Quân Giáo Sinh- Tình Yêu Nam Phụ Nguyên Soái Và Tướng Quân.

Trên thế giới này tất cả mọi sự vật sự việc đều có hai mặt của nó, và tình yêu cũng vậy, tình yêu của bạn sẽ ngập tràn hạnh phúc hay nó sẽ là sự đau khổ tột cùng, đều nằm ở quyết định của bản thân bạn. Vậy bạn sẽ đưa ra quyết định như thế nào để tình yêu của bạn ngập tràn hạnh phúc.

Với nhân vật Rawson trong Quân Giáo Sinh vào 18 năm trước anh đã lựa chọn giữ im lặng về tình cảm của mình với Lăng Vũ, anh không dám nói ra vì sợ Lăng Vũ sẽ rời xa anh, sẽ không thể trở thành bạn với Lăng Vũ được nữa, thế nhưng biến cố đã xảy ra khiến cho hai người bị chia cắt, Rawson cứ nghĩ rằng là Lăng Vũ đã chết, anh đã hối hận biết bao nhiêu khi mình đã không thổ lộ tình cảm với Lăng Vũ, vậy khi 18 năm sau, gặp lại con trai của mình là Lâm Viễn, biết được tin Lăng Vũ vẫn còn sống, Rawson đã quyết định sẽ nói ra hết tình cảm của bản thân, và mong muốn gia đình sẽ được đoàn tụ, được hạnh phúc.

Vậy hãy đọc Quân Giáo Sinh của Điệp Chi Linh để có thể hiểu được tình cảm của cặp phụ này sâu đậm như thế nào nhé.

truyện quân giáo sinh
truyện quân giáo sinh

Thông tin cơ bản về cuốn sách.

  • Tên truyện: Quân Giáo Sinh
  • Tác giả: Điệp Chi Linh
  • Thể loại: tương lai, đam mỹ
  • Nhân Vật Chính: Lâm Viễn (Lăng Viễn) x Caesar
  • Nhân vật phụ được quan tâm lúc này: Rawson x Lăng Vũ.

Các bạn đọc Quân Giáo Sinh chắc hắn ai cũng rất thích cặp phụ Rawson và Lăng Vũ. Tình yêu của cặp phụ này có rất nhiều trắc trở, là bạn học cùng trường ra trường là chiến hữu, trong lúc đó Rawson luôn yêu Lăng Vũ, nhưng không giám nói ra, phải đến 18 năm sau khi Lăng Vũ trở về, Rawson mới thổ lộ, họ mới chính thức ở bên nhau. Vậy hãy xem câu chuyện tình yêu của họ như thế nào nhé.

Thầm thương trộm nhớ.

Rawson và Lăng Vũ là bạn học cùng trường và cũng là bạn cùng phòng kí túc xá với nhau, lúc đầu hai người không có ấn tượng gì với nhau, vì là omega duy nhất ở trong phòng, nên Lăng Vũ luôn muốn né tránh ba vị xá hữu cùng phòng với mình, đặc biệt là Rawson nhưng lại không thể vì hai người học cùng lớp, số thứ tự lại gần nhau, lại được xếp ngồi kế nhau nên muốn tránh né cũng không được.

Rawson thấy Lăng Vũ né tránh mình liền cảm thấy rất khó chịu, dù sao bọn họ cùng là bạn học kiêm bạn cùng phòng, còn phải ở chung với nhau thêm 3 năm nữa, cứ né tránh nhau như thế này thật không tốt, thế là một hôm Rawson quyết định mang bài tập qua trao đổi với Lăng Vũ, lúc đầu chỉ là muốn cho cậu thấy mình dùng phương pháp mới giải bài tập sẽ khiến cậu bị thu hút, nhưng khi bị cậu chỉ ra lỗ hổng trên bài tập, khiến Rawson hơi xấu hổ, thế là từ đó Rawson quyết định sẽ thường xuyên mang bài tập khó ra thảo luận với Lăng Vũ.

Lăng Vũ ban đầu cảm thấy không thoải mái khi Rawson mang bài tập ra thảo luận với cậu, nhưng khi thấy anh nghiêm túc như vậy nên dần dần cậu liền tiếp thu chuyện này, lại còn cảm thấy mình kết được một người bạn có rất nhiều ý tưởng trùng với mình, khiến cậu cũng rất vui.

Hai người đều không nhận ra rằng tình cảm của họ đối với nhau đang dần thay đổi.

Rawson đã nhận ra tình cảm của mình khi có sự xuất hiện của vương tử Trand. Nhưng anh lại quyết định chôn dấu tình cảm này, vì anh biết nếu Lăng Vũ biết được tình cảm của mình, với tính cách kiêu ngạo của cậu, cậu sẽ né tránh Rawson. Nhưng sau khi xa cách nhau, Rawson lại thấy hối hận lúc đó mình không thổ lộ với Lăng Vũ, nhưng cũng may sau khi họ gặp lại nhau anh đã thổ lộ, thật may vì Lăng Vũ có thể trở về.

truyện quân giáo sinh
truyện quân giáo sinh

Xa cách.

Sau khi Lăng Vũ bị quân bộ phát hiện là omega, họ đã quyết định khai trừ quân tịch của anh, giam giữ anh trong nhà lao quân bộ, nhưng có một ngày anh được thả ra, được đưa về nhà của Rawson, vì khi thuốc ức chế của cậu xảy ra vấn đề, anpha đã đánh giấu cậu là Rawson, Rawson nói cho cậu nghe: “Cậu có thai”, nên tạm thời được thả ra, Rawson muốn cậu ở nhà để chờ đứa trẻ chào đời, khi nghe những lời này cậu cảm thấy rất sốc, cậu cứ nghĩ Rawson cũng hiểu mình, nhưng không ngờ anh cũng giống những anpha khác, muốn cậu ở nhà để chăm con, nhưng đây không phải mong muốn của cậu, thứ cậu muốn là có thể tự do làm những điều mình muốn, vì thế cậu quyết định bỏ trốn, rời xa Rawson.

Với Rawson, khi nghe Lăng Vũ có thai, anh đã rất vui, vì có thể cứu được Lăng Vũ ra ngoài, còn vì là anh sắp được làm cha, nhưng vui quá lại hóa buồn, anh đã quên mất mong muốn của Lăng Vũ, anh đã vô tình khiến cho Lăng Vũ nghĩ rằng bản thân mình muốn trói buộc Lăng Vũ ở trong nhà, vì vậy khiến cậu không thể tin tưởng Rawson, nói ra tất cả bí mật của bản thân với mình, mà là chọn phương pháp rời đi.

Vì để rời đi, Lăng Vũ đã nhờ đến sự giúp đỡ của bệ hạ Trand, anh đã khiến cho mọi người nghĩ rằng trên đường mình chạy trốn đã gặp bão cát, đã táng thân trong vũ trụ.

Sau khi nghe tin Lăng Vũ đã chết, Rawson vô cùng đau đớn, anh đã lén xây một ngôi mộ khắc tên Lăng Vũ ở trong vườn nhà mình, và trồng rất là nhiều hoa anh thảo, mang ý nghĩa “ngoại trừ em, anh sẽ không yêu ai khác”.

Gặp lại con trai.

18 sau, trong một lần đến trường quân đội mà Lâm Viễn đang theo học, Rawson tình cờ chỉ điểm cơ giáp cho Lâm Viễn, lúc đầu anh chỉ là thưởng thức khả năng điểu khiển cơ giáp của cậu và muốn chỉ điểm thêm cho cậu. Để cậu tham gia cuộc thi về cơ giáp được tốt hơn.

Sau khi cuộc thi kết thúc, Rawson hẹn Lâm Viễn và Caesar ăn cơm, vô tình nhìn thấy kí hiệu đánh dấu tạm thời mà Caesar để lại sau cổ của Lâm Viễn, lúc này anh mới biết được là Lâm Viễn thực ra là omega giả trang thành beta, anh đã đáp ứng giấu diếm điều này giúp Lâm Viên, nhưng cũng khiến anh nghi ngờ về thân thế của Lâm Viễn, vì vậy anh đã đến tinh cầu Ryan để tìm đáp án, cuối cùng đáp án lại chính là Lâm Viễn là con trai của anh và Lăng Vũ, như vậy Lăng Vũ không có chết.

Rawson vội vã quay trở về thủ đô, tìm gặp Lâm Viễn, nói với cậu mình là người cha anpha của cậu, bản thân cảm thấy rất áy này vì 18 năm qua không ở bên cạnh cậu, không làm tròn trách nhiệm của một người cha, mong muốn cậu có thể gọi một tiếng cha.

Khi gặp được con trai, Rawson cảm thấy trái tim trống rỗng nhiều năm của chính mình như tìm lại được ánh sáng, thấy con trai thấu hiểu và thông cảm cho mình khiến anh càng vui sướng, bây giờ chỉ cần tìm được Lăng Vũ là cả nhà họ sẽ được đoàn tụ.

Gặp lại sau khi xa cách và cùng nhau chiến đấu.

Sau khi thoát khỏi trùng động vũ trụ, Rawson liền đưa Lăng Vũ hạ cánh xuống thiên hà khổng tước. Nhiều năm xa cách cuối cùng cũng gặp lại nhau, điều này khiến cho Rawson rất vui và xúc động, vì thế anh đã quyết định thổ lộ với Lăng Vũ, khi nghe những lời thổ lộ của Rawson khiến cho Lăng Vũ cảm thấy rất ngạc nhiên và xấu hổ, cậu có ý muốn né tránh những tình cảm này, nhưng Rawson không cho phép cậu trốn tránh nó, cuối cùng cậu cũng thừa nhận Rawson đối với cậu cũng là người đặc biệt.

Vì Hắc Long không còn đủ năng lượng để rời khỏi thiên hà khổng tước, nên hai người tạm thời ở lại đây, trong lúc đó Lăng Vũ lại tiến vào thời kỳ phát tình, bên người lại chỉ có một anpha là Rawson nên cậu nghiễm nhiên chấp nhận Rawson đánh giấu mình, mà không nhận ra rằng cậu có thể dễ dàng đồng ý như vậy là bởi vì người đó là Rawson.

Và khi Rawson hỏi cậu, vì ở nơi này có một mình hắn là anpha nên cậu mới đồng ý cho hắn đánh giấu mình, nếu như bên cạnh có một anpha khác cậu cũng dễ dàng đồng ý hay sao, lúc này Lăng Vũ mới nhận ra rằng nếu như để một anpha khác không phải Rawson đánh giấu mình cậu sẽ cảm thấy rất ghê tởm, có khi người đó chưa chạm vào cậu, cậu đã giết chết người đó rồi, chỉ có Rawson mới khiến cậu dễ dàng tha thứ và bỏ qua như vậy, lúc này cậu mới hiểu ra rằng tình cảm mình giành cho Rawson không phải là tình chiến hữu.

Trong khoảng thời gian này Lăng Vũ ở bên Rawson, đã khiến cậu càng thêm tin tưởng Rawson hơn, đặc biệt là sau khi có thai lần thứ hai, thấy Rawson vui vẻ khi biết mình có thai, cậu lại không nỡ nói với Rawson là đứa nhỏ này đến không đúng lúc, hiện thời bệ hạ đang cần mình, nên cậu hiện giờ không thể có thai, sau khi cậu nói ra những lời này, thấy Rawson thấu hiểu cho mình cậu lại lưỡng lự, nên cậu quyết định tạm thời giữ đứa trẻ này lại.

Sau khi quay trở về hai người liền tiến theo kế hoạch để Rawson quay trở về  quân đoàn Vinh Quang, hai người cùng nhau kề vai chiên đấu giúp bệ hạ Trand củng cố lại chính quyền, loại bổ những người có ý đồ phản bội, xây dựng một chính sách bảo vệ omega mới, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước.

truyện quân giáo sinh
truyện quân giáo sinh

Gia đình hạnh phúc.

Sau khi đã xây dựng lại một chính sách mới, Lăng Vũ cũng đã có thể tự do, không cần phải trốn tránh nữa, cậu theo Rawson về nhà gặp bác của anh, đồng ý cho Lâm Viên thay đổi họ, cũng nhìn thấy được ngôi mộ trong vườn nhà của Rawson lúc, lúc này cậu rất xúc động vì tình cảm của Rawson đã giành cho mình, đồng thời cũng cảm nhận được những khó khắn, đau khổ mà Rawson đã trải qua khi hai người chia xa. Cậu quyết định chấp nhận lời cầu hôn của Rawson cùng anh xây dựng một gia đình hạnh phúc. Cũng may lần này họ không bỏ qua nhau, cũng may cậu đã không buông tay người đàn ông này.

Trích đoạn hay của truyện:

Cơm chiều qua đi, Rawson đưa bác đến khách phòng nghỉ ngơi, Tiểu Viễn cũng chạy đến phòng mình ở trên tầng, Lăng Vũ vốn định đứng dậy trở về, lại đột nhiên bị Rawson kéo tay lại.

Rawson thấp giọng hỏi. “Lăng Vũ, chuyển qua đây ở, có được không?”

Lăng Vũ. “……”

Rawson khẽ cười cười, nghiêm túc nhìn Lăng Vũ nói. “Kỳ thật lần này anh mời bác đến đây, ngoài việc muốn chính thức sửa tên cho Tiểu Viễn nhập vào gia phả ra, còn muốn sắp xếp tỏ chức một hôn lễ với em…”

Thấy Rawson muốn lập tức quỳ một gối xuống cầu hôn, Lăng Vũ sắc mặt cứng ngắc vội vàng ngăn cản hắn, lỗ tai vì xấu hổ mà hơi hơi đỏ lên. “Được rồi…không cần phiền toái như vậy…. hôn lễ cũng không cần làm. Tìm thời gian đi đăng ký đi”.

Rawson kinh ngạc nhìn cậu. “Em đồng ý?”

Lăng Vũ. “….”

Đứa lớn cũng đã mười tám tuổi, đứa nhỏ còn đang giày vò ở trong bụng, đến lúc này rồi, cậu còn có thể không đồng ý sao?

Lần đánh dấu năm đó quá mức vội vàng, sau lại chia lìa đến hơn mười năm, cậu và Rawson vẫn chưa chính thức đăng ký kết hôn, nhưng trên thực tế, sự ăn ý giữa hai người, đã chẳng khác gì một đôi phu phu rồi.

Rawson thấy Lăng Vũ xấu hổ đỏ mặt, tâm tình cực tốt, lập tức vươn tay ôm cả người Lăng Vũ lại, một đường ôm đến phòng ngủ trên tầng, mở cửa, chỉ vào phòng ngủ vừa được bố trí theo phong cách Lăng Vũ thích, mỉm cười nói. “Về sau, nơi này chính là nhà của chúng ta”.

***

Vào ban đêm, Rawson cùng Lăng Vũ tản bộ xung quanh khu nhà, muốn cho cậu thuận tiện làm quen hoàn cảnh nơi này một chút. Khi hai người sóng vai đi đến hậu hoa viên, Lăng Vũ đột hiên bị cảnh tượng trước mắt làm hoảng sợ dừng bước.

–       Chỉ thấy trong hoa viên lập một khối mộ bia, xung quanh mộ bia nở đầy hoa tươi, muôn ngàn đóa hoa đầy màu sắc bao phủ cả khu mộ, trên mộ bia lạnh lẽo có một hàng chữ lớn, rõ ràng là bút tích Rawson tự mình khắc lên.

–       Quân đoàn Ám Dạ đế quốc, thiếu tướng Lăng Vũ chi mộ.

Nhìn tên mình được khắc trên mộ bia, Lăng Vũ giật mình đứng tại chỗ, thật lâu sau cũng không nói được gì.

–       Nam nhân này, trong mấy năm khi mình không ở đây, vẫn trông coi ngôi mộ này sao?

–       Năm đó hắn đã thống khổ bao nhiêu, mới có thể dựng mộ bia ở trong hậu hoa viên, tự mình khắc xuống một hàng chữ kia?

Hốc mắt Lăng Vũ hơi hơi chua xót, mộ bia và hoa tươi trong tầm mắt dần dân trở nên mơ hồ không rõ, đối với nam nhân nhiều năm qua vẫn luôn yêu mình này, Lăng Vũ đột nhiên cảm thấy, bản thân đã bỏ lỡ hắn quá lâu, quá lâu.

Rawson đặt tay lên thắt lưng của Lăng Vũ, nhẹ nhàng ôm lấy cậu, thấp giọng nói: “Em có biết, loại hoa này tên là gì không?”

Lăng Vũ lắc lắc đầu. “Có ý nghĩa gì đặc biệt sao?”

Rawson khẽ cười cười, siết chặt hai tay nhẹ nhàng ôm sát cậu, đôi mắt thâm thúy nhìn chăm chú vào người trước mặt, từng câu từng chữ nói. “Loại hoa này tên là hoa anh thảo, ý nghĩa của nó là…. Ngoại trừ em, anh sẽ không yêu ai khác”.

–       Lần đầu rung động khi niên thiếu, cố chấp chờ đợi mấy năm nay, cuối cùng đều dừng lại ở hình ảnh tấm mộ bia bị hoa tươi bao phủ xung quanh này, chỉ liếc mắt nhìn, đã khắc cốt ghi tâm, cả đời khó quên.

Ngẩng đầu đối diện với đôi mắt thâm thúy của hắn, Lăng Vũ rốt cuộc vươn hai tay ra, gắt gao ôm lại hắn, dán mặt trước lồng ngực ấm áp của hắn, thấp giọng nó. “Rawson…. Cảm ơn anh”.

Rawson nhẹ nhàng vuốt ve tấm lưng của nam nhân trong lòng, ôn nhu nói. “Năm đó nghĩ rằng em đã chết, dựng mộ bia ở trong này làm kỷ niệm, giờ em đã trở lại, ngay mai anh sẽ cho người đến mang nó đi”.

Lăng Vũ gật gật đầu, nói. “Mang bia mộ đi, hoa có thể nuôi tiếp…. loại hoa này, rất đẹp”.

Rawson sửng sốt một chút, thật lâu sau, rốt cuộc hiểu ra ý tứ của Lăng Vũ.

Lăng Vũ cá tính kiêu ngạo, không giỏi giao tiếp, chưa từng bày tỏ một câu với Rawson.

Thế nhưng, những lời này, lại là lời bảy tỏ đẹp nhất đối với Rawson.

–       Ngoại trừ em, anh sẽ không yêu ai khác.

–       Rawson, em đối với anh, cũng là như thế.

Đánh giá của bản thân.

Quân Giáo Sinh là bộ truyện tương lai có rất nhiều cắp bồ khiến tôi rất yêu thích, đặc biệt là câu chuyện tình yêu của vị nguyên soái và tướng quân này. Mặc dù họ đã từng bỏ qua nhau một lần nhưng sau bao nhiêu năm xa cách tình yêu ấy vẫn không thay đổi thật là ngưỡng mộ.

Ngoài ra truyện cũng đan xen nhiều tình tiết quân bộ, làm cho người xem cảm thấy các nhân vật  của chúng ta đều rất là ngầu, rất là anh dũng. Nói chung đây là một bộ truyện rất là đáng đọc, mà sau truyện này còn có những bộ sau còn liên quan đến cháu chắt của hai anh này nữa nếu bạn nào quan tâm thì lên google gõ tên tác giả là ra nhé.

320 views