Nhà Giả Kim – Mảnh ghép hoàn hảo cho mọi giấc mơ

Đôi khi người ta chỉ cần một lí do để tồn tại. Nhiều người sẽ có nhiều cách khác nhau, nhưng đa phần người ta sẽ lựa chọn tìm cho mình một giấc mơ, có thể chỉ đơn giản là để mơ, hay to lớn hơn là để chinh phục nó. Nhà Giả Kim chính là câu trả lời cho những giấc mơ ấy, dành cho những con người đang chơi vơi, lạc lõng giữa cuộc đời muốn tìm cho mình chiếc chìa khóa quý báu mở cánh cửa vận mệnh của cuộc đời.

"Có một giấc mơ để trở thành hiện thực khiến cho cuộc sống trở nên thú vị hơn" - "Nhà Giả Kim"
“Có một giấc mơ để trở thành hiện thực khiến cho cuộc sống trở nên thú vị hơn” – “Nhà Giả Kim”

Nhà Giả Kim: Cuộc phiêu lưu của cậu bé chăn cừu

Được mệnh danh là tác phẩm thành công nhất của Paulo Coelho, Nhà Giả Kim được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha, xuất bản lần đầu ở Brasil vào năm 1988. Nó được dịch ra 67 ngôn ngữ, bán ra tới 65 triệu bản tại hơn 150 quốc gia và trở thành quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Không dùng những câu văn khó hiểu hay những triết lí sâu sắc, Nhà Giả Kim của Paulo Coelho là câu chuyện của sự phiêu lưu pha chút tưởng tượng, thần bí, đem đến cho người đọc một cảm giác như vừa dạo chơi vừa khám phá từ trong sâu thẳm tâm hồn mình, đồng thời mang đến những giá trị sâu sắc về nhân sinh, con người và tình yêu

Sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những tâm hồn vô định, đang khát khao hạnh phúc, hay một trái tim với đầy yêu thương đang kiếm tìm lẽ sống của cuộc đời. Ở Việt Nam sách được dịch giả Lê Chu Cầu chuyển ngữ, nằm trong ” Tủ sách Đông Tây tác phẩm”, và nhận được những phản hồi tích cực từ phía độc giả.

Giá sách: 50 370đ ( tham khảo giá tại Fahasa)

Nhà Giả Kim – Cuốn sách cho những giấc mơ muốn trở thành hiện thực

Bạn từng có ước mơ, có hoài bão, có một lí tưởng để sống cùng với một trái tim đầy nhiệt huyết và khát vọng. Bạn định hình được cho cuộc sống của mình, mong muốn một ngày nào đó chính bạn sẽ biến ước mơ ấy khát vọng ấy thành hiện thực. Nhưng bỗng một ngày thời gian khiến bạn nhận ra rằng giấc mơ chỉ là giấc mơ mà thôi, không phải ai cũng có thể thực hiện được giấc mơ của mình, muốn có được giấc mơ ấy ắt phải có từ bỏ và hy sinh. Bạn sẽ làm gì lúc ấy? Chắc chắn Nhà Giả Kim sẽ cho bạn câu trả lời – không phải là tốt nhất, nhưng sẽ là thích hợp nhất với bạn

"Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại vì cảm thấy không xứng đáng được hưởng hoặc không thể nào đạt nổi" - " Nhà Giả Kim"
“Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại vì cảm thấy không xứng đáng được hưởng hoặc không thể nào đạt nổi” – ” Nhà Giả Kim”

Cuộc sống chính là một chuỗi thử thách không ngừng, nhưng chỉ khi chúng ta khám phá, dấn thân vào nó, trải qua bao thăng trầm khi ấy chúng ta mới hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc sống – những gì ta đang theo đuổi, chúng ta sẽ có thêm một lí do để sống, một lí do để tồn tại. Nhà Giả Kim chứa đựng một thông điệp rất đặc biệt, thông điệp ấy phụ thuộc vào sự lựa chọn và quyết định của mỗi người.

“Khi bạn thật sự mong muốn một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp sức giúp bạn đạt được nó”

“Hãy lắng nghe trái tim mình. Nó biết hết mọi điều vì nó từ Tâm linh vũ trụ mà ra và một ngày kia sẽ trở về đó. Trái tim cậu ở đâu thì kho báu cậu tìm cũng ở đó. Nếu cậu hiểu rõ trái tim mình thì sẽ không xảy ra điều gì bất trắc đâu, vì cậu biết rõ nó mơ ước gì và biết phải ứng xử như thế nào. Không ai trốn tránh được trái tim mình thành ra nên lắng nghe nó nói là hay hơn cả. Như thế cậu sẽ không bao giờ bị đánh bất ngờ” – “Nhà Giả Kim”

Cả câu chuyện chính là cuộc phiêu lưu của anh chàng chăn cừu Santiago – một người từ bỏ kế hoạch mà cha mẹ định sẵn để “đi đây đi đó” rong ruổi khắp nơi theo đuổi giấc mơ và vận mệnh của mình. Rồi vào một buổi tối, khi cậu ngủ trong một nhà thờ đổ nát, cậu đã mơ thấy một giấc mơ kì lạ, giấc mơ ấy chính là chìa khóa mở ra cánh cửa cuộc đời cậu, trong mơ cậu thấy mình được dẫn đến Kim Tự Tháp Ai Cập tìm kho báu và cuộc hành trình bắt đầu.

Cậu bán hết cừu, lên đường sang châu Phi,  bị lừa hết tiền và phải phụ việc cho một cửa hàng pha lê, bao nhiêu khó khăn, thử thách cũng không thể làm chùn bước chân theo đuổi giấc mơ mãnh liệt trong cậu. Rồi cậu gặp chàng trai người Anh, với chung một lí tưởng và khát vọng, họ trở thành bạn đồng hành cùng với lữ đoàn tiến về sa mạc. Họ đến một ốc đảo, tại đây Santiago đã gặp được định mệnh của đời mình – Fatima – cô gái cậu yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn có từng nghĩ vì một giấc mơ bất chợt nào đó mà từ bỏ mọi thứ mình đang có chỉ để biến giấc mơ ấy thành hiện thực? Nghe có vẻ thật ngông cuồng nhưng Santiago lại làm được điều đó. Trên cuộc hành trình ấy cậu đã gặp rất nhiều người học được rất nhiều điều và cuối cùng khi cậu phát hiện ra kho báu thật sự nằm ở ngay chính nơi thân thuộc nhất cậu mới nhận ra rằng hạnh phúc không ở đâu xa, mà chính là nơi mà ta từng sinh sống

Thông điệp của hạnh phúc

Trải qua những khó khăn thì Santiago đến được một ốc đảo, nơi chàng trai đã gặp Fatima – cô gái mà cậu yêu từ cái nhìn đầu tiên. Đã có lúc cậu nghĩ rằng tình yêu đối với Fatima là kho báu rồi, mình chẳng đi tìm nữa. Thế nhưng tình yêu thì lại luôn có lý lẽ riêng của nó, yêu là khi nhìn thấy người mình yêu thực hiện được ước mơ của họ, và Fatima giúp cậu lựa chọn dễ dàng hơn để tiếp tục cuộc hành trình. Liệu cuối cùng cậu ấy sẽ tìm thấy kho báu ở đâu? Liệu chuyện tình với Fatima có đẹp như một giấc mơ? Tất cả những trải nghiệm trong hành trình theo đuổi kho báu, theo đuổi ước mơ, theo đuổi vận mệnh của Santiago đã giúp anh chàng tìm thấy hạnh phúc. Kho báu không phải là đích đến, kho báu là cả cuộc hành trình .

Chỉ gói gọn trong vài trang sách Nhà Giả Kim thực sự đã đem đến những cái nhìn đầy mới mẻ về cuộc sống. Hạnh phúc đôi khi chính là những điều vô cùng giản dị và gần gũi nhưng con người lại muốn đi tìm kiếm nó, để rồi một vòng nhìn lại người ta mới trân quý nó, cũng như câu nói “Bí quyết của hạnh phúc là biết ngắm nhìn mọi thứ tuyệt mĩ trên thế gian này mà không hề quên hai giọt dầu trên muỗng” – “Nhà Giả Kim”

"Bí quyết của hạnh phúc là biết ngắm nhìn những thứ tuyệt mỹ trên thế gian này mà không hề quên hai giọt dầu trên muỗng" - "Nhà Giả Kim"
“Bí quyết của hạnh phúc là biết ngắm nhìn những thứ tuyệt mỹ trên thế gian này mà không hề quên hai giọt dầu trên muỗng” – “Nhà Giả Kim”

Với văn phong giản dị, ngôn từ nhẹ nhàng sâu lắng, nhuốm màu sắc ngụ ngôn, Nhà Giả Kim chính là màu vẽ tốt nhất dành cho những ai muốn họa lên bức tranh giấc mơ hạnh phúc của cuộc đời mình. Santiago và chuyến hành trình ấy như một lời nhắc nhở rằng: “Bạn không bị đánh bại khi thua. Bạn chỉ bị đánh bại khi bỏ cuộc” – Paulo Coelho

Nhà Giả Kim – Đánh giá bạn đọc

Gập quyển sách lại, một chút vương vấn, một chút hoài niệm về câu chuyện chàng chăn cừu cùng với khát khao chinh phục giấc mơ đã để lại cho cho mỗi người những bài học kinh nghiệm sâu sắc của cuộc sống. Mọi ước mơ, hoài bão đều có thể thực hiện chỉ cần bạn có một tâm hồn kiên định, một trái tim được lắp đầy bởi tình yêu thương cùng với nghị lực và quyết tâm theo đuổi thì kết quả chắc chắn sẽ không phụ bạn

Đánh giá sách Nhà Giả Kim trên tiki
Đánh giá sách Nhà Giả Kim trên tiki
Đánh giá sách Nhà Giả Kim trên fahasa
Đánh giá sách Nhà Giả Kim trên fahasa

Đối với tôi quyển sách chứa đựng bao giá trị nhân văn sâu sắc, giúp tôi vững vàng hơn trước những thử thách không ngừng của cuộc đời và đặc biệt phải “tin tưởng chính bản thân mình”. Nhà Giả Kim thật sự là một quyển sách rất đáng để đọc, nhất là đối với những ai đang tìm kiếm lẽ sống của cuộc đời

Bạn có thể tìm mua sách ở đâu?

Mọi thứ có thể là một sự sắp đặt, nhưng tương lai đều có thể thay đổi, những việc bạn quyết định hôm nay chính là góp phần tạo nên kết quả ngày mai. Đừng để vận mệnh của bản thân nằm trong tay người khác, để người khác quyết định thay bạn. Bản thân bạn có thể làm tất cả, đôi khi chỉ cần thêm một chút quyết tâm, một chút kiên nhẫn, một chút dũng cảm và một chút niềm tin, tôi tin bạn nhất định sẽ làm chủ được cuộc đời mình.

Trên đây là những cảm nhận của riêng tôi sau khi đọc xong tác phẩm Nhà Giả Kim của Paulo Coelho, nếu bạn thấy hay đừng quên chia sẻ nó đến cho mọi người

993 views