5 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

Có người từng nói “Sách cho tôi thấy có những khả năng trong cuộc sống, rằng có những người như tôi sống trong một thế giới mà tôi không chỉ khao khát mà còn đạt được. Đọc cho tôi hy vọng. Đối với tôi, đó là cánh cửa mở”, vậy tại sao bạn không dành một chút thời gian mỗi ngày để tự mở mang kiến thức, mở mang tâm hồn chính mình.

Dưới đây là danh sách 5 cuốn sách phát triển bản thân hàng đầu:

  • Đắc nhân tâm
  • Sức mạnh của hiện tại
  • 7 thói quen hiệu quả
  • Cởi trói linh hồn
  • Bốn thỏa ước

Đây là những cuốn sách được chọn lọc nhiều lần bởi những người có ảnh hưởng khác nhau, và chắc hẳn bạn cũng nắm rõ lý do tại sao họ chọn những cuốn sách này! Danh sách này được sắp xếp theo số lượng lựa chọn mà nó nhận được, nhưng điều đó không có nghĩa là cuốn sách hàng đầu là cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Có hơn một trăm cuốn sách trong toàn bộ bài viết và đây là những cuốn sách được nhắc đến nhiều nhất. Tôi biết một thực tế là bạn có thể nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách số 4 cũng như bạn có thể nhận được từ cuốn sách số 1.

Đắc nhân tâm

Trong hơn 80 năm, Dale Carnegie đã dạy chúng ta cách đối xử với nhau. Bất kể danh tính của bạn hoặc những gì bạn làm, cuốn sách tự giúp đỡ này nên có trên giá sách của bạn. Nếu bạn làm theo lời dạy của Carnegie, việc kết bạn và có thể gây ảnh hưởng đến họ sẽ là điều đương nhiên.Carnegie dạy rằng để thành công trong cuộc sống, bạn phải đặt người khác lên hàng đầu. Sau đó, giao tiếp với người đó rằng họ sở hữu vị trí số một. Do đó, bạn nên trung thực và chân thành.

Đừng chỉ trích, lên án hoặc phàn nàn về người khác. Nếu bạn muốn người khác thích bạn, hãy nhớ tên của họ, mỉm cười với họ và là người biết lắng nghe.

Nếu bạn muốn khiến một người nhìn thấy quan điểm của mình, bạn phải đầu tư vào họ. Bạn phải có thể nhìn thấy quan điểm của họ đầu tiên. Đừng lên lớp họ, cho phép họ giữ thể diện và tạo cho người đó một danh tiếng để sống.

Carnegie đã học được nghệ thuật ảnh hưởng khi làm nhân viên bán hàng. Sau đó, ông nghiên cứu làm thế nào các nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới kiếm được thành công của họ. Ông đã chia sẻ nghiên cứu và kiến ​​thức của mình trong cuốn sách này, lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1936.

Nó hiện đang là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

cuốn sách đắc nhân tâm
cuốn sách đắc nhân tâm

Nơi mua sách:

Sức mạnh của hiện tại

Bạn là ai? Câu hỏi không phải là bạn là ai ngày hôm qua hay bạn muốn trở thành ai vào ngày mai, mà là bạn là ai hôm nay? Đối với nhiều người trong chúng ta, đó là một câu hỏi khó trả lời.Thông thường, chúng ta không dừng lại ở các hoạt động hàng ngày đủ lâu để phản ánh về nơi chúng ta đang ở hiện tại. Sức mạnh của bây giờ là hiện tại. Những gì xảy ra ngày hôm qua đã biến mất, và không ai có thể làm gì về điều đó.

Ngày mai vẫn chưa đến, vì vậy chúng ta không thể trải nghiệm những gì chưa xảy ra. Nếu chúng ta muốn biết chúng ta thực sự là ai, chúng ta phải thành thật về những gì xảy ra tại thời điểm này. Cố gắng làm bất cứ điều gì khác sẽ chỉ gây ra đau đớn và nhầm lẫn không mong muốn.

Một khi chúng ta học cách sống trong hiện tại, chúng ta sẽ được giác ngộ và tìm thấy hạnh phúc đích thực. Trong cuốn sách tuyệt vời này, Eckhart Tolle dạy chúng ta cách làm điều đó. Oprah Winfrey và nhiều người khác đã khen ngợi cuốn sách này.

Eckhart Tolle là một giáo viên tinh thần và tác giả lớn lên ở Đức. Năm hai mươi chín tuổi, anh trải qua một sự biến đổi triệt để dẫn anh vào một hành trình nội tâm. Quá trình của cuộc đời anh đã thay đổi mãi mãi.

cuốn sách sức mạnh của hiện tại
cuốn sách sức mạnh của hiện tại

Nơi mua sách:

7 thói quen hiệu quả

Nếu bạn có mong muốn thành công, có 7 thói quen mà bạn nên phát triển. Cuốn sách này cung cấp một bản tóm tắt về ý nghĩa của 7 thói quen được dạy bởi Covey. Ba thói quen đầu tiên bắt đầu với một người có khả năng làm chủ bản thân.Bạn nên sẵn sàng làm những gì cần thiết để làm cho mọi thứ xảy ra. Biết nơi bạn muốn kết thúc trước khi bạn bắt đầu. Bắt đầu với những điều quan trọng nhất đầu tiên. Ba thói quen tiếp theo liên quan đến cách tương tác với người khác.

Hành động của bạn phải mang lại kết quả tích cực cho tất cả mọi người. Cố gắng để hiểu người khác trước khi cố gắng giải thích quan điểm của bạn. Phát triển một đội ngũ mạnh mẽ bằng cách làm việc cùng nhau. Thói quen cuối cùng đưa chúng ta trở lại vòng tròn đầy đủ với một lời nhắc nhở về sự cần thiết phải tiếp tục cải thiện sáu điều còn lại. Hãy học hỏi.

Kể từ khi được xuất bản lần đầu năm 1989, đã có hơn 25 triệu bản của cuốn sách này. Nó được in bằng hơn 40 ngôn ngữ. Sinh viên đại học, doanh nhân, chủ doanh nghiệp, chủ tịch tập đoàn và Chủ tịch của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ coi trọng lời nói của Covey.

Năm 2011, cuốn sách này là một trong 25 cuốn sách có ảnh hưởng nhất đối với quản lý kinh doanh.

cuốn 7 thói quen hiệu quả
cuốn 7 thói quen hiệu quả

Nơi mua sách:

Cởi trói linh hồn

Bạn sẽ làm gì nếu không có giới hạn? Bạn có thể đi bao xa nếu không có ranh giới? Tiềm năng của bạn sẽ là vô hạn.Quá thường xuyên, chính những suy nghĩ trong đầu và cảm xúc của họ kìm hãm con người khỏi những thành tựu lớn nhất của họ. Chúng hình thành những thói quen không lành mạnh khiến chúng bị khóa trong những khuôn mẫu khiến chúng không tiến lên trong cuộc sống. Trong cuốn sách này, Singer sẽ dạy bạn cách mà yoga và thiền có thể giúp bạn giải phóng năng lượng tích cực bị khóa trong bạn.

Bạn là ai? Đây là câu hỏi mà Singer giúp chúng tôi trả lời. Người thật là bên trong cơ thể. Chúng ta không phải là cơ thể của chúng ta.

Chúng ta không phải là suy nghĩ hay cảm xúc của chúng ta, nhưng chúng ta là những sinh vật có nhiều trải nghiệm khác nhau. Chúng tôi là linh hồn, đó là một nhận thức về chúng ta là ai.

Tham gia vào quá trình thiền định và những bài học do Singer giảng dạy, nhiều người đã trải nghiệm sự thức tỉnh tâm hồn. Cùng với sự thức tỉnh đó xuất hiện một cảm giác mới về bản thân và một sự hiểu biết về sự thật ẩn chứa bên trong.

Michael Singer là người sáng lập một trung tâm yoga và thiền định, nơi mọi người đến để trải nghiệm sự bình an nội tâm. Singer có hai cuốn sách khác về triết học.

cuốn sách cởi trói linh hồn
cuốn sách cởi trói linh hồn

Nơi mua sách:

Bốn thỏa ước

Don Miguel Ruiz, một người cao tuổi bản địa, mang đến cho độc giả của mình bốn thỏa thuận sẽ giúp thay đổi cuộc sống của họ. Ông căn cứ những lời dạy của mình về trí tuệ Toltec. Xem xét cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào nếu bạn tuân theo những quy tắc đơn giản này?

Nói những sự thật tích cực về bản thân và những người khác. Một số người sẽ gọi điều này, nói những điều tồn tại.

Đừng tự động nghĩ rằng mọi thứ ngoài kia đang nói về bạn, hướng về bạn, vì có thể suy nghĩ đó chỉ là một hình thức phù phiếm. 

Những gì một người nhận thấy là về họ chỉ đơn giản là một dự đoán về niềm tin của người khác.

cuốn sách 4 thỏa ước
cuốn sách 4 thỏa ước

Nơi mua sách:

Trên đây là những cuốn sách cực hay mà bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy hối tiếc nếu dành thời gian đọc. 

225 views