Review phim Thor-Tận thế Ragnarok 2017-Bộ phim thứ 17 của vũ trụ điện ảnh Marvel

Thor-Tận thế Ragnarok của hãng Marvel Studio là bộ phim lấy bối cảnh sau cuộc chiến với Ultron. Lúc này, Thor vẫn mải mê đi tìm tung tích của những viên đá vô cực trong vô vọng.

Trên đường tìm kiếm đá vô cực, Thor bị Sultur-con quỷ lửa bắt giữ ở Muspelheim. Sultur tiết lộ với Thor rằng  vua Odin đã không còn ở Asgard và ngày tận thế Ragnarok của Asgard sắp diễn ra.  Ngày tận thế của Asgard-Ragnarok chính là lời  sấm truyền của hắn khi  đưa vương miện của mình vào Ngọn lửa vĩnh hằng. Tức giận, Thor triệu hồi búa của mình và đánh bại Sultur, điều này khiến anh tin rằng mình đã có thể ngăn chặn Ragnarok.

Thor Ragnarok ngày tận thế
Thor Ragnarok ngày tận thế

Thông tin phim

  • Đạo diễn: Taika Waititi

  • Biên Kịch: Stephany Folsom

  • Diễn Viên: Chris Hemsworth, Tom Hiddleston, Idris Elba, Anthony Hopkins, Cate Blanchett, Tessa Thompson, Jeff Goldblum, Karl Urban, Mark Ruffalo

  • Hãng sản xuất: Marvel Studio

  • Năm công chiếu: 2017

Hela và ngày tận thế Ragnarok

Với lòng hoài nghi những gì tên quỷ lửa nói,  Thor trở về Asgard, biết tin Heimdall (vị thần canh giữ chiếc cầu Bifröst) đã mất tích và phát hiện ra Loki đang giả dạng vua Odin để trị vì nơi đây với những bữa tiệc thác loạn của hắn. Thor tóm lấy Loki và bắt hắn hiện nguyên hình trước mặt toàn thể dân chúng của Asgard và đem  Loki đến Trái Đất để tìm vua Odin.

Để tìm được tung tích của cha mình, Thor tìm đến phù thủy tối thượng Doctor Strange để nhờ ông giúp đỡ. Doctor Strange đồng ý giúp đỡ Thor với điều kiện khi tìm được vua Odin, anh phải mang Loki rời khỏi trái đất vĩnh viễn và Thor đồng ý.

Nhận được thông tin vua Odin đang ở Na-uy, Thor và Loki ngay lập tức tìm đến đó.  Lúc bấy giờ nhà vua đang ngồi bên một mỏ đá và ông ý thức rất rõ về cái chết của mình. Odin cho Thor và Loki biết rằng Ragnarok nhất định sẽ xảy ra nếu mình chết. Khi đó, Hela, đứa con đầu lòng của vua Odin, tức chị gái của Thor và Loki sẽ được giải phóng và cô ta chính là mối hiểm họa của Asgard và thậm chí là những hành tinh khác

Ngày trước, khi Thor và Loki còn nhỏ, Hela từng là tướng quân của quân đội Asgard, giúp Odin chiếm lĩnh Cửu giới. Nhưng Vua Odin  thấy được tham vọng quá lớn của Hela nên giam cầm cô ta, biến Hela thành người cai quản địa ngục và không một ai nhắc đến Hela nữa.

Hela con gái lớn của vua Odin
Hela con gái lớn của vua Odin

Cuộc hội ngộ với Hulk tại hành tinh rác

Khi vua Odin mất, Thor và Loki đau đớn vô cùng nhưng ngay khi họ chưa kịp trấn tỉnh thì  Hela đã được giải phóng, cô ta xuất hiện với hình hài của một hung thần. Cô ta dễ dàng đánh bại cả Thor và Loki, hủy diệt búa Mjonir của Thor. Hai anh em cố gắng chạy thoát khỏi sự truy đuổi của Hela bằng cầu Bifröst và không may cho họ là Hela dễ dàng đuổi kịp và đánh họ bay ra ngoài không gian.

Dẹp xong hai đứa em ngán đường một cách lạnh lùng, Hela thẳng tiến đến Asgard và cũng với thái độ lạnh lùng đó, cô ta tàn sát quân đội Asgard, hồi sinh quân đoàn chết và vật nuôi của mình là con sói Fenris; đưa Skurge lên làm đao phủ. Cô ta muốn dùng cây cầu Bifröst để mở rộng đế chế của mình, nhưng may mắn là vị thần canh giữ cầu Bifröst là Heimdail đã kịp thời rời đi với cây kiếm điều khiển.

Sau khi bị đánh bay khỏi cầu Bifröst, Thor lạc Loki và trôi dạt đến hành tinh rác Sakaar bao quanh bởi nhiều lỗ giun. Một thợ săn tiền thưởng (Scrapper 412) tại nơi này tóm lấy Thor và đưa đến chỗ Grandmaster-kẻ cai quản nơi này và là kẻ có những thú vui bệnh hoạn. Thor trở thành một đấu sĩ mua vui cho hắn, người mà Loki đã làm quen trước. Lúc này, Thor nhận ra Scrapper 412 chính là một Valkyrie huyền thoại.

Tại đây, Thor bị Grandmaster ép buộc tham gia trận đấu với người đồng đội cũ trong đội siêu anh hùng-Hulk (Anh đã lưu lạc đến đây sau trận đấu với Ultron và trở thành tay đấu vật số một của hành tinh này). Ban đầu, Thor không thể nào không chế sức mạnh của Hulk nhưng cuối cùng, với sức mạnh của thần sấm, Thor lật ngược tình thế, nhưng Grandmaster vẫn trao phần thưởng của người chiến thắng cho Hulk là kẻ thắng cuộc và Thor tiếp tục bị giam cầm tại Sakaar.

Tại đây, Thor phát hiện Loki đã đến đây trước anh và với mánh khóe của mình, hắn trở thành khách quý của  Grandmaster. Không thể lẩn quẩn mãi hành tinh rác này được, Thor tìm cách thuyết phục Hulk và Scrapper giúp anh ấy cứu Asgard trước khi ngày tận thế xảy ra nhưng cả hai đều không đồng ý.

Cuối cùng, Thor tìm được cách trốn được khỏi nơi giam cầm và tìm thấy chiếc Quinjet đã đưa Hulk đến nơi này. Hulk đi theo Thor và tại đây, anh nghe được đoạn ghi âm giọng nói của Natasha gửi cho anh sau sự kiện đế chế Ultron và nhìn anh rời khỏi để bảo vệ cô, Hulk biến về hình dạng của tiến sĩ Banner  và đồng ý giúp Thor rời khỏi.

Thor và Hulk một lần nữa phải giao chiến
Thor và Hulk một lần nữa phải giao chiến

Sự trở lại của Hela-cuộc chiến của Thor, Loki với chị gái

Phát hiện việc Thor đã bỏ trốn và dũng sĩ số 1 của mình cũng bặt tăm, Grandmaster ra lệnh cho 412 và Loki truy tìm Thor và Hulk về cho hắn. Loki trò chuyện với 412 và làm cho cô nhớ lại về cái chết của các đồng đội Valkyrie khác khi chiến đấu với Hela. Khi đã nhớ lại tất cả mọi thứ, cô muốn giúp Thor và lo lắng về mối hiểm họa Loki và bắt giữ hắn để tỏ thiện chí của mình. Loki tỏ vẻ vô cùng hợp tác và cung cấp cho nhóm một chiếc phi thuyền của Grandmaster đê trốn thoát, nhưng Thor kịp thời phát hiện cậu em giả nhân giả nghĩa của mình muốn giở trò nên bỏ Loki lại Sakaar.

Rời khỏi Sakaar, ba người Thor, Banner, và 412 quay về Asgard và cứu lấy Heimdail đang bị tấn công bởi Hela. Banner biến thành Hulk và đánh bại sói Fenris, Thor và 412 giao đấu với quân của Hela và Skurge.

Trong lúc đó, Loki khuyến khích đoàn quân nô lệ trổi dậy và cùng nhau đến tiếp ứng cho Thor, giúp đỡ người dân Asgard, đưa họ lên con tìm vùng đất mới sinh sống trước khi Asgard hoàn toàn bị hủy diệt. Skurge phản bội Hela và hi sinh.

Thor vốn không phải là đối thủ của Hela nhưng vẫn cố chống đỡ bị ả  chém mù mắt phải. Trong lúc này, anh  nhận được ảo ảnh của vua Odin, Người cho Thor biết rằng chỉ có Ragnarok có thể hủy diệt Hela. Lúc này, Loki vì giúp Thor nhanh nhạy tìm đến vương miện của quỷ lửa Sultur đặt vào ngọn lửa vĩnh hằng nhằm hồi sinh Sultur. Sultur hồi sinh, hắn hủy diệt Asgard và Hela. Đồng thời, hắn cũng chết một lần nữa khi Asgard bị phá hủy.

Thor và Loki đưa người  dân di tản khỏi Asgard, trong đầu anh  nghĩ đến  nơi duy nhất họ có thể đến đó chính là trái đất với mong muốn xây dựng một Asgard mới.

Các bạn có thể xem phim tại các trang web sau:

  • Phimmoi.net

  • Dongphim.com

  • Tvhay.org

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

373 views