[Review sách] “Anyway – 10 nghịch lý cuộc sống” – cuốn cẩm nang sống cần mang bên mình

Tác phẩm nổi tiếng “Anyway – 10 Nghịch lý cuộc sống” của tiến sĩ Kent Keith đã trở thành cuốn sách kinh điển và được bạn đọc trên thế giới yêu thích về sự độc đáo và những trải nghiệm cuộc sống. Mình tình cờ lấy đọc khi trải qua giai đoạn tồi tệ trong cuộc sống, người bạn mà mình tin tưởng nhất không ngờ lại là người âm thầm “đâm giáo sau lưng” sự nghiệp của mình. Cuốn sách đã giúp mình vượt qua giai đoạn đen tối đó và giúp mình sống vững vàng hơn.

10 nghich ly cuoc song kent m keith

Đối tượng đọc

Điểm đặc biệt nhất của Anyway chính là ý nghĩa sâu sắc và thực tế của tác phẩm đã tác động đến nhiều đối tượng độc giả khác nhau, mang lại những khoảng lặng cần thết để suy nghĩ về một cách sống cao thượng và hết mình. Tác giả Kent Keith chính là một minh chứng cụ thể và xác thức cho cách sống này. Ông đã viết và dành cả cuộc đời mình để chứng minh cho những chân lý đó. Như một cuốn cẩm nang chiêm nghiệm cuộc sống, sách đặc biệt có ý nghĩa đối với những người trẻ đang bước đi chênh vênh trên con đường đời rộng lớn. 

Tóm tắt nội dung sách

” Cuộc sống chúng ta luôn có những nghịch lý – những người bản lĩnh và cao thượng luôn biết chấp nhận và vượt lên những nghịch lý đó.” 

10 nghịch lý cuộc sống đúc rút được từ cuốn sách:

 • Nghịch lý thứ nhất: “Người đời thường vô lý, không biết điều và vị kỷ. Nhưng dù sao đi nữa hãy yêu thương họ.”
 • Nghịch lý thứ hai: “Nếu bạn làm điều tốt, có thể mọi người sẽ cho là bạn làm vì tư lợi. Nhưng dù sao đi nữa, hãy làm điều tốt”.
 • Nghịch lý thứ ba: “Nếu thành công, bạn sẽ gặp những người bạn giả dối và những kẻ thù thật sự. Nhưng dù sao đi nữa, hãy thành công”.
 • Nghịch lý thứ tư: “Việc tốt bạn làm hôm nay sẽ bị lãng quên. Nhưng dù sao đi nữa, hãy làm điều tốt”.
 • Nghịch lý thứ năm: “Thẳng thắn, trung thực thường làm bạn tổn thương. Nhưng dù sao đi nữa, hãy sống thẳng thắn.”
 • Nghịch lý thứ sáu: “Người có lý tưởng lớn lao có thể bị đánh gục bởi những kẻ suy tính thấp hèn. Nhưng dù sao đi nưa, hãy luôn nghĩ lớn.”
 • Nghịch lý thứ bảy: ” Người ta thường tỏ ra cảm thông với những người yếu thế nhưng lại đi theo kẻ mạnh. Nhưng dù sao đi nữa, hãy tranh đấu cho những người yếu thế.”
 • Nghịch lý thứ tám: “Những thành quả mà ban đã phaỉ mất nhiều năm để tạo dựng có thể bị phá hủy chỉ trong phút chốc. Nhưng dù gì đi nữa, hãy cứ tiếp tục xây dựng.”
 • Nghịch lý thứ chín: “Bạn có thể sẽ bị phản bội khi giúp đỡ người khác. Nhưng dù sao đi nữa, hãy giúp đỡ mọi người.”
 • Nghịch lý thứ mười: “Bạn trao tặng cuộc sống tất cả những gì tốt đẹp nhất và nhận lại một cái tát phũ phàng. Nhưng dù sao đi nữa, hãy sống hết mình cho cuộc sống.”

Tại sao nên đọc “Anyway – 10 Nghịch lý cuộc sống”?

Càng hiểu rõ cuộc đời bao nhiêu, chúng ta càng sống vững vàng bấy nhiêu. Chúng ta, ai cũng đều đã từng chịu nhiều tổn thương nặng nề, gặp nhiều cám dỗ và vấp ngã nhiều lần trong cuộc sống nhưng mấy ai có thể mạnh mẽ vượt qua những cú sốc tinh thần ấy. 10 nghịch lý cuộc sống được tác giả chia sẻ trong cuốn sách này sẽ giúp bạn biết cách cho đi và nhận lại trước sự đa chiều của nhân hình thế thái, sống bản lĩnh và cao thượng hơn trong cuộc đời. 

Cuốn sách không phải là những lời thuyết giảng khô khan như những bài học triết lý, mà là những lời chia sẻ tận tâm của tác giả về những trải nghiệm trong cuộc đời, điều mà rất gần gũi với tất cả mọi người, điều mà có thể chúng ta đã từng hoặc cũng sẽ gặp trong cuộc đời này. Đọc những suy nghĩ và thế giới quan của một người từng trải đã qua bao biến cố là để chúng ta trưởng thành hơn, chọn cho mình cách sống đúng đắn, rút ngắn “sự khờ dại” của tuổi trẻ khi mới chập chững bước vào đời. 

6097943c14fb694fe26d58ececbae22e

Nhận xét của độc giả

 • “Tôi thật sự không thích cuốn sách này lắm và phải thật sự cẩn thận khi đọc cuốn này bởi vì nó nêu ra những sự thật quá trần trụi. Sẽ dễ tiếp thu cuốn sách này hơn nếu bạn là người đã va chạm cuộc sống ít nhất 2 năm, lúc đó cuốn sách như một sự an ủi và một niềm khích lệ động viên bạn cố gắng và bước tiếp. Bởi vì bạn đã hiểu rõ cuộc sống có những điều bất công và khó chịu như thế, và nếu bạn muốn sống tốt, sống đẹp và thành công thì bạn phải chấp nhận những thức tế cuộc dống đó vag vượt qua nó. Còn nếu bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, vẫn còn nhìn cuộc sống với màu hồng (và nên như vậy) thì tôi khuyên bạn nên chờ đến khi bạn đã đi làm khoảng 2 năm sau hãy đọc nó. Khi đó quyển sách sẽ phát huy sức mạnh 1 cách tốt nhất.”
 • “10 nghịch lý cuộc sống được tác giả gói gọn trong gần 200 trang sách nhỏ. Không mới lạ nhưng cũng không cũ. Những vấn đề này có thể ai cũng sẽ nhận biết được nhưng mấy ai có thể thấu hiểu được để vượt qua các nghịch lý trong cuộc sống. Sau khi đọc cuốn sách nhỏ này tôi mới phát hiện ra các nghịch lý cuộc sống rất giống với nghịch lý bản thân của mỗi người. Con người cũng giống như cuôc sống, đầy nghịch lý, đầy mâu thuẫn, đày sự khó hiểu. Việc áp dụng những lời khuyên của tác giả cuộc sống không phải là một điều dễ dàng nhưng đó là một việc hết sức cần thiết để hướng đến một cuộc sống hạnh phúc. Đó là một câu hỏi lớn đặt ra cho tất cả mọi người: “Làm sao để áp dụng một cách thành công?”
 • “Thực sự thì trong chúng ta cũng khá nhiều người biết đến câu nói của nhà sáng lập Microsoft: “Cuộc sống vốn không công bằng, hãy làm quen với điều đó.” Đòi hỏi công bằng trong cuộc sống, xã hội này dường như là một điều không thể. Và cuốn sách này đã chỉ rõ ra những nghịch lý đang tồn tại ấy. Không thể cải thiện nghịch cảnh thì tốt nhất nên chấp nhận nó và cải thiện bản thân mình tốt hơn lên. Đó cũng là thông điệp mà cuốn sách này hướng tới. Một cuốn sách rất bổ ích về kinh nghiệm trong cuộc sống này, rất đáng đọc.”                                                                                                                                                       

Thông tin sách

88 views