Hôm Nay Là Quá Khứ Của Ngày Mai, Nhưng Đừng Để Nỗi Buồn Của Hôm Nay Dai Dẵng Đến Ngày Mai

 Buồn ư? …/Buồn là gì? …/Tại sao phải buồn?…/Những câu hỏi nội tâm ẩn chứa những cảm xúc tiêu cực này đã từng bủa vây bạn chưa?…/ Bạn đã xử lí những câu hỏi đó như thế nào?… Trong cuộc sống bộn bề không ai mà không có những lúc mang tâm trạng buồn, ai cũng phải có những lúc bế tắc,chán chường với cuộc sống hiện tại, Ừ thì buồn, buồn vì một cuộc tình tan vỡ,một cuộc sống tẻ nhạt,một cuộc đời không như mong muốn, một vài lần vấp ngã trong công việc,…xoay quanh đều là những chuyện nghịch ý với bạn, bạn không muốn nó xảy ra hay bạn mong rằng nó chưa từng xảy ra để bạn không cần suy nghĩ về nó nữa.

 

Nỗi Buồn…Thật Đáng Sợ!

Theo bạn nỗi buồn từ đâu mà có? Từ trong xã hội, công ty, gia đình hay bản thân bạn. Có rất nhiều lý do để một người xác định nguồn gốc của nỗi buồn, nhiều người cho rằng nỗi buồn sẽ lấp đầy khoảng trống trong lòng họ hay những giọt nước mắt rơi xuống sẽ làm họ dễ chịu hơn. Nhưng chắc họ đã sai, nỗi buồn sẽ làm cho họ cạn kiệt sức lực, đưa họ vào thế bế tắc, gần hơn với cái chết,…tùy theo mức độ lớn nhỏ của nỗi buồn mà thiệt hại tạo ra cũng sẽ nghiêm trọng theo.

Thử nghĩ xem nếu trên đời này chỉ toàn là nỗi buồn thì cuộc sống này sẽ ra sao? Tất nhiên, cuộc sống sẽ trở nên tẻ nhạt, không có chút sức sống nào, mọi thứ sẽ cứ theo cảm xúc chán chường kia mà tụt dóc. Hôm nay là quá khứ của ngày mai, những gì xảy ra hôm nay dù làm cho bạn đau thương như thế nào thì bạn cũng nên bỏ mặc nó cho hôm nay còn ngày mai hãy sống tốt hơn.

Sau ánh hoàng hôn
Sau ánh hoàng hôn

Bạn đoán thử xem trên thế gian này có bao nhiêu lý do để làm cho một con người phải rơi lệ, mỗi khi bạn muốn vượt qua một nỗi buồn bạn cần một khoảng thời gian để nguôi đi. Vậy nếu có vô số nỗi buồn thì sẽ tốn bao nhiêu thời gian để vượt qua hết? Tôi nghĩ đáp án sẽ là một khoảng thời gian vô cùng dài.

Hằng ngày có biết bao nhiêu điều làm cho bạn phải bận tâm chỉ cần mỗi cái bạn nhín ra một chút để chần chừ, để lo lắng hay buồn phiền thôi thì bạn có biết rằng bạn đã tốn bao nhiêu thời gian quý giá chưa. Nhiều lúc chỉ là một chuyện vô cùng nhỏ bé như là mất một cây bút hay cục tẩy cũng có thể làm cho bạn cảm thấy buồn phiền, vậy thì tính ra không biết bao nhiêu thời gian đang vơi đi vô bổ chỉ vì những lần buồn phiền đó thay vì bạn cần hành động để giải quyết vấn đề chứ không phải cứ ở đó nhận lấy kết quả tồi tệ kia để rồi đè nặng lòng của bạn.

Khi một người rơi đi giọt lệ thì chắc là lúc nỗi buồn đã vượt quá tầm kiểm soát của cảm xúc, họ không điều khiển được cảm xúc của bản thân nữa, họ buôn xui để cho những nơi ánh sáng không chiếu rọi vào được làm bạn với mình, những tiếng gió lùa qua cửa sổ làm tâm trạng càng tệ hơn,…Nhưng có lúc, cuộc sống này không quá khó khăn như bạn nghĩ, chỉ là ta chưa tìm được nguồn sáng cho bản thân mà thôi, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương.

Đôi khi nỗi buồn hình thành từ lòng đố kỵ ,những cuộc cạnh tranh không cân sức, những điều nhỏ noi như vậy thôi cũng làm cho bạn buồn phiền, thấy người khác làm được nhưng bản thân không làm được thì liền ủ rũ , chán nãn , buồn phiền. Thấy người thành công, đạt nhiều thành tựu thì lại than thân trách phận.

Buồn! Hãy Vơi Đi

Thời gian chẳng bao giờ biết dừng lại để ta hồi tưởng, suy nghĩ thật kỹ thật sâu về những gì đã xảy ra.Bạn hãy nhớ rằng chẳng có con đường nào trải bước trên hoa hồng, những lúc vấp ngã, những sóng gió trong cuộc đời sẽ làm bạn trưởng thành hơn, nếu không có những ngày thất bại ấy thì bạn sẽ không biết trân quý những gì bản thân đang đạt được. Hãy cho rằng những khó khăn chỉ là tạm bợ, như câu nói ” Sau cơn mưa trời lại sáng“, sau những ngày tâm tối thì ánh sáng sẽ mỉm cười chào đón bạn.

Đau buồn, tự trách hay oán hận người khác chỉ có thể giết chết chính bạn, nó chẳng thay đổi được gì ngoài những tháng ngày u mê trong tâm tối. Thay vì cứ trách, cứ hờn,hãy tự tạo cho bản thân những cơ hội mới bằng cách đánh đỗ những tháng ngày tâm tối kia và bắt tay vào việc sữa chữa những sai lầm.

5 dung de kiem tra anphabe 1470444667300 crop 1470444681058

Bạn đang dành thời gian than khóc cho số phận của mình thì cũng chẳng có ai bù đấp lại những gì mà bạn đã trải qua hay bỏ lỡ. Vì vậy, bạn hãy cứ cố gắng cho ngày mai đừng quay đầu nhìn lại khi nó chỉ làm bạn thêm hụt hẩn, đau lòng. Hãy tự tạo cho mình những ước mơ, những niềm vui để cuộc sống của bạn thêm sống động và tràn đầy màu sắc.

Ta đạt được một kết quả tồi tệ hay cực tốt, cuộc sống vui tươi hay bế tắc, giàu hèn hay giang khổ tất cả đều dựa vào cách nhìn nhận của mỗi người.

Bỏ lại nỗi buồn tìm đến tương lai tươi đẹp

Không phải một tương lai tươi sáng đó là điều ai cũng muốn hay sao? Vậy thì tại sao bạn phải nhường nhịn cho nỗi buồn cướp đi mọi thứ như thời gian, công sức mà bạn đã từng bỏ ra, để cho mọi thứ dần đi vào ngõ cụt không lối thoát.

Trước khi mọi chuyện quá trễ sao bạn không sữa chữa lỗi lầm sớm hơn, bạn có biết mỗi một phút bạn chìm đấm trong những ngày buồn tủi thì cái gọi là tương lai tươi sáng đang rời bỏ bạn ngày càng xa. Đến khi bạn nhận ra thì đã không còn nhìn thấy cái được goi là tương lai tươi sáng đó nữa, vì nó đã đi xa bạn lắm rồi.Vì vậy bạn hãy từ bỏ đi những quá khứ đau thương kia, dù gì quá khứ cũng đã trôi qua có bao nhiêu thất bại trên con đường quá khứ thì chúng vẫn sẽ có ích trên chặng đường đến tương lai của bạn, vì nó chứa những kinh nghiệm bản thân gặt được trong những lần vấp ngã đau đớn để nhìn nhận bằng góc độ mới có ích hơn.

Tương lai là một thứ gì đó luôn hiện diện trong suy nghĩ của bạn, tuy nó chưa đến nhưng bạn có thể quyết định cho nó là tươi đẹp hay đau khổ bằng những hành động của ngày hôm nay. Nếu bạn muốn nó là một tương lai tươi sáng, đầy hoa hồng rực rỡ, thì từ bây giờ hay bỏ đi quá khứ đau lòng, sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc thêm một lần nào nữa và chuẩn bị thật tốt có những dự định trong tương lai.

cuộc sống tươi đẹp
cuộc sống tươi đẹp

Những ước mơ nhỏ nhoi cho tương lai sẽ làm cho cuộc sống hiện tại của bạn ý nghĩa hơn, khi bạn có mục đích để hướng đến thì bạn sẽ thấy cuộc đời không còn buồn chán nữa. Bạn đừng nghĩ rằng tương lai quá xa xôi, nó rất gần bạn có thể là vài phút sau, vài giờ sau xa hơn là ngày mai. Đâu ai biết trước tương lai sẽ có những chuyện gì xảy ra bất chợt, nó có thể là chuyện xấu cũng có thể là chuyện tốt. Để ngày mai không phải ngoảnh đầu lại mà hối tiếc ,thở dài, than thân trách phận thì hãy biết trận trọng từng phút, từng giây ta đang có.

Nếu bạn có một mục tiêu cụ thể, có những niềm vui qua từng ngày thì đó là một điều vô cùng tốt, có mục tiêu bạn sẽ thoát ra được những rào cản của quá khứ đang đè nặng trên vai bạn.

205 views