Những bộ truyện ngôn tình cực hay không phải ai cũng biết

Nếu bạn là một fan ngôn tình chính hiệu, có lẽ những cái tên như Diệp Lạc Vô Tâm, Ân Tầm, Phỉ Ngã Tư Tồn,… đã quá quen thuộc với bạn. Nhưng bên cạnh những tác giả lớn trong làng ngôn tình, các tác phẩm của những tác giả khác cũng được đánh giá rất cao về nội dung và văn phong, tuy vậy có nhiều truyện chưa được phổ biến rộng rãi cũng như một số bạn chưa “có duyên” để được đọc. Mục đích của bài viết hôm nay là giới thiệu cho các bạn một số bộ truyện tâm đắc của mình. Mong các bạn sẽ thưởng thức <3 

Ngọn lửa đêm
Ngọn lửa đêm không liên quan đến nội dung

Danh sách 7 truyện:

  • 1. Gió ấm không bằng anh thâm tình – Thanh Thanh Thùy Tiếu
  • 2. Nỗi lòng hoa tầm gửi – Thập Lục Nguyệt Tây Qua
  • 3. Phiếu cơm – Nhất Độ Quân Hoa
  • 4. Có chạy đằng trời – A Đào Đào
  • 5. Ngọt khắc vào tim – Thời Câm
  • 6. Thái tử vô sỉ – Văn Hương Thính Vũ
  • 7. Trở về năm 1981 – Tú Cẩm

1. Gió ấm không bằng anh thâm tình – Thanh Thanh Thùy Tiếu

+ Tác phẩm: Gió ấm không bằng anh thâm tình

+ Tác giả: Thanh Thanh Thùy Tiếu

+ Nam chính: Mặc Cảnh Thâm

+ Nữ chính: Quý Noãn

+ Thể loại: Hiện đại, trọng sinh, cưới trước yêu sau, sạch, sủng, sắc, ngọt, ngược, nam nữ cường, gương vỡ lại lành, HE

.+ Độ dài: hơn 700 chương chính và mấy trăm ngoại truyện (chưa cập nhật hết ngoại truyện)

+ Tình trạng: đã hoàn 

Kiếp trước, Quý Noãn dùng mọi cách để ly hôn với Mặc Cảnh Thâm. Cô cho rằng cuộc hôn nhân sắp đặt này đang tước đi sự tự do của cô. Dưới lời xúi giục của em gái mình, Quý Noãn có thể dùng cả tính mạng để ép Mặc Cảnh Thâm kí đơn ly hôn. Cuối cùng cô cũng đã làm được điều mình mong muốn, người đàn ông đó hoàn toàn biến mất khỏi cuộc đời cô, ngót nghét 10 năm, mặc cho thời gian ấy cô đã phải trải qua bao đau khổ và tủi nhục, cuối cùng chết đau đớn trong ngục tù.

Một lần nữa sống lại, Quý Noãn quyết định phải thay đổi số phận của mình, mà trước tiên là phải giữ lấy người đàn ông đó. Có lẽ lúc bắt đầu, Quý Noãn chỉ muốn mình có một cuộc sống tốt hơn, muốn có người che chở khi gặp khó khăn chứ không một mình chịu đựng như kiếp trước. Nhưng không biết từ bao giờ, cô đã không thể kiểm soát bản thân mà đắm chìm trong tình yêu và sự dịu dàng của anh. Họ cứ nắm tay nhau, vượt qua sinh tử hết lần này đến lần khác, ngỡ sẽ có được kết thúc mỹ mãn, chỉ là không ngờ sau khi đặt chân đến cửa Môn Quan, Mặc Cảnh Thâm nhớ hết mọi chuyện ở kiếp trước. Anh tàn nhẫn đẩy cô ra khỏi cuộc đời anh, như đang trả lại toàn bộ nhưng cô nợ anh. Từng, nhát, từng nhát một, đâm vào tim cô. Nhưng Quý Noãn cũng không biết, khi làm điều đó, Mặc Cảnh Thâm có bao nhiêu đau đớn, cô đau một, có lẽ anh đau nghìn.

gió ấm không bằng anh thâm tình (3)
gió ấm không bằng anh thâm tình (3)

Phần đầu của truyện, nội dung chủ yếu là anh chỉ cùng nhau vượt qua những mưu kế ám hại của kẻ xấu. Phần này mình đánh giá là ổn, vì nếu tách các chuỗi sự kiện ra thì có thể tạo ra được nhiều bộ truyện khác nhau. Người gì đâu mà bị hết người này đến người khác hại =))) Tuy nhiên mình lại thích thú với cách mà tác giả đặt cũng như giải quyết tình huống, không trùng lặp, đủ gây cấn.

Tình cảm nhân vật chính thì khỏi chê rồi, nếu cho điểm thì chắc chắn mình sẽ cho 10 với tình yêu của anh chị. Tính cách nhân vật thì ai cũng cưng cả, mạnh mẽ, tài năng. Đọc bình luận của các độc giả khác, mình thấy có hẳn hai luồng ý kiến khen và chê, nhưng mình nghĩ mình ở “phe” khen. Thứ nhất, mình thấy cách mà tác giả cho chị vào bẫy của kẻ ác khá hợp lý, mỗi sự kiện đều có nguyên nhân khác nhau. Thứ hai, nam chính có nỗi khổ riêng, tóm lại vẫn vì nữ chính mà thôi.

Edit ổn, truyện mấy trăm chương mà làm vậy là quá tuyệt, tất nhiên là có lỗi type nhưng không đáng kể. Truyện này mình đọc khá lâu, mỗi ngày đọc vài chương cho đỡ buồn á, mà thiệt sự là hay lắm nha. Lười như mình mà không đọc lướt luôn ớ. Hồi trước có bảo bạn nào cao thủ thì đọc bộ này rồi review cho mình, ai dè cuối cùng lết xác đọc hết bộ

*Mình đọc truyện trên web nhé, hiện tại Wattpad chưa có ai up*

2. Nỗi lòng hoa tầm gửi – Thập Lục Nguyệt Tây Qua

+ Tác phẩm: Nỗi lòng hoa tầm gửi

+ Tác giả: Thập Lục Nguyệt Tây Qua

+ Nam chính: Khương Trì

+ Nữ chính: Tô Đường

+ Thể loại: hiện đại, trọng sinh, thanh xuân vườn trường, sạch, sủng, nhẹ nhàng, HE

+ Tình trạng: đã hoàn

Kiếp trước Tô Đường là một cô gái tự ti, cô luôn rút mình trong chiếc vỏ ốc mà bản thân tạo ra. Đến một ngày, cô gặp được Quý Tử Khiêm, tưởng rằng đời này đã đủ hạnh phúc, thật không ngờ cuối cùng hắn có thể dùng những lời tàn nhẫn như vậy để nói chia tay. Cô nhỏ bé, yếu ớt và không nơi nương tựa, cũng may trời cao thuơng xót, cho cô được sống lại một lần nữa, nhưng trong thân thể của một cô gái trùng tên. Tô Đường giờ đây đã mang một gương mặt vô cùng xinh đẹp, nhưng tính cách yếu đuối vẫn không cách nào thay đổi.

Vừa sống lại, cô đã phải đối mặt với sự tàn nhẫn của kẻ thù nguyên thân. Họ hủy dung, để lại trên gương mặt xinh đẹp này những vết sẹo nhơ nhuốc. Và rồi cô được đưa về nhà họ Khương trong sự mơ hồ của mình. Tô Đường không hiểu vì sao, nhưng nếu có một cọng cỏ cứu mạng cô lúc này, cô chỉ còn cách chấp nhận. Lúc ấy cô đã gặp anh, Khương Trì, người mà cả đời Tô Đường cũng không nghĩ sẽ trở thành chồng mình. Vì anh lạnh lùng khó gần, và, vì anh ở trên cao, còn cô thì chỉ có thể ngước nhìn.

nỗi lòng hoa tầm gửi (2)
nỗi lòng hoa tầm gửi (2)

Truyện không có quá nhiều tình tiết gay cấn, đơn giản và nhẹ nhàng. Trước hết là phần edit, do có nhiều bạn khác nhau nên nội dung, văn phong, tên nhân vật chưa có sự thống nhất, một vài chỗ còn dịch chưa rõ ràng và gây khó hiểu. Về nội dung, tình cảm của nhân vật chính rất ấm áp, tuy nhiên nhiều điểm chưa đủ thuyết phục và còn mơ hồ. Nam chính có cảm tình vói nữ chính khá nhanh, với mình là chưa rõ ràng và đủ thuyết phục, nhiều đoạn tác giả trực tiếp bỏ qua để làm truyện không lằng nhằng, đồng thời có những chi tiết quá không hợp lí, chính những điều này khiến truyện không mấy thực.

Đánh giá về tính cách nhân vật, nam chính là kiểu lạnh lùng khó gần nhưng chung tình, còn nữ chính lúc đầu khá yếu đuối nhu nhược, nhưng sau khi quen nam chính, chị đã có những thay đổi và trở nên mạnh mẽ hơn. Mình đánh giá cao chi tiết này của truyện, vì mình thấy tác giả xây dựng khá ổn quy trình thay đổi suy nghĩ của nhân vật.

*Mình đọc truyện trên web nhé, hiện tại Wattpad chưa có ai up*

3. Phiếu cơm – Nhất Độ Quân Hoa

+ Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa

+ Nam chính: Đường Ngạo

 + Nữ chính: Hải Mạt Mạt

+ Thể loại: Mạt thế, huyền huyễn, loli, hài, nam chính không sạch

+ Tình trạng: đã hoàn

Cảnh báo: bạn nào thích nam chính lạnh lùng không gần nữ sắc thì không nên nhảy hố, vì có thể nói nam chính là một tra nam =))))

Đường Ngạo là con trai của một vị thiếu tướng, nổi danh khắp thành phố E. Bảy năm trước bị bố đuổi khỏi nhà, với vỏn vẹn hai vạn duy nhất trên người mà lập ra xưởng thuốc ASA. Từ tám công nhân ít ỏi, một tay anh dựng nên một xí nghiệp kiểu mẫu. Tuy nhiên, giờ phút này đây, thân phận của anh có ý nghĩa gì chứ? Đứng bên ngoài cửa sắt của tập đoàn ASA cùng với những con zombie đang nối đuôi nhau từng bước lại gần, bên trong lại là một đám cấp dưới phản bội. Bọn chúng cười nhạo anh, trách mắng anh, để mặc cho anh sống chết bên ngoài.

Hai ngày trước bệnh dịch bùng nổ, anh cùng cấp dưới đi tìm thêm đồ dự trữ, trong lúc anh ở lại yểm trợ bọn họ vậy mà lại nhốt anh ở bên ngoài. Anh căm hận ghi nhớ từng người bọn họ, sau đó liều mạng mà thoát ra khỏi đám zombie. Tuy đã thành công trốn thoát, nhưng tay trái và đùi trái anh bị thuơng do phát đạn của bọn cấp dưới khốn kiếp bắn ra. Anh chật vật đi lại cửa hàng để tìm thức ăn, sau đó đến tiệm thuốc tìm dụng cụ thuốc men cần thiết để lấy đạn. Lúc này, anh lại gặp phải bốn con zombie, đuổi theo một hồi lại kéo theo mấy con nữa, bỗng lúc đó có tiếng chuông vang lên, thu hút đám zombie đi theo. Anh liền ghé vào một tiệm cắt tóc, ngồi xuống bắt đầu lấy đạn. Và rồi anh nhìn thấy một cô bé có mái tóc vàng nhạt bước vào. Anh biết cô bé này. Tên là Hải Mạt Mạt, không rõ nguyên nhân gì cứ gọi anh là ba. Dù nhiều lần trốn cũng không thoát. Anh để cho cô bé trông ngoài cửa, sau khi đã lấy được viên đạn, anh liền theo cửa sau mà đi. Đường Ngạo là vậy, một công tử cao ngạo phóng túng, sẽ không làm việc gì không có lợi cho bản thân mình. Thế nhưng vào giây phút anh bị tất cả mọi người quay lưng, chỉ có cô bé ấy ở bên cạnh. Hải Mạt Mạt cho anh đồ ăn, giúp anh thoát khỏi đám zombie, luôn miệng gọi anh là ba. Có lẽ Đường Ngạo cũng đã mềm lòng, cho nên mấy ngày tiếp theo, anh dẫn cô bé đi theo mình, nhưng không có nghĩa là anh sẽ nuôi cô bé, anh sẽ dẫn cô bé về nhà. Tìm được đến nhà của cô bé mới biết mẹ của Mạt Mạt đã đi rồi, còn ba của cô bé đã qua đời nhiều năm trước. Bất đắc dĩ nên Đường Ngạo phải dẫn cô bé theo. Anh suy nghĩ rồi lái xe đến vườn bách thú. Người trong vườn bách thú nhận ra anh, đồng ý cho anh vào nhưng phải bỏ lại Hải Mạt Mạt. Nếu là trước đây, anh tuyệt đối sẽ không do dự lâu như vậy. Cuối cùng anh quay trở lại xe, chở Mạt Mạt đi. Có lẽ anh định sẽ tìm một nơi an toàn cho con bé trước, cũng có lẽ là anh thật sự không nỡ, cho dù vì lí do gì thì anh cũng đã có tình cảm với Mạt Mạt. Và rồi sau đó là hàng loạt những chuyện vừa hài hước vừa gay cấn, từ việc kinh doanh mũ bảo hiểm với zombie, là việc thu phục những con zombie có ý chí sống mạnh mẽ, là trình độ khoác lác không phân biệt chủng tộc của bọn chúng, từ zombie lại quyết định đổi tên thành một đám “mất nết”,… Tất cả, đều tạo nên một câu chuyện phi lí nhưng vô cùng thuyết phục.

ngoại truyện Phiếu Cơm
ngoại truyện Phiếu Cơm

Bên trên chỉ là tóm tắt mười mấy chương đầu mà thôi, phần sau còn rất rất nhiều điều thú vị, càng đọc sẽ càng bị cuốn theo mạch truyện. Nói một chút cảm nhận về các nhân vật chính nhé. Mình khá là không thích nam chính của lúc đầu, anh là điển hình của động vật suy nghĩ bằng nửa thân dưới. Nói vậy không có nghĩa là anh ngu ngốc, thật ra anh rất thông minh, đủ tàn nhẫn để sống sót, nhưng phần đầu Mạt Mạt trong hình hài con nít, mà anh thì sẽ không từ chối bất kì người phụ nữ nào bật đèn xanh cả. Cho nên phần đầu mình hơi ức chế với nam chính một chút, nhưng do sự hài hước và sáng tạo của tác giả đủ sức để kéo giữ sự tò mò của người đọc.

Đừng thấy anh trăng hoa mà lo sợ, sau này khi bệnh dịch đã được đẩy lùi và hai người ở bên nhau, anh lúc nào cũng nơm nớp lo sợ vợ mình bị cướp mất =)))) Tóm lại là truyện rất rất hay. *đến nửa sau truyện thì Mạt Mạt mới mang cơ thể người lớn nhé* 

Ngoại truyện chỉ có 1 chương và phải tìm riêng trên các web truyện.

4. Có chạy đằng trời – A Đào Đào

+ Tác giả: A Đào Đào

+ Nam chính: Lục Tiến

 + Nữ chính: Thẩm Sơ Vân

+ Thể loại: sạch, sủng, sắc, hắc bang, ngược,… HE.

+ Tình trạng: đã hoàn

Thẩm Sơ Vân là một tiểu thư đoan trang thùy mị, sống trong nhung lụa, được bao bọc bởi vòng tay của cha mẹ. Nhưng đến năm mười lăm tuổi, biến cố xảy ra, khiến cho cuộc đời của một thiên sứ rơi vào thế giới đen tối, tàn ác, bị vấy bẩn không cách nào xóa đi được, cô đã gặp phải bọn buôn người chuyên nghiệp. 

Cô gái nhỏ chưa hiểu sự đời, phải chứng kiến cảnh những tên cầm thú ngay cả một cái xác cũng không tha. Và rồi trải qua đợt kiểm tra thân thể, cô và một cô bé hơn mười tuổi được xếp vào loại cực phẩm, được bọn chúng chở sang biên giới để giao cho tên đại ca buôn ma túy. Nhưng vì cảnh sát ra quân kiểm soát gắt gao, chúng đành tìm đến một người để mong có thể xuất cảnh. Người đó chính là Lục Tiến.

có chạy đằng trời (review của PoissonGentil)
có chạy đằng trời (review của PoissonGentil)

Tên này còn rất trẻ, chỉ là một thiếu nhiên mười tám, mười chín tuổi, nhưng sự lành lùng và ánh mắt của hắn lại khiến cho người khác sợ hãi. Khi cuộc trao đổi giữa hai bên sắp kết thúc, Sơ Vân đã thành công trong việc gây tiếng động để nhờ sự giúp đỡ. Chàng thiếu niên ấy sau khi quan sát Sơ Vân, đã ra một điều kiện. Nếu muốn hắn cứu cô, cô phải chấp nhận vĩnh viễn bên cạnh hắn. Trong lúc nguy cấp, Sơ Vân đã kí một khế ước với một ác quỷ mà cô không hề hay biết. Kể từ giây phút ấy, Thẩm Sơ Vân chính thức bắt đầu bước chân vào nơi gọi là địa ngục. Thể nhưng, dưới sự che chở của hắn, cô gái yếu đuối kiều diễm ấy vẫn có thể bình an sống tốt.

Đến một ngày, khi được cứu ra khỏi nơi này, cô mang một ánh mắt ảm đạm lặng lẽ rời xa người đàn ông ấy. Trở về bên gia đình, bất chợt nhận được tin mình mang thai, bất chấp sự phản đối của cha mẹ, cô nhất quyết phải sinh đứa bé. Đơn giản vì trong tận sâu trái tim cô thầm nói, con của anh ấy không phải nghiệt chủng, cô muốn sinh đứa bé này ra.

Truyện hay lắm mấy bạn ạ, hồi trước mình có đọc rồi, nhưng lúc ấy còn trong sáng nên hông chịu nổi mấy cảnh thịt cá, thế là mình mới đọc một nửa là ngừng. Nhưng giờ thì… =))))) Truyện còn một cặp phụ cũng rất dễ thuơng, là Euler và Tiểu Huyên, tình chú cháu. Kết thúc truyện cặp nào cũng hạnh phúc cả, vô cùng mĩ mãn luôn. Truyện thuộc thể loại hắc bang nên vô cùng gay cấn, những chi tiết được miêu tả thuyết phục khiến người đọc cảm thấy vô cùng hồi hộp và bị cuốn vào nội dung truyện. Sợ hãi, ghê tởm, tò mò, đau lòng…. đan xen nhau. Và cái khoảnh khắc hai nhân vật chính bày tỏ nỗi lòng, mọi cảm xúc của người đọc như được nổ tung. Đây là một bộ truyện rất đáng để đọc thử một lần trong đời, đặc biệt là với những bạn thích truyện H.

5. Ngọt khắc vào tim – Thời Câm

+ Tác giả: Thời Câm*có bản tên là “Dấu Yêu” nữa

+ Nam chính: Khương Dịch (giáo sư Khương, giám đốc công ty dược)

 + Nữ chính: Trì Yên (diễn viên) 

+ Thể loại: showbiz, sạch, siêu sủng, sắc nhẹ, HE. 

Ông trời lấy đi tình thân của Trì Yên, nên quyết định đem Khương Dịch đến để bù đắp hết những đau thuơng và bi kịch từ lúc vừa chào đời của cô. Quen biết anh là điều may mắn nhất, kết hôn với anh là điều đúng đắn nhất, và được anh yêu là điều hạnh phúc nhất. Vì lúc học cấp ba xảy ra một biến cố, gây ra một chứng bệnh tâm lí nên Trì Yên không thể nhớ mặt được người khác giới gần tuổi, cũng như rất bài xích tiếp xúc với họ. Vì vậy kết hôn nửa năm, cô cũng không nhớ được dáng vẻ chồng mình như thế nào. Nhưng mà, khi anh trở lại, dùng sự dịu dàng và chân thành của mình, cùng một chút giảo hoạt và cầm thú, đem trái tim của cô gái nhỏ vô tình này đốt cháy rực rỡ trong tình yêu.

Ngọt khắc vào tim (review của PoissonGentil)
Ngọt khắc vào tim (review của PoissonGentil)

Theo đánh giá của mình thì truyện rất hay, rất dễ thuơng. Tác giả viết rất tự nhiên, không bị gượng gạo, tóm lại chính là NGỌT MÀ KHÔNG NGẤY. Nhưng tiếc là đoạn cuối, không hiểu sao edit bị lỗi chữ khá nhiều đoạn, làm mình đọc cũng khá khó chịu. “Ngọt khắc vào tim”, truyện cũng như tên, tuy không hoàn mĩ để trở thành câu chuyện tâm đắc, nhưng là một bộ truyện để gối đầu thì lại là sự lựa chọn hoàn hảo :v Đọc đi không thì tiếc lắm.

5. Xứng lứa vừa đôi – Tô Áng

+ Tác giả: Tô Áng

+ Nam chính: Tô Nguyệt Cẩm

 + Nữ chính: Thẩm Hành

+ Thể loại: Cổ đại, sạch, sủng, hài, HE

Thẩm Hành ba năm trước bị thối hôn, ngồi trên kiệu hoa bị trả về, cha nàng là Thẩm Quát, quan lục phẩm nhỏ bé, vì bảo vệ con gái mà bị Lâm thừa tướng đánh cho gãy chân. Mối tình đầu trong sáng đầy mộng mơ của thiếu nữ bị sự thật tàn nhẫn giẫm nát, con người có thể vì quyền thế, tiền tài mà từ bỏ tất cả, kể cả lương tâm. Nàng ngây thơ tin vào tình yêu của Lâm Hi Hòa, tin vào tình bạn của Trương Vãn Quân, làm hại bản thân bị mọi người khinh thuờng, cười nhạo, hại cha mình bị thương,… Tất cả chỉ trách nàng đặt niềm tin ở sai chỗ. Từ đó, nàng chỉ muốn cưới một phu quân bình thuờng, một đời một kiếp một người, sống cuộc sống êm ấm. Chỉ là nàng không ngờ, đã có người thầm yêu nàng từ rất lâu, núi này còn cao hơn núi trước, vững chắc cho nàng dựa dẫm cả đời.

 

Tô Nguyệt Cẩm là con trai duy nhất của Hoàng Hậu nương nương, vì bị Mẫn Phi đầu độc mà thân thể lúc nhỏ vô cùng yếu ớt. Lúc Lâm Hi Hòa ném bức thư của Thẩm đại tiểu thư vào góc tường, đúng lúc hắn đang ngồi cắn hạt dưa ở đấy. Từ đó, chuyện mà Tô tiểu vương gia muốn làm nhất là đợi thư hồi âm của tiểu cô nương kia. Chỉ không ngờ rằng, vốn dĩ chỉ là một trò đùa, lâu dần lại sinh tình. Ngoài bờ tường thành năm ấy, hắn cùng Quế Viên công công lặng lẽ nhìn người con gái ngây thơ thanh khiết kia đến ngẩn người, chỉ cho đến khi Lâm Hi Hòa xuất hiện, hắn mới rời đi. Vốn định thổ lộ với nàng ấy, nhưng sức khỏe của hắn đột ngột chuyển xấu, bất đắc dĩ phải đến Phụng Vu Sơn chữa trị mà bỏ lỡ nàng một lần. Song, lại nghe nàng bị thối hôn mà vô cùng vui sướng. Đã bỏ lỡ một lần, nhất định sẽ không có lần thứ hai. “yêu lúc đương thời, nắm tay dưới ánh tà dương”.

Xứng lứa vừa đôi (review của PoissonGentil)
Xứng lứa vừa đôi (review của PoissonGentil)

Truyện thật sự rất hay. Mỗi một nhân vật trong truyện này đều được tác giả vạch ra đường ranh giới rõ ràng, một tuyến nhân vật vô cùng cực kì đáng ghét, và một tuyến nhân vật siêu cấp dữ dội đáng yêu. Mình đã đọc nhiều truyện cổ đại, nhưng ít truyện nào mà công công lại đáng yêu như vậy (Quế Viên công công tỏa sáng), Hoàng Hậu nương nương thì vô đối rồi, bị liệt mặt nên lúc vui chỉ có thể phát ra hai từ “ha ha”…và rất nhiều rất nhiều nhân vật khác nữa.

Mọi vấn đề đều được tác giả giải đáp rõ ràng, mỗi người đều có được kết cục mà người đọc cảm thấy thỏa mãn nhất. Cặp đôi chính tính tình rất giản dị thoải mái, hài hước và nhân hậu. Mỗi một tình huống mà Tô Áng xây dựng đều khiến chúng ta bật cười, nhưng sẽ có lúc phải rơi nước mắt vì cảm động. Chuyện tình cảm của Thẩm cha cũng vậy, chỉ gói gọn trong một chương, nhưng nó đủ làm tim chúng ta đập loạn nhịp. Để có được thành công này có lẽ phải kể đến công của editor, edit rất mượt mà. Tóm lại là, truyện vô cùng vô cùng hay, KHÔNG ĐỌC THÌ PHÍ. 

6. Thái tử vô sỉ – Văn Hương Thính Vũ

+ Tác giả: Văn Hương Thính Vũ

+ Nam chính: Vũ Văn Thuợng 

+ Nữ chính: Trầm Lạc

+ Thể loại: sạch, sủng, sắc, cổ đại, nam phúc hắc, 1vs1

Trầm Lạc là con gái độc nhất của Trầm gia, thủ phủ đệ nhất giàu có của Nguyệt Tường quốc. Dù sống trong nhung lụa từ nhỏ, nhưng Trầm Lạc không hề khinh thuờng người khác mà vô cùng gần gũi, nhân ái, tóm lại là một cô nương tốt. Trong một lần đến chơi nhà cậu, Trầm Lạc cùng với biểu muội Bạch Mạn Thanh được vào cung. Cứ nghĩ ăn mặc bình thuờng một chút, dù gì cũng chỉ là cháu gái của đại tướng quân, sẽ không được người khác chú ý. Nào ngờ, thái tử của Nguyệt Tường quốc, Vũ Văn Thuợng, không biết vì điều gì mà lại để mắt đến nàng. Hắn bắt nàng phải quét dọn Đông Cung, sau đó cưỡng hôn nàng.

Trầm Lạc ngốc nghếch, cứ nghĩ thái tử lấy mình làm bia đỡ đạn vì yêu một cô gái khác không thể nói ra, thế là bản tính gian thuơng nổi lên, đưa ra ba điều kiện với Vũ Văn Thuợng thì nàng mới đồng ý giả làm một đôi với hắn. Cứ nghĩ mình thông minh, nhưng thật ra nàng đang tự đào hố chôn mình. Đến khi nàng phát hiện ra sự thật ấy thì đã quá muộn, sờ cũng đã sờ, hôn cũng đã hôn. Cô nương ngây thơ cứ cho rằng hôn và sờ thì nhất định phải gả cho nam tử ấy, nàng không biết còn phải chọc thủng lớp màng kia thì hai người mới thật sự làm chuyện nam nữ.

Vũ Văn Thuợng lợi dụng điểm ngờ nghệch ấy của Trầm Lạc để lừa nàng vào cùng vào lần tuyển tú nữ năm sau. Khi cha mẹ của Trầm Lạc biết chuyện giữa hai người, đau lòng vì con gái phải vào cung, mà một khi Vũ Văn Thuợng làm vua thì còn có cả hậu cung ba ngàn ở đằng sau, con gái họ làm sao phải chịu ủy khuất ấy. Thế nên Trầm lão gia cho người gạch bỏ tên của nàng ra khỏi danh sách tuyển tú, cố ý tìm gia đình tốt để gả con gái đi. Nhưng, thái tử sao có thể để cô gái mà hắn đã chờ đợi lâu như vậy chạy mất. Để tránh đêm dài lắm mộng, trực tiếp làm chuyện nam nữ với nàng, há chẳng phải nàng là của hắn mãi mãi sao. Cho nên, vào đêm Trầm Lạc cùng các biểu muội của mình trốn ra ngoài xem hội lồng đèn, hắn đã bắt cóc nàng ăn đến tận xương, tất nhiên để làm được điều này, hắn đã tính toán hết thảy.

Trầm Lạc thông minh đấu với Vũ Văn Thuợng vô sỉ, kết quả đã quá rõ ràng, Trầm Lạc thua. Thái tử Nguyệt Tường quốc vô sỉ đến mức lấy đi chiếc yếm của nữ tử người ta để làm vật đính ước, hắn bắt cóc tiểu thư người ta, ăn cơm trước kẻng khi chưa đủ tuổi, vô sỉ đến mức bôi Cao Hoa Quế lên bộ vị nào đó của mình để dụ dỗ người ta mút lấy… Nhưng, hắn sẽ vì nữ tử mình yêu mà nửa đêm chạy đi tìm Hoa Quế Cao mà nàng thích ăn nhất, vì nàng hiểu lầm mà rối loạn mất khống chế, vì nàng khóc mà đau lòng, vì nàng mà một đấng chí tôn cũng sẵn sàng từ bỏ hậu cung ba ngàn, hỏi có mấy ai làm được cơ chứ?. 

Thái tử vô sỉ (review của PoissonGentil)
Thái tử vô sỉ (review của PoissonGentil)

Lại một truyện nữa có vua độc sủng hoàng hậu (bộ trước là “Xứng lứa vừa đôi” của Tô Áng). Truyện này nhiều H hơn, tuy không hài hước như “Xứng lứa vừa đôi” nhưng bù lại không phải chờ đợi, hai người yêu nhau khá sớm do mức độ vô sỉ của nam chính truyện này khá cao và không hề giấu diếm =))) Mình đọc cmt dạo, có bạn bảo “nên ít H lại, còn lại thì truyện khá hay”. Nếu bạn nào là sắc nữ thì đây quả là một lựa chọn không thể tốt hơn (không phải dạng cao H đi đâu cũng làm nha), còn bạn nào “trong soáng” thì thôi, đợi Wattpad bào mòn tư tưởng thì quay lại đọc sau <3 Truyện có nhiều ngoại truyện về các nhân vật phụ cũng rất hay.

7. Trở về năm 1981 – Tú Cẩm

+ Tác giả: Tú Cẩm

+ Nam chính: Kim Minh Viễn (Trọng Hằng) 

+ Nữ chính: Chung Tuệ Tuệ

+ Thể loại: trinh thám, hiện đại, huyền huyễn, ngọt, sủng, nửa sạch nửa không =))) HE. 

Vì phạm luật trời nên Trọng Hằng phải xuống nhân giới để rèn luyện. Tuy nhiên, cái tên thần tiên đào hoa này không biết đã làm đau lòng biết bao tấm lòng của các tiên nữ, mà đến khi hắn ở nhân giới lại bị dụ dỗ vào con đường ma đạo, trở thành tên tội phạm giết người. Để ngăn lại điều này, vị thần tiên họ Chương phụng mệnh cấp trên mà giao nhiệm vụ quan trọng này cho Chung Tuệ Tuệ. Chung Tuệ Tuệ phải trở về năm 1981 để nuôi dạy Kim Minh Viễn thật tốt, tránh cho hắn vì tuổi thơ bất hạnh mà trở thành kẻ giết người.

Cứ như vậy đến năm Kim Minh Viễn 16 tuổi, Chung Tuệ Tuệ đột ngột bị tai nạn giao thông qua đời, điều đó đồng nghĩa cô cũng trở về hiện tại. Cứ ngỡ nhiệm vụ của mình đã hoàn thành, nhưng vị thần tiên họ Chương nói rõ cho cô biết, cô là do bị người ta cố ý đâm chết, điều này làm cho Kim Minh Viễn trở thành kẻ giết người trong vụ án khác. Nên cô phải quay lại quá khứ, ngăn anh lại. Vụ tai nạn kia đã làm tổn thuơng hồn phách của Tuệ Tuệ nên lần này cô chỉ có linh hồn cô quay về. Cô nhập vào xác của Lưu Hiểu Hiểu, cô sinh viên năm nhất vài ngày trước vừa tỏ tình nhưng bị Kim Minh Viễn từ chối. Nhưng không hiểu vì sao, lúc này Kim Minh Viễn lại rất nhiệt tình với Lưu Hiểu Hiểu, chủ động thân mật, thậm chí ngầm thừa nhận mình là bạn trai của cô ấy. Phải chăng anh đã phát hiện ra điều gì?

Trở về năm 1981 (review của PoissonGentil)
Trở về năm 1981 (review của PoissonGentil)

Nội dung truyện khá lạ, cách xây dựng sáng tạo. Tuy một vài chỗ tác giả chưa giải thích rõ ràng mà chỉ miêu tả sơ qua, hoặc có vài tình tiết chưa logic nhưng truyện vẫn giữ được sức hấp dẫn của mình. Mình đánh giá edit chưa mượt, nhiều đoạn thiếu chữ, văn phong cũng chưa trau chuốt lắm nhưng vẫn truyền tải được nội dung tác giả gửi gắm. Nam chính ở nhân giới rất đáng thuơng. Tính từ cái chết đầu tiên của Chung Tuệ Tuệ năm Kim Minh Viễn mười sáu tuổi cho đến hiện tại, anh đã phải chờ 15 năm. Đã vậy cô còn bị trời phạt, xóa sạch kí ức về anh. Đáng thuơng! Tóm lại là truyện hay nha.

 

Trên đây là 7 truyện mà mình gợi ý cho các bạn. Vẫn còn rất nhiều bộ truyện tâm đắc khác mình sẽ giới thiệu cho các bạn vào các bài sau. Mong mọi người sẽ ủng hộ <3 

9 views