Review sách: Bộ 3 tiểu thuyết “Hào môn kinh mộng” đình đám của tác giả Ân Tầm

Ân Tầm, thành viên của hội nhà văn Bắc Kinh và hội nhà văn Trung Quốc, là một tác giả nổi tiếng về các tiểu thuyết tình cảm, ký hợp đồng với hai trang mạng online là Hồng Tụ Thêm Hương và Diễn đàn tiểu thuyết ngôn tình (gọi tắt là Yanba).

Đôi nét về tác giả:

– Sinh ngày: 15/4/1982 *năm sinh chưa chắc chắn, mình tra theo một thông tin được cung cấp là Tầm tuổi Tuất :D*

– Nơi sống: Bắc Kinh.

– Cung Bạch Dương.

– Nghề nghiệp: Hiện tại làm luật sư, thỉnh thoảng vẫn tiếp tục đi học bổ túc ngành luật.

– Tốt nghiệp: Đại học chính trị pháp luật Trung Quốc

– Tính tình: Tùy hứng, cởi mở, thẳng thắn, nói chuyện không vòng vo *nên đôi khi dễ mất lòng người*

– Câu châm ngôn ưa thích: Trên đời này chỉ có hai tình huống có thể chia cách một đôi tình nhân, một là yêu không sâu đậm, hai là âm dương cách biệt.

– Tác giả yêu thích nhất: Stephen King *hình như chuyên viết giả tưởng và kinh dị*, Wesley *tên tiếng Anh nhưng thực ra là một tác giả Hồng Kông cũng chuyên viết truyện Khoa học viễn tưởng :ss* và một tác giả cuối cùng là Lương Phụng Nghi *cũng người HK nốt*

– Bộ tác phẩm thích nhất: Hệ liệt “Nữ pháp y cao cấp”

– Tự bạch: Cung mặt trời là Bạch Dương, làm việc rất là năng nổ, thích những thứ mới mẻ, nhưng lại chịu ảnh hưởng của cung mặt trăng Thiên Bình, khó tránh đôi khi giả vờ thanh cao. Thích lười nhác, thích đồ ngọt, ngoài ra sở thích rất rộng khắp, ví dụ như: piano, ca hát, chụp ảnh, du lịch… Khi rảnh rỗi cũng thích nghiên cứu tâm lý học và văn hóa cổ đại TQ. Còn từng được nhận chứng chỉ thành viên của Hội các nhà thôi miên quốc gia *một hội có thành viên trải rộng trên 56 quốc gia trên thế giới, có tên NGH (National Guild of Hypnotists), thường ngày còn thích một chút bói toán.

– Tầm có nuôi hai con mèo con, một con tên là Đào tiểu thư, một con tên là Tiểu Quai (nghĩa là ngoan ngoãn). Em đen là Đào tiểu thư, đợt trước vừa bị ốm nặng, em vàng là Tiểu Quai ^^

– Đã kết hôn vào 12/5/2013, chưa có baby

Một số chia sẻ của tác giả:

Với tôi, quyển hay nhất bao giờ cũng phải là quyển tiếp theo, như vậy mới có động lực suy nghĩ viết ra những tác phẩm hay.

– Luôn mang chính trải nghiệm, sở thích, tư tưởng của mình vào các nhân vật trong các bộ truyện.

– Trong tình cảm là một người khá tùy duyên. Cả tôi và anh đều rất bận rộn, ai bận việc người ấy nên khi nào có thời gian gặp gỡ thường rất trân trọng. Theo tôi thì tình cảm chỉ cần hai người thấu hiểu và bao dung thì không có khó khăn nào không giải quyết được.

– Các nhân vật trong truyện đa phần được tạo dựng trong mối quan hệ bạn bè xung quanh, vì tôi khá nhiều bạn bè, làm việc trong đủ các ngành nghề, nghe họ kể chuyện, tâm sự, lại có thêm được tư liệu để viết văn.

Tác giả có nói là: “Người viết văn phải là người có chủ kiến của mình, có suy nghĩ của mình thì mới hoàn thành được câu chuyện của mình.” Hay cũng có lần độc giả thắc mắc: “Tại sao lại chỉ viết về trai xinh gái đẹp *thậm chí đẹp nghẹt thở :))*.

Tầm có trả lời rằng: “Đó chẳng qua chỉ là một thói quen, một phong cách văn học. Bạn dành thời gian đọc truyện tôi vì bạn thích đọc trai xinh gái đẹp. Nó ko có ý nghĩa gì khác, cái tôi cần các bạn quan tâm là cốt truyện, là tình tiết, là những điều các bạn rút ra sau câu chuyện. Cũng giống như việc bạn ăn cơm nhiều thi thoảng muốn ra ngoài ăn những món được trang trí công phu vậy, dù có đẹp thế nào cuối cùng cái ngon cũng nằm bên trong mỗi món ăn. Mỗi tác giả là một suy nghĩ độc lập và riêng biệt. Nếu chỉ đọc truyện của tôi mà bỏ qua những món ngon khác của các tác giả khác thì không nên.”

Đến với thế giới ngôn tình của Ân Tầm, chắc hẳn các bạn độc giả không còn xa lạ với bộ 3 “Hào môn kinh mộng” đình đám, những bộ truyện xuất sắc nhất của Ân Tầm.

Bộ 1: HÀO MÔN KINH MỘNG: 99 NGÀY LÀM CÔ DÂU

hao mon kinh mong2

Tóm tắt nội dung sách

Hợp đồng hôn nhân kết thúc khi tròn 99 ngày, nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đó là câu chuyện của một cô gái. Vậy hạnh phúc hay khổ đau sẽ đến với cô đây?

Đêm tân hôn, chồng cô uống rượu say bí tỉ. Sau đó anh lại bận rộn với công việc của mình. Ba tháng sau khi cưới, cô mới trở thành người đàn bà của anh. Cứ tưởng mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp nhưng nào ngờ ba cô bất ngờ nhảy lầu, cô phải đeo đôi bông ngọc trai đen. Vào buổi tiệc mừng công của mình, trông thấy người đàn ông ngồi trên hàng ghế nhà đầu tư, cô đột nhiên hoang mang hoảng sợ…

Người đó vươn tay tháo đôi bông ngọc trai đen của cô, cô muốn lấy lại, nhưng người đó thu tay về, nở nụ cười với cô, “Muốn lấy? Đêm nay đến phòng làm việc của tôi mà lấy.”

Cô ngỡ ngàng lùi từng bước về sau. Đôi mắt người đó vẫn sâu thẳm như ngày xưa, “Còn chín ngày nữa mới hết nghĩa vụ làm vợ của cô.”

Đối với cô 99 ngày đó dài đằng đẵng vậy trong những ngày đó cô phải làm gì để qua ngày? Tất cả sẽ có trong truyện Hào Môn Kinh Mộng của tác giả Ân Tầm.

106 hao mon kinh mong

Đánh giá của độc giả:

  • Trước khi đọc mình thấy cặp đôi này có vẻ không được lòng dân, ít review, ít được nhắc đến so với những bộ khác của thím Ân. Mình nghĩ là đọc cho vui thôi, nhưng thật không ngờ, khi đọc rồi thì thấy thật sự rất hay. Cốt truyện chính khá hay, diễn biến tình cảm của nam chính, tính cách nam chính cũng rất ấn tượng. Mình ấn tượng hơn anh Dận với anh Kình nhiều.
  • Không biết đã là lần thứ bao nhiêu đọc lại truyện rồi. Thật sự đọc quá nhiều truyện nhưng tình yêu của Lệ Minh Vũ với Tô Nhiễm thật sự đi vào lòng người. Đọc mà không có điều gì chê được cách viết hay nội dung cả.
  • Phải đọc hết mới thấy cái hay và ý nghĩa của câu chuyện. Mới thấy được tình yêu Lệ Minh Vũ dành cho Tô Nhiễm nhiều như thế nào. Phải tới cuối truyện mọi chuyện mới sáng tỏ, như vậy mới hay.

Nơi mua sách:

 

Bộ 2: KHUẾ ƯỚC ĐÀN UKELELE (HÀO MÔN KINH MỘNG II)

ebook hao mon kinh mong 2 full prc pdf epub

Tóm tắt nội dung sách:

Cô và anh bắt đầu đầy mờ ám nhưng chỉ giới hạn ở “Tình nhân dự tiệc”. Trước mặt người khác, cô và anh quấn quýt yêu thương. Nhưng sau lưng họ, cô và anh là hai người xa lạ, xa lạ đến mức chỉ biết tên họ và số điện thoại của nhau. Đến một ngày anh gặp được mặt mộc của cô, đến một ngày cô trông thấy mối tình đầu của mình.

“Em còn yêu anh ta?” Ánh mắt anh dừng trên mặt cô. Cô gật đầu. Anh điềm nhiên như không, “Được, tôi thành toàn cho em.”

Từ được đề bạt đến thăng tiến, từ bị bạn thân bán đứng đến tìm được công việc khác, từ vật hy sinh đến gây dựng sự nghiệp thành công. Cuộc sống của cô dường như đã không còn liên quan tới anh.

Rồi một ngày mối tình đầu của cô quay về, cô mới biết hạnh phúc nhìn như mật ngọt chỉ là khế ước. Giang Mạc Viễn nói, “Trở lại bên tôi, tôi có thể cho em cái em muốn.” Trình Thiếu Tiên nói, “Thực ra em rất có năng lực, chỉ cần tôi cho em điểm tựa.” Cố Mặc nói, “Chúng ta rất giống nhau, vì vậy phải nương tựa đối phương mới đủ ấm áp.”

Cuộc sống đã định sẵn để cô gặp gỡ hai người. Một người với quãng thời gian tươi đẹp và rung động, một người với năm tháng dịu dàng và ấm áp. Có điều cô không tài nào ngờ nổi, năm tháng dịu dàng và ấm áp kia lại là… một trò chơi thương trường và tình yêu được sắp đặt sẵn.

Đánh giá của độc giả:

  • Lúc đầu mình chỉ đọc phần 1 và phần 3, vì mình thấy phần 2 mọi người không ủng hộ cho lắm, nhưng khi đọc rồi thì thực sự cảm thấy khi bỏ qua nó quả là điều hối tiếc! Một bộ truyện chân thật, sâu sắc, thấm đẫm hương vị của tình yêu, tình bạn và tình thân. Bộ mặt đen tối của xã hội, sự đổi thay và trầm luân của con người và cả những bước chân lầm lỡ.
  • Truyện hay và chân thực, phía trước có rất nhiều chông gai, nhiều sóng gió, chỉ hi vọng ta vẫn giữ mãi trái tim trong sáng thuở ban đầu, nên trân trọng những gì mình đang có và cố gắng nỗ lực phấn đấu một cách chân chính! 

Nơi mua sách:

 

Bộ 3: HÀO MÔN KINH MỘNG 3: ĐỪNG ĐỂ LỠ NHAU

 

43243 18 09 18 dung de le nhau an tam

Tóm tắt nội dung sách:

Niên Bách Ngạn là người đàn ông vô cùng khắt khe đối với công việc và cấp dưới, rất khó hòa hợp với mọi người nhưng lại khiến phụ nữ vì anh mà điên đảo; Tố Diệp là một người phụ nữ luôn khiến người ta phải tranh luận, trông bề ngoài có vẻ là một kẻ chỉ biết đến tiền nhưng thực chất lại là người mạnh miệng yếu lòng, khiến người ta xót xa.

Giấc mơ, ký ức, tiềm thức và những cuộc chiến thương trường đằng sau những đồ trang sức lấp lánh, lớp lớp những trận chiến tâm lý kỳ quái đụng phải nhau. Làm sao để tính lòng người, đo lòng mình, tìm ra sự thật trong những cái như thật như giả ấy? Bạn tưởng những gì bạn nhìn thấy là thật? Có lẽ đều là giả; Bạn tưởng những gì bạn nghe thấy là thật, có lẽ vẫn là giả; Vậy bản thân bạn có phải là thật không? Có lẽ cũng là giả!

Gặp nhau là định mệnh giữa anh và em. Dù cho duyên phận ngắn ngủi, cũng không để lỡ nhau. Đời người như giấc mộng, giấc mộng tựa đời người, quyền thế giả tạo, yêu hận mê muội, bỗng thở dài chẳng qua chỉ là một giấc mơ kinh hoàng.

393 dung lo nhau

Đánh giá của độc giả:

  • Bộ truyện tâm đắc nhất mình từng đọc. Tìm đọc thêm rất nhiều truyện nữa nhưng không cái nào vượt qua được truyện này. Đọc xong kiểu như còn ám ảnh mãi luôn.
  • Đọc truyện này cặp nào cũng thích, từ chính tới phụ. Không chỉ ngưỡng mộ tình cảm Bách Ngạn dành cho Tố Diệp mà còn của cả Tố Khải và Diệp Uyên nữa dù biết đó chỉ là hư cấu. Cũng từ truyện này mà mình đã ngẫm ra được rất nhiều triết lý, như câu anh Niên của chúng ta đã từng nói: “Mọi bất an rồi sẽ qua thôi, chẳng có cuộc đời ai luôn thuận buồm xuôi gió cả “.
  • Mặc dù rất dài nhưng khi nhập tâm vào nhân vật thì đọc sẽ cảm thấy rất lôi cuốn, kiểu không ngừng được luôn ấy. Không những thế tình yêu mà Niên Bách Ngạn dành cho Tố Diệp còn khiến người ta ngưỡng mộ thật sự. Truyện rất đáng đọc.

Nơi mua sách:

 

985 views