Review phim Long môn phi giáp 2011-Lý Liên Kiệt-Trần Khôn-Châu Tấn-Quế Luân Mỹ

Long môn phi giáp là một phim kiếm hiệp 3D với sự tham gia của minh tinh võ thuật Lý Liên Kiệt, Đại hoa đán Châu Tấn và nam tài tử Trần khôn. Bộ phim đạt doanh thu rất cao, lên đến 100 triệu đô. Là một trong những bộ phim võ thuật Trung Hoa đáng xem nhất của năm 2011

Bộ phim lấy bối cảnh thời Minh mạc, triều chính nằm gọn trong tay những tên hoạn quan độc ác, chúng lần lượt tiêu diệt hết những trung thần có tài để độc chiếm triều chính. Cùng với đó, sự bất mãn của dân chúng ngày càng dâng cao và những anh hùng vô danh trong thiên hạ nổi lên để trừng trị Đông Xưởng và Tây Xưởng

Poster phim Long môn phi giáp 2011
Poster phim Long môn phi giáp 2011

Thông tin về phim  Long môn phi giáp 2011

  • Đạo Diễn: Từ Khắc

  • Biên kịch: Từ khắc

  • Diễn viên chính: Lý Liên Kiệt, Châu Tấn, Trần Khôn, Quế Luân Mỹ, Lý Vũ Xuân, Phạm Hiểu Huyên, Lưu Gia Huy, Ngô Địch, Mạnh Tương, Hàn Phi Hành…

  • Hãng sản xuất: Film Workshop, China Film Group Corporation, Shanghai Media Group, Polybona Films, Bona International Film Group, Liangzi Group, Shineshow Co.

  • Năm công chiếu: 2011

Phim Long môn phi giáp 2011 dành cho ai?

Tất nhiên, Fan của 3 đại minh tinh Lý Liên Kiệt, Châu Tấn và Trần không không thể nào bỏ lỡ bộ phim này. Càng chắc chắn một điều, họ sẽ không làm chúng ta thất vọng. Vì là phim 3D nên những cảnh giao chiến được tái hiện một cách vô cùng sống động, đặc biệt nội dung phim hứa hẹn nhiều tình tiết vô cùng bất ngờ và hấp dẫn

Nội dung phim Long môn phi giáp 2011

Vào đời Minh Hiến Tông của Trung Hoa, hoạn quan lộng quyền lạm sát hiền thần. Các hoạn quan chia thành Đông-Tây xưởng phân chia quyền hành, thao túng triều chính, quyền lấn ác cả vua.

Một kiếm khách giang hồ tên Triệu Hoài An (Lý Liên Kiệt đóng) chứng kiến những cảnh bất bình ấy, liên tục phá hỏng những âm mưu của chúng, cứu lấy những vị quan liêm chính của triều đình, bảo vệ cho họ một cuộc sống an toàn chờ ngày dẹp hết lũ hoạn quan thì họ có thể quay về xây dựng một triều đình mới.

Triệu Hoài An cùng với các trợ thủ của mình
Triệu Hoài An cùng với các trợ thủ của mình

Trong quá trình đó, Triệu Hoài An đã giao chiến và lấy mạng đốc chủ Đông xưởng tên là Vạn Dụ Lâu, khiến cả đông xưởng nháo nhào. Lúc này, đốc chủ Tây Xưởng Vũ Hóa Điền (Trần Khôn đóng) tìm đến dằn mặt bọn Đông xưởng như rắn mất đầu, tuyên bố quản tất cả công việc mà Đông xưởng không thể quản được.

Lưu Gia Huy trong vai Vạn Dụ Lâu
Lưu Gia Huy trong vai Vạn Dụ Lâu

Hắn hạ lệnh truy sát Triệu Hoài An trong khắp thiên hạ. Vạn Quý Phi triệu Vũ Hóa Điền vào cung, ra lệnh hắn phải coi quản bọn cung nữ, không được cho chúng mang long chủng của hoàng đế. Lúc này, họ Vũ báo với Quý Phi rằng hắn đang truy nã một ả cung nữ tư tình với thị vệ đến mang thai tên là Tố Tuệ Dung.

Nói về Tố Tuệ Dung, cô có tình bỏ trốn nhưng vẫn không thoát khỏi được bọn tay sai của Vũ Hóa Điền, bọn chúng bắt cô và định rạch bụng nhưng ngay lúc đó, một kẻ bịch mặt tự Xưng là Triệu Hoài An đến giải cứu cho Tuệ Dung. Sau khi cứu được Tuệ Dung, người bịch mặt áo đen-là một cô gái tên là Lăng Nhạn Thu (Châu Tấn thủ vai) không hề lo sợ vẫn ở lại đó chờ đợi Triệu Hoài An, ở một góc khuất, kiếm khách họ Triệu chứng kiến toàn bộ sự kiện đó nhưng không muốn gặp mặt người con gái đó nên không lộ diện. Cuối cùng, Nhạn Thu mang Tuệ Dung xuôi dòng sông rời khỏi đó để đến khách điếm Long Môn.

Nhạn Thu đưa Tuệ Dung đến Long Môn
Nhạn Thu đưa Tuệ Dung đến Long Môn

Trong lúc này, Vũ Hóa Điền cùng thuộc hạ của hắn lên thuyền lớn dong buồm đuổi theo kẻ đã giải cứu cho Tuệ Dung. Tuy nhiên, dọc đường đi, hắn bị nhóm người của Triệu Hoài An tấn công bất ngờ, nhưng cả ba người hợp lại vẫn không là đối thủ của hắn và thuộc hạ. Cả ba người Triệu Hoài An bị trọng thương, cuối cùng chỉ còn họ Triệu sống sót.

Nhạn Thu cùng Tuệ Dung đến Long môn khách điếm trước, nhưng từ khi người nữ chủ nhân cũ rời khỏi, nơi này đã bị biến thành hắc điếm vô cùng phức tạp. Nhạn Thu, vốn chính là nữ chủ nhân cũ của khách điếm, vô cùng thông thạo những mật địa của khách điếm. Cô âm thầm đưa Tuệ Dung xuống mật đạo ẩn nấp, tránh liên can đến những tranh chấp của những băng nhóm trên giang hồ.

Tây xưởng đốc quân Vũ Hóa Điền-Trần khôn
Tây xưởng đốc quân Vũ Hóa Điền-Trần khôn

Trong những băng nhóm giang hồ đó, xuất hiện một nam nhân tên là Bộc Thương Chu (Phong Lý Đao), có ngoại hình vô cùng giống với Vũ Hóa Điền nhưng tính tình nhút nhát và võ công cũng vô cùng tầm thường. Nhưng nhờ vào ngoại hình của mình, anh đã khiến cho bọn thuộc hạ của Tây xưởng rối như tơ vò, muốn phát điên vì không thể phân biệt được thật giả. Vốn là kẻ đưa tin cho người trên giang hồ nên phong lý đao từng có cơ hội gặp mặt và quen biết với Triệu Hoài An.

Lần này, họ quyết hợp tác cùng nhau khi Hoài An cho anh ta biết rằng thân phận anh ta đã bị bại lộ. Cả nhóm của Phong Lý Đao lúc này đang giao chiến cùng Nhạn Thu, sự xuất hiện của Triệu Hoài An làm Nhạn Thu phân tâm khiến cô bị thương. Mối quan hệ của họ được làm sáng tỏ, sau khi người phụ nữ mình thương yêu chết để bảo vệ mình, Triệu Hoài An không còn muốn làm liên lụy đến người phụ nữ vô tội nào khác dù cho anh hiểu rõ tình cảm mà Nhạn Thu dành cho mình.

 Khi Nhạn Thu khỏe lại,  mọi người ngồi xuống cùng nhau, nói về mối đe dọa chung của họ là Tây Xưởng. Họ cùng nhau bày cách để đánh lừa và tiêu diệt dần vây cánh của Tây xưởng. Khi cơn bão kinh hồn của sa mạc trỗi dậy, cũng là lúc Vũ Hóa Điền và Triệu Hoài An chạm trán với nhau, giao chiến vô cùng ác liệt. Nhạn Thu quyết tử bên cạnh người mình yêu, không muốn rời đi.

Chính cơn bão sa mạc đã đưa họ đến với kho báu trong truyền thuyết, thứ mà 60 năm con người mới có thể tiếp cận được một lần. Tại đây, Tố Tuệ Dung lộ bộ mặt thật của ả là Đại Nội mật thám-thuộc hạ của Vũ Hóa Điền, hắn đã cài vào để lừa Triệu Hoài An, ả dùng đao mà Nhạn Thu trao cho ả phòng thân để tấn công cô, khiến Nhạn Thu trọng thương.

Nhờ có cả nhóm của Phong Lý Đao hỗ trợ, Triệu Hoài An giết chết Vũ Hóa Điền và cả Tố Tuệ Dung. Nhạn Thu một mình rời khỏi khi Hoài An còn đang bất tỉnh, sau khi tỉnh dậy, anh vội vàng đuổi theo cô.

Riêng Phong Lý Đao và đồng minh của anh ta là Thường Tiểu Văn trở về triều đình, Phong đóng giả Vũ Hóa Điền còn Tiểu Văn trong thân phận cung nữ hạ độc Vạn Qúy phi. Kết thúc sinh mạng của những kẻ độc ác khát máu, hy vọng có thể khai mở một thời thịnh thế mới

Cảm nhận của người viết về phim

Để nhận được cái gật đầu của Lý Liên Kiệt tham gia phim này, người ta đã phải chi trả 12 triệu USD cho ông trong khi kinh phí của cả phim là 35 triệu USD. Nhưng, vai diễn của Lý Liên Kiệt liệu có xứng tầm với thù lao mà ông nhận được.

Xuyên suốt bộ phim, từ thần thái đến diễn xuất, nam chính của phim đều bị sự sắc xảo, lạnh lùng của Trần Khôn lấn át. Vì là người đóng hai vai, một chủ công Tây xưởng lạnh lùng tàn nhẫn và một chàng thư sinh sống nhờ vào cái miệng truyền tin nhút nhát, sợ chết, Trần Khôn đều thể hiện vô cùng xuất sắc. Trong khi Lý Liên Kiệt lại mang đến cảm giác một màu và quá an toàn. 

Có thể nói, Trần Khôn chính là điểm nhấn, là linh hồn của bộ phim này, là yếu tố để người xem không ngủ gật trong thời gian 125 phút của bộ phim

Các bạn có thể xem phim ở các trang web sau:

  • Youtube.com

  • Tvhay.org

  • Phimmoi.net

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

767 views