Những bí mật chỉ dành cho các cô gái hạnh phúc – Thất tình chỉ là chuyện nhỏ!

Bí mật của cô gái hạnh phúc trong cuộc sống

 • Bạn phải là một thực thể đủ đầy, vui vẻ với cuộc sống của mình: sống có niềm vui, khát vọng, đam mê của riêng mình, chứ đừng quá phụ thuộc vào người đàn ông. Khi trở nên đủ đầy thì bạn mới có thể mang lại hạnh phúc cho người mình yêu được.

phụ nữ vui vẻ với cuộc sống của mình thì sẽ có được hạnh phúc
phụ nữ vui vẻ với cuộc sống của mình thì sẽ có được hạnh phúc
 • Thực tế trong cuộc sống này rất nhiều người bị “khuyết” có thể là một phần hay toàn phần, họ mất niềm tin về tình yêu, nhìn mối quan hệ một cách tiêu cực và luôn tìm thứ gì đó ở đối phương để bù đắp vào phần “khuyết” của mình. Nếu đối phương không thể cho họ niềm vui, họ cũng không thể tự tìm niềm vui cho bản thân được. Điều này rất nguy hiểm vì nếu bạn ngã – bạn  không vững vàng được thì sẽ trở nên phụ thuộc vào đàn ông và đó là nguyên nhân của nỗi đau
 • Mức độ đầu tư vào mối quan hệ nên ít lại, tập trung phát triển bản thân trước: mối quan hệ chỉ mới bắt đầu nhưng bạn lại quá đầu tư vào nó, dẫn đến cảm giác mất cân bằng. Theo đuổi không phải là việc của phụ nữ, điều bạn cần làm bây giờ là trở nên quyến rũ, có giá trị để đàn ông theo đuổi mình.
 • Biết cách khéo léo chủ động chứ không phải bị động: người con gái hạnh phúc cô ấy luôn biết mình cần gì muốn gì, ví dụ cô ấy thích xem nhạc cô ấy sẽ đề nghị bạn trai “tối nay anh rảnh không, mình xem ca nhạc nhé, em vừa đặt vé cho 2 đứa mình rồi”. Chỉ 1 hành động nhỏ như vậy sẽ làm bạn trai của bạn bất ngờ và vui lắm đấy, thay vì ngồi yên đợi anh ấy làm mọi thứ để mình vui thì đôi khi nên “đổi vai” một chút., bạn sẽ trở nên thu hút hơn chứ không hề “mất giá” đâu.
 • Đừng vì ai đó mà hạ thấp giá trị bản thân, không theo đuổi đàn ông mà hãy để người ta theo đuổi mình: thời buổi này việc phụ nữ chủ động là chuyện bình thường nhưng hãy thật khéo léo, “bật đèn xanh” để đàn ông theo đuổi chứ không phải nghĩ cách để theo đuổi anh ta. Vốn dĩ phần lớn đặc tính của đàn ông là chinh phục, theo đuổi. Nếu bạn vì “đổ” anh ấy mà lấy hết cơ hội chinh phục của anh ấy thì anh ta sẽ mãi mãi không thể nào yêu bạn được.
 • Phải cho người đàn ông vượt qua thử thách,nếu muốn đến với mình và sàng lọc mối quan hệ:
  Bí mật dành cho các cô gái hạnh phúc hãy để người đàn ông chủ động
  Bí mật dành cho các cô gái hạnh phúc hãy để người đàn ông theo đuổi bạn

  Cuộc sống này có rất nhiều thử thách anh ấy muốn đến bên bạn phải vượt qua những khó khăn ví dụ nhà bạn khá xa nhà anh ấy, nhưng để có thể đưa bạn đi làm anh ấy phải dậy sớm hơn một chút, hay anh ấy có thói quen hút thuốc nhưng bạn lại rất ghét khói thuốc,anh ấy liệu có thể bỏ thuốc vì bạn không? Câu trả lời nằm ở chỗ anh ấy có yêu bạn đủ nhiều để vượt qua thử thách hay không.

Cách để ổn sau chia tay – thất tình chỉ là chuyện nhỏ 

 • Tìm lại  thăng bằng sau khi cuộc tình tan vỡ: mạnh mẽ đứng dậy, đối diện với nó. Tư trả lời cho những câu hỏi trong đầu “tại sao mối quan hệ lại không như ý muốn?”, “tại sao anh ấy lại chia tay với bạn?”, “nguyên nhân cuộc cãi vã của hai người là do đâu?”.
  Thất tình là chuyện nhỏ
  Cách để ổn hơn sau chia tay – Thất tình là chuyện nhỏ
 • Hãy tĩnh tâm suy nghĩ, khoan hãy đưa ra kết luận: viết những nguyên nhân ấy ra giấy , đọc lại một lần nữa. Bước này có thể rất khó khăn đối với bạn vì không dễ để khách quan trong câu trả lời. Hơn nữa, suy nghĩ về những điều đã xảy ra sẽ khiến bạn đau lòng hơn, nhưng tin tôi đi sau khi có câu trả lời cho những câu hỏi đó bạn sẽ không còn  thấy đau lòng nữa. Vượt qua nỗi đau, chấp nhận nó và rút ra được bài học để có kinh nghiệm hơn,cho mình kiến thức về tình cảm để không vấp phải những sai lầm cũ.
 •  Ngã vào một quan hệ không phải là cách chữa lành vết thương: mà phải học cách tự mình xoa dịu vết thương từ bên trong. Rất nhiều phụ nữ sau khi chia tay thường chọn cách yêu người mới để quên đi người cũ, nhưng trái tim còn những vết thương cũ chưa lành mà bạn lại mang nó đi trao cho người khác, có phải là quá tàn nhẫn với người mới không? Họ đến với bạn vì tình yêu nhưng chính bạn vì chưa quên được người cũ mà bắt đầu mối quan hệ, để rồi tổn thương tương tự lại xảy ra với chính bạn và cả cho người mới kia nữa. Đừng ích kỉ như vậy!

Bài học giúp bạn hạnh phúc hơn trong mối quan hệ của mình

 • Mối quan hệ mà sự rung động của người đàn ông không đủ lớn thì không nên tiến xa: ngẫm lại xem những “rung động” anh ấy dành cho bạn đã đủ lớn chưa?: anh ấy có dẫn bạn ra mắt gia đình của anh ấy, cách giới thiệu bạn với bạn bè anh ấy, anh ấy có dành nhiều thời gian cho bạn không?
 • Xác định hai bạn có thật sự hợp nhau không? Một mối quan hệ bền vững thì hai người phải có sự kết nối tốt, nghĩa là phải hiểu nhau, muốn hiểu nhau được thì phải có sự chia sẽ, lắng nghe từ hai phía. Nếu đã không hợp nhau có thể ban đầu bạn sẽ cố gắng dung hòa, chịu đựng nhưng lâu dần mọi thứ “tích tụ” để rồi một ngày mọi thứ vỡ òa và dẫn đến tan vỡ.
 • Không có rung động mạnh thì ở trong mối quan hệ càng lâu thì phụ nữ càng dễ bị phụ thuộc Lý giải khoa học cho rằng  oxytocin – loại hóc môn này làm cho người phụ nữ bị phụ thuộc, cảm giác muốn gắn bó, gần gũi người đàn ông của mình. Nhưng đàn ông thì ngược lại vì hóc môn để xây dựng tình cảm ở nam giới – Testosterone có thể sẽ bị sụt giảm sau khi quan hệ tình dục và sau đó họ sẽ cảm thấy chán, không muốn tiếp tục mối quan đó nữa.
 • Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ: phải trải qua nhiều mối tình thì mới tìm được người phù hợp với mình, nên đừng vì sợ sai lầm mà ngại yêu hoặc chấp nhận mối quan hệ, bằng lòng với những thứ quá tầm thường vì sợ mình “ế” hay vì sự hối thúc của gia đình mà vội vàng kết hôn. Thà lấy muộn còn hơn lấy nhầm!

Tuyển chọn những câu nói đúc kết kinh nghiệm tình yêu dành cho các cô gái:

1. “Em biết không, trong tình yêu, cái ngưỡng cuối cùng để người ta bước qua là ngưỡng niềm tin và lòng tôn trọng”

2. “Phải biết biến bản thân mình thành một điều có giá trị không chỉ cho một người mà cho bất cứ ai đến với cuộc đời bạn, phải thực sự hấp dẫn và thú vị, yêu thương nồng cháy hết mình, thua thì làm lại. Cuộc đời mình nên thua nhiều lần để khôn đúng một lần cuối cùng”

3. “Chúng ta không vì một cuộc hôn nhân đổ vỡ mà mất đi niềm tin cũng như nhuệ khí vốn có của bản thân mình”

4. ‘Mình yêu con người, tự động người ta biết em yêu cái gì, người ta tự động sẽ biết cách trở thành cái đó, không ai sinh ra để hợp nhau”

5. “Bất cứ người đàn ông nào từng trải đều có kỹ năng để tất cả cô gái bước qua đời họ cảm thấy ấm áp”

6.”Dở nhất là chia tay với người ta mà không có lý do, biến mất mà không để lại dấu vết. Bạn có thể nói thẳng vào mặt tôi là bạn không còn yêu tôi nữa, ít ra cho tôi một dấu chấm hết để tôi bớt hy vọng dù nói dối cũng được.”

7. Chán có hai trường hợp. Một là chúng ta ráp không đúng khuôn của nhau, một người dễ chán ráp với một người không có gì để xảy ra chắc chắn sẽ chán. Nhưng nếu hai người không cần gì xảy ra thì họ lại không chán nhau. Thứ hai, hai người bình thường nhưng không chịu vận động nữa trong mối tình, tự nhiên sẽ chán”

8. “Gu là điều mình không thể cưỡng cầu”

9. ‘Với tư cách là một người đàn ông đã bảo vệ hạnh phúc của mình, đây là cô gái cực kì mong manh và bị tổn thương nhiều. Tôi chỉ khuyên bạn nếu xem đây là một cuộc dạo chơi mà bạn nghĩ rằng bạn không đủ bao dung để giành lại thì thôi xin bạn dừng”

10. “Trong tình yêu, ngoài tình cảm, phụ nữ còn cần có chữ nể nữa. Phải nể đàn ông thì mới yêu đàn ông được. Nếu không còn nể nhau nữa thì sẽ không còn quay trở lại được như ban đầu.

Cả thế giới đều nói nhau là phải cân bằng sau một mối tình thất bại, nhưng lại ngu cho lần yêu kế tiếp.”

#Trấn_Thành

Hi vọng bài viết này sẽ giúp tất cả các cô gái trở nên quyến rũ và hạnh phúc hơn!

133 views