Review cuốn sách hay Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết; hãy sống và phấn đấu

Cuốn sách những con chim ẩn mình chờ chết là một cuốn sách có sức ảnh hưởng nhất của tác giả Colleen McCullough, tác giả viết về những giấc mơ, những dự định, những nỗi trăn trở, những niềm đam mê thầm kín, và một mối tình bị ngăn cấm ở nước Úc xa xôi của độc giả khắp thế giới.

Đây là ba thế hệ của một dòng họ có tên là Cleary, họ làm công việc là những người chăn nuôi gia súc từ một vùng đất có phần khắc nghiệt nhưng thơ mộng trong lúc đấu tranh với những nghịch cảnh và những bí mật len lỏi trong gia đình.

Quan trọng hơn hết, đây là câu chuyện về cô con gái duy nhất Meggie, cô có mối quan hệ với một linh mục có tên là Ralph de Bricassart. Đây là một sự hòa hợp của hai trái tim và hai tâm hồn vượt qua những giới hạn bất khả xâm phạm của đạo đức và giáo điều.

Thông Tin Chi Tiết

  • Mã hàng:  8934974132448
  • Tên Nhà Cung Cấp: NXB Trẻ
  • Tác giả;Colleen MCCullough
  • NXB: Trẻ
  • Năm XB: 3/2015
  • Trọng lượng (gr): 560
  • Kích thước: 13×20
  • Số trang: 565
  • Hình thức:  Bìa Mềm
  • Ngôn ngữ:  Sách tiếng Việt

Theo truyền thuyết người ta kể lại rằng, trong các loài chim, có một loài chim chỉ hót lên một lần thánh thót và rất hay trong cả cuộc đời mình.Tiếng hót của loài chim này nó ngọt ngào hơn bất cứ sinh vật nào trên trái đất này.

Truyền thuyết kể lại rằng, Ngay khi vừa rời khỏi tổ, loài chim này sẽ bay đi tìm những bụi cây có gai, về loài chim nay chị dừng lại nếu như đã tìm được những bụi gai nhọn.

Sau đó, hành trình tiếp theo của nó là nó sẽ  cất lên tiếng hót thánh thót trên những bụi cây hoang dại, rồi tự mình lao thẳng vào cây gai dài nhất và nhọn nhất trong bụi gai đó.

Những cây gai nhọn đó, nó sẽ  xuyên thẳng qua ngực những con chim này,  giữa cơn hấp hối, một tiếng hót vút cao cách lên trong trẻo hơn cả tiếng hót của chim sơn ca hay hoạ mi.

Tiếng hót tuyệt vời loài chim này đã đánh đổi bằng cả cuộc sống. Tất cả các loài vật điều im lặng để lắng nghe tiếng chim hót. Bởi rằng nó chứng minh cho sự tuyệt vời chỉ có thể có được bằng niềm đau vô tận ấy” đây chính là cuốn tiểu thuyết” Những con chim ẩn mình chờ chết” của nhà văn Colleen McCullough.

Giới Thiệu Nội Dung

Hãy nên đáp tới là các bạn hãy
những con chim ẩn mình chờ chết

Tác phẩm Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết được độc giả, đánh giá là một trong những tác phẩm thành công vang dội nhất, của nữ nhà văn người Úc có tên là Colleen McCullough.

Tác phẩm này, đã vượt qua cả thời gian và không gian để mang đến cho hàng triệu người trên đất nước này niềm hạnh phúc vô bờ bến. điều mà không phải tác phẩm văn học nào cũng có thể muốn là đạt được.

Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết là một tác phẩm, kể về câu chuyện trong một gia đình, trong suốt một thời gian dài trên đất nước Úc. Họ đã cố gắng sống phấn đấu để chống chọi với thiên nhiên, đứng trước những khắc nghiệt  và khó khăn của bản thân, trong đó tác giả đã khắc họa lên hoàn cảnh từng nhân vật, nó có phần giống với cuộc sống của chúng ta: với chủ đề về tình yêu, sự lao động, sự cám dỗ và cả những nỗi bất hạnh đang rình rập và chờ đợi ta ở phía trước.

Tác giả là một nhà văn nữ người Úc, tác giả đã viết cuốn sách “Những con chim ẩn mình chờ chết” với một nguồn cảm hứng bao la, một tâm hồn lãng mạn, và đầy màu sắc của cuộc sống bằng một nghệ thuật mô tả tài hoa, sống động”.

Hai nhân chính của tác phẩm đó là linh mục có đầy đủ tổ chất của một người đàn ông lý tưởng, đối với các cô gái, nhưng anh ta lại là người đầy tham vọng, anh ta luôn bị dằn vặt giữa con đường đến Tòa thánh và tình yêu.Cuộc đời của anh tancuối cùng cũng phải đầu hàng số phận.

Còn nhân vật chính thứ hai chính là nàng Meggie, nàng là một cô gái duyên dáng và rất thông minh, cô gái cùng là hình mẫu lý tưởng của các chàng trai, con cu luôn khát khao cuộc sống làm mẹ, đã phải trả giá cho một lần chọn lựa sai lầm trước khi đến được với người mình yêu.

Tác phẩm Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết sẽ mang lại cho các bạn độc giả những phút giây thư giãn thoải mái và sẽ có những suy nghĩ sâu sắc và  tích cực hơn về cuộc sống con người vốn phức tạp nhưng vô cùng đáng yêu.

Khi đó khi qua cái bóng của ông
Sống thì phải biết vươn lên để trưởng thành

Cảm nhận của bản thân về cuốn sách

Đối với tôi đây là một sản phẩm kinh điển nên nội dung của nó rất hoàn hảo, nó quả thật là một tuyệt tác, trong tất cả các tác phẩm văn học.

Tôi bắt gặp nhân vật Mecggie, Đây là một cô gái thông minh, là một điển hình của phụ nữ, ngay khi lật những trang đầu của cuốn sách- một cô gái đại diện cho tầng lớp của phụ nữ thời bấy giờ, cuộc đời của cô đầy cực nhọc và sống cam chịu.

Cô đã sinh ra và lớn lên trong một gia đình tuyệt vời, mặc dù cuộc sống gia đình cô luôn gặp những khó khăn nhưng gia đình là một điều tuyệt vời nhất, họ luôn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp. cùng nhau trải qua những thử thách và chông gai của cuộc đời , học cùng nhau đối mặt với những khóc liệt của thiên nhiên và gia đình họ đã vượt qua tất cả.

Cuốn sách này có thể nói là một xã hội thu nhỏ, được tác giả miêu tả chân thực nhất, gần gũi nhất với cuộc sống của chúng ta, điều kiện tự nhiên, thời tiết rất sinh động và điển hình … của tất cả những nơi mà nhân vật của chúng ta đã đặt chân đi qua.tác giả  cũng đã phản ánh rõ ràng Tôn giáo, bản chất và cuộc sống con người ngày ấy.

Nổi bật hơn hết trong cuốn sách này là tình cảm trong sáng và tinh khôi của cô gái  dành cho cha xứ, người luôn bên cạnh cô, giúp đỡ cô mỗi khi cô gặp những khó khăn và cha xứ là người được cô dành tình cảm rất nhiều từ khi còn bé. Nhưng trớ trêu thay tình yêu ấy lại đầy trắc trở đầy muộn phiền, vì giữa cô và cha là hai tầng lớp quá khác biệt.

Câu chuyện được tác giả viết nên là sự đấu tranh quyết liệt giữa con người và Chúa. Trong cuộc đời của mình Chưa lập phải một cuốn sách nào lại có một sự xung đột sâu sắc giữa con người với chúa đến vậy.

Theo bản thân mình đây Vẫn là một cuốn sách rất rất đáng đọc, và Tôi cũng tin chắc rằng bạn không thể nào hối hận khi đọc nó. Tác phẩm mang lại cho người đọc những cảm xúc khó tả, và những phút giây tuyệt vời.

Không có cha nhưng cũng không
Tiếng chim hót Trong bụi mận gai

Đánh giá của độc giả trên hệ thống tiki

Đánh giá của khách hàng: Nguyễn Thành Tuấn(một năm trước) Tác phẩm nên đọc

Tác phẩm đọc lâu rồi. Ấn phẩm ấy 8 mấy thì phải, vẫn còn giữ. Truyện rất ý nghĩa. Đúng là trời tính không bằng người tính. Yêu không đến được với nhau. Nhưng dù sao cũng có cái kết cũng tạm ổn.

Đánh giá của khách hàng: Dun Duong(một năm trước)

Đi sâu vào lòng

Phiên bản này dịch tốt hơn và có bìa đẹp hơn. Nhưng mình vẫn thích cái tên cũ của nó là Tiếng chim hót trong bụi mận gai, đơn giản là vì nó hợp hoàn cảnh và nghe có vẻ thấm thía hơn.

Sau khi mình đọc tác phẩm này hình như mình đã trưởng thành hơn được một tý nhờ được đọc những câu từ trau truốt, cốt truyện nghiệt ngã và thực tế đến nỗi khiến mình tuyệt vọng.

Lúc đầu khi đọc mình có rất nhiều ác cảm đối với tình yêu của 2 nhân vật vì phần nào đó trong tư tưởng của mình còn rất hướng nội và mình ko thể chấp nhận một tình yêu của một linh mục dành cho một bé gái như Meggie. Mình đã định không đọc tiếp nữa, nhưng quả thực văn phong của tác giả quá hay (hoặc có lẽ là bản dịch quá hay) làm mình lưu luyến và quyết định đọc tiếp.

Nơi mua sách

 Mua sách trên hệ thống tiki tại đây

Mua sách trên hệ thống lazada tại đây

Mua sách trên hệ thống shopee tại đây

Đoạn kết truyện đã nêu bật lên một chân lý của cuộc sống “rồi những ước mơ mới lại đến, tiếp tục một chu kỳ không thay đổi, mãi mãi không hề dừng lại ở nơi kết thúc”. Cuộc sống vẫn sẽ tiếp tục, thời gian vẫn sẽ trôi chảy, mặt trời lặn rồi mọc,…vạn vật đều đang chuyển động, cớ sao con người vẫn đứng yên? Gia đình Cleary đến với Úc châu một cách tình cờ, gắn bó với nó qua hàng thập kỉ, đã có những người mãi mãi nằm lại mảnh đất gió bụi này. Có những người chọn cách rời đi,… Nhưng sau tất cả, Drogheda mãi là một bản anh hùng ca về sức mạnh của tình yêu và tình người.

Trang sách cuối cùng của “Những con chim ẩn mình chờ chết” đã được gấp lại, nhưng hàng tá câu hỏi vẫn trở đi trở lại trong đầu tôi. Tình yêu vốn là một điều đẹp đẽ. Yêu một người thì có gì sai? Muốn gần bên một người thì có gì sai? Khát vọng chiếm hữu của tình yêu thì có gì là tội lỗi…? Ở mỗi lứa tuổi, tùy vào sự trải nghiệm mà cách ta cảm nhận về một tác phẩm văn học sẽ khác nhau. Và dù ở lứa tuổi nào, bạn cũng sẽ không phải thất vọng khi đọc “Những con chim ẩn mình chờ chết”.

528 views