[Review sách ] Quốc gia khởi nghiệp – Cuốn sách hay dành cho người trẻ

Quốc gia khởi nghiệp là một cuốn sách hay dành cho những người đang nhen nhóm tinh thần khởi nghiệp. Cuốn sách này vừa bổ ích cho những người có ý định khởi nghiệp. Vừa tạo được động lực cho bản thân mỗi người để phát triển bản thân hơn nữa. Mọi người đều có thể học tập được tinh thần sáng tạo, bất chấp và không bao giờ thỏa mãn của con người và đất nước Israel.

Tuy nhiên “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ không dạy cho bạn các kĩ năng, các bước để khởi nghiệp. Mà cuốn sách sẽ mang lại động lực để bạn quyết tâm hơn nữa trong quá trình khởi nghiệp. Cuốn sách này sẽ tập trung nói về các công ty khởi nghiệp ở Israel. Tinh thần khởi nghiệp của người Israel và lí do họ có tinh thần khởi nghiệp mãnh liệt đó cũng được đề cập đến trong tác phẩm này. Ngoài ra, tác giả cũng nói đến tính cách, con người và lịch sử hình thành nhà nước Israel.

Cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp là một cuốn sách hữu ích cho những người đang có ý định khởi nghiệp.
Cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp là một cuốn sách hữu ích cho những người đang có ý định khởi nghiệp.

Thông tin cơ bản về sách Quốc gia khởi nghiệp

  • Thể loại: Sách Kinh tế học
  • Tác giả: Dan Senor, Saul Singer
  • Dịch giả: Trí Vương
  • Năm xuất bản: Tái bản 2018
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Số trang: 506
  • Giá bán: 123.000 (Giá bán trên Tiki)

Ai nên đọc cuốn sách này?

Cuốn sách này bàn về sự cải cách và tinh thần khởi nghiệp. Đồng thời, cũng nêu các nhân tố giúp một đất nước nhỏ bé, mới hình thành như Israel có thể đạt được 2 yếu tố này. Vậy nên nó đặc biệt dành cho những ai đang và đã có ý định khởi nghiệp. Nó sẽ tiếp thêm động lực cho mọi người trên con đường khởi nghiệp để tiến đến thành công.

Quốc gia khởi nghiệp là một cuốn sách hay dành cho mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, và đặc biệt là dành cho giới trẻ. Cuốn sách này dành cho những người trẻ, dành cho những người mong muốn phát triển bản thân, phát triển kinh tế. Cuốn sách này cũng dành cho những doanh nhân trẻ, những doanh nhân đã và đang khởi nghiệp. Nội dung sách đề cập đến các công ty khởi nghiệp thành công tại Israel. Lý giải nguyên nhân giúp cho họ đạt được thành công. Từ đó, những người trẻ như chúng ta sẽ áp dụng vào chính cuộc sống của chúng ta, câu chuyện của chúng ta để thích ứng được với cơ chế thị trường hiện nay.

Đây không phải là cuốn sách dạy về cách làm kinh tế hay cách đối nhân xử thế. Mà cuốn sách này mang những lý lẽ, lập luận chặt chẽ để lý giải sự phát triển của quốc gia có nền công nghệ lớn nhất thế giới. Nó là cần thiết cho cả những nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu khoa học. Cần nghiên cứu để tìm ra hướng đi đúng cho đất nước trong thời kì công nghệ hoá, hiện đại hoá này.

Quốc gia khởi nghiệp - một cuốn sách phải đọc.
Quốc gia khởi nghiệp – một cuốn sách phải đọc.

Nội dung tóm tắt về cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp

Cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel. Từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Cuốn sách này giúp trả lời cho những câu hỏi của thế giới. Làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa những sự thù địch của các quốc gia lân cận? Đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi ? Mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu. “Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel. Làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gây dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệ phát triển không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Tại sao một đất nước nhỏ bé, non trẻ, bị vây quanh và cô lập bởi các quốc gia lớn hơn và luôn trong tình trạng chiến tranh lại có thể vươn lên trở thành cường quốc? Cuốn sách "Quốc gia khởi nghiệp" sẽ lý giải cho bạn phần nào điều đó.
Cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp”.

Chủ đề chính của cuốn sách

Tinh thần Dám làm, dám chịu

” Khi một người đàn ông Israel muốn kết hôn, anh ta sẽ ngỏ lời ngay trong buổi tối hôm ấy. Khi một người doanh nhân Israel có một ý tưởng, anh ta sẽ thực hiện ngay trong tuần đó.”

Người Israel nghĩ gì, họ sẽ thực hiện ngay lập tức. Người Israel không hề quan tâm đến cái giá phải trả khi họ thất bại và họ gọi đó là dám làm dám chịu. Họ vẫn phát triển các dự án bất chấp tình hình kinh tế, chính trị hiện tại.

Tinh thần Schulpad

Đây là một điều quan trọng trong tính cách của người Israel. Là tinh thần bình đẳng trong việc đưa ra ý kiến giữa cấp trên và cấp dưới. Thậm chí cấp dưới còn được khuyến khích thử tài năng của cấp trên. Họ không ngại đưa ra ý kiến của mình. Nếu ý kiến của cấp dưới là đúng, cấp trên sẽ phải nhượng bộ theo cách của nhân viên. Nhưng công việc sẽ trôi chảy hơn. Vì thế, mọi người đều phải cố gắng làm việc, dù ở vị trí nào.

Tinh thần dân tộc

Israel là một dân tộc có tinh thần yêu nước tuyệt vời. Trải qua nhiều sóng gió, giờ đây họ đã có nhiều công ty với công nghệ hiện đại, trở thành đất nước phát triển công nghệ dẫn đầu thế giới. Tuy nhiên tinh thần dân tộc vẫn được phát huy trong mỗi người dân Israel. Họ luôn tự hào và kiêu hãnh quảng bá đất nước của họ với tất cả mọi người. Mỗi nơi họ đầu từ, họ đều quảng bá về đất nước Israel.

Sáng tạo & Sáng tạo hơn nữa

Người Isarel được cho là thông minh hơn mức trung bình. Nhưng điều đó không phải là lý do giải thích cho sự sáng tạo trong khoa học của họ. Phần lớn là do họ nỗ lực và đam mê chinh phục những cái mới, không hài lòng với cái cũ. Họ luôn sáng tạo những điều mới mẻ.

Đánh giá về cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp

Cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” được nhiều bạn đọc tìm hiểu và đón đọc. Đây là cuốn sách về kinh doanh rất hay và ý nghĩa, phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là người trẻ.

"Quốc gia khởi nghiệp" được nhiều bạn đọc đánh giá là một cuốn sách hay, rất bổ ích và ý nghĩa. Phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi địa vị xã hội.
“Quốc gia khởi nghiệp” được nhiều bạn đọc đánh giá là một cuốn sách hay, rất bổ ích và ý nghĩa. Phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi địa vị xã hội.

Theo Đặng Lê Nguyên Vũ – người sáng lập ra thương hiệu cà phê Trung Nguyên chia sẻ: Ông có cơ duyên tiếp xúc với quyển sách “Start-up Nation” (Quốc gia khởi nghiệp) của tác giả Dan Senor và Saul Singer. Đồng thời nhận được rất nhiều tình cảm quý mến từ lớp tinh hoa Israel. Có thể nói, thành công của ông hôm nay gắn liền với “Quốc gia khởi nghiệp”. 

Địa điểm mua sách Quốc gia khởi nghiệp

Sau đây là một số địa chỉ mua sách đáng tin cậy, bạn nên tham khảo.

Tạm kết

Quốc gia khởi nghiệp là một cuốn sách hay dành cho những người đang nhen nhóm tinh thần khởi nghiệp. Cuốn sách này vừa bổ ích cho những người có ý định khởi nghiệp. Trên đây là góc nhìn nho nhỏ về giá trị tồn tại của cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp”. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm ý kiến rút ra từ cuốn sách bổ ích này.Nếu thấy hay hãy rate 5 * nhé , nếu có gì thắc mắc thì bạn hãy binh luận ở bài bạn dưới . Cảm ơn bạn đã đọc ạ

941 views