu bạn chưa đọc cuốn sách này thì hãy nhanh tay mua hai cuốn sách Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ và Cảm ơn người lớn để có thể cùng tác giả Nguyễn Nhật Ánh trở về với tuổi thơ vô tư, hồn nhiên nào!

131 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 2