Review phim Họa bì II 2012 (画皮II)-Sự trở lại của Tiểu Duy

Dựa trên câu chuyện của hồ ly Tiểu Duy ở phần 1, câu chuyện tiếp theo về nàng hồ ly xinh đẹp được xây dựng ở bối cảnh 500 sau khi cô dùng sinh mệnh của mình để cứu sống Bội Dung và Vương Sinh. Bộ phim với sự góp mặt của 3 nhân vật cũ Châu Tấn, Triệu Vy và Trần Khôn. Bình cũ rượu mới, hứa hẹn mang đến một câu chuyện đầy cảm động về tình yêu của con người và những mưu cầu cũng như nghĩa tình của loài yêu quái

Poster phim Họa bì II năm 2012

Poster phim Họa bì II năm 2012

Thông tin phim Họa bì 2012

  • Đạo diễn: Ô Nhĩ Thiện

  • Biên kịch: Nhiễm Bình, Nhiếp Giáp Nam

  • Diễn viên: Trần Khôn, Triệu Vi, Châu Tấn, Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong, Phí Tường, Trần Đình Gia

  • Hãng sản xuất: Công ty Điện ảnh Ninh Hạ, Công ty TNHH Văn hóa Truyền thông Quốc tế Đỉnh Long Đạt (Bắc Kinh), Hoa Nghị huynh đệ, Công ty TNHH Điện ảnh Kỳ Lân

  • Năm công chiếu: 2012

Bộ phim Họa bì II dành cho ai?

Bộ phim dành cho những ai từng yêu mến nàng Tiểu Duy ma mị, yêu hết lòng và sẵn sàng hi sinh bản thân vì người mình yêu. Vì cứu Vương Sinh và vợ của chàng, Tiểu Duy đã dùng mạng sống của bản thân để đánh đổi. Điều này đã phạm cấm kỵ của yêu giới, kết quả là nàng bị trừng phạt đày xuống địa ngục băng phải chịu giày vò đau đớn vĩnh viễn.

500 năm sau, Vương Sinh và Bội dung đã theo sinh lão bệnh tử ra đi, nhưng nhân duyên với con người của Tiểu Duy vẫn chưa dứt. Nàng hồ ly bé nhỏ một lần nữa quay lại với cuộc sống của loài người.

Bộ phim hứa hẹn sẽ cho bạn một kết thúc cảm động hơn phần I rất nhiều, mình tin chắc ở điều này.

500 năm chịu dày vò trong băng giá

Sau khi dùng sinh mệnh của mình để cứu lấy vợ chồng Vương Sinh, Tiểu Duy bị đày vào địa ngục băng và chịu sự trừng phạt ấy trong suốt thời gian ấy. Một ngày nọ, một chú chim Tước (Tước Nhi-Dương Mịch thủ vai) bị ấn tượng bởi nhan sắc diễm lệ bị giam giữ ở trong băng, thế là nó không ngừng mổ lên tảng băng dày để có thể giải thoát cho nàng.

Cuối cùng, sau nhiều lần cố gắng, mặt băng dày nứt gãy, Tiểu Duy tỉnh giấc bay ra khỏi địa ngục băng, cùng Tước Nhi bỏ trốn. Vì đã ở trong địa ngục băng quá lâu, Tiểu Duy không thể nào tồn tại nếu không tìm được cho mình một trái tim ấm nóng do con người tự nguyện dâng hiến để có thể trở thành con người thực thụ. Một trái tim có thể nung chảy được cơn lốc băng giá luôn đuổi theo sau lưng nàng. Nhưng rất tiếc, Tiểu Duy chỉ tìm được những trái tim sợ hãi, không thể dùng được.

Nàng cùng Tước Nhi dàn cảnh một cuộc truy đuổi, Tiểu Duy được một tướng quân anh dũng có trái tim ấm nóng cứu thoát. Sức nóng của người đó có thể đẩy lùi hàn băng, điều mà Tiểu Duy cần nhất vào lúc này.

Tuy nhiên, Tiểu Duy lại không thể mê hoặc được người này, cô dùng phép gọi đến một con bọ cạp cắn vị tướng quân bí ẩn, khiến người này rơi từ trên vách đá xuống. Tước Nhi vô cùng tò mò là ai lại có thể không say mê nhan sắc của Tiểu Duy liền mở mặt nạ và phát hiện đó là một nữ nhân, chính là Tĩnh công chúa (Triệu Vy thủ vai), trong cơn mê nàng không ngừng gọi tên Hoắc Tâm (Trần Khôn).

Tĩnh công chúa dùng sức nóng từ trái tim cứu Tiểu Duy
Tĩnh công chúa dùng trái tim cứu Tiểu Duy

Tình yêu của Tĩnh Công chúa và Hoắc Tâm

Sau khi tỉnh lại, Tĩnh công chúa không hề hay biết điều gì và mang Tiểu Duy theo mình đến Bạch Thành, nơi quân triều đình do Hoắc Tâm đứng đầu thực hiện nhiệm vụ canh phòng sự xâm nhập của quân nước Thiên Lang. 

Tĩnh công chúa yêu Hoắc Tâm, chàng vốn là cận vệ công chúa và đã ở bên cạnh nàng từ nhỏ. Dù nhiều lần bày tỏ tình yêu của mình vơi Hoắc Tâm nhưng Tĩnh công chúa luôn bị cự tuyệt bới Hoắc Tâm cho rằng thân phận của mình không xứng đáng. Mặt khác, chàng luôn mang cảm giác tội lỗi với công chúa vì không bảo vệ được nàng khiến dung mạo của nàng bị hủy hoại trong một lần hai người đi săn gấu vào năm công chúa 15 tuổi.

Trong buổi tiệc thếch đãi quân lính biên ải, Tiểu Duy phục vụ một màn ca múa, trong lúc đó, cô dùng yêu phép mê hoặc Hoắc Tâm khiến chàng say mê đến không thể tự chủ.

Vô cùng đau đớn khi chứng kiến cảnh đó, Tĩnh công chúa quyết tâm nói với chàng tình cảm của mình một lần nữa. Bị từ chối, nàng gieo mình xuống hồ tự vẫn nhưng Tiểu Duy kịp cứu lấy nàng,  Tĩnh công chúa cũng phát hiện Tiểu Duy là yêu quái.

Để có được tình yêu của Hoắc Tâm, Công chúa chấp nhận mượn bộ da của Tiểu Duy trong vòng 6 canh giờ nhằm có được một dung nhan mỹ lệ có thể mê hoặc bất kỳ người đàn ông nào. Tĩnh công chúa mang bộ da của Tiểu Duy trên người và đi gặp Hoắc Tâm, họ bên nhau say đắm dù Hoắc Tâm ngò ngợ nhận ra Tiểu Duy có cách cầm kiếm vô cùng giống với công chúa.

Sau 6 canh giờ, công chúa trả lại bộ da của Tiểu Duy, Tiểu Duy yêu cầu nàng thực hiện một cuộc trao đổi, để có được bộ da mà Hoắc Tâm si mê, nàng phải tình nguyện dâng trái tim mình cho Tiểu Duy nhưng công chúa lúc này không bằng lòng.

Ngay lúc này, Hoắc Tâm xin cầu kiến, nhìn cái cách Hoắc Tâm say mê dung mạo của Tiểu Duy công chúa vô cùng tức giận và muốn Hoắc Tâm giết chết Tiểu Duy vì cô ta là yêu nữ nhưng chàng lại u mê không đồng ý và ra sức bảo vệ Tiểu Duy. Tĩnh công chúa trứt hết mọi bực tức lên người Hoắc tướng quân. Đánh chàng một trận thừa sống thiếu chết.

Trái tim ấm nóng của Tĩnh công chúa

Tại nước Thiên Lang, Thiên hậu nước này vì muốn cứu con mình mà cầu thân Tĩnh công chúa. Để giữ sự hòa hảo giữa hai nước, nhà vua quyết định gả Tĩnh công chúa nàng một mực cự tuyệt. Lão phù thủy nước Thiên Lang cầm đầu một đội quân tấn công vào Bạch Thành để cướp công chúa về. Hoắc Tướng quân chiến đấu một cách anh dũng để bảo vệ công chúa nhưng cuối cùng bị thương, công chúa giả vờ đồng ý thành hôn để chúng ngừng tay, bảo vệ tính mạng của Hoắc Tâm.

Trước khi gả đi, Tiểu Duy hiểu được rằng công chúa muốn ở cùng người đàn ông mình yêu nên một lần nữa thuyết phục Tĩnh công chúa. Nàng yêu cầu công chúa trao trái tim cho mình, bản thân sẽ thay công chúa đi thành hôn còn công chúa trong hình hài Tiểu Duy sẽ có được trái tim của Hoắc Tâm.

Tĩnh công chúa lần này tình nguyện dâng trái tim cho Tiểu Duy Tuy nhiên, Tiểu Duy không hề giấu giếm việc khi đã mất đi trái tim, công chúa sẽ trở thành yêu quái, phải ăn tim người để sống thậm chí sẽ thay Tiểu Duy chịu đau đớn trong địa ngục băng, nhưng nàng vẫn cam tâm tình nguyện.

Hai người hoán đổi thân xác với nhau
Hai người hoán đổi thân xác với nhau

Khi Tiểu Duy thay mình lên xe hoa, Tĩnh công chúa trong hình hài của cô đến gặp Hoắc Tâm và ân ái với chàng. Hoắc Tâm phát hiện ra rằng người đang nằm bên cạnh mình không có tiếng tim đập khiến nàng hốt hoảng rời đi.

Cuối cùng, Hoắc Tâm  phát hiện ra việc Tĩnh công chúa và Tiểu Duy hoán đổi thân xác cho nhau. Chàng đi tìm công chúa lúc này đang bị hàn băng dày vò, biến thành yêu nữ. Đau đớn vì sự si mê của mình đã hại Tĩnh Nhi, Hoắc Tâm rút kiếm tự hủy đôi mắt của mình, cùng lúc đó, khí đen mà Tiểu Duy dùng để mê hoặc Hoắc Tâm thoát ra khỏi chàng.

“Trái tim người thì nóng, nước mắt người thì đắng, hoa đỗ quyên rất thơm”

Không muốn công chúa sống đời yêu quái, Hoắc Tâm mang nàng sang nước Thiên Lang tìm Tiểu Duy để đòi lại trái tim. Đến nơi, Hoắc Tâm mới biết được rằng nước Thiên Lang cần công chúa cũng chỉ vì muốn lấy trái tim của nàng cứu sống cho vương tử nước họ.

Hoắc Tâm với sự giúp đỡ của pháp sư bắt yêu Bàng Lang và Tước Nhi đánh bại  quân lính nước Thiên Lang cùng với lão phù thủy và cứu được Tiểu Duy. Chàng cầu xin Tiểu Duy hãy lấy trái tim của mình mà trả tim lại cho Tĩnh Nhi, để nàng được sống.

Cảm động trước chân tình của Hoắc Tâm dành cho Tĩnh công chúa, Tiểu Duy ôm lấy thân xác công chúa đã đông lại thành băng thầm thì “Trái tim người thì nóng, nước mắt người thì đắng, hoa đỗ quyên rất thơm”. Dẫu chỉ được làm người trong thời gian ngắn ngủi, nhưng Tiểu Duy thật sự cảm thấy hạnh phúc vì điều này, nàng được nghe hương thơm của cuộc sống, thứ mà trước đó Tiểu Duy chưa từng có được. Tiểu Duy tình nguyện trả lại trái tim và giúp công chúa có lại dung mạo xinh đẹp. Không còn đôi mắt, nhưng Hoắc Tâm cùng công chúa từ đó sống bên nhau mãi mãi.

Các bạn có thể xem phim ở các trang web sau:

  • Youtube.com

  • Vuviphim.com

  • Vietsubtv.com

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

723 views

2 thoughts on “Review phim Họa bì II 2012 (画皮II)-Sự trở lại của Tiểu Duy”

Leave a Comment