[Review chi tiết] “Yêu đi đừng sợ” – Kim Oanh

Đừng vì đôi ba lần thất tình để rồi sợ yêu. Đừng vì sợ sệt con tim sẽ lại tổn thương, lại đau đớn mà nhất quyết giam nó lại trong lồng ngực và khước từ hết mọi cơ hội tìm thấy hạnh phúc. Cuộc sống này ngắn lắm, cứ yêu đương cuồng nhiệt vào. Đừng để lãng phí thời gian, rồi sau này hối hận thì cũng đã muộn mất rồi.

Một cuốn sách với ý nghĩa rất tích cực cho các bạn trẻ
Một cuốn sách với ý nghĩa rất tích cực cho các bạn trẻ

Cuộc đời có người tử tế, có người không. Bạn không nên đánh đồng hết tất cả mọi người với nhau rồi mất dần niềm tin vào tình yêu. Bởi lẽ cuộc sống này còn vô vàn những điều tốt đẹp đang chờ bạn phía trước, chỉ cần bạn có can đảm bước đến và chạm lấy.

Thông tin cơ bản về sách 

  • Thể loại: Tản văn
  • Tác giả: Kim Oanh
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Lao Động
  • Năm xuất bản: Năm 2017
  • Hình thức: Bìa mềm
  • Số trang: 216
  • Giá bán: 79.000đ (Giá thị trường)

Đối tượng mà sách muốn hướng tới

Bất kì ai đang bi quan và có những suy nghĩ tiêu cực về tình yêu thì đều nên đón đọc đầu sách này. Chuyện tan vỡ trong tình yêu là điều không thể tránh khỏi, và những chuỗi ngày sau đó thực sự không dễ dàng đối với bất cứ ai. Nhưng xin các bạn chỉ nên buồn đau thôi, chứ đừng để bản thân mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu, vào cái gì đó gọi là chân thành trong cuộc đời này.

Cứ tự tin yêu đi, sao phải "xoắn"?
Cứ tự tin yêu đi, sao phải “xoắn”?

Một người đi qua cuộc đời bạn là để cho bạn bài học quý giá. Và từ đó, mong bạn hãy cố gắng vượt qua nỗi đau để đón nhận những điều xứng đáng hơn. Chân tình sẽ tới nếu bạn dám yêu và dám tin. Thế giới có đến bảy tỉ người, bạn lo gì không tìm thấy một nửa mảnh ghép còn lại cho mình?

Nội dung, chủ đề và thông điệp 1 của sách

Mình cũng từng nghĩ bản thân sẽ không yêu ai nữa, sau mỗi lần thất bại trong chuyện tình yêu. Mình có cảm tưởng như chẳng ai trên thế giới này yêu mình thật lòng cả, vậy thì thà độc thân còn sướng hơn. Nhưng sau khi đọc xong “Yêu đi đừng sợ” của tác giả Kim Oanh, mình đã phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Cuốn sách đem tới cho mình năng lượng rất tích cực, và mong các bạn độc giả cũng cảm thấy thế.

Thanh xuân là gì? Là những lần bất chấp dầm mưa điên cuồng dù biết sau đó bản thân sẽ tê dại vì lạnh căm. Nhưng thế thì đã sao chứ? Bởi lẽ thanh xuân là phải cuồng nhiệt. Nếu không cuồng nhiệt thì đã chẳng đủ gia vị tạo nên hai tiếng “Thanh xuân”.

Tuổi trẻ mà, chúng ta cứ yêu và cứ tin dù không ai biết chuyện mai sau ra sao. Chỉ biết rằng tại thời điểm đó, bản thân đã không làm điều gì để phải hối tiếc sau này. Bạn chỉ cần sống trọn vẹn tuổi trẻ này thôi, chắc chắn mai sau nhìn lại, bạn sẽ mỉm cười đầy mãn nguyện.

Cuốn sách là một món quà đáng yêu, đáng quý được tác giả Kim Oanh cẩn thận trao gửi đến những trái tim còn đang lẻ bóng, vẫn ngần ngại, e dè trong chuyện tình cảm. Bạn mãi phân vân giữa ranh giới của “tiến” hay “lùi”? Vậy hãy đọc ngay “Yêu đi đừng sợ” để tìm ra câu trả lời chính xác cho trái tim nhé.

Nội dung, chủ đề và thông điệp 2 của sách

Dù là khổ đau hay hạnh phúc

Dù là viên mãn hay thất vọng

Thì đó cũng là những nốt nhạc đẹp của thanh xuân. Mở lòng mình ra và trao đi yêu thương và rất có thể bạn cũng sẽ nhận lại được yêu thương. 

Dù có thất bại trong tình yêu cũng phải biết đứng dậy và vực lại niềm tin đã mất
Dù có thất bại trong tình yêu cũng phải biết đứng dậy và vực lại niềm tin đã mất

Có những người may mắn thì được yêu thương đong đầy, có những người kém may mắn hơn thì gặp phải chuyện tình thật buồn. Nhưng chí ít họ vẫn là những người dám yêu, dám dấn thân vào tình yêu cho dù biết trước kết cục nhận về không mấy tươi đẹp như ý muốn. Sau cùng, khi thời gian qua đi, nỗi đau sẽ nhường chỗ cho những kí ức trong sáng, đáng trân quý của một thời đầy nhiệt huyết, đầy đam mê và dào dạt tin yêu.

Nếu bạn cứ mãi sợ sệt, chẳng dám trao gửi trái tim cho ai thì đến bao giờ bạn mới hiểu được thế nào là tình yêu đích thực? Yêu đương là đặc quyền của tuổi trẻ và tình yêu thời thanh xuân thật sự rất đẹp. Nếu bạn không tận hưởng nó tức là bạn đã vô tình đánh mất cơ hội được thử nghiệm đặc quyền này rồi.

Nội dung, chủ đề và thông điệp 3 của sách

Ai cũng có quyền yêu. Tự tin trao tay mình cho một bàn tay khác, biết đâu bạn sẽ nhận lại được những điều tuyệt vời. Bạn sợ đổ vỡ nên không dám mở lòng yêu thương ai. Bạn sinh ra nghi ngờ, dằn vặt với tất cả mọi tấm chân tình xung quanh. Có những người đã đợi bạn từ lâu, nhưng bạn cố chấp thu mình lại tỏng thế giới của riêng mình.

Những chuyện quá khứ khiến bạn không thể nào quên nổi, thành ra lại để ảnh hưởng tới hiện tại. Điều đó thật đáng buồn. Tuổi trẻ có bao nhiêu đâu mà không dám yêu? Việc thất tình còn tuyệt hơn là việc không được trải qua cảm giác yêu một người bao giờ.

Bạn thử lắng nghe mình xem, xem trái tim đang mách bảo điều gì?

Rung động trước một người là cảm giác thật sự rất tuyệt vời. Mở lòng trao đi yêu thương rồi nhận lại chân tình thì còn gì hạnh phúc bằng. Một ngày nào đó, sẽ có người đến bên để xoa dịu cõi lòng vương nhiều tổn thương của bạn mà thôi.

Yêu đi ngại gì, cứ vô tư tận hưởng cuộc sống tuyệt vời này đi
Yêu đi ngại gì, cứ vô tư tận hưởng cuộc sống tuyệt vời này đi

Thanh xuân thiếu đi những cuồng nhiệt thì thấy thiếu vô cùng. Tách trà thanh xuân của bạn dù mang hương vị gì đi chăng nữa thì ít ra chúng cũng có vị, và đọng lại thật lâu trong lòng người thưởng thức. Chứ đừng vì sợ sệt đủ thứ mà biến nó trở nên thật vô vị. Thời gian không bao giờ dừng mãi ở một điểm. Và nếu bạn không biết trân trọng thì bạn sẽ nhận lấy hối hận muộn màng.

Nhận định đánh giá và cảm nhận của cá nhân mình

Ngôn từ cuốn sách không hoa mỹ nhưng nội dung có sức truyền đạt và lan tỏa. Mình cảm nhận được thông điệp tích cực mà Kim Oanh muốn gửi gắm tới người đọc. Sau cùng thì chúng ta cũng đều cần tình yêu mà thôi. Những cảm xúc ấy sẽ tự nhiên xuất hiện vào một thời điểm chúng ta không ngờ nhất, có muốn trốn tránh cũng chẳng được đâu!

Phản hồi tích cực của người đọc về "Yêu đi đừng sợ" - Một cuốn sách hay
Phản hồi tích cực của người đọc về “Yêu đi đừng sợ” – Một cuốn sách hay

Mọi vết thương rồi sẽ được chữa lành. Tất cả mọi chuyện rồi sẽ ổn mà thôi. Việc của bạn là phải tiếp tục sống và yêu hết mình như chưa từng có bất cứ tổn thương nào xảy ra. Bạn buồn, bạn đau khổ rồi, đã đến lúc sẵn sàng trao tim mình cho một người khác xứng đáng hơn.

Cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép! Tuổi trẻ là một khu vườn mùa xuân tươi xanh và tình yêu là đóa hoa khoe sắc rực rỡ nhất. Chấp nhận yêu thì sẽ có đủ mùi vị cảm xúc mà bạn không thể tránh khỏi. Nhưng việc gom góp và thưởng thức trọn vẹn chúng cũng là điều rất tuyệt vời phải không nào? Thế thì bạn sợ gì mà lại không yêu cơ chứ?

Nơi mua sách với giá ưu đãi cho các độc giả

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với những ai mê đọc tản văn tình yêu. Và chúc các bạn còn đang ngại ngần đặt chân vào một mối quan hệ sẽ tìm thấy lại những tin yêu đã lẩn khuất bấy lâu nay nhé! Mạnh dạn yêu, mạnh dạn trải nghiệm thôi nào.

1014 views