Top 7 bộ phim về đề tài bắn tỉa đẹp mắt mà bạn không thể nào bỏ qua một lần trong đời

Lính bắn tỉa thường sử dụng những khẩu súng bắn tỉa, có khả năng tiêu diệt kẻ địch từ cự ly rất xa. Nhiệm vụ của những người bắn tỉa trong thời chiến tranh chiếm một vai trò vô cùng lớn và quan trọng Chính bởi sự kích tính và độ chính xác trong mỗi đường bắn mà các đạo diễn đã tạo nên nhiều tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ những người lính này . Hôm nay để tìm hiểu nhiều hơn về những người lính bắn tỉa , hãy cùng chúng tôi – sachhaynendoc.net xem lại những bộ phim về đề tài bắn tỉa hay nhất mọi thời đại nhé .

Lưu ý : Danh sách phim không xếp theo thứ tự độ hay hoặc dở của các bộ phim .  

1. Assassins – Những Kẻ Ám Sát (1995)

Hãy cùng chúng tôi quay lại những năm 90 để xem kĩ xảo, nội dung phim có hơn những năm hiện nay không nhé .

Phim còn được biết đến dưới cái tên Những Kẻ Ám Sát . Là một bộ phim về lính bắn tỉa do Mỹ sản xuất vào năm 1995, bộ phim nói về một sát thủ kỳ cựu tên là Robert Rath, trong lúc anh ta đang ám sát mục tiêu thì một chuyện bất ngờ xảy ra khi mục tiêu của anh đã bị một sát thủ khác hạ sát, kẽ đó là Miguel Bain, một tay sát thủ sừng sỏ.

Một bộ phim về lính bắn tỉa do Mỹ sản xuất vào năm 1995 , lôi cuốn với những pha bắn tỉa đẹp mắt
Một bộ phim về lính bắn tỉa do Mỹ sản xuất vào năm 1995 , lôi cuốn với những pha bắn tỉa đẹp mắt

Sau đó hai sát thủ tài năng chạm mặt nhau nhưng kết quả không ai tiêu diệt được ai. Sau đó một thời gian, Robert đã chán cảnh giết chóc nên anh quyết định giải nghệ sau phi vụ cuối cùng để lấy một số tiền lớn sinh sống tới già.

Nhưng cũng lúc này, nhiệm vụ của anh bị cản trở một lần nửa bởi Miguel Bain. Hãy theo dõi bộ phim để biết diễn biến câu chuyện của tên sát thủ này nhé

2.American Sniper – Lính Bắn Tỉa Mỹ (2014)

Tiếp đến xin được phép giới thiệu với các bạn bộ phim nổi tiếng về đề tài bắn tỉa của Mỹ nói riêng và của giới điện ảnh khắp toàn cầu nói chung .

Phim Lính Bắn Tỉa Mỹ (American Sniper) là bộ phim về lính bắn tỉa dựa trên cuốn nhật ký của cựu quân nhân Chris Kyle. Ông là một xạ thủ bắn tỉa "bách phát bách trúng" nhất trong lịch sử quân đội Mỹ.
Phim Lính Bắn Tỉa Mỹ (American Sniper) là bộ phim về lính bắn tỉa dựa trên cuốn nhật ký của cựu quân nhân Chris Kyle. Ông là một xạ thủ bắn tỉa “bách phát bách trúng” nhất trong lịch sử quân đội Mỹ.

Nội dung phim dựa trên cuốn nhật kí của Chris Kyle – Lính bắn tỉa kì cựu của Mỹ . Ông quyết định gia nhập quân đội sau khi nhìn thấy trên TV hình ảnh đại sứ quán Mỹ bị đánh bom. Chris từng bốn lần tham gia chiến trường Iraq với một sứ mạng duy nhất: bảo vệ các đồng đội.

Mở đầu bộ phim về lính bắn tỉa này khá đơn giản giới thiệu về những tư tưởng được truyền dạy đã định hình tính cách của Chris Kyle, bộ phim nhanh chóng khai thác tâm lý của Kyle trong suốt bốn lần được gửi sang chiến trường Trung Đông. Nhiệm vụ cũng không đơn giản là bắn bởi việc nhận ra địch và đồng đội cũng không hề đơn giản. Không ít lần, Kyle phải đấu tranh nội tâm trước khi hạ thủ. Và không chỉ ở trên chiến trường, Chris còn có vợ con mòn mỏi đợi chờ ở quê hương. Không ít xung đột cũng nảy sinh từ đây khi Kyle đôi lúc đã mất cân bằng giữa việc nước – việc nhà.

Phim không chỉ cho chúng ta sự tài năng của ông đã góp phần cho chiến  tranh Mỹ như nào mà phim còn đào sâu yếu tố tâm lí của một người lính bắn tỉa . Đặc biệt . bộ phim  nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn gạo cội Clint Eastwood cùng với diễn xuất tuyệt vời của Bradley Cooper, phim đã gặt hái những thành công lớn. Cụ thể là phim American Sniper nhận được những khen ngợi không ngớt từ cả khán giả và giới phê bình. Cùng với đó là sáu đề cử Oscar danh giá trong đó có cả đề cử Phim xuất sắc nhất.

Vì vậy , đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị đối với các con mọt điện ảnh . Một trải nghiệm mà bạn sẽ không bao giờ quên với đề tài bắn tỉa nói riêng và phim ảnh nói chung .

3.Enemy at the Gates – Kẻ Thù Trước Cổng (2001)

Tên Việt là Kẻ Thù Trước Cổng phim hành động với nhân vật chính là Vassili.
Tên Việt là Kẻ Thù Trước Cổng phim hành động với nhân vật chính là Vassili.

Được ông mình dạy bắn súng từ nhỏ, anh trở thành lính bắn tỉa trong đội ngũ Hồng Quân Liên Xô trong thế chiến thứ 2. Khả năng bắn súng tuyệt vời của Vassili gây nên một hiện tượng cho cả nước Xô Viết. Anh được chọn vào đội ngũ bắn tỉa tại trận địa nóng bỏng Stallingrad. Trận đông chiến ở Stallingrad bấy giờ có vẻ thế trận nghiêng về phía Đức, Vassili là nguồn động viên tinh thần của toàn quân Liên Xô. Quân Đức đã phải điều động xạ thủ giỏi nhất nước Đức bấy giờ để truy tìm và triệt hạ anh. Anh đã gây nhiều tổn thất cho phía Đức và Quân Đức điều động xạ thủ giỏi nhất nước Đức với mục đích chính là truy tìm và triệt hạ anh nhằm giảm thương vong cho quân đội. Cùng đón xem bộ phim để biết được tài năng và đóng góp to lớn của Vassili cho đất nước Xô Viết nhé

4.Shooter – Xạ Thủ (Thiện Xạ) (2007)

Với tài bắn tỉa trăm phát trăm trúng ở khoảng cách xa, anh nổi danh trong tất cả binh chủng với biệt danh “Bob cừ khôi”.
Với tài bắn tỉa trăm phát trăm trúng ở khoảng cách xa, anh nổi danh trong tất cả binh chủng với biệt danh “Bob cừ khôi”.

Phim xoay quanh nhân vật tên Bob Lee Swagger -là một lính bắn tỉa thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ.Sau khi mất người bạn thân, cũng là đồng đội, trong một chiến dịch ở Ethiopia, Bob quay trở về bang Wyoming và xin rời ngũ. Quá đau buồn trước cái chết của bạn, anh dựng một ngôi nhà nhỏ trên núi và lên đó sống cùng một con chó săn. Anh chỉ liên hệ với thế giới bên ngoài thông qua mạng Internet.

Kể từ ngày Bob trở về cuộc sống đời thường đã được 36 tháng . Nhưng nhiều quan chức cao cấp và nghị sĩ ở Washington chưa quên anh. Một hôm, ngôi nhà của anh có 3 người đến thăm. Đó là đại tá Isaac Johnson – từng là cấp trên của Bob – cùng hai đặc vụ FBI. Sự xuất hiện của Isaac khiến Bob cảm thấy lo lắng và tỏ vẻ không chào đón. Viên đại tá thông báo rằng có kẻ âm mưu ám sát tổng thống. Nhiều nguồn tin tình báo đều khẳng định tính xác thực của thông tin này.Tuy nhiên, trong cơ quan tình báo quân đội có nội gián nên họ không thể làm gì. Chính vì thế mà họ cần tới sự giúp đỡ từ bên ngoài.Theo lời giải thích của Isaac thì những kẻ chủ mưu có khả năng bắn tỉa ở khoảng cách hàng nghìn mét. Nhưng trên toàn thế giới chỉ có vài xạ thủ có thể bắn được ở cự ly này.

Bên cạnh đó Tổng thống sẽ công du 3 thành phố trong mấy ngày tới và đó là cơ hội thích hợp để tên xạ thủ hành động. Isaac muốn nhờ Bob kiểm tra tất cả những địa điểm thích hợp cho việc bắn tỉa ở 3 thành phố, vì chỉ có một xạ thủ giỏi mới hiểu được suy nghĩ của một tay bắn tỉa. Sau vài phút lưỡng lự, cuối cùng Bob đồng ý giúp Isaac. Cựu xạ thủ xem xét kỹ từng tòa nhà cao tầng ở 3 thành phố, rồi thông báo với Isaac rằng nếu có kẻ muốn bắn tổng thống thì nơi lý tưởng nhất là nhà thờ ở thành phố Philadelphia. Thế là viên đại tá yêu cầu Bob ở lại thành phố đó để giúp ông bắt kẻ ám sát.

Chắc chắn “Bob cừ khôi ” là một lựa chọn thú vị cho bạn vào một ngày cuối tuần đầy mưa trước khi bắt đầu một tuần mới đầy mệt mỏi , nặng nhọc đấy. Hãy đơn giản bạn chỉ muốn xem phim về đề tài bắn tỉa thì bộ phim này vô cùng hợp với bạn .

5. Saving Private Ryan – Giải Cứu Binh Nhì Ryan (1998)

Bộ phim về lính bắn tỉa này lấy bối cảnh chiến tranh trong thế giới thứ 2
Bộ phim về lính bắn tỉa này lấy bối cảnh chiến tranh trong thế giới thứ 2

Nếu bạn muốn quay lại thời thế chiến thứ 2 để biết được độ tàn nát của thế giới và những tay súng bắn tỉa cừ khôi thì ”   Saving Private Ryan ” là một lựa chọn cực kì hợp lí dành riêng cho bạn đấy .

Nội dung phim theo chân đại úy John H. Miller dẫn đầu đang cố gắng giải cứu 1 chiến hữu của mình là binh nhì James Francis Ryan thuộc đội nhảy dù đang bị kẹt trong căn cứ địch. Ngoài ra, họ còn được biết Ryan là con của 1 gia đình có 4 anh em đều đi lính mà hết 3 người đã hy sinh, chỉ còn lại duy nhất Ryan còn sống sót nên cả đội quyết tâm cứu cho được Ryan để anh về đoàn tụ với gia đình…Liệu họ có cứu được Ryan ? Liệu Miller có là một chỉ huy đầy mẫu mực ? Hãy đón xem bộ phim để có được câu trả lời nhé .

6.Sniper – Xạ Thủ Bắn Tỉa (1993)

Một trong những phim về đề tài bắn tỉa hay nhất giai đoạn năm 90
Một trong những phim về đề tài bắn tỉa hay nhất giai đoạn năm 90

Nội dung phim : về tay trùm ma tuý Raoul Ochoa, kẻ nuôi tham vọng kiểm soát vùng kênh đào Panama đang bí mật hậu thuẫn cho tướng Alvaraz, một trong những ứng cử viên tranh cử chức tổng thống nhiệm kì tới.Và người được giao nhiệm vụ tiêu diệt Raoul lần này là Thomas Beckett một tay thiện xạ bắn tỉa.Trung sĩ xạ thủ Thomas Beckett chưa từng bỏ qua một mục tiêu trong số 74 nhân vật chống đối chính phủ. Lần này, chốn rừng già đã giăng sẵn hàng ngàn cặm bẫy để chờ đợi người lính bắn tỉa gan dạ. Liệu phim sẽ diễn biến thế nào mời các bạn cùng theo dõi bộ phim Bắn Tỉa nhé , bạn sẽ không thể nào rời mắt dù chỉ 1 khoảnh khắc nhỏ trong bộ phim đâu .

7.Phone Booth – Bốt Điện Thoại (2002)

Nội dung phim xoay quanh Stu, một tay môi giới ngôi sao chẳng có mấy tiếng tăm nhưng đủ tài loè bịp lắm người. Trong số đó là Pam, cô bé dưới quê mới lên, dễ thương, đáng yêu và dễ dụ. Hàng ngày, Stu ra buồng điện thoại công cộng để gọi cho Pam, quyến rũ, tán tỉnh cô bé. Trong phim về lính bắn tỉa này, Stu không dùng di động gọi vì anh ta sợ Kelly, vợ của mình, sẽ lần ra chuyện tình vụng trộm này.Thế rồi ngày hôm ấy, ngày cuối cùng của buồng điện thoại công cộng cuối cùng của New York, Stu tiếp tục gọi cho Pam. Rồi điện thoại bỗng reo, Stu nhấc lên. Bên kia là giọng một người đàn ông yêu cầu anh gọi điện cho Pam và Kelly thú nhận tội lỗi, nếu không, hắn sẽ bắn tỉa anh ngay lập tức.

Kể sơ qua nội dung như vậy thì có thể thấy rằng đây không hẳn là đề tài bắn tỉa mà phim được khai thác yếu tố tâm lí khá nhiều . Đây sẽ là một lựa chọn thú vị cho bạn khi đã quá ngán những bộ phim bắn tỉa thông thường khác.

Tạm kết : trên đây là những bộ phim sẽ giúp bạn cuối tuần được thoải mái và có một tâm lí vững vàng trước khi bắt đầu một ngày mới . Hãy thưởng thức các bộ phim trên ngay từ bây giờ nhé 

3946 views