Review phim Phương Thế Ngọc (方 世 玉 1993) của Lý Liên Kiệt-Đạo diễn Corey Yuen 

 Phương Thế Ngọc(方世玉 năm 1993) là bộ phim đầu tiên về nhân vật anh hùng thiếu niên này của nam diễn viên Lý Liên Kiệt. Bộ phim đã đạt được giải thưởng võ đạo xuất sắc nhất của Hồng Kông và Kim Mã và được khán giả nhiều thế hệ ủng hộ

Khác với hình ảnh Hoàng Phi Hồng đạo mạo trầm tĩnh, Phương Thế Ngọc là một thanh niên xuất sắc, tuổi trẻ tài cao nên tính tình hiếu thắng nhưng lại vô cùng thông minh, lém lỉnh.

Không bị gắn mác với một nhân vật cụ thể, đến với bộ phim lần này, Lý Liên Kiệt một lần nữa xuất sắc đi vào lòng khán giả với khả năng diễn xuất và công phu xuất sắc của mình

Bộ phim Phương Thế Ngọc 1993
Bộ phim Phương Thế Ngọc 1993

Thông tin phim Phương Thế Ngọc 1993

  • Đạo diễn: Corey Yuen 

  • Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Lý Gia Hân, Triệu Văn Trác, Trịnh Thiếu Thu, Hồ Tuệ Trung

  • Hãng sản xuất: Công ty TNHH Sản xuất Phương Đông

  • Năm công chiếu: 1993

Bộ Phim Phương Thế Ngọc 1993 dành cho ai?

Bộ phim dành cho những khán giả say mê võ thuật, đặc biệt là các fan cứng của Lý Liên Kiệt và Triệu Văn Trác. Lúc này cả hai nam tài tử đều ở tuổi trẻ, lối võ vô cùng nhanh nhạy và cuốn hút, hứa hẹn sẽ khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình dù chỉ một phút.

Phim còn có sự góp mặt của hoa hậu Hồng Kông đẹp nhất mọi thời đại Lý Gia Hân trong vai Đình Đình-người con gái mà Phương Thế Ngọc yêu mến và sau này cùng anh gia nhập Hồng Hoa Hội

Nội dung thứ nhất của phim: Phương Thế Ngọc tuổi trẻ tài cao-nghịch ngợm hiếu thắng

Là một trong những thiếu niên ưu tú của vùng, Phương Thế Ngọc nổi tiếng với khả năng võ học xuất chúng. Trong một lần dạo chơi, anh giải vây cho cô gái tên là Đình Đình (Lý Gia Hân thủ vai) đang bị đám công tử trêu ghẹo. Đánh không lại Thế Ngọc, tên cầm đầu yêu cầu anh thi nhảy xa với hắn. Thua nhưng không tâm phục khẩu phục, hắn tiếp tục đòi thi chạy tiếp sức phân thắng bại. Vì phía Thế Ngọc chỉ có ba người nên Đình Đình phải vào đội. 

Vốn chỉ vào cho đẹp đội hình, Đình Đình khiến đội Thế Ngọc suýt nữa thì thua trận, nhưng Thế Ngọc với khả năng vượt trội vẫn đuổi kịp gã cầm đầu phe đối thủ, về đích trước và nhận được một kỷ niệm chương, anh tặng nó cho Đình Đình.

Lý Gia Hân trong vai Lôi Đình Đình
Lý Gia Hân trong vai Lôi Đình Đình

Hai lần thua nhưng gã công tử kia không những không phục mà còn căm ghét Thế Ngọc, kéo người đến để đánh anh nhưng không một ai là đối thủ của anh hùng thiếu niên vang danh, chúng bị đánh nằm la liệt. Quan phủ đến, cả nhóm đều phải về huyện phủ chỉ có Đình Đình được rời đi, họ luyến tiếc chia tay nhau.

Mẹ của Thế Ngọc là chủ một tiệm vãi có võ công cao cường, bà rất  yêu và tôn trọng  cha Thế Ngọc dù ông không biết một chút võ công nào, suốt ngày chỉ biết ngâm thơ, là một người rất hiền từ, lương thiện.

Biết Thế Ngọc đánh nhau bên ngoài, để giải vây cho vợ và con khỏi sự chỉ trích của hương thân phụ lão, ông dùng gia pháp đánh cho hai mẹ con một trận nhưng sau đó lại thành tâm xin lỗi vợ bằng cách ngâm thơ khiến bà không thể nào tha thứ cho ông.

về phần Thế Ngọc, dù cha anh muốn anh phải chăm chỉ đọc sách, rèn tài văn chương nhưng hồn Thế Ngọc không thuộc về những thứ đó.

Dự cuộc thí võ chiêu phu

Cha của Đình Đình-Lôi Lão Hổ là một tên lưu manh thô lỗ nhưng giàu có, mẹ của cô lại là một người vô cùng xinh đẹp và giỏi võ công. Nghe lời khuyên của huyện lệnh, Cha Đình Đình quyết định mở buổi tỉ võ chiêu thân cho con gái, nếu ai đánh thắng vợ ông thì người đó sẽ cưới được Đình Đình.

Vì hiếu thắng, Thế Ngọc quyết định tham gia. Nhưng khi Thế Ngọc chưa đến nơi thì Đình Đình đã bỏ trốn, cha cô đành phải lấy cô hầu gái của con mình thế chỗ. Khi đã sắp đánh thắng mẹ Đình Đình, dung nhan của cô gái bị lộ, Thế Ngọc quyết tâm thua để không phải lấy người con gái xấu xí.

Mẹ Đình Đình là một người phụ nữ giỏi võ công
Mẹ Đình Đình là một người phụ nữ giỏi võ công

Mẹ của anh, nữ hiệp Miêu Thúy Hoa khi nghe con trai bại trận thì vô cùng thất vọng quyết tâm cải nam trang đi đòi lại danh dự cho nhà họ Phương. Bà tự xưng là Phương Đại Ngọc-anh trai của Thế Ngọc đến tỉ thí với mẹ của Đình Đình, cuối cùng bà giật được cầu hoa, giật luôn trái tim si tình của người phụ nữ. 

Cuộc hôn nhân bất đắc dĩ

Chỉ muốn lấy lại danh tiếng chứ không hề muốn con trai phải cưới người con gái xấu xí của một tên lưu manh. Mẹ con Phương Thế Ngọc tìm cách đào hôn nhưng không thể nào trốn thoát. Lúc này người nhà họ Lôi cũng đã tìm được Đình Đình về, lễ thành hôn của hai người được cử hành khi hai bên không hề biết gì về đối phương, cứ ôm trong lòng người mà mình yêu mến mà không ngờ người đó đang ở ngay bên cạnh mình.

Tại Lôi gia, Thế Ngọc gặp lại Đình Đình nhưng không hề biết cô là tiểu thư nhà họ Lôi mà nhầm cô là một người bị Lôi Lão Hổ hà hiếp.

Một đêm nọ, mẹ con Thế Ngọc phát hiện ra cha anh qua lại mật thiết với người của Hồng Hoa Hội và họ quyết định trao một Danh sách bí mật cho ông, trong khi đó, Cửu Môn đề đốc (do Triệu Văn Trác thủ vai) cũng đang truy lùng Hồng Hoa Hội và muốn đoạt danh sách.

Quân lính của hắn ập vào, bao vây họ cùng với một số người thuộc Hội Hồng Hoa. Mẹ con Thế Ngọc giao đấu với tên đề đốc võ công cao cường. Cuối cùng, một mình anh ở lại cầm chân hắn để cha mẹ chạy trốn. Cả nhà họ phương quyết định giả vờ đồng ý cuộc hôn phối với nhà họ Lôi và chuyển đến đó ở để được một chỗ trú ẩn an toàn. Cũng nhờ vậy mà Thế Ngọc và Đình Đình nhận ra nhau, hai bên vui vẻ tổ chức lễ thành hôn cho đôi trẻ.

Triệu Văn Trác vào vai phản diện
Triệu Văn Trác vào vai phản diện

Ngày thành hôn của hai người không có một ai đến dự. Đột ngột, tri huyện đại nhân đến, đi theo ông ta còn có Cửu Môn đề đốc. Thân phận của cả nhà Thế Ngọc bị bại lộ và làm liên lụy đến Lôi gia. Phương Đức hy sinh bị bắt và giao danh sách cho Th Ngọc để anh đưa mọi người rời khỏi đó. Mẹ Đình Đình trúng đạn chết, trước khi nhắm mắt bà muốn gặp lại Đại Ngọc, Miêu nữ hiệp đã cho bà toại nguyện.

Thế Ngọc cứu cha-Đánh bại cửu môn đề đốc

Không lấy được danh sách, tên quan ác bá quyết đem Phương Đức ra xử trảm. Thế Ngọc một mình phi ngựa đến cùng danh sách để cứu cha.

Hai người giao đấu với điều kiện, tên quan Cửu môn đề đốc châm lửa lên dây thừng treo lưỡi đao treo lơ lửng trên đầu Phương Đức, nếu Thế Ngọc có thể đánh bại hắn trước khi sợi dây đó cháy hết thì hắn sẽ thả cha anh ra. Hai bên đánh nhau vô cùng quyết liệt, không phân thắng bại

Người dân ở đó chứng kiến được lòng hiếu thảo của Thế Ngọc mà giúp đỡ anh nắm lấy sợi dây thừng bị đứt. Miêu Thúy Hoa lúc ấy lao ngựa đến cứu chồng, Tổng đàu chủ của Hồng Hoa Hội xuất hiện, mọi người đánh bại Quan cửu môn đề đốc, bảo toàn danh sách bí mật, Cứu sống Phương lão gia.

Cuối phim, Thế Ngọc được tổng đà chủ nhận làm con nuôi và cùng Đình Đình đi theo ông về Hồng Hoa Hội.

Các bạn có thể xem phim miễn phí tại các trang web sau:

  • Youtube.com

  • Vuviphim.com

  • Bilutv.org

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

649 views