”Quẳng gánh lo đi và vui sống”-Sống thanh thản, đập tan âu lo

Trong cuộc sống bộn bề công việc, vấn đề xã hội phức tạp ngày nay, thật khó để tránh khỏi những âu lo, phiền muộn, chán ghét, thất vọng, mệt mỏi , căng thẳng. Dường như, một vấn đề rắc rối xảy ra: con người càng ngày càng lo lắng, lảng tránh cuộc sống hiện tại, hối tiếc về những điều đã qua, suy nghĩ quá mức. Sự lo lắng ấy dần tàn phá tinh thần con người khiến họ bỏ lỡ mất cơ hội mà đáng lẽ họ có thể có được.”Quẳng gánh lo đi và vui sống” của Dale Carnegie là cuốn sách giúp ta giải tỏa được những điều đó để sống tích cực, an tâm, mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng.

''Quẳng gánh lo đi và vui sống''-Sống thanh thản, đập tan âu lo
”Quẳng gánh lo đi và vui sống”-Sống thanh thản, đập tan âu lo

Giới thiệu về sách:

  • Thể loại: Self-help
  • Tác giả: Dale Carnegie
  • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh
  • Số trang: 311
  • Giá bán: 76 000 VNĐ

”Quẳng gánh lo đi và vui sống” dành cho ai?

Cuốn sách dành cho tất cả mọi người, những ai hay lo âu, suy nghĩ mà không đem lại kết quả gì. Sự lo lắng sẽ gặm nhấm tâm hồn con người thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe chính chúng ta. Vì thế, cần loại bỏ thói quen lo lắng ngay trước khi để xảy ra những hậu quả khôn lường.

Tác giả viết gì?

Cuốn sách có 6 phần, mỗi phần sẽ giúp ta tìm hiểu sâu hơn về sự lo lắng, cách loại bỏ nó, nâng cao tinh thần và sức lực thông qua những câu chuyện, tình huống mà tác giả đã trải nghiệm, chứng kiến từ cuộc sống. Dưới đây là những phần chính của cuốn sách để mọi người có cái nhìn bao quát:

PHẦN 1: CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐỂ LOẠI BỎ SỰ LO LẮNG

1 Sống trong” Những ngăn kín thời gian”

2 Một giải pháp nhiệm màu

3 Tác hại của những nỗi lo

PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH VÀ GIẢI QUYẾT SỰ LO LẮNG

4 Cách phân tích và giải quyết các vấn đề gây lo lắng

5 Cách xóa bỏ 50 % lo lắng trong công việc

PHẦN 3: PHÁ BỎ THÓI QUEN LO LẮNG TRƯỚC KHI SỰ LO LẮNG TÀN PHÁ CHÚNG TA

6 Để tâm trí không còn chỗ cho sự lo lắng

7 Gạt bỏ những điều vụn vặt

8 Luật bình quân: Phương thuốc hiệu nghiệm

9 Hợp tác với những điều không thể tránh khỏi

10 Đặt lệnh ”Dừng” cho nỗi lo lắng

11 Sống với hiện tại, bỏ qua quá khứ

PHẦN 4: 7 CÁCH LUYỆN TINH THẦN ĐỂ SỐNG THANH THẢN VÀ HẠNH PHÚC

12 Suy nghĩ và hành động một cách vui tươi

13 Chấm dứt việc trả đũa

14 Không buồn lòng về sự vô ơn

15 Những gì bạn có: Quý giá hơn hàng triệu đô-la!

16 Hãy là chính mình

17 Nếu đời cho ta một quả chanh, hãy pha thành ly nước chanh

18 Cách thoát khỏi phiền muộn trong 14 ngày

PHẦN 5: GẠT BỎ NỖI LO BỊ CHỈ TRÍCH

19 Không ai soi mói một kẻ tầm thường

20 Để không tổn thương vì những lời chỉ trích

21 Những điều dại dột tôi từng làm

PHẦN 6: 6 CÁCH TRÁNH MỆT MỎI VÀ LO LẮNG, ĐỒNG THỜI NÂNG CAO TINH THẦN VÀ SỨC LỰC

22 Tác hại của sự mệt mỏi

23 Nguyên nhân và cách khắc phục trạng thái mệt mỏi

24 Tránh mệt mỏi và giữ sắc diện tươi trẻ

25 Bốn thói quen tốt khi làm việc

26 Cách xua tan nỗi buồn chán-Nguyên nhân gây ra sự mệt mỏi, lo lắng và bực dọc

27 Cách tránh lo lắng vì mất ngủ

Trong sách, tác giả trích ra rất nhiều câu chuyện của những người có phương pháp giải tỏa bỏ sự lo lắng trong công việc cuộc sống. Người mà Dale Carnegie đề cập là Willis H.Carrier. Một người nữa cũng áp dụng thành công phương pháp của Willis H.Carrier là một thương nhân kinh doanh xăng dầu ở New York. Sau đây, tôi xin trích một phần trong cuốn sách:

”Trước đó tôi luôn nghĩ rằng chuyện tống tiền chỉ xảy ra trên phim ảnh. Vậy mà tôi bị tống tiền thực sự ở ngoài đời! Chuyện là thế này: Công ty kinh doanh xăng dầu mà tôi điều hành có khá nhiều xe bồn. Ngày đó, pháp luật thời chiến quy định rất khắt khe về lượng dầu chúng tôi được phép bán cho mỗi khách hàng. Có vẻ như một vài tài xế xe bồn đã giao thiếu dầu cho khách, rồi đem bán phần ăn bớt được cho các mối riêng. Nhưng tôi không hề hay biết gì về việc này. Tôi chỉ phát hiện ra khi một ngày, có người tự xưng là thanh tra chính phủ đến gặp và yêu cầu tôi phải trả tiền để đổi lấy việc hắn sẽ ỉm đi những vụ giao dịch phi pháp này. Hắn có trong tay bằng chứng về những việc làm sai trái của các tài xế công ty tôi, và dọa nếu tôi không chấp nhận thì hắn sẽ giao các chứng cứ đó cho Phòng công tố Quận.

Tất nhiên tôi hiểu rằng cá nhân tôi không việc gì phải lo sợ, hay ít nhất tôi cũng tự nhủ với bản thân như thế. Nhưng tôi cũng biết rằng một doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những việc làm của nhân viên. Nếu vụ việc bị đưa ra tòa và bị phơi bày trên báo chí, những tiếng xấu có thể hủy hoại việc làm ăn của tôi. Mà tôi lại rất tự hào về công ty của mình bởi cách đây 24 năm, chính cha tôi đã gây dựng nên sự nghiệp này.

Tôi lo lắng đến sinh bệnh! Tôi không ăn không ngủ suốt ba ngày liền và khổ sở với những suy nghĩ luẩn quẩn. Tôi nên đút lót 5.000 đô-la theo lời hắn vòi vĩnh hay bảo hắn cứ việc đi mà làm cái việc bỉ ổi đó? Dù tôi chọn cách nào, kết quả cũng chỉ là những cơn ác mộng.

Sau đó, vào đêm Chủ nhật, tôi tình cờ cầm quyển sách được tặng khi tham gia lớp học về ”Nghệ thuật nói trước công chúng” của Dale Carnegie. Tôi giở ra đọc, và khi đọc đến câu chuyện”Hãy đối mặt với những điều tồi tệ nhất” của Willis H.Carrier, tôi đã tự hỏi: ”Nếu mình nhất quyết không trả tiền và tên tống tiền sẽ giao các bằng chứng cho Phòng công tố Quận thì điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?”

Hoàn cảnh không làm cho chúng ta bất hạnh hay hạnh phúc mà là ở cách phản ứng của mỗi chúng ta
Hoàn cảnh không làm cho chúng ta bất hạnh hay hạnh phúc mà là ở cách phản ứng của mỗi chúng ta

”Việc kinh doanh của mình sẽ bị hủy hoại – đó là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Không thể có chuyện mình bị đi tù. Tất cả những gì có thể xảy ra chỉ là công việc làm ăn sẽ bị suy sụp nếu vụ việc bị đưa lên báo chí.”

Sau đó tôi tự nhủ:” Được rồi, việc kinh doanh kể như không thể tiếp tục. Vậy thì sao? Có thể khi đó mình phải đi tìm việc. Điều này cũng không thành vấn đề. Mình khá rành về dầu- một số hãng chắc sẽ vui vẻ nhận mình vào làm..”. Tôi bắt đầu cảm thấy khá hơn. Nỗi lo sợ u ám đeo đẳng tôi suốt ba ngày qua đã vơi đi đôi chút. Tôi trấn tĩnh lại…Và tôi hết sức ngạc nhiên khi nhận ra mình lại có thể suy nghĩ thông thoáng như vậy.

Khi tôi đang nghĩ cách tìm ra giải pháp, tự nhiên một ý nghĩ hoàn toàn mới xảy ra trong đầu tôi: Nếu tôi kể toàn bộ sự việc cho luật sư của mình, có thể anh ấy sẽ tìm ra một cách tôi chưa nghĩ tới.Tôi biết nghe có vẻ ngớ ngẩn khi nói rằng tôi chẳng mảy may nghĩ tới điều này – nhưng thực sự là trước đó tôi đâu có suy nghĩ gì mà chỉ biết lo lắng thôi! Ngay lập tức tôi quyết định việc đầu tiên sẽ làm vào sáng hôm sau là đến gặp luật sư của mình. Sau đó tôi lên giường và ngủ say như chết!

Sáng hôm sau, lời khuyên của luật sư là tôi nên đến gặp ngay Công tố viên của Quận và nói hết sự thật. Tôi đã làm y như thế. Nói xong, tôi rất ngạc nhiên khi được vị Công tố viên cho biết thủ đoạn tống tiền này đã diễn ra trong nhiều tháng nay và kẻ tự xưng là thanh tra chính phủ ấy thực chất là một tên lừa đảo đang bị cảnh sát truy nã. Thật nhẹ nhõm khi nghe tất cả chuyện này khi đã tự giày vò bản thân suốt ba ngày đêm trăn trở xem có nên nộp 5.000 đô-la cho tên lừa đảo chuyên nghiệp ấy không!

Sau việc này, tôi học được một bài học nhớ đời. Bây giờ, bất cứ khi nào phải đối mặt với vấn đề áp lực khiến mình phải lo lắng, tôi đều áp dụng cái mà tôi gọi là:” Công thức cổ xưa của Willis H.Carier”.”

Trên đây là trích đoạn nhỏ của cuốn sách để mọi người có cái nhìn rõ hơn về cuốn sách hữu ích này. Nhờ các phương pháp của tác giả, hàng triệu người đã thay đổi được thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng. Hãy đóng chặt những cánh cửa sắt dẫn đến quá khứ và tương lai. Chỉ sống trong những vách ngăn của hiện tại. Hãy nhìn nhận những mặt tích cực của cuộc sống. Nên nhớ, khi làm việc đến quên mình, ta cũng quên đi mọi lo lắng. Hãy thử kiểm tra theo luật bình quân, xác suất xảy ra điều bạn đang lo lắng là bao nhiêu phần trăm? Luôn luôn nỗ lực hết mình. Hãy nghĩ đến những ngày may mắn bạn có được – chứ không phải là những thứ rắc rối. Hãy quên đi bản thân bằng cách quan tâm đến người khác. Mỗi ngày làm một điều tốt có thể khiến ai đó mỉm cười. Cuốn sách đã làm thay đổi hàng triệu người sống tốt hơn, thanh thản, suy nghĩ tích cực, xóa tan mọi âu lo để bình tĩnh trong giải quyết vấn đề, sáng suốt khi đưa ra sự lựa chọn, để đạt tới thành công trong cuộc sống.

Độc giả nói gì về ”Quẳng gánh lo đi và vui sống”?

Đa số đều đánh giá hài lòng về cuốn sách, tuy nhiên vẫn có một chút sai sót nhỏ về chất liệu sách nhưng nội dung sách thì tuyệt vời.
Đa số đều đánh giá hài lòng về cuốn sách, tuy nhiên vẫn có một chút sai sót nhỏ về chất liệu sách nhưng nội dung sách thì tuyệt vời.

Đa số đều đánh giá hài lòng về cuốn sách, tuy nhiên vẫn có một chút sai sót nhỏ về chất liệu sách nhưng nội dung sách thì tuyệt vời.

Đánh giá của độc giả về sách trên tiki
Đánh giá của độc giả về sách trên tiki

Nên mua ” Quẳng gánh lo đi và vui sống” ở đâu?

Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo mua sách:

Ưu tiên số 1: Tiki Link giảm giá ở đây

Ưu tiên số 2: Fahasa Link giảm giá ở đây

Ưu tiên số 3: Lazada Link giảm giá ở đây

Ưu tiên số 4: Shoppe Link giảm giá ở đây

Ưu tiên số 5: Sendo  Link giảm giá ở đây

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin về cuốn sách ”Quẳng gánh lo đi và vui sống”. Cuộc đời mỗi người chỉ có một lần, chính vì thế hãy trân trọng từng phút giây mà chúng ta đang có, sống thanh thản, an tâm, đừng để những nỗi lo âu chiếm lấy tâm hồn bạn, hãy sống một cuộc đời đáng sống để không phải hối hận. Hãy bắt đầu từ chính lúc này, ngày hôm nay loại bỏ hết những âu lo, phiền não không đáng có gây ảnh hưởng lên cuộc sống của bạn. Hãy biến những khó khăn, trở ngại khiến ta lo âu thành động lực trong cuộc sống để vượt qua một cách tốt nhất. Nếu áp dụng thành công đừng ngần ngại chia sẻ nó cho mọi người xung quanh nhé.

872 views