[Review] Bổn vương ở đây của Cửu Lộ Phi Hương – một bộ huyền huyễn cổ trang xuất sắc

Sau khi review cho quá nhiều truyện ngược cho đến Bổn vương ở đây thì mình cảm thấy cuộc đời tươi hẳn. Những khúc đầu tiên bạn sẽ cười sặc sụa nhưng những khúc cuối lại khóc hết nước mắt. Đây là bộ hay nhất của CLPH, mình thích bộ này với cả Hoa Tư Dẫn đều là những bộ huyền huyễn hay nhất mình từng đọc, Các bạn cùng tôi đi đi hết bài viết này nha.

[Review] Bổn vương ở đây
bía sách Bổn vương ở đây – Cửu Lộ Phi Hương

Thông tin cơ bản về sách 

  • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
  • Thể loại: Huyền huyễn, Ngược, HE
  • Tình trạng: Đã xuất bản

Bổn vương ở đây – Cửu Lộ Phi Hương

Bổn vương trong truyện này là nữ chính. Xem tiêu đề truyện cứ tưởng vương gia trong truyện là nam. Đọc cảm động lắm. Tình cảm của từng nhân vật trong truyện đều đáng được trân trọng. Cho dù là Ma giới, Tiên giới hay Nhân giới thì tình yêu của họ đều sâu sắc, đều có thể hi sinh vì người mình yêu. Thích Hành Chỉ, Thẩm Ly lắm lắm! Bên cạnh đó cũng rất thích Tiểu Hà, Mặc Phương, Phụng Lai, Lưu Vũ và cả Phất Dung quân nữa.

Nhìn chung, nữ chính hiên ngang, khí khái, anh hùng, hào sảng, mạnh mẽ, làm việc quyết đoán nhưng nội tâm vẫn rất nữ nhân, không phải kiểu yếu đuối cầu người che chở. Nam chính phúc hắc, kèm ít gian xảo, tư vị giống hồ ly chả giống thần lắm.

Qua Hành chỉ ta thấy hình dáng của Đông hoa đế quân . Cao cao tại thượng lúc nào cũng hờ hững với đời lấy việc chỉnh người làm thú vui. Lúc nào cũng tâm niệm là thần không có tình yêu mà xa vào lưới tình lúc nào không hay.

Thương cho cuộc tình của Thanh Dạ lý trí che mờ trái tim, không nhận ra người mình yêu sát bên cạnh. Mình nghĩ Thanh Dạ thần quân Kiếp là Duệ Vương yêu Tiểu Hà, Kiếp Cảnh Ngôn yêu Cảnh Tích, chả qua kiếp Duệ Vương mù quáng bỏ lỡ nên mới có hồi ức Nhưng Thẩm Ly tưởng Duệ Vương Phi mới là ng Duệ Vương yêu. Tóm lại lần nào Thanh Dạ cũng yêu đúng người mình yêu nhưng khổ nổi bị lí trí che mờ tình cảm, bị thiên đạo cũng đc nhưng do tự mình lựa chọn mấy đời bỏ lỡ ng mình yêu.

Đọc tới lần thứ 2 vẫn hấp dẫn như lần đầu. Tính cách Thẩm Ly mạnh mẽ nhưng vẫn có nét yếu đuối của nữ nhân. Là nữ nhân nhưng lại gánh vác trách nhiệm hưng vong của Ma tộc không thua kém nam nhân. Hình ảnh của cô trở thành tượng trưng đánh đâu thắng đó k thể thay thế. Hành Chỉ quân thì lại là vị thần minh gánh trên mình trọng trách bảo toàn bình an của tam giới. Hai người đều đứng đầu thiên hạ hấp dẫn nhau, yêu nhau nhưng lại phải dứt bỏ tình cảm vì nghĩa vụ, vì con dân thiên hạ. Cốt truyện hay và hấp dẫn người đọc, không hề khô khan cứng nhắc mà chan chứa tình yêu kìm nén của nhân vật. Kết thúc làm mãn nguyện người đọc.

Tình yêu của Ly và Chỉ âm thầm nhưng âm ỉ. Họ yêu nhau hy sinh vì nhau… phải công nhân tính cách và khí thế của Ly tuyệt quá..mạnh mẽ can trường dù là nữ nhi… nhưng phân đoạn tình cảm của họ thật sự quá hay… không quá nhức nhối nhưng mỗi lần đọc xong trong lòng cảm khái rất nhiều… Ngồi đọc tập cuối khi Ly không cho người ta hỏa táng Chỉ mà mình khóc như mưa… Đau một hồi không khóc nổi nữa chỉ thấy nghẹn ngào ở họng

[Review] Bổn vương ở đây
Bìa sách của nxb văn học

Trong list truyện của Cửu Lộ Phi Hương mình đã đọc gần hết, truyện nào cũng hay và hấp dẫn. Không hề phí thời gian theo dõi.

Khen thì khen nhưng truyện này mình đọc thấy tạm được, không đến mức hay. Lúc đầu đọc cảm thấy khá, đang hỏi không biết tại sao không vào top? Sau đó đọc được một nửa cũng hiểu lý do rồi…

Nói chung theo ý kiến cá nhân thì nội dung chưa được lôi cuốn, nhiều tình tiết thấy hơi vô lý? Ví dụ như: thần tiên mà suất ngày ăn cơm, đến cả đi vệ sinh… nói thật thì mình cảm thấy không nên viết thần tiên thì hợp hơn đấy.

Tiếp theo nam chính mặc dù là thần thượng cổ duy nhất nhưng lại chẳng có tí gì đặc biệt. Thần khồn ra thần, ngoài ông Thiên đế tôn trọng ra thì không ai đặt ông thần này vào mắt.

Với lại cũng chả thấy ông thần này cao siêu cái gì. Nữ chính bị bắt nạt, lúc nào cũng kêu sẽ bảo vệ mà chả thấy bảo vệ , bị như hành như vậy mà không thấy đi trả thù hay tìm kẻ thù tính sổ…. Tóm lại thì, truyện vẫn chưa logic…

Có vài tình tiết và nhân vật, hoàn cảnh giống bên truyện Tam sinh, tam thế thập lý đào hoa như: liên hôn 2 giới, động phong ấn, con rắn phải lòng Điệt Nhi hoàng tử thiên giới, đầu thai chuyển kiếp,.. rất có thể là vì bà Cửu này là fan ruột của Đường Thất Công Tử.

Chấm điểm Bổn vương ở đây, HE – Cửu Lộ Phi Hương: 8.25/10

Nội dung hấp dẫn, Cửu Lộ Phi Hương viết chắc tay hơn hẳn những tác phẩm khác, nhưng tiếc nhất là độ hài hước lại không bằng. Chưa bh đọc truyện nào mang ý nghĩa tình yêu đi vào lòng người như vậy..

Cảm thấy đau lòng cho Mặc Phương vì người mình yêu mà phản bội tất cả

Cảm thấy thương tiếc cho tình chí hữu của Hành Chỉ và các minh thần 

Cảm thấy buồn cười vì người phàm luôn khát vọng làm tiên làm thần, người là thần lại luôn mong muốn cuộc sống an ổn ở nhân gian…

Cảm thấy thật muốn chúc phúc cho Thẩm Ly và Hành Chỉ .. đây là lần đầu tiên động tâm với 1 cuốn truyện, kết rõ đẹp mà lòng vẫn thổn thức … 

bổn vương ở đây
bìa bổn vương ở đây

Đánh giá của đọc giả về cuốn sách Bổn vương ở đây như thế nào?

Đã có rất nhiền người mua sách online. Họ cũng đánh giá rất cao nội dung cũng như bày tỏ ý kiến của họ về sản phẩm. Sau đây là những đánh giá của người dùng. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn đã rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

Đánh giá của người dùng trên Fahasa

  • Cửu tỷ luôn là tác giả mình yêu thích, văn phong cho đến tính cách nhân vật đều không chê vào đâu được. Mỗi nhân vật đều làm mình suy nghĩ không chỉ riêng Thẩm Ly và Hành Chỉ, Tình yêu của các nhân vật thật đẹp mình ấn tượng với tình yêu của người binh sĩ đã chết trên chiến trận nhưng hồn vẫn ở bên cạnh vợ mình suốt 15 năm nhưng khi biết vì chấp niệm của mình khiến cho vợ mình suy yếu lại quyết định ra đi đọc mà cảm động lắm, Mặc Phương, U Lan, Tiểu Hà – Duệ Vương mỗi một nhân vật đều làm cho truyện thêm sinh động, Đối với mình Bổn Vương Ở Đây là câu chuyện tuyệt nhất của Cửu tỷ. 
  • Có thể nói đây là tã phẩm mình thích nhất của Cửu Lộ Phi Hương, một Thẩm Ly mạnh mẽ một Hành Chỉ dịu dàng khoang dung cùng với cốt truyện hấp dẫn đã dẫn dắt người đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc.: hài hước, vui vẻ và cả đau khổ… tát cả đã làm nên một ” Bổn Vương ỏ đây” thật thu hút. Phần ngoại truyện được thêm vào trong lần tái bản này làm cho câu chuyện trở nên hoàn chỉnh và đầy đủ hơn. 
  • Đọc cảm thấy thương tiếc cho Mặc Phương, cảm thấy buồn cho những thần minh, bạn bè của Hạnh Chỉ, cảm thấy đau lòng cho Phụng Lai và Lưu Vũ. Nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc cho Hành Chỉ và Thẩm Ly cuối cùng có thể cùng nhau trải qua những ngày tháng êm đềm họ mong ước. Truyện rất hay!!!! Người nào thực có tâm + 1 chút phân tích của đấu óc sẽ hiểu đc. Nện đừng vội nói là ko hiểu khi chưa dùng tâm mà cảm nhận dùng đầu óc để phân tích nhá.
  • Thẩm Ly x Hành Chỉ là cặp đôi mình thấy hay nhất trong truyện của chị Cửu!!! Nàng mạnh mẽ, tiêu sái. Chàng dịu dàng hài hước. Kết thúc rất HE, bìa cũng đẹp nữa, cực thích luôn á, hầu như không có lỗi chính ta gì hết. Lần này mình thấy tái bản bìa rất đẹp, không biết chừng nào mới ra thôi, ra là mình tậu về liền. Mình ko thích nữ 9 yeu đuối nhung thẩm ly được xay dựng quá mạnh mẽ cung mất hay . Tình yeu của hai người đau khổ thật . Cảnh tượng thẩm ly ôm thân thể hành chi thật đau tim

Nơi mua sách bổn vương ở đây.

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Lâu lâu không ngủ được, mò dậy định đọc một lát thôi, ai ngờ cứ ráng ráng 1 chương, 2 chương lại 3 chương còn đồng hồ thì 1 giờ, 2 giờ 3 giờ rồi tới sáng mà mình vẫn chưa ngủ. Không hiểu cái sức hút nào mà khiến mình bị cuốn vào như vậy.

Có những cuốn sách phải chờ order chờ đợi bao ngày mòn mỏi mới đến được tay. Hơn nữa là mua sách trên mạng đôi khi được giảm giá nên mình sẽ tư vấn cho các bạn mua ở chỗ này.

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Có một lần mua sách được tặng quà, nhưng mình phải chọn món được tặng là chữ ký tay không in của tác giả hoặc postcard quote, poster postcard. Mình quá hoang mang để lựa chọn nên nhân dịp được giảm giá. Khi ấy giá bìa của sách là 150 nhưng được khuyến mãi nên giảm còn 130k, nên mình đã mua lần hai cuốn chỉ vì muốn có tấm poster và chữ kí nữa. Mình không phải giàu có đâu nhưng vì đam mê nên bất chấp, với hai cuốn đó mình có thể pass lại được. May mà có bạn mua, không mình lại mang tiếng phá của.

Đã xem phim 2 lần sau đó đọc truyện. Phim hay tình yêu đúng chất ngôn tình. Đọc truyện hay thấy t.y gắn liền cuộc sống t.y ấy. Nơi con ng ta vẫn phải sống mà phần nhiều tỷ lệ nghịch t.y có được. Ngẫm để sống chậm hơn.

Khi đọc xong, đôi lúc, mình muốn chia sẻ cảm nhận và viết rất nhiều nhưng tiếc là ngôn ngữ truyền đạt không được tốt lắm. Bạn nào đọc truyện này rồi thì để lại một chút “rì viu” cho mọi người tham khảo thêm. Với lại, sợ spoil quá nhều và do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc chắn vẫn chưa đủ sâu. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách này, nếu rảnh rỗi hãy quay lại và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm!

693 views