Người phụ nữ bất hạnh 3 đời chồng – Hạnh phúc mong manh

Cuộc sống luôn dồn dập những khó khăn và có lúc tôi nghĩ tại sao mình lại được sinh ra. Có lúc tôi nghĩ cuộc sống của mình sao toàn là nỗi bất hạnh và cho đến khi tôi nhận ra mình thật sự may mắn hơn rất nhiều người. Các bạn cũng thế dù trả qua chuyện gì phải luôn nhìn nhận lạc quan và phải biết rằng: Bạn vẫn may mắn hơn rất nhiều người.

Hạnh phúc và số phận bất hạnh

Chị một cô gái chịu thương chịu khó và tưởng chừng như cuộc đời sẽ ưu ái cho chị gặp được Anh một chàng trai hết mực yêu thương và lo cho chị. Anh tuy kém chị 2 tuổi nhưng tình yêu mà, sự chân thành đã đánh tan mọi sự chênh lệch hay rào cản cuộc sống. Quen nhau được 5 tháng, hai người quyết định đi đến hôn nhân. Đám cưới của chị và anh diễn ra dưới sự yêu thương và chúc phúc niềm nở của họ hàng gia đình hai bên. Tưởng chừng như đó là một khởi đầu tốt đẹp cho một cuộc sống hạnh phúc.

Gia đình bên chồng của chị nghèo lắm, cả bố và mẹ chồng chị đều là diêm dân quanh năm cuộc sống phụ thuộc vào cánh đồng muối của gia đình. Tuy vậy, chị vẫn vui vẻ và ân cần chịu thương, nghèo nhưng yêu thương đong đầy. Cuộc sống cứ thế cho đến một ngày bi kịch đổ xuống gia đình chị, anh gặp tai nạn và bị thương nặng. Trải qua 5 tháng điều trị, chị phải bán hết tất cả tài sản mà chị có được để lo cho anh. Nghèo càng thêm nghèo, chị vẫn luôn cố gắng làm lụn vất vả quần quật.

Chuyện sẽ không có gì nếu như bố mẹ chồng chị không đi xem bói. Thầy bói bảo số chị sát chồng, nếu chị còn ở với anh thì anh sẽ chết. Từ đó hàng tấn bi kịch rơi xuống đầu chị, anh bệnh nên không đi làm được một mình chị đi làm bươn chải từng chút một. Vất vả là thế nhưng chị lại còn phải chịu sự cay nghiệt của nhà chồng. Chị phải đi làm xa để kiếm tiền lo cho chồng và cả những sự đòi hỏi cay nghiệt từ bố mẹ chồng. Lúc thì cần tiền mua cái này, lúc mua cái khác… Có khi chị phải mượn tiền bên bố mẹ ruột để gửi cho bên nhà chồng. Nhưng hết lần này đến lần khác, một lúc sự đòi hỏi càng nhiều, gánh nặng, áp lực trên vai chị càng lớn. 

tam su tham kin cua nguoi phu nu ngoai tinh
Người phụ nữ bất hạnh và số phận nghiệt ngã

Khó khăn cả về kinh tế lẫn vật chất nhưng cô bạn thân vẫn luôn là người cạnh bên chia sẻ giúp đỡ chị hết mức. Cô thương cho chị rất nhiều. Vậy mà một ngày khi chị đi làm về, cô ấy nói rằng cô đã bị chồng chị…. cưỡng bức. Mọi thứ trong chị như đã sụp đổ hoàn toàn, nhọc là vậy, thương là vậy nhưng dường như mọi cố gắng của chị trở nên vô nghĩa. Đau lòng vì chồng, áp lực vì gia đình chồng. Và rồi chị quyết định ly hôn, sự cay nghiệt chẳng dừng lại cho tới ngày chị ra đi.

Bố mẹ chồng chị bảo chị: “Gái già còn không biết thân phận, bỏ con tao có chó lấy mày…” Câu nói rất nặng nề, rất tổn thương… Đến đây dù một người xa lạ, người ngoài nghe được câu nói này đều cảm thấy nghẹn lòng. Tại sao lại có những điều tồi tệ như thế tồn tại trong cuộc sống này và xảy đến cho người phụ nữ như vậy. Có phải tất những điều tồi tệ này đến là do thời gian quen biết và tìm hiểu không đủ dài để có thể lường trước được điều này. Quá bất công với chị, tại sao người mà chị yêu thương lại đối xử với chị như vậy. 

0 tjra
Hạnh phúc mong manh và cô gái bất hạnh

Bất hạnh có dừng lại

Chị ra đi với sự đau khổ, tổn thương tột cùng và hai bàn tay trắng. Hụt hẫn là vậy nhưng chị vẫn luôn tin rằng bố mẹ chồng chị đã sai. Chị quyết định đi thêm bước nữa để cho họ biết rằng chị không phải là đứa bỏ đi. Một năm sau đó, chị nhận lời cầu hôn từ một người khác. Anh hiểu rõ cuộc sống của chị, những điều mà chị đã phải trải qua và ở bên chia sẻ cùng chị nhiều điều. Và đám cưới đã diễn ra, niềm vui lại tới với chị sau một lần đổ vỡ. Cuộc sống hôn nhân của chị kéo dài 3 năm, anh và chị không có con. Anh được bác sĩ chẩn đoán là vô sinh, anh bị yếu tinh trùng.

Anh làm Hải quan nên điều kiện kinh tế tương đối khá giả, hai anh chị đi rất nhiều bệnh viện, từ nơi này sang nơi khác để chạy chữa, đi chùa cầu khấn nhưng không có khả quan gì. Thế nhưng mẹ chồng chị lại cho rằng không con là do chị nhỏ người không sinh con được. Từ đó, chị lại tiếp tục bị hắt hủi, ruồng bỏ từ phía mẹ chồng chị. Bà sống một mình lại có nhiều mối quan hệ ngoài luồng, nhiều lần hai vợ chồng chị về thăm bà nhưng không báo trước thì lại bắt gặp người đàn ông lạ ở trong nhà. Chị cũng không quan tâm lắm về chuyện ấy, vậy mà mỗi lần như thế, mẹ chồng luôn bảo chị là rình mò bà. Anh thấy vậy, anh không muốn chị phải chịu đựng, anh bảo lấy anh chị quá khổ tâm và quyết định chia tay. 

Tưởng chừng như đến cuộc hôn nhân thứ hai, chị sẽ được hạnh phúc, sẽ đón nhận được những gì mà chị xứng đáng được có. Tại sao? Tại sao lại vậy? Trớ trêu thay của số phận, sau thời gian chia tay anh kết hôn và lại sinh được em bé. Đau đớn, tổn thương sao lại cứ đổ vào người phụ nữ nhỏ bé như vậy. Đi thêm bước nữa, cứ nghĩ chị sẽ được phù đắp sau những câu nói nặng nề mà bố, mẹ chồng cũ đã buông cho chị. Nhưng sự trớ trêu ấy không dừng lại…

phu nu khoc 1(1)
Nỗi đau và nước mắt chảy ngược

Mạnh mẽ với trớ trêu của số phận

Sau bao nhiều đau khổ mà chị phải chịu đựng. Chị quyết định nghỉ việc và đến một thành phố khác, thuê một căn nhà nhỏ và một tháng để suy nghĩ về những chuyện đã qua. Thật sự cay nghiệt. Trong thời gian đó, chị có nói chuyện qua mạng xã hội với một anh chàng nhỏ tuổi. Chị chia sẻ về cuộc đời cay nghiệt ấy, bởi lẻ chỉ có sự chia sẻ mới vơi đi được phần nào những nỗi đau trong chị. Với bất cứ cô gái nào dù mạnh mẽ đến nhường nào đều có lúc yếu đuối cả. Đối với chị càng cần được chia sẻ nhiều hơn và cần được sự cảm thông nhiều hơn. 

Chị trở về thành phố và gặp anh chàng nhỏ tuổi đó. Cậu ấy vừa gặp chị thì tỏ ra không tin chị lại lớn tuổi hơn mình. Cậu ấy bảo:

– Chị như thế mà bảo là lớn tuổi à? Có đúng không đấy đứa CMT cho em xem nào?

– Chị có nói điêu mày đâu.

Hai người cứ chị chị em em cho đến một ngày cậu ấy bảo thương chị. Chị bảo cậu ấy rằng: ” Mày có bị điên, bị khùng không mà bảo thế?” Rõ ràng em biết quá khứ và cuộc sống của chị như trước đây như nào rồi. Cậu để yên cho chị đi. Cậu bảo là rất yêu chị lắm, nhưng chị không đồng ý. Trải qua bao nhiêu tổn thương, ai mà chẳng có suy nghĩ vậy. Liệu ai đủ cang đảm để yêu lần nữa. 

hinh nen co ba la 26
Hãy cứ hy vọng và hãy cứ yêu thương

Số phận nghiệt ngã

Hai lần tan vỡ, chị hoàn toàn mất phương hướng cho đến khi chị gặp cậu ấy, lắng nghe, động viên, an ủi và bảo rằng sẽ luôn ở bên cạnh. Tình cảm dần nảy sinh. Một lần hai chị em đi sinh nhật bạn và đã vượt qua giới hạn. Chị có thai. Chị nói rằng sẽ phá cái thai ấy nhưng cậu ấy can ngăn bảo rằng cậu ấy sẽ có trách nhiệm với chị và cái thai ấy. 

Cái thai ngày một lớn dần, chị luôn cố gắng nhưng không lúc nào chị có ý định đòi hỏi cậu phải có trách nhiệm hay cưới xin với chị. Khi chị sinh con được 20 ngày, cậu tốt nghiệp ra trường và về với gia đình ở miền nam cắt đứt mối quan hệ với chị. Chị đau và khóc rất nhiều. Mẹ của cậu còn gọi cho chị và bảo rằng: ” Chuyện mèo mã gà đồng ở ngoài đường, ngu thì ráng chịu. Đừng làm phiền gia đình họ.” Chị thật sự tổn thương với những lời ấy, ấm ức vì lúc chị mang thai mẹ và người thân của cậu ấy có gọi điện và bảo chị giữ gìn sức khỏe. 

Chị gửi con cho bà ngoại và quyết định đón xe đến chỗ cậu đang công tác. Tới nơi thì cả bố mẹ và gia đình anh đều nói lời xin lỗi, họ nhận cháu, nhận dâu. Thế nhưng sau đó, chị và cậu tự đăng kí kết hôn và tự thuê nhà ở, tự nuôi con không nhận được sự giúp đỡ nào từ nhà chồng. 3 năm trôi qua với nhiều sóng gió, mẹ chồng và em gái chồng không ngừng làm khó chị. Có nhiều lần chị và cậu viết đơn ly hôn nhưng nhờ đơn vị cậu can ngăn lại. Một lần nhỏ bạn chị đến nhà chơi có hỏi mẹ con ông ấy đi đầu thì chị chỉ bảo mẹ con đi chơi rồi. Chuyện xảy ra 5 tháng, chị chỉ nói vậy chứ không nghĩ ngợi gì. Vậy mà không biết vì sao chuyện đến tai em chồng và chồng. Cậu làm ầm lên, mắng chửi chị thậm tệ, chỉ tay vào mặt mình và nói:

– Một là mày ra khỏi nhà này hay là tao không sống được nữa.

Rồi cậu lấy xe đi. Mẹ con chị dọn đồ ra khỏi nhà đến ở nhờ nhà bạn. Hôm sau, cậu bảo thứ hai sẽ đưa đơn ly hôn cho chị ký. Lại một lần nữa, ai còn khiến chị tin rằng tình yêu còn tồn tại trên đời này. 

Phía sau bất hạnh

Bất cứ người phụ nữ nào đều có quyền tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Ai cũng vậy, gãy đổ một lần ta vẫn hoàn toàn có thể tin tưởng rồi đâu đó trong cuộc đời này sẽ có người ở bên cạnh, bao bọc, che chở cho mình. 

3 chặng đường đầy nước mắt. Có lẽ đó là cái phận của chị. Hay là chị hãy cứ mạnh mẽ, chị hãy cứ như cây bắp, cây tùng giữa rừng. Mình hãy cứ vững chãi với cuộc đời cuộc sống mà không cần một ai cả. Mình sẽ là điểm tựa cho thiên thiền nhỏ. Thiên thần 3 tuổi, người đàn ông đó sẽ luôn là niềm hạnh phúc cho chị trong suốt cuộc đời còn lại. Hãy cứ chia sẻ những suy nghĩ của chị để tâm hồn chị được nhẹ nhàng và thanh thãn hơn. Tuy cuộc đời không công bằng với chị nhưng nó đã mang lạ cho chị động lực duy nhất để chị tồn tại đó là đứa con bé bỏng của chị. Khó khăn vẫn còn đó, hãy luôn yêu thương bản thân nhiều hơn. 

Bất hạnh nhưng đâu đó vẫn còn những mãnh đời bất hạnh hơn. Hãy cứ vững tâm, mạnh mẽ. Hãy cứ chia sẻ và trao yêu thương. 

  • Sala
233 views

1 thought on “Người phụ nữ bất hạnh 3 đời chồng – Hạnh phúc mong manh”

  1. Đọc truyện ngắn này của bạn như một tự sự . Đọc rất cảm động, đồng cảm với nỗi đau của kiếp người .
    Đời người phụ nữ long đong , vạ vật với 3 đời chồng . Nhưng dưới góc độ Nhà Phật đấy là cái Nghiệp theo luật nhân quả . CÔ gái có duyên nợ với cả 3 người đàn ông. Đã nợ thì phải trả thôi.Khi trả hết mình mới thanh thản được .
    Cuộc đời rất sòng phẳng, không hề thiên vị một ai. Trồng cây chua thì ra quả chua . TRồng cây ngọt thì ra quả ngọt. Cuộc đời không sẵn tội lỗi khổ đau. Chỉ có con người tạo ra khổ đau tội lỗi .
    Thanks bạn nhé .

Leave a Comment