Những câu nói “cực chất” của các nữ chính trong truyện Lục Xu

Bạn là fan  ngôn tình chính hiệu?

Bạn đã quá quen thuộc 1001 câu nói  của các soái ca?

Vậy tại sao không điểm qua những câu nói của các nữ chính trong ngôn tình và lượm nhặt vài cái caption cực chất về đăng facebook nhỉ?

Hãy đọc ngay và luôn bài viết này nhé!

Chắc hẳn đối với các bạn đọc ngôn tình sẽ không thể không biết đến tác giả Lục Xu, tác giả Lục Xu được coi là biểu tượng của ngôn tình. Lục Xu nổi tiếng với những tác phẩm như Ai hiểu được lòng em, Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu, Bùi sơ ảnh,… Các tác phẩm của Lục Xu mang đến cho người đọc cảm giác sâu lắng, chân thật dễ dàng hòa mình vào nhân vật để cảm nhận tình cảm một cách chân thật nhất. Đối với tác phẩm ngôn tình, nữ chính của Lục Xu luôn độc lập, mạnh mẽ có yêu, có hận luôn sống hết mình vì bản thân. Hãy cùng sách hay nên đọc điểm qua một số trích dẫn hay nhất của các nữ chính trong tác phẩm của Lục Xu.

 Câu trích dẫn hay

  • Ai hiểu được lòng em

  • Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu

  • Tình đầu khó phai

  • Nguyện ước trọn đời

  • Thật lòng yêu em

  •  Ai hiểu được lòng em – Giang Nhân Ly

“Nếu như chúng ta cách nhau một trăm bước chẵn, chỉ cần anh bước một bước, em nguyện ý sẽ bước chín mươi chín bước còn lại. Con người ta không ngại cố gắng, nhưng cần nhất vẫn là đối phương đáp lại”.

“Đây là một trò đùa hoang đường, hóa ra cái gọi là chân tướng cũng không phải là sự thật. Sự thật chính là, anh nếu như thật lòng yêu cô, anh sẽ bất chấp mọi thứ, sẽ vĩnh viễn lựa chọn ở bên cạnh cô”.

 câu nói "cực chất" của các nữ chính ngôn tình
Tình là mê luyến,nếu gặp được chân ái là thiên đường

“Em sẽ không chờ đợi một người, nếu có một ngày hắn khiến em chết tâm, em nhất định sẽ kiếm người khác thay thế. Em không phải là người si tình. Tại sao người ta phải tự làm khổ chính mình? Những gì em đã làm, em sẽ chịu trách nhiệm , vĩnh viễn sẽ không để bản thân mình làm tổn thương người khác. Nếu một ngày nào đó em tổn thương, nếu biết trước không có kết quả, em sẽ lựa chọn rời xa. Em chính là như thế”.

“Làm thế nào để đoán biết được vị trí của một người trong lòng mình? Làm sao để xác định ta còn yêu hay không còn yêu một người?

Chuyện này kỳ thực rất đơn giản, vô cùng đơn giản. Chỉ cần đi gặp người đó, xem tâm tình mình ra sao, nếu như có thể bình tĩnh đối mặt với người đó, thì anh ta đã trở thành quá khứ. Có thể sẽ khóc, có thể sẽ tiếc nuối, nhưng trái tim sẽ không đau, ngược lại vô cùng thoải mái”

 câu nói "cực chất" của các nữ chính ngôn tình
Pha lê dễ vỡ, hoàng hôn chóng tàn

“Phụ nữ không thể trông chờ người đàn ông mãi mãi chỉ yêu mình mình, mà tự bản thân mình phải cố gắng. Ai có thể thích một người phụ nữ suốt ngày chỉ ru rú ở nhà?”.

“Con người phải học cách làm đẹp cho mình, bất kể là dùng học thức hay sở thích, chỉ khi biết yêu bản thân thì mới có người trân trọng”.

“Hạnh phúc là gì?

Thực ra rất đơn giản , lúc vui có người chia sẻ, lúc buồn có người lắng nghe, lúc đau khổ có người làm bạn, như vậy là đủ”.

2. Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu – Vương Y Bối

“Bạn bè hỏi em, anh có ưu điểm gì mà khiến em thất điên bát đảo như thế? Em có thể trả lời ngay không cần suy nghĩ, liệt kê hết điều này đến điều khác mãi không có hồi kết… Nhưng khi họ hỏi, khuyết điểm của anh là gì? Em lại suy nghĩ thật lâu, thật lâu cuối cùng chỉ có thể mỉm cười trả lời là: anh không cần em. Trong lòng em, đó chính là khuyết điểm lớn nhất của anh ” .

“Hạnh phúc giống như những bông hoa, mỗi người thích một màu sắc khác nhau, nhưng chỉ khi bông hoa ấy nở trong tim, nó mới trở thành bông hoa đẹp đẽ nhất.

Em không cần thiên trường địa cửu, em không cần lấy lại những thứ mà em có em chỉ mong người phụ nữ bên cạnh anh chính là em. Đó là đóa hoa nở rộ trong lòng em rồi”.

câu nói "cực chất" của các nữ chính ngôn tình
Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu

“Khiến em khó chịu nhất không phải là sự ấm áp của anh dần dần biến mất khi chúng ta còn trẻ, mà là lời hứa chúng ta trao cho nhau, nhiều năm về sau lại chẳng ai thực hiện được. “Bên nhau trọn đời”- nói thì ngọt ngào, để rồi cuối cùng chỉ còn lại thương đau . Chính những lời hứa hẹn không thành ấy mới thực sự là liều thuốc độc trong tình yêu”.

” Nếu có một ngày chúng ta không còn yêu nhau nữa, xin anh hãy làm như chúng ta chưa từng quen biết, dù trên đường có lướt qua nhau cũng xin đừng quay đầu lại. Em sợ nghe những câu hỏi thăm ấy lại càng cảm thấy xa lạ. Thật sự gặp lại không bằng cứ thế nhớ nhung”.

 câu nói "cực chất" của các nữ chính ngôn tình
Cô đã từng yêu một người , một người rất tốt

” Nếu như có một ngày, cái tên mà bạn chôn giấu kĩ dưới đáy lòng cứ bị bạn bè nhắc tới liên hồi, khiến nó lại một lần nữa xông vào cuộc sống của bạn, bạn sẽ hy vọng chủ nhân cái tên ấy sống hạnh phúc hay sẽ cầu mong anh ấy bất hạnh? Nếu là tôi, tôi rất muốn anh không vui vẻ bằng mình. Anh rời khỏi tôi sẽ bất hạnh, còn tôi rời khỏi anh sẽ hạnh phúc, cho dù điều đó chẳng qua chỉ là để tự lừa mình dối người”.

“Tôi mong muốn tình yêu của mình từ đầu tới cuối đều do tôi làm chủ, không chịu tác động nào từ người khác. Nếu như chúng tôi yêu nhau mà ngay cả chia tay cũng do người khác quyết định thì tôi chẳng trách được ai hết, chỉ có thể trách bản thân quá nhu nhược khiến cho tình yêu cũng trở nên mong manh”.

câu nói "cực chất" của các nữ chính ngôn tình
Nếu anh ấy yêu tôi thì sẽ yêu tất cả mọi thứ thuộc về tôi

“Tình yêu mà em muốn nó đơn giản đến nực cười. Vì quá đơn giản thế nên mới lại khó khăn. Em hy vọng mình được làm diễn viên chính trong chính câu chuyện của em, và anh là diễn viên phụ. Qúa khứ, em coi anh là trọng tâm của cuộc đời mình, nhưng hiện tại em lại vô cùng ghét bản thân mình vì vẫn không thể có anh. Cuối cùng em đã rõ, em đang tham lam cố đi tìm một tình yêu công bằng. Chỉ đơn giản là em yêu anh và anh cũng yêu em, chứ không phải tình yêu em dành cho anh nhiều hơn anh dành cho em”.

3. Tình đầu khó phai

“Có những lúc người khác nghĩ là tốt cũng không phải là thật sự thích hợp. Mọi người đều cho rằng thích hợp, nhưng tớ lại cảm thấy không thoải mái. Tớ không muốn vì thích hợp mà quên mất thoải mái nữa”- Nhất Tâm

4. Nguyện ước trọn đời – Trịnh Nghi Triết

“Cô nói đâu có sai, tiền mang đến cho cô cảm giác an toàn hơn bất cứ điều gì, bởi vì cho đến bây giờ tiền không có chân, không thể nói đi là đi. Nhưng đàn ông lại không được như thế, chân dài, lòng lớn, tại sao lúc đến và đi lại khác nhau đến thế?”.

 câu nói "cực chất" của các nữ chính ngôn tình
Nguyện ước trọn đời tác giả Lục Xu

5. Thật lòng yêu em

“Người phụ nữ thông minh sẽ không hẹn hò lại một người đàn ông đến hai lần”.

Xem thêm một số bài review sách và trích dẫn hay của mình tại đây nhé.

820 views

1 thought on “Những câu nói “cực chất” của các nữ chính trong truyện Lục Xu”

  1. Nếu như có một ngày, cái tên mà bạn chôn giấu kĩ dưới đáy lòng cứ bị bạn bè nhắc tới liên hồi, khiến nó lại một lần nữa xông vào cuộc sống của bạn, bạn sẽ hy vọng chủ nhân cái tên ấy sống hạnh phúc hay sẽ cầu mong anh ấy bất hạnh? Nếu là tôi, tôi rất muốn anh không vui vẻ bằng mình. Anh rời khỏi tôi sẽ bất hạnh, còn tôi rời khỏi anh sẽ hạnh phúc, cho dù điều đó chẳng qua chỉ là để tự lừa mình dối người”.

Leave a Comment