[ Review sách ] Cà phê cùng Tony – cuốn sách phải đọc để phát triển bản thân

Nếu bạn đang phân vân về việc lựa chọn một quyển sách nhằm phát triển bản thân thì mình nghĩ đây sẽ là một đầu sách thật sự phù hợp và đáng đọc dành cho bạn, đặc biệt là các bạn trẻ đã và đang còn ngồi trong ghế nhà trường.

Nếu bạn là người chưa có thói quen đọc sách, cuốn sách “Cà phê cùng Tony” sẽ hấp dẫn bạn và đưa bạn bước vào thế giới của những trang sách, còn nếu bạn đã là những “mọt sách” thì có lẽ sẽ không thể bỏ qua một cuốn sách tuyệt vời như thế này đâu nhỉ! Cuốn sách này của cũng là cuốn sách mở đầu cho thói quen đọc sách của mình.

Cà phê cùng Tony của tác giả cùng tên “Tony buổi sáng” đi sâu vào tiềm thức của mỗi người đọc chính nhờ những câu chuyện sinh động, thiết thực nhưng pha vào đó là sự hài hước, gây ấn tượng, khiến người đọc khó lòng quên được. Mọi thứ đều xuất phát từ những trải nghiệm thực tế của một người từng trải, nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ này.

Cà phê cùng Tony buổi sáng
Cà phê cùng Tony buổi sáng là một cuốn sách đáng đọc

Một vài thông tin cơ bản về sách mà bạn cần biết:

 • Đây là một quyển sách thuộc Văn học Việt Nam, được tập hợp từ các bài viết trên trang mạng xã hội của tác giả Tony buổi sáng (TnBS).
 • Tác giả: Tony buổi sáng – cho đến tận ngày hôm nay, dù đã có không ít nhiều bài viết xung quanh hai cuốn sách bestseller  “Cà phê cùng Tony” và “Trên đường băng” nhưng tác giả vẫn là một ẩn số chưa có lời giải đáp. Có lẽ Tony muốn độc giả của mình đọc xong những tác phẩm thì thứ đọng lại nhiều nhất, hữu ích nhất là những câu chuyện dí dỏm, giản dị, dễ nhớ, gần gũi mà chân thật … rất cần cho các bạn trẻ. Tác giả khiêm tốn, tự nhận bản thân chỉ là “tưởng tượng hư cấu”, nhưng đối với độc giả thì anh (ông) lại  vô cùng gần gũi và rất thật.
 • Tác phẩm được xuất bản năm 2015.
 •  Nhà xuất bản Trẻ:  (NXB Trẻ)
 • Quyển Cà phê cùng Tony buổi sáng có giá bán khá đa dạng được đưa ra từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau. Giá trung bình từ 50.000 – 90.000VND.

Đối tượng mà tác phẩm hướng tới:

Quyển sách này dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là những bạn trẻ còn đang lạc lõng, chưa tìm được hướng đi cho bản thân.

Cà phê cùng Tony là cuốn sách kinh nghiệm sống dành cho giới trẻ. Thế hệ cần và muốn tự lập, tự vượt qua mọi chướng ngại vật của cuộc đời.

Quyển sách không chỉ là kiến thức thông thường mà đó chính là một trong số những trải nghiệm thực sự của đời người. Nơi truyền cảm hứng, nguồn động lực cho hàng triệu người đọc khắp nơi, ở mọi lứa tuổi.

 cà phê cùng tony buổi sáng và đọc giả
Cà phê cùng Tony là cuốn sách kinh nghiệm sống dành cho giới trẻ.

Sơ lược về nội dung, những chủ đề mà sách đề cập đến.

Cuốn sách này có hai phần:

 • Phần một là Chuyện của Tony bao gồm những câu chuyện của riêng bản thân tác giả được chia sẻ vô cùng chân thật.
 • Phần hai là Tony và bạn trẻ bao gồm những bài học về lối sống, cách hành xử, kĩ năng giao tiếp, cách hòa nhập…

Cà phê cùng Tony buổi sáng bằng lời văn giản dị, gần gũi lại không kém phần sâu sắc sẽ dẫn dắt các bạn đi qua những bài học đáng giá của tuổi trẻ, những thái độ sống, nếp sống văn minh, tích cực. Thêm vào đó là các câu chuyện thực tế vừa tạo động lực cho người trẻ, lại vừa hài hước, dí dỏm. Tác giả xưng hô rất thân tình, tạo cảm giác gần gũi, thân thương khiến người đọc cảm nhận như mình đang được một người chú chia sẻ vậy.

[ Review sách ] Cà phê cùng Tony - cuốn sách phải đọc để phát triển bản thân
Người đọc cảm nhận như mình đang được một người chú chia sẻ vậy.
“Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được tu rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất, họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải, họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.”

Cuốn sách đề cập tới các vấn đề của nhiều bạn trẻ sống trong thời hiện đại ngày nay : Chuyện đi xin việc , chuyện chửi , chuyện yêu 

Ngoài ra tác phẩm còn có những đề mục rất ấn tượng, khiến người đọc phải suy ngẫm như:

 • ” Cái chết của Chu Du ” – muốn nói đến những người có tính hay ghen ghét trước sự thành công hay cuộc sống của người khác.
 • ” Hotboy, hotgirl và hotdog “- đề cập đến  tính nhân đạo của con người, vấn nạn ăn thịt chó hiện nay.

Những câu trích dẫn hay trong quyển sách:

 • Đời mình, mình tự xây, không ai xây giúp. Tự mình sống, tự mình trải nghiệm, tự mình trả giá. Có bài học nào không có học phí. Nên mình đọc nhiều, làm nhiều, va chạm nhiều, thì học phí nó thấp hơn. Mọi lời khuyên chỉ là tham khảo. Chuyện của mình, mình tự quyết.
 • Tuổi trẻ cần như vậy. Dám đi, dám nghĩ, dám làm,dám dấn thân…Biển rộng trời cao, cứ vẫy vùng.

Thông điệp tác giả muốn truyền tải tới với độc giả:

Các bài viết có trong quyển sách chủ yếu là các bài viết trên trang mạng xã hội của tác giả Tony (TnBS). Tác giả hi vọng có thể gửi gắm những bài học xương máu, những trải nghiệm tuổi trẻ của mình đến cho độc giả, các bạn trẻ đã và đang còn ngồi trên ghế nhà trường hay cả những người trưởng thành nhưng vẫn chưa tìm ra được hướng đi đúng đắn cho bản thân. Tony hi vọng độc giả có thể nhìn từ những bài học đó mà khắc phục bản thân, có những cái nhìn đúng đắn về tương lai của bản thân, sẵn sàng ra biển khơi vùng vẫy.

[ Review sách ] Cà phê cùng Tony - cuốn sách phải đọc để phát triển bản thân
Cuốn sách phù hợp cho các bạn trẻ tuổi đôi mươi
Trích đoạn:

…Thật ra Tony hiểu lý do vì sao các bác giáo sư tiến sĩ soạn sách đã phải đưa vào nhiều nội dung như vậy, thật sự rất là tâm huyết và đáng trân trọng. Vì ngày xưa, kiến thức rất khó tìm. Nhiều điều hữu ích chỉ nằm trong sách, trong thư viện các thành phố lớn, các trường các viện đại học lớn và người ta phải nhớ mọi thứ, nên phải cộng điểm cho học sinh nông thôn vì ít cơ hội tiếp cận kiến thức. Nhưng, bây giờ kiến thức nằm hết trên mạng, trong file máy tính, truy cập là ra ngay, nên các nước đã phải thay đổi chương trình học phổ thông sau khi máy tính và internet ra đời. Học sinh chỉ cần nhớ những gì cốt lõi, và PHƯƠNG PHÁP tìm kiếm tài liệu. Vì chữ nghĩa rồi cũng sẽ rụng rơi theo thời gian, kiến thức mới lại bổ sung liên tục, nên phương pháp tìm kiếm thông tin tốt sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống sau này. Làm ngành nghề gì cũng phải cập nhật cái mới…

Những khuyết điểm của người trẻ  được tác giả nói đến khá nhiều trong những bài viết, bao gồm: Cái chết của Chu Du; Liều và lĩnh; Ngáo ngơ là gì hở mẹ?; …

Ngoài ra các câu chuyện về tình cảm gia đình, vẻ đẹp của quê hương, đất mẹ cũng được Tony khéo léo lồng vào tác phẩm như: Tôi ôm con sáo bé bỏng của tôi; Mùi kiệu;  Chuyện ở Phú Yên…

Các nhận xét, đánh giá từ phía độc giả của Tony buổi sáng:

Sau một khoảng thời gian tìm kiếm khắp các trang mạng xã hội, những nhà cung cấp sách thì tôi đã tìm ra được những người có cùng cảm nhận với bản thân về quyển sách Cà phê cùng Tony, đây có thể xem là những nhận xét, đánh giá khách quan của đa số độc giả về tác phẩm này.

Cà phê cùng Tony
Đánh giá về Cà phê cùng Tony
Đánh giá
Đánh giá của độc giả

Có thể mua sách từ đâu?

Đây là một vài nơi các bạn có thể mua được quyển sách này với giá khá tốt.

Tạm Kết

Đây không phải là quyển sách hay nhất mình từng đọc nhưng nó lại là quyển để lại cho mình nhiều ấn tượng khó quên, tôi tin rằng những người trẻ tuổi luôn mang trong mình khát khao vươn lên, tiến về phía trước và tấm lòng hướng thiện. Có nhiều cách để động viên họ biến điều đó thành hành động, thành sự thật. Nếu như tập sách nhỏ này có thể khơi gợi trong lòng bạn đọc trẻ một cảm hứng tốt đẹp, như tách cà phê thơm vào đầu ngày nắng mới, thì đó là niềm vui lớn nhất đối với tác giả Tony Buổi Sáng.
Hãy thử đọc và cảm nhận quyển sách này bằng một cách của riêng bạn nhé, đồng thời đừng quên chia sẻ nó cho những người thân yêu, bạn bè xung quanh bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc phần review này!

1231 views