Pháp Sư Mù: Ai chết giơ tay? Bộ phim đầu tay của Huỳnh Lập Lờ có đáng xem?

Pháp Sư Mù: Ai chết giơ tay? là bộ phim điện ảnh đầu tay của diễn viên, đạo diễn trẻ Huỳnh Lập. Trước đó bộ Webdrama “Ai chết giơ tay?”, phần phim khởi nguồn cho bộ điện ảnh này, cũng đã dành được những hiệu ứng, phản hồi tích cực từ phía khán giả. Vì vậy, khi phần phim tiếp theo được chuyển sang màn ảnh rộng, những hình tượng, nguồn gốc sức mạnh hay hoàn cảnh xuất thân,…của các nhân vật, khán giả đều có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng, ngay cả với những nhân vật mới được giới thiệu khán giả cũng không bị bỡ ngỡ.Tuy vẫn còn nhiều vấn đề, nhiều hạt sạn, nhiều chi tiết vô lý, nhưng đây vẫn là bộ phim đáng xem, đáng chờ đợi của dòng thể loại phim kinh dị Việt Nam

Phap su mu ai chet gio tay

Phap su mu ai chet gio tay

Thông tin phim Pháp sư mù: Ai chết giơ tay

  • Đạo diễn: Lý Minh Thắng, Huỳnh Lập
  • Diễn viên: NSND Ngọc Giàu, Đại Nghĩa, Việt Hương, Huỳnh Lập, Khả Như, Quang Trung, Hạnh Thảo, Lê Giang, Phương Thanh…
  • Thể loại: Hài, Kinh Dị, Viễn tưởng, lãng mạn
  • Khởi chiếu: 08/11/2019
  • Thời lượng:  120 phút
  • Ngôn ngữ:  Tiếng Việt với phụ đề tiếng Anh
  • Rated:  C18 – PHIM CẤM KHÁN GIẢ DƯỚI 18 TUỔI

Tóm tắt nội dung phim

Nội dung của phim xoay quanh nhân vật Tinh Lâm – một pháp sư trừ tà với đôi mắt bị mù, nối tiếp phần webdrama còn dang dở, bộ điện ảnh là hành trình tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của Tinh Lâm, cùng những câu chuyện nhân quả ý nghĩa. Đồng hành với Tinh Lâm trong hành trình lần này vẫn là Liên Thanh – người có đôi mắt âm dương có thể nhìn và nghe thấy các linh hồn. Ngoài ra còn là sự góp sức của Nguyệt Minh, một pháp sư cao tay ấn. Ba con người liên tục sa vào trong các phi vụ bắt ma hành hiệp vô cùng chuyên nghiệp nhưng cũng không kém pha hài hước đan xen. Và còn nữa đó là sự trở lại đầy bất ngờ của Thụy Du, sau những ngày mê man trên giường bệnh, tất cả đã họp mặt lại với nhau để hoàn thành bộ ba bắt ma siêu đẳng.

Mục đích chính của Tinh Lâm ngay đầu phim khá rõ ràng – cậu muốn được sáng mắt. Vì vậy Tinh Lâm cùng Nguyệt Minh, Liên Thanh đã đến tìm cậu Út Quái – một người trong dòng họ, có năng lực cao cường, sinh sống trong một ngôi nhà mang đậm không khí linh thiêng với các gian thờ cúng nghi ngút nhang đèn,… . Trong quá trình khai sáng đôi mắt, cậu cùng nhóm bạn phải trải qua vô trùng gian truân trắc trở, đối phó với các hồn ma u uất, những con quỷ trong bóng tối bị sai khiến. 

Phim cũng khai thác những tuyến nhân vật xung quanh để truyền tải đến người xem những câu chuyện về nhân quả, báo ứng rất ý nghĩa. Điển hình như câu chuyện chữ hiếu của gia đình ba nhân vật do NSND Ngọc Giàu, Việt Hương và Ngọc Trai thể hiện. Hay những chuyện dở khóc dở cười từ việc thả cá phóng sinh, từ thiện vì danh tiếng hay ăn thịt chó,… được đạo diễn lồng ghép vào phim một cách hài hước sinh ý vị sâu sắc.

Trải qua nhiều tai nạn, ám hại suốt chặng đường cuối cùng Tinh Lâm cũng lấy lại được ánh sáng, nhưng từ đó cũng mở ra nhiều sự việc kì bí khác. Kết thúc phim để lại trong lòng khán giả sự gian dở, đầy tiếc nuối về chuyện tình Tinh Lâm và nàng bác sĩ xinh đẹp. Ai cũng muốn có một gia đình của riêng mình thật êm ấm và hạnh phúc, hi vọng phần tiếp theo của câu chuyện sẽ cho Tinh Lâm một cái kết viên mãn.

Phap su mu ai chet gio tay

Phap su mu ai chet gio tay

Đánh giá về bộ phim:

Ưu điểm của bộ phim:

Đây là một bộ phim do người những người trẻ Việt tạo nên, họ có sự sáng tạo, sự dũng cảm, dám dấn thân vào thử thách để đạt được mục đích bản thân đề ra, dù còn nhiều sai sót nhưng đó là trí tuệ Việt. Chỉ cần nghĩ đến đó thôi thì bộ phim cũng đáng để giới trẻ chúng ta ra rạp để xem rồi.

Nhược điểm của bộ phim:

  • Diễn xuất còn mang tính kịch

Bộ phim lấy cảm hứng từ bộ web drama trên mạng, nên những câu thoại gần như có hơi hướng kịch. Phần nữa diễn viên lại đa số là tay ngang diễn xuất nên muốn đạt đến khả năng diễn xuất điện ảnh là không hề đơn giản. Gần như phần thoại hay nhất, thật nhất đều thuộc về các diễn viên gạo cội như Đại Nghĩa, Việt Hương, NSUT Ngọc Giàu….Chính vì vậy, đôi lúc mạch phim có cảm giác lê thê đều đều, không tạo được cảm xúc cho người xem, mặc dù có cả những cảnh mang yếu tố cảm động lấy nước mắt người xem, thì diễn viên lại làm chưa tới tạo cảm giác không được tự nhiên cho bộ phim. Thành ra bộ phim cứ bình bình đều đều như vậy cho đến hết. Tới cuối phim, ta chợt nhận ra một điều là tính cách của các nhân vật đều na ná giống nhau, không ai thật sự để lại bất kỳ ấn tượng gì. 

  • Góc hài hước trong phim đi vào lối mòn. 

Vì là thể loại hài, kinh dị, nên bộ phim chắc chắn phải có cài cắm nhiều phân đoạn hài hước, lấy tiếng cười của khán giả. Tuy nhiên như đã nói ở trên, các diễn viên đa số là tay ngang, họ gồng lên để diễn vô tình làm cho các mảng miếng gây cười trở nên thô và đơ. Tiếng cười chỉ đến từ những nghệ sĩ lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, nhưng đất cho họ thể hiện lại quá ít. Vì vậy yếu tố hài hước trong phim gần như thất bại.

  • Mạch chuyện rời rạc, lũng cũng.

Đây là bộ phim đầu tay của Huỳnh Lập, và quả thật khó để anh có thể thoát khỏi lối kịch bản diễn biến từng tập như web drama. Các chi tiết, phân đoạn diễn ra nối tiếp nhau mà không hề có bất kỳ sự ăn nhập, hỗ trợ nào cho tổng thể bộ phim. Nhiều nhân vật thật sự xuất hiện một cách thừa thãi, không liên quan gì đến câu chuyện của phim. 

Phap su mu ai chet gio tay

Phap su mu ai chet gio tay

Giới thiệu Nơi mua sách:

31 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá