Phim “Tai Trái” – yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ

Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ.

Bạn có thể yêu ai đó hết lòng, nhưng có nhận lại hay không thì còn phụ thuộc vào người bạn yêu. Có vài người phụ nữ rất mạnh mẽ, khi yêu sai, dành niềm tin sai, chọn người để trao tình cảm sai, họ vẫn sẵn sàng bắt đầu lại, chọn lại. Nhưng không phải ai cũng vậy.

Tình yêu, thứ tình cảm khó nói nhất, khó diễn tả nhất, cũng khiến người ta đau khổ nhất, và nó được diễn tả chân thực nhất trong bộ phim “Tai trái”.

tình yêu của những người trẻ
tình yêu của những người trẻ

Nội dung và dàn diễn viên trong phim

Chuyện phim kể về những người trẻ tuổi với những tính cách và số phận khác nhau và quá trình trưởng thành đầy đau thương của họ.

Những diễn viên trong phim Tai Trái

  • Trần Đô Linh vai Lý Nhị (Tiểu Nhĩ Đóa): nữ sinh cao trung, hiền lành lương thiện. Cô yêu thầm Hứa Dực nhưng cuối cùng thành đôi với Trương Dạng.
  • Âu Hào vai Trương Dạng: nam sinh đẹp trai lạnh lùng, yêu Lê Ba Lạp, cuối cùng sau bao nhiêu biến cố, anh thành đôi với Tiểu Nhĩ Đóa.
  • Dương Dương trong vai Hứa Dực: Hứa soái, từng là một học sinh ngoan, sau vì yêu Lê Ba Lạp mà thay đổi đi vào đường tối.
  • Mã Tư Thuần trong vai Ba Lạp – Lê Ba Lạp: là người bạn duy nhất của Tiểu Nhĩ Đóa, thích Trương Dạng, từng vì cậu ta mà qua lại với Hứa Dực, từng có thai với Trương Dạng, chết trong tai nạn xe.
  • Hồ Hạ trong vai Lưu Tha – anh họ của Tiểu Nhĩ Đóa
  • Quan Hiểu Đồng trong vai Tưởng Giảo – Tưởng Nhã Hy: ca sỹ, là mối tình đầu của Hứa Dực, yêu Trương Dạng.
  • Đoàn Bác Văn trong vai Hắc Nhân: anh thích Lê Ba Lạp, là người dám yêu dám hận, dám làm dám chịu.
     

Diễn biến trong phim

Tình yêu đẹp nhất là tình yêu khi còn dang dở, có lẽ câu nói này đúng.

Có một cô gái trong phim, sẵn sàng làm mọi thứ cho người mình yêu, không chói buộc anh ấy, tha thứ cho anh ấy, đem lại tự do cho anh ấy, dành chọn trái tim và tình yêu nồng cháy nhất của tuổi trẻ cho anh ấy, thậm chí chết cũng bởi vì một câu nói tổn thương lòng đến từ anh ấy.

Dẫu biết anh đang lợi dụng cô để có được những thứ anh muốn, để trả thù người mẹ đã bỏ rơi bố con anh, lợi dụng cô để khiến đứa con của mẹ anh và người đàn ông khác trượt dài trong kỳ thi tốt nghiệp cũng như kỳ thi đại học, biết là vậy, nhưng cô vẫn làm.

Cô làm mọi thứ chỉ để anh nói lời yêu cô.

Cô biết anh đã có người yêu, thậm chí cô ta rất giàu, chi chả toàn bộ học phí cho anh, nhưng cô vẫn âm thầm chờ đợi anh, vì cô biết cô tin vào những gì cô đã hi sinh.

Và cuối cùng, những hành động, việc làm cô làm cho anh, tình yêu cô dành cho anh đã được đáp trả, anh yêu cô, anh đã yêu cô, và cô nghĩ “mình sẽ làm mọi thứ để khiến anh ấy hạnh phúc”.

những con người từng xa ngã
những con người từng xa ngã

Cô đã làm được những gì cô nói

Cô không trói buộc, không bắt anh hàng ngày phải ở bên cô. Cô không hề ganh tị với người yêu chính thức của anh, cũng không kiểm soát đời sống của anh.

Cô cho anh tự do, cho anh tình yêu, cho anh niềm tin, cho anh mọi thứ mà cô có, có lẽ cũng chính vì thế mà không có lý do gì để anh từ chối cô cả.

Có nhiều người khi yêu, họ thường hay mù quáng, họ kiểm soát người mình yêu đến mức ngạt thở, đến mức người ấy cảm thấy thực sự chán nản trong chính mối quan hệ của cả 2, cảm giác như cả 2 đang ép buộc nhau trong một địa ngục không lối thoát.

Để rồi mọi lý do, mọi lời ngụy biện cho hành động đó, “em yêu anh”, cũng không thể níu kéo người ấy ở lại thêm một lần nữa “đừng yêu anh nữa”.

Nhưng cô, Lê Ba Lạp, cô khác với những người phụ nữ thông thường, cô không giàu có, không cho anh cuộc sống vương giả giàu có, nhưng cô rất quyến rũ, quyến rũ theo chính cách riêng của cô, khiến tim anh không ngừng đập rộn ràng vì cô, khiến anh không ngừng nỗ lực, cố gắng hơn vì cuộc sống, vì tình yêu của cả 2.

điều ngọt ngào nhất là điều không nghe thấy
điều ngọt ngào nhất là điều không nghe thấy

Lời nói giết chết chính người anh yêu

Người ta nói, lời nói có sức mạnh như con dao vô hình vậy, có thể giết chết bất kỳ ai. Và cô cũng đã chết cũng chỉ vì một lời nói của anh “con đĩ”.

Bởi vì yêu quá nhiều, yêu đến mức hoàn toàn tin tưởng nhau, yêu tới mức hy sinh tất cả vì nhau, nên khi nghe câu nói đó, cô hoàn toàn không thể kiểm soát được chính cảm xúc của bản thân mình.

Cô gục ngã, đau lòng, thất vọng, cảm giác bị người yêu đâm một nhát sau lưng, không gì có thể diễn tả nỗi đau đó.

Và cũng bởi vì không thể kiểm soát mọi thứ, cô đã chết, chết trong một vụ tai nạn, chết trong cái ngày nghe được câu nói “con đĩ” từ anh, và người cuối cùng cô nghĩ tới trước khi chết vẫn là anh.

Anh cũng yêu cô, anh muốn cùng cô đi đến vùng đất mới, có một cuộc sống mới, mọi thứ sẽ tươi đẹp nếu cả 2 cùng có một khởi đầu mới, nhưng anh không thể ngờ, chính anh, anh là người đã giết chết người anh yêu.

Cuộc sống sau này

Anh vẫn sống, sống để tiếp tục gìn giữ tình yêu ấy. Anh vẫn đi học đại học, vẫn thênh thang trên con đường mà anh đã chọn, vẫn bên người phụ nữ ngày xưa anh thương, người mà tri chả cho anh mọi thứ.

Nhưng sự ngột ngạt, sự kiểm soát, và tình yêu đối với người con gái đã chết kia khiến anh quyết tâm chấm dứt mọi thứ.

Anh chọn cuộc sống của riêng anh, đi con đường anh muốn đi, nỗ lực theo cách anh muốn nỗ lực, và cuối cùng, anh cũng có được những thứ anh muốn có.

Vậy đâu mới là một tình yêu đúng?

Có lẽ, không hề có một định nghĩa chuẩn xác nào cho một tình yêu đúng.

Bởi vì, khi yêu một người, có yêu người ta bao nhiêu, cho người ta bao nhiêu cũng thấy chưa đủ, dù biết người đó có thể hoàn toàn không toàn tâm toàn ý yêu mình. Nhưng chúng ta vẫn yêu, đôi khi, có vài người còn yêu một cách mù quáng.

Mối quan hệ của chính chúng ta cũng vậy, thật khó có thể biết được đâu là cái kết cho cuộc tình của chúng ta.

Người ta nói cái kết đẹp nhất cho một cuộc tình chính là đám cưới, nhưng không phải vậy, sau đó thì sao, liệu sau cái ngày chúng ta về sống chung đó, chúng ta có hạnh phúc, có thực sự sống trong cuộc sống mà cả 2 cùng mong muốn xây dựng.

Rất khó để đoán trước được bất cứ điều gì!

Rớt nước mắt khi xem phim

Bạn sẽ thấy bạn là một ai đó trong những diễn viên trong phim. Bạn sẽ thấy bạn năm 17-18 tuổi cũng có một tình yêu bồng bột như những cảnh quay trong phim.

Bạn cũng thấy chính bạn cũng đã từng phạm sai lầm trong tình yêu, cũng từng buồn, cũng từng hối hận vì từng nói ra những câu khiến người thương mình tổn thương, từng ray rứt vì sao lại hành động như vậy trong quá khứ.

Vậy nên, khi bạn nhận ra bạn đã yêu một người nào đó, hãy dành thời gian suy nghĩ nhiều hơn, suy nghĩ vì người ấy, suy nghĩ cho tương lai của cả 2, đừng hành động bồng bột, vì biết đâu, có một ngày nào đó, chính bạn sẽ không có cơ hội để yêu người ấy nữa.

621 views