PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ WARREN BUFFETT – ĐẦU TƯ MÃI VẪN CHƯA GIÀU CHẮC CHẮN BẠN MẮC SAI LẦM

Việc sa vào con đường sai lầm dẫn đến khủng hoảng tài chính, nếu không kế hoạch cũng như có sự tính toán tỉ mỉ, trong bất cứ phi vụ đầu tư tài chính nào cũng có rủi ro. Cách học hỏi, những đừng sai phạm lại sẽ giúp các nhà đầu tư không còn sợ hãi nữa khi đối diện với chúng. Thậm chí những người chuyên nghiệp nhất cũng mắc phải khi đưa ra quyết định và sau đây là một số lỗi thường gặp trong đầu tư:

  • Quyết định dựa trên cảm tính của bản thân:
  • Đầu tư lẻ tẻ, kém đều đặn không có kế hoạch:
  • Sử dụng tiền mặt để đầu tư:
  • Coi thường ảnh hưởng của thuế đến thu nhập đến thu nhập:
  • Đợi “tín hiệu sạch” để bắt đầu đầu tư:
  • Xa rời kế hoạch đầu tư lâu dài:
  • Không đa dạng hóa tài sản đầu tư:
Phương pháp đầu tư Warren Buffett.
Phương pháp đầu tư Warren Buffett.

Quyết định dựa trên cảm tính của bản thân:

Công việc đầu tư có thể khiến bạn bắt đầu và trải qua vô vàn cảm xúc lẫn lộn được dẫn lời nhà tư vấn đầu tư tài chính lừng danh Shelly-Ann Eweka. Trau dồi và học hỏi bản thân trong suốt quá trình lâu dài sẽ tránh những cảm xúc như “giận dữ, lo lắng, ham muốn” tham lam, lẫn sợ hãi nữa có thể khiến bạn thay đổi quyết định trong chốc lát mà không quan tâm đến kết quả về sau, chính vì thế việc kiểm soát cảm xúc bản thân, việc cần làm.

Bằng việc thờ ơ đi với mọi cám dỗ biến động và chỉ tập trung vào kế hoạch dài hạn đã được vạch sẵn từ lúc ban đầu – kế hoạch lúc bắt đầu tham gia là việc tốt nhất bạn có thể làm khi đầu tư.

Những biến động luôn xảy ra hàng ngày trên thị trường trong ngắn hạn có thể tránh đươc là hãy cứ giữ chúng trong danh mục đầu tư của bạn nhằm duy trì sự đa dạng hóa danh mục đầu tư, chúng ta chịu kiên nhẫn sẽ rất có thể sẽ rất thành công về sau đừng vội bốc đồng vội vã mà bỏ những dự án đầu tư không hiệu quả.

Quyết định tốt nhất khi không biết quyết định nên làm gì, hãy đọc sách đầu tư thật nhiều vào bản thân hoặc để bản thân được thoải mái và sáng suốt.

Đầu tư lẻ tẻ, kém đều đặn không có kế hoạch:

Một lỗi đầu tư không hề nhỏ là đầu tư ngắt quãng xảy ra khi một người ra quyết định đầu tư theo kiểu khi có khi không theo trưởng phòng Đầu tư tại Ngân hàng Đầu tư và Thịnh vượng toàn cầu Mỹ.

Đầu tư ngắt quãng theo nghĩa khi nhận được một khoản tiền hay lợi tức nhỏ vào đầu năm, bạn tiếp tục đầu tư rồi sau khi thấy không có tiến triển, bạn dừng lại; bạn không còn đầu tư thường xuyên theo các chu kỳ cố định nữa.

Nhằm giảm thiểu rủi ro biến động giá trên thị trường bằng cách tận dụng được lợi thế của chiến lược trung bình hóa chi phí đầu tư,  đầu tư một khoản cố định sau những khoảng thời gian cố định.

Sử dụng tiền mặt để đầu tư:

Một ý tưởng không được tốt cho lắm nếu bạn muốn thu lợi tức cao là giới trẻ ưa thích dùng tiền mặt đầu tư và để phần tiết kiệm của mình trong tài khoản nhằm hạn chế chi tiêu không cần thiết theo một bài báo, hầu hết các bạn trẻ đều mắc lỗi đầu tư này.

Theo trưởng phòng phân tích tài chính tại Bankrate.com, Greg McBride, chia sẻ cùng Business Insider thì đầu tư tiền mặt không phải là giải pháp dài hạn và có tính sinh lợi cao, muốn sinh lời lâu dài, hãy tìm đến chứng khoán.

Coi thường ảnh hưởng của thuế đến thu nhập đến thu nhập:

Bạn sẽ phải trả thuế bằng lợi tức có được từ các khoản đầu tư ở các quỹ hưu trí hay các tổ chức tương tự như vậy, Eweka chia sẻ, nên nếu bạn còn trẻ và còn đi làm, chiến lược thuế của bạn sẽ khác hoàn toàn so với khi bạn đã nghỉ hưu, một số người vẫn không nhận ra ảnh hưởng của thuế tới lợi tức trước và sau khi nghỉ hưu, bạn nên tham khảo tư vấn của chuyên gia tài chính kế toán để hoạch định chiến lược thuế sau khi nghỉ hưu.

Đợi “tín hiệu sạch” để bắt đầu đầu tư:

Sẽ có một số vấn đề không được đúng cho lắm nếu bạn đầu tư dựa vào tình trạng quỹ tiền tệ (vốn đầu tư) của mình, trong khi đợi tín hiệu sạch là trạng thái thỏa mãn tài chính của mỗi cá nhân. Có khả năng bạn đã lầm tưởng về giá trị tài sản hiện tại của mình, một người không bao giờ hài lòng hoàn toàn với số tiền (vốn) mình có. Sai lệch giữa tính toán lý thuyết và thực tế là điều luôn xảy xa, kể cả khi bạn có kiến thức sâu rộng, được training kỹ lưỡng, do vậy nỗ lực tham gia thị trường đầu tư tại một thời điểm vàng là bất khả thi.

Chờ đợi để đầu tư cũng giống như bạn đi mua đắt rồi bán rẻ vậy:

Những người còn khôn ngoan hơn bạn cả nghìn lần, nắm trong tay những thông tin thị trường mà bạn thậm chí không bao giờ nghĩ tới trong khi chờ thời cơ cũng giống như việc tỏ ra “trứng khôn hơn vịt. Bằng cách cân đối đầu tư”, theo Derek C. Hamilton, một nhà phân tích đầu tư có tiếng tại Indianapolis sẽ là cách duy nhất để tránh tình trạng tính toán thời gian không cần thiết. Khoảng thời gian của bạn trong thị trường tài chính chứ không phải  là thời điểm, khả năng sinh lợi càng cao nếu bạn đầu tư càng lâu.

Xa rời kế hoạch đầu tư lâu dài:

Những người mua vào bán ra tài sản tài chính hàng ngày phải nhận lấy lợi tức nhỏ hơn người nắm giữ duy nhất một cổ phiếu Standard & Poor’s 500 Index Fund theo nhiều phân tích và thống kê cho thấy. Điều khiến bạn rơi vào tình cảnh không được hay ho cho lắm là thay đổi kế hoạch đầu tư theo sự biến động ngắn hạn của thị trường. Bám sát theo đó nhằm đạt được mục tiêu tài chính nhất định phải có kế hoạch đầu tư dài hạn là điều quan trọng nhất. Những biến động trên thị trường cần phải được tính đến để theo sát, kế hoạch này phải rõ ràng và chi tiết từng hạng mục như khoản trả lãi hàng tháng, tiết kiệm cho đại học, khoản tài sản sau nghỉ hưu.

Nhà đầu tư thụ động.
Nhà đầu tư thụ động.

Không đa dạng hóa tài sản đầu tư:

Tỷ lệ đầu tư giữa các tài sản mang tính sinh lời cùng rủi ro khác nhau được cân bằng nó sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro. Đầu tư càng nhiều tài sản càng tốt không được gọi là đa dạng hóa. Đầu tư vào nhiều hơn một tài sản mà không hề nhận ra rằng họ cần cân đối các khoản mục đầu tư của mình dựa theo tỷ lệ sinh lời của chúng được rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường cho rằng như vậy, Michelle Jones, phó chủ tịch tập đoàn Bryn Mawr Trust chia sẻ cùng báo chí cộng đồng.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett (Tái Bản 2018):

Cuốn sách này sẽ :

Một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay là Bufett được trình bày ngắn gọn tiểu sử. Triết lý đầu tư của Buffett được tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành, cùng với Phác họa các nguyên lý kinh doanh ,quản lý ,tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett, phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư, cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc.

289 views