Những câu nói làm nên thương hiệu của soái ca

Những năm gần đây tiểu thuyết ngôn tình đã trở thành một phần không thể thiếu đối với độc giả trẻ. Bởi lẽ, trong các tác phẩm ngôn tình chúng ta tìm thấy cho mình những câu chuyện tình yêu lãng mạn, những hình mẫu nhân vật lý tưởng và những triết lý hay về tình yêu, về cuộc sống. Đặc biệt hơn cả là hình tượng “soái ca” với những câu nói mang đậm dấu ấn riêng của mình đã khiến biết bao cô gái si mê. Hãy cùng điểm qua soái ca ngôn tình với những câu nói đã trở thành thương hiệu đang được yêu thích nhất hiện nay nhé.

 ” Soái ca” và những câu nói đã trở thành thương hiệu được yêu thích nhất

Top những câu nói hay gắn liền tên tuổi của soái ca ngôn tình.

 • Tề Mặc- Đạo Tình
 • Dương Lam Hàng- Mãi Mãi Là Bao Xa
 • Hà Dĩ Thâm- Bên Nhau Trọn Đời
 • Tôn Gia Ngộ- Từng Có Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh
 • Louis Thương Nghiêu – Dụ Tình
 • Hàn Trầm – Truy tìm ký ức
 • Tiêu Nại – Yêu em từ cái nhìn đầu tiên
 • Đường Dịch – Đen Trắng
 • Chương Ngọc – Bến Xe
 • Niên Bách Ngạn – Đừng để lỡ nhau
 • Diệp Chính Thần – Động phòng hoa chúc sát vách

Tề Mặc (Đạo tình – Chu Ngọc)

” Tôi cho phép em thích tôi”

Tề mặc-Đạo Tình
Tề Mặc- Đạo Tình

“Tôi cho phép em thích tôi” – câu nói có phần ngây ngô nhưng lại vô cùng ngọt ngào này của Tề Mặc mãi là câu nói mà Mộc Ly Tâm cả đời không bao giờ có thể quên được.

Dương Lam Hàng (Mãi Mãi Là Bao Xa – Diệp lạc Vô Tâm)

“Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang.” 

Tôi ấn tượng mãi với câu nói này của giáo sư Dương, dường như là câu nói đúng nhất, phù hợp nhất với rất rất nhiều người đã, đang và sẽ tìm thấy tình yêu của mình. 

Giáo sư Dương Lam Hàng
Giáo Sư Dương

Hà Dĩ Thâm (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

“Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.” 

Thâm tình như Hà Dĩ Thâm
Thâm tình như Hà Dĩ Thâm

Đây có lẽ là câu nói ấn tượng nhất của luật sư Hà – là câu nói có sức công phá mạnh mẽ đối với trái tim độc giả. Chỉ cần một câu nói này thôi cũng đã đủ để khái quát lên cả một Hà Dĩ Thâm tuyệt vời như thế nào.

Tôn Gia Ngộ (Từng có người yêu tôi như sinh mệnh-Thư Nghi)

” Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ! Cứ tiến về phía trước, sẽ có người yêu em hơn tôi”

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh
Tôn Gia Ngộ- Từng có  người yêu tôi như sinh mệnh

“Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ” là câu nói cuối cùng anh để lại cho người con gái mà anh yêu trước khi về với cõi vĩnh hằng. Giữa tình yêu và sự an nguy của bản thân anh đã chọn tình yêu, anh lấy hạnh phúc cả đời mình để bảo vệ người con gái anh yêu, trước khi rời xa cũng chỉ mong cô được bình an vui vẻ.

Louis Thương Nghiêu (Dụ Tình – Ân Tầm)

” Em nói hai ta không cùng đường, không sao cả, tôi sẵn sàng vì em thay đổi lộ trình”

“Phụ nữ cần nhất là cảm giác an toàn, có căn nhà của riêng mình sẽ có cảm giác an tâm hơn. Sau này, chỉ cần em tới thành phố nào, tôi sẽ khiến nơi đó có nhà cho em.”

Louis Thương Nghiêu-Dụ Tình
Louis Thương Nghiêu- Dụ Tình

Được mệnh danh là “soái ca quý tộc” nên tình yêu mà Louis Thương Nghiêu đối với Lạc Tranh khiến cho biết bao cô gái phải ganh tị. Một người đàn ông quyền lực tiếng tăm lẫy lừng, nắm trong tay cả hai giới hắc đạo và bạch đạo, là người thừa kế cả gia tộc Louis đồ sộ, một người đàn ông vừa bá đạo vừa ngang ngược, nhưng khi yêu thì rất chân thành. 

Hàn Trầm (Truy tìm ký ức – Đinh Mặc)

“Đợi em tốt nghiệp rồi kết hôn, cuộc đời này, ngoài em ra, anh sẽ không lấy ai.” 

Hàn Trầm- Truy tìm kí ức
Hàn Trầm- Truy tìm kí ức

Một lời hứa đã khắc sâu trong tim nên dù cho có mất đi trí nhớ vẫn nhờ đó mà tìm về bên nhau. Một tình yêu đậm sâu như vậy, xứng đáng để độc giả phải một lần rơi lệ. 

Tiêu Nại (Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Cố Mạn)

“Nếu như anh biết có một ngày anh yêu em đến nhường này. Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên
Tiêu Nại- Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Câu nói kinh điển này đã trở thành thương hiệu mỗi khi nhắc tới “đại thần Tiêu Nại”, người đã đánh cắp trái tim ngây thơ của biết bao nữ sinh đại học. Thậm chí có người còn nói rằng “Nếu bạn không biết tới đại thần Tiêu Nại trong những năm tháng ngồi học trên giảng đường đại học thì cuộc đời sinh viên của bạn bạn đã thiếu đi mất một màu sắc tuyệt đẹp rồi.” 

Đường Dịch (Đen Trắng- Triêu Tiểu Thành)

” Tôi không có hứng thú với chuyện nuôi dưỡng tình nhân, tôi muốn em ở lại bên tôi, làm người phụ nữ của tôi, cũng chỉ có duy nhất một phương pháp trở thành Đường thiếu phu nhân”

Đường Dịch-Đen Trắng
Đường Dịch- Đen Trắng

Trên thế gian này, câu nói khiến người khác khó quên nhất là câu ” Anh yêu em” nhưng Đường Dịch chỉ nói với cô rằng Dĩ Ninh “Anh đưa em về nhà”. Câu nói này không chỉ rung động trái tim Dĩ Ninh mà còn rung động trái tim người đọc, đơn giản như thế, bình yên như thế thôi lại là điều hạnh phúc nhất trên thế giới này.

Chương Ngọc (Bến Xe- Thương Thái Vi)

” Liễu Địch, thứ tôi có thể cho em trong cuộc đời này, chỉ là danh dự trong sạch và một tương lai tốt đẹp mà thôi. Thế nhưng, nếu có kiếp sau tôi có đôi mắt sáng, tôi sẽ ở bến xe này… đợi em.”

Chương Ngọc- Bến Xe
Chương Ngọc- Bến Xe

Vận mệnh mỗi con người đều tuân theo quy luật sinh, lão, bệnh, tử. Trong khoảng thời gian đó chúng ta gặp không biết bao nhiêu người, lại đi qua biết bao nhiêu người và con tim chúng ta lại đỗ bến ở một người. ” Bến xe” một câu chuyện buồn về một tình yêu đẹp nhưng lại kết thúc bằng bi kịch.

Niên Bách Ngạn (Đừng để lỡ nhau –  Ân Tầm)

“Anh không muốn khoe khoang có bao nhiêu người phụ nữ khao khát được bước chân vào thế giới của anh. Anh chỉ muốn nói, anh đã chuẩn bị cả thế giới của mình dành cho một người con gái duy nhất…” 

Đừng để lỡ nhau
Niên Bách Ngạn- Đừng để lỡ nhau

Tôi ấn tượng sâu sắc với nhân vật Niên Bách Ngạn – một người đàn ông sống cực kỳ nguyên tắc và triết lý nhưng cũng rất mực tâm tình, giống như tác giả Ân Tầm đã từng mô tả “Anh không hoàn hảo, anh có sự kiên trì của mình, có sự cố chấp của mình, có sự nhẫn nhịn của mình và có những suy tư của mình. Anh không còn đơn thuần là một hình tượng nhân vật trong tiểu thuyết ngôn tình nữa. Nhiều hơn cả, anh như một con người đang sống thực, chân thật…”  Chính vì vậy mà tình yêu anh dành cho Tố Diệp cũng sâu sắc và chân thật hơn bất cứ tình yêu nào trong những cuốn tiểu thuyết mà tôi đã từng đọc (mặc dù anh cũng bá đạo và ngược Tố Diệp lắm lắm…) 

Diệp Chính Thần (Động phòng hoa chúc sát vách – Diệp Lạc Vô Tâm)

“Anh muốn mang em đi, rời xa sa mạc cô đơn” 

Động phòng hoa chúc sát vách
Diệp Chính Thần- Động phòng hoa chúc sát vách
1007 views