Những con người mộng mơ trong thế giới thực tại đầy khốc liệt ( luyện nghe tiếng anh giao tiếp)

Mở đầu:

hững kẻ mộng mơ (Tên gốc: The Dreamers) là một bộ phim kịch-lãng mạn được đạo diễn bởi Bernardo Bertolucci. Kịch bản được viết bởi Gilbert Adair, dựa trên cuốn tiểu thuyết The Holy Innocents của chính ông. Phim được đồng sản xuất bởi ba công ty từ Pháp, Anh và Italy, kể về câu chuyện của chàng sinh viên Mĩ đang theo học tại Paris và gặp gỡ hai anh em sinh đôi kì quặc, những người có cùng niềm đam mê phim ảnh giống anh và đã vướng vào mối quan hệ đầy dục vọng cùng họ. Phim lấy bối cảnh cuộc bạo loạn của sinh viên Paris năm 1968. Trong phim có xuất hiện những cảnh quay của những bộ phim cổ, kết hợp cùng những clip mà nhân vật trong phim chính thường bắt chước những cảnh quay này.

Phim có hai phiên bản: bản không cắt phân loại NC-17 và bản phân loại R ngắn hơn ba phút.

Ngôn ngữ chính được dùng trong phim là tiếng Anh dù đôi khi nhân vật trong phim có dùng tiếng Pháp và tiếng Anh thay thế cho nhau.

Giới thiệu: 

  Phim theo mình mang tính chất giải trí , phim có nhiều cảnh nóng và thực sự là với mình thì nó gần giống như phim porn. Mạch phim nhẹ nhàng , phim hơi dài nên có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hơi nản ở những đoạn đầu của phim .Ngoài ra thì link phim cũ rất khó tìm , mình thậm chí còn phải lên cả web bên anh để tìm mà xem ý . Hình như là phim có vietsub đấy nhưng mà nó bị lỗi kiểu sub không đều ý nên xem rất khó chịu. Không dài dòng nữa thì bây giờ mình sẽ đi thẳng vào chủ đề nhé :  

Thông tin :

 • Michael Pitt vai Matthew
 • Eva Green vai Isabelle

 • Louis Garrel vai Théo

 • Anna Chancellor vai Mẹ

 • Robin Renucci vai Bố

 • Jean-Pierre Kalfon vai chính anh

 • Jean-Pierre Leaud vai chính anh

 • Florian Cadiou vai Patrick

 • Pierre Hancisse vai người bạo động thứ nhất

 • Valentin Merlet vai người bạo động thứ hai

 • Lola Peploe vai người chỉ chỗ trong rạp

 • Ingy Fillion vai bạn gái Théo

Nội Dung:

  The dreamers được lấy bối cảnh trong những ngày tháng Paris trở nên rực lửa vì hoạt động chống chính quyền của học sinh, sinh viên nước Pháp thuộc phong trào tháng 5/1968.

  Matthew- chàng trai người mỹ sang Pháp du học , là người kể chuyện cho bộ phim này . Cậu là một mọt phim chính hiệu , trong một lần đi xem phim , anh tình cờ bắt gặp được  Isabelle và Theo – cặp song sinh có cùng sở thích với cậu .

38033 fe6b62e2d8d41bf211031e2fad4ed360 ohaytv

cặp song sinh theo and isabelle

  Từ đây , họ bắt đầu cùng nhau quên đi thực tại tàn khốc và sống đúng như những kẻ mơ mộng .  Ba người cùng nhau diễn lại các cảnh phim mà họ đã xem , bắt người kia phải đoán , nếu sai sẽ bị trừng phạt . 

  Cặp song sinh thì như đứa trẻ không chịu lớn , họ không hiểu những hành động biến thái là như thế nào . Nếu xem phim thì thực sự mình thấy nó không khác gì phim porn là bao . Đến nửa câu chuyện thì có thể các bạn sẽ thấy cảm tưởng như ba người họ cứ thế mà yêu, mà sống trong những bộ phim, thách thức, làm tình rồi cứ thế mà… chết.

  Không biết từ bao giờ Matthew đã nảy sinh tình cảm với Isabelle , họ nhanh chóng thành một đôi , bỏ rơi Theo để có cuộc hẹn hò dành riêng cho nhau . Tưởng chừng như là không có chuyện gì sảy ra , cho đến một ngày , Isabelle nghe thấy tiếng rên của một người phụ nữ trong phòng của ảnh trai mình , cô như chết lặng , bật khóc đập cửa gọi tên Theo . Thâm chí , cô còn đẩy Matthew ra khi đang ngăn mình lại và nói Matthew là ai ? 

38033 45fa9da0c5e1430fc2b749361c4d69e1 ohaytv

một trong những cảnh nóng trong the dreamers

Chàng trai người Mỹ nghĩ như đã tách được đôi song sinh ra nhưng không…. Đó chỉ là anh tưởng….

  Bao nhiêu nỗ  lực dành lấy Isabelle là công cốc từ bấy lâu nay. Tất cả mọi chuyện anh cùng Isabelle thực hiện đều như không

38033 272590de907cb66296be88adda5b7f94 ohaytv

cảnh mà mình thích nhất trong phim

Chàng trai người Mỹ nghĩ như đã tách được đôi song sinh ra nhưng không…. Đó chỉ là anh tưởng….

  Bao nhiêu nỗ  lực dành lấy Isabelle là công cốc từ bấy lâu nay. Tất cả mọi chuyện anh cùng Isabelle thực hiện đều như không

 Trong một lần tình cờ , Matthew hỏi Isabelle rằng nếu có ngày ba mẹ phát hiện ra rằng cô và Theo ngủ trần chuồng cùng nhau thì sẽ như thế nào ? 

Không do dự , Isa nói dứt khoát sẽ đi tự tử! 

  Vì tính chất công việc , ba mẹ cặp song sinh rất ít khi ở nhà , họ hay đi du lịch cùng nhau và thường chỉ trở về nhà để viết tấm séc đưa tiền để lại cho hai người rồi đi luôn .

  Đến những phân cảnh cuối phim thì bạn có thể thấy là họ đã trở về , để lại tấm séc rồi vội  vàng đi luôn  Nhưng lần này họ bắt gặp cảnh ba người – Matthew , Isabelle và Theo cùng nhau trần chuồng ôm nhau mà đi ngủ…

  Tỉnh dậy , Isa phát hiện ra rằng ba mẹ đã trở về nhà vad đã thấy được cảnh tượng  mà nàng không bao giờ muốn cho hộ nhìn thấy … 

  Cô đã lấy ống dẫn khí gas để chết thì một viên đá từ quân biểu tình ném thẳng vào nhà , khiến cho cả Matthew và Theo tỉnh dậy.

  Cả ba cùng xuống dưới đường và hòa vào đoàn biểu tình . Đến đây thì họ đã chia tay nhau . Vì như mình có nói là Theo và Isa rất trẻ con , họ không hiệu được như nào là chiến tranh… họ chỉ lao đầu theo đám đông biểu tình ném bom , đập phá.

  Còn Matthew lài khác , anh cho rằng không cần phải làm những hành động như thế để dành lấy hòa bình, chàng trai người Mỹ nghĩ tình yêu chính là chính là giải pháp…

  Bất đồng quan điểm với nhau , Matthew đã đi ngược lại về phía đám đông , mặc cho Theo và Isa hòa vào dòng người hung dữ…. 

photo 1 15339191248371925349338

poster của phim

Thông tin ngoài :

Trong số những bài đánh giá của các chuyên gia từ trang Rotten Tomatoes, bộ phim nhận được 61% “fresh rating”, điểm số trung bình là 6.2/10. Tương tự, điểm số từ trang Metacritic là 62/100, xếp phim vào thể loại khá tốt.

Chuyên gia A.O. Scott từ tờ The New York Times cho rằng bộ phim “ngọt ngào một cách quyến rũ và hoàn toàn mê hoặc” và miêu tả bộ phim là “nung chảy sự khám phá về tình dục bởi sự lo ngại về chính trị bằng sự hùng hổ, chủ nghĩa lãng mạn không chú ý gần như đã che lấp bệnh nhân của bộ phim, một sự thông minh đáng nghi ngờ”.

Tờ The Times gọi bộ phim là “sự pha trộn giữa Last Tango và Stealing Beauty, kết hợp giữa các yếu tố mãn nhãn một cách bẩn thỉu của mỗi phim hơn là mối quan hệ mạnh của nó”. Roger Ebert đánh giá bộ phim ở mức bốn sao, đánh giá cao nhất của ông, mô tả bộ phim là “chua cay” và “đẹp một cách dị thường”.

Fox Searchlight Pictures đã phát hành bản không cắt một cách giới hạn ở Mĩ vào năm 2007; nó được trình chiếu ở 116 rạp. Ở Mĩ, bộ phim được xếp loại NC-17, tương tự như VM14 ở Italy. Mặc dù được xếp vào NC-17, bộ phim gặt hái được 2.5 triệu Đô la trong thị trường Mĩ – một điều rất đáng khen ngợi với một thể loại phim kén người xem như vậy.

Những sự thật thú vị :

Cảnh quay đầu tiên giống hệt như trong tiểu thuyết của Gilbert Adair, cuốn The Holy Innocents. Trước khi sản xuất, Bertolucci đã thay đổi: ông “rải rác vài cảnh từ những bộ phim yêu thích của ông” và bỏ đi đoạn có nội dung đồng tính – bao gồm cảnh trong tiểu thuyết mô tả việc Matthew và Théo quan hệ tình dục. Sau khi phim được phát hành, ông đã nói rằng ông “trung thực với tinh thần của tiểu thuyết chứ không phải câu chữ của nó”.

Eva Green thú nhận rằng đại diện và bố mẹ của cô cầu xin cô đừng nhận vai diễn Isabelle, vì những cảnh khỏa thân hoàn toàn cũng như những cảnh quan hệ tình dục rất thật – điều sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô giống trường hợp của Maria Schneider.

Khi Green thấy những cảnh thô của phim, cô cảm thấy hơi sốc và phải nhìn đi chỗ khác suốt cảnh quay việc quan hệ; sau này cô có nói trong một cuộc phỏng vấn rằng đối với cô “nó như kiểu là tôi đã mặc một bộ đồ hóa trang suốt quá trình làm phim, giống như là tôi đã có một câu chuyện khác trong đầu. Vậy nên không có gì để nói nhiều về nó.

Kết:

Mình không biết nói gì hơn về bộ phim này , theo mình đây là một bộ phim nên xem và phim có thể dành cho những bạn đang luyện nghe tiến anh giao tiếp nhé ( vì phim có phần vietsub rõ chán ) 

115 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1