Review 12 nguyên tắc thành công trong cuộc sống -tủ sách cần có của tác giả Jack Canfield.

 • bởi

Với những câu chuyện cảm hứng và sự truyền đạt của các doanh nhân,độc giả,tác giả nổi tiếng về những điều thành đạt trong cuộc sống mà họ đạt được và những nguyên tắc họ đặt ra để cần nổ lực ,phấn đấu .tôi đã  dần học được những bài học kinh nghiệm để đời từ những người đi trước rất là nhiều.Hôm nay tôi sẽ xin  giới thiệu đến các bạn 1 quyển sách nổi tiếng của Jack Canfield,bài học về những nguyên tắc thành công trong cuộc sống và làm thế nào đạt được những mục tiêu đó nhé.

tác giả jack canfield nổi tiếng với cuốn sách”những nguyên tắc thành công”

Những nguyên tắc sống thành công sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, sống với đam mê và mục tiêu của mình, nhận ra tất cả những khát vọng của bản thân và mục đích sống để phát triển.

1.Sách ”Những nguyên tắc thành công” dành cho ai?

”Những nguyên tắc sống thành công ” là quyển sách chứa đựng những nguyên tắc sống của 1 con người mà tác giả jack canfield muốn mang đến cho người đọc biết và hiểu về những lẽ sống đó.nhằm phát huy những tích cực của bản thân hiện tại và tương lai.quyển sách hướng đến cho tất cả  mọi người nhưng đặc biệt là những người có tư duy muốn tìm đến thành công,bất kỳ ai cũng có thể đọc chúng.

2.Thông tin cơ bản về sách ”Những nguyên tắc thành công”.

 • Tác giả: Jack Canfield
 • Giá: 139.000đ
 • Số Trang: 558 trang
 • Khổ: 15.5 x 24cm
 • Nhà xuất bản: NXB Tri thức

muốn thành công phải có nguyên tắc sống ”theo jack canfield”

3.Nội dung của sách muốn truyền tải.

Những nguyên tắc thành công đã vẽ ra một tấm bản đồ bạn cần thực hiện để đạt được bất kỳ mục tiêu và mơ ước nào trong cuộc sống.Mời bạn đón đọc.

 • Trích đoạn sách hay:

”…Như đã đề cập trong phần giới thiệu, năm 1969 – chỉ một năm sau khi tốt nghiệp đại học – tôi đã có cơ hội làm việc với W. Clement Stone. Ông khởi sự từ hai bàn tay trắng và gây dựng cơ nghiệp lên tới 600 triệu đô la vào thời điểm đó – thời điểm rất lâu trước khi các triệu phú Dot-Com xuất hiện vào thập niên 1990. Stone cũng là một trong những chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực truyền đạt bí quyết thành công.  

Khi tôi đang hoàn thiện định hướng cho tuần làm việc đầu tiên, ông Stone hỏi tôi có phải là người biết chịu trách nhiệm 100% cuộc sống của chính mình hay không.

“Cháu nghĩ là có”, tôi đáp.

“Đây là một câu hỏi có hay không, chàng trai trẻ ạ. Cháu hoặc là có, hoặc là không.”

“Ồ, vậy thì cháu cho rằng cháu không chắc.”

“Thế cháu có bao giờ đổ lỗi cho người khác về hoàn cảnh của mình hay không? 

“Ồ… Vâng… Chắc là cháu đã từng ạ”.

“Đừng chắc là. Hãy nghĩ kỹ xem”.

“Vâng, cháu đã từng như thế ạ!”

“Thế thì được rồi. Điều đó nghĩa là cháu chưa biết chịu trách nhiệm 100% cuộc sống của chính mình. Chịu trách nhiệm 100% về cuộc sống của chính mình đồng nghĩa với việc cháu phải nhận thức được rằng chính cháu là người đã tạo ra mọi việc. Cháu phải hiểu chính mình là nguyên nhân của mọi kết quả. Nếu thực sự muốn thành công, cháu phải ngừng đổ lỗi và than phiền. Thay vào đó hãy chịu trách nhiệm 100% với cuộc sống của chính mình – tức là đối với tất cả thành công hay thất bại thu được. Đó chính là điều kiện tiên quyết để làm chủ cuộc sống thành đạt. Chỉ khi cháu nhận thức được rằng tất cả cuộc sống hiện tại nằm trong tay mình, thì cháu mới có thể tạo dựng tương lai theo ý muốn.

“Cháu thấy đấy, Jack, nếu cháu ý thức được chính cháu đã tạo nên tình hình hiện tại, thì cháu mới có thể tái tạo, hay xóa bỏ nó như mong muốn. Cháu hiểu chứ?”

“Vâng, thưa bác, cháu sẽ làm theo lời bác dạy.”

“Cháu có sẵn lòng chịu trách nhiệm 100% về cuộc sống của chính mình hay không?”

“Vâng, cháu sẵn lòng, thưa bác.”

Và tôi đã làm như vậy…”

 • Đánh giá Tác giả: Jack Canfield là một tác giả thành công, một nhà diễn thuyết chuyên nghiệp, nhàđào tạo và doanh nhân xuất sắc. Ông là tác giả và đồng tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như 100 Ways to En­hance Self-Esteem in the Classroom, Dare to Win, The Aladdin Factor, Heart at Work, and The Power of Focus: How to Hit All Your Personal, Business and Finan­cial Goals with Absolute Certainty, đặc biệt là bộ sách bán chạy nhất Chicken Soup for the Soul  gồm 85 cuốn, đã bán được hơn 80 triệu bản với 39 ngôn ngữ trên toàn thế giới.
 • Jack đã diễn thuyết và tổ chức hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm thành công cho các tập đoàn hàng đầu thế giới trên hơn 50 bang tại Hoa Kỳ, cũng như tại Canada, Mexico, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, và Aus­tralia… Ông  xuất hiện trên hơn 600 chương trình truyền thanh và 200 chương trình truyền hình, bao gồm20/20, Inside Edition, the Today show, Oprah, Fox and Friends, CBS Evening News, NBC Nightly News, Eye to Eye, CNN’s Talk Back Live! và các chương trình của đài PBS cũng như QVC.Vo

4.12 nguyên tắc sống thành công.

 •  Luôn chủ động trong học tập

  Họ luôn đọc các tạp chí, sách báo, tham gia các hội thảo để không ngừng học tập và tích lũy kinh nghiệm. Họ biết hạ cái tôi của mình để tiếp nhận cơ hội mới.

 •  Biết chấp nhận rủi ro

  Doanh nhân thành công là người chấp nhận rủi ro. Họ mạo hiểm thời gian, năng lượng và các nguồn lực của mình với hy vọng xây dựng một doanh nghiệp mạnh. Một doanh nhân thành đạt luôn có những rủi ro nhất định trước khi họ thành công.

 • Làm việc không cần lương

  Tất cả lợi nhuận thu được đều được tái đầu tư vào doanh nghiệp. Để trở thành một doanh nhân thành công, bạn phải luôn luôn ghi nhớ rằng công việc bạn làm không phải là tạo ra lương hàng tháng mà thay vào đó là tạo ra một tài sản mà bạn có thể thu nhập và đầu tư các năm tiếp theo.

 •  Làm việc nhiều giờ hơn so với nhân viên

  Xây dựng một doanh nghiệp là không bao giờ dễ dàng, nó đòi hỏi thời gian và sự cống hiến. Họ làm việc gấp 3-4 lần so với những nhân viên bình thường để có thể đạt được những gì mình muốn.

 •  Học hỏi từ những sai lầm

  Họ học hỏi từ những sai lầm nhỏ nhất và không né tránh. Tỷ phú coi đó như một cơ hội để thấy được những điều mới mẻ.

 •  Có khả năng sử dụng nợ

  Doanh nhân thành công biết sử dụng nợ để tạo lợi thế. Họ biết làm thế nào để sử dụng công cụ nợ như một đòn bẩy để xây dựng doanh nghiệp mạnh.

 • Là người có trách nhiệm

  Doanh nhân thành công dám chịu trách nhiệm về sự thất bại hay thành công của mình.

 •  Luôn biết lắng nghe từ các lời chỉ trích

  Doanh nhân thành công lắng nghe những lời chỉ trích để làm cho mình tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

 • Tham vọng

  Doanh nhân thành đạt suy nghĩ lớn và làm những việc lớn. Họ không bao giờ hài lòng với thành tích hiện tại. Họ tin rằng luôn luôn có chỗ cho cải tiến liên tục.

 •  Những người nắm bắt cơ hội

  Họ biết nắm bắt các cơ hội khi nhìn thấy một vấn đề. Theo họ, đằng sau mỗi vấn đề đều có cơ hội để phát triển.

 • Những nhà lãnh đạo vĩ đại

  Họ có khả năng phát huy những điều tốt nhất trong các nhân viên của họ. Doanh nhân thành công truyền cảm hứng sáng tạo và đổi mới. Họ cũng có khả năng để thuê và dẫn dắt những cá nhân thông minh hơn

 • Doanh nghiệp thành công là một đội

         Doanh nhân thành công biết rằng tinh thần kinh doanh và đầu tư là thế nào. Vì thế, họ không bao giờ làm việc           một mình, họ tham gia lực lượng với doanh nhân khác và các cố vấn chuyên nghiệp để xây dựng doanh                   nghiệp mạnh mẽ hơn.

nguyên tắc làm việc-kẻ to mồm là kẻ không đáng sợ.

 • 10 loại người không bao giờ có được lương cao, cũng không đáng để bồi dưỡng:

  ❌1. Người muốn nghỉ cả thứ bảy và chủ nhật trong 1 tuần.

  ❌2. Người muốn đi làm lúc 9 giờ sáng và nghỉ lúc 5 giờ chiều.

  ❌3. Người muốn sống dựa vào lương cơ bản.

  ❌4. Người không có chí tiến thủ.

  ❌5. Người không có tư duy chạy đua với thời gian.

  ❌6. Người làm việc gì cũng chậm chạp.

  ❌7. Người không có nhân phẩm.

  ❌8. Người không dám chịu trách nhiệm.

  ❌9. Người luôn cảm thấy sản phẩm của mình quá đắt.

  ❌10. Người luôn trách móc công ty.

5.Đánh giá của người đã mua.

quyển sách đã dạy cho tôi thành công trong cuộc sống không những là tài giỏi ,là may mắn,là nổ lực mà đó còn là nhữngnguyên tắc sống đặt ra để thành công.Thật biết ơn vô cùng những người đã cho ra quyển sách đáng quý như thế này.(THEO LAN PHƯƠNG)

Từ nhỏ đến lớn tôi chưa từng bao giờ đặt ra cho mình những nguyên tắc sống,cứ sống theo là chính mình ,sống hết đam mê và nỗ lực ,nhưng sau khi tôi đọc quyển sách của tác giả jack canfield ,đã giúp tôi nhận là từng ngày sống là 1 nguyên tắc khác nhau.

6.Có nên đọc sách”Những nguyên tắc sống cơ bản”?

Tôi khuyên các bạn nên đọc thử một lần quyển sách này,vì nó khá hay và đem lại những lợi ích cực kỳ tốt,giúp ta phát triển bản thân không ngừng.Hãy biết quý trọng nó vì không ai thành công khi mà không nổ lực,không ngừng nghỉ miệt mài tìm hiểu,sống không có mục đích,khát vọng.

7.Nơi mua sách chính hãng, giá rẻ .

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Ưu tiên số 1: Tiki 100% chính hãng. Dịch vụ tốt. Link giảm giá ở đây.

Tiếp theo: Shopee, vì nhiều cửa hàng –> link đã lọc chính hãng 100%

12 nguyên tắc sống thành công sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần nào ,và mình đã dám chịu trách nhiệm 100% những gì mình đã làm chưa được.hiện tại không cố gắng,không có nguyên tắc sống thì tương lai sẽ không thành công được .jack canfield ông đã mang đến cho một nguồn cảm hưng truyền đạt rất hay nhằm muốn người đọc thông qua quyển sách này mà hãy cố gắng có riêng những quy tắc sống của mình.đừng để ai phải chỉ dẫn sự lấn át mình cả.hãy cùng mua ngay trên những link tôi đã chia sẻ và về đọc thôi nhé.Người ta đều nói tuổi trẻ chính là vốn, tôi muốn bổ sung thêm là, chỉ khi bạn  phấn đấu, vốn liếng của bạn mới có giá trị, chỉ khi liều mạng, tuổi trẻ của bạn mới đáng để bạn tự hào mà thôi .

199 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá