NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON – CẨM NANG LÀM GIÀU HIỆU QUẢ NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON – CẨM NANG LÀM GIÀU HIỆU QUẢ NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Trong lúc chúng ta vẫn còn đang loay hoay không biết phải xoay sở như thế nào với việc quản lý tài chính của bản thân thì hơn hàng ngàn năm trước, tại lưu vực sông Lưỡng Hà, một đế chế vĩ đại, giàu có với những lâu đài nguy nga lộng lẫy được hình thành và cũng là đế chế đặt nền móng cho các quy luật tài chính mà ngày nay con người hiện đại vẫn đang áp dụng. Tất cả những bí mật về quy luật tài chính ấy đã được George S. Clason đúc kết một cách đầy đủ và cụ thể trong tác phẩm “NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON”.

nguoi giau co nhat thanh babylon 2
Người giàu có nhất thành Babylon

THÔNG TIN VỀ SÁCH

 • Giá: 58.000 đồng (có sự thay đổi theo thời gian)
 • Thể loại: Quản trị – kinh doanh
 • Tác giả: George Samuel Clason
 • Năm xuất bản: 2015
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP. HCM
 • Công ty phát hành sách: First News – Trí Việt

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

George Samuel Clason sinh ngày 17 tháng 11 năm 1874 tại Louisiana, bang Missouri, Mỹ. Ông tốt nghiệp trường đại học Nebraska, sau đó phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ suốt cuộc chiến tranh Mỹ – Tây Ban Nha.

Năm 1926, ông xuất bản tập sách đầu tiên mở đầu cho một loạt các tập truyện ngắn nổi tiếng về các chủ đề tiết kiệm, phát triển tài chính, kinh doanh. Ông đã xuất sắc lồng ghép những hình ảnh mang không khí của thành Babylon cổ để minh họa sống động những vấn đề mà ông đưa ra, nổi tiếng nhất là quyển sách “Người giàu có nhất thành Babylon” – một tác phẩm kinh điển, truyền cảm hứng và mang tính thực tiễn cao về chủ đề quản lý và phát triển tài chính cho giới kinh doanh ngày nay.

CUỘC GẶP GỠ NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON

George S. Clason mượn câu chuyện về anh chàng Bansir – người đóng xe ngựa ở thành Babylon đang hết sức chán nản về cái túi đang lép xẹp của mình. Bansir tâm sự cùng người bạn thân nhất của mình là Kobbi – một nhạc sĩ tài hoa và vô cùng nổi tiếng về sự…nghèo túng.

Cả hai cùng chia sẻ về những ước mơ, về những nổ lực của bản thân để đạt được sự giàu có với túi tiền căng phồng, đất đai, gia súc và cây đàn lia lớn hơn để gảy lên những khúc nhạc mà Kobbi hằng ao ước. Thế nhưng, sau bao nhiêu cố gắng, họ vẫn không đạt được những gì mình mong muốn, thậm chí cuộc sống ngày càng túng quẫn hơn. Cuối cùng, họ quyết định đến gặp Arkad – người giàu có nhất thành Babylon, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và cho những lời khuyên khôn ngoan về tài chính cho những ai đến gặp ông ta. Ở đó, những bí mật về “Vàng” được tiết lộ…

Người giàu có nhất thành Babylon
Đế chế Babylon

NHỮNG QUY LUẬT “ĐIỀU KHIỂN VÀNG”

Một quyển sách về tài chính được rất nhiều nhà triệu phú, kinh doanh lớn và những nhà buôn bán nhỏ biết đến hoặc sở hữu trong tay quyển sách đặt biệt này. Đặc biệt là những người trẻ vẫn còn đang mất phương hướng về vấn đề quản lý tài chính và những bạn trẻ có kế hoạch khởi nghiệp.

Từ câu chuyện đối lập giữa cái nguy nga và cái tồi tàn, giữa sự xa hoa và sự nghèo khổ, cùng với đó là những khao khát, nổ lực vương lên làm giàu, tác giả đã chỉ ra một cách cụ thể những bí quyết “chữa trị một túi tiền trống rỗng”, các quy luật về vàng và cả những triết lý nhân sinh của bậc thầy biết “điều khiển vàng” được lồng ghép trong những câu chuyện phiêu lưu lý thú của một con người nghèo túng trở thành người giàu có nhất thành Babylon – Arkad.

Arkad – một biểu tượng về sự giàu có và hào phóng, rộng lượng ở thành Babylon, được đức Vua Sargon mời đến cung điện để dạy cho tất cả mọi người ở thành Babylon biết cách làm giàu, góp phần xây dựng cho đế quốc Babylon ngày càng phồn vinh, hưng thịnh bởi vì “Sự giàu có của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào khả năng tài chính của tất cả cá nhân, công dân trong quốc gia đó”. Mời bạn đọc hãy hòa mình vào không khí ở Đền học thành Babylon và trải nghiệm lớp học “Làm giàu” của Arkad với những bài học vô cùng giá trị:

 • Tích lũy theo tỷ lệ 1/10: Cách tiết kiệm hiệu quả nhưng chi tiêu được đảm bảo. “Bỏ vào túi 1 đồng và lấy ra chín đồng để chi tiêu”
 • Kiểm soát những khoản chi tiêu: Cách kiểm soát và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý – chỉ sử dụng gói gọn trong chín đồng đã lấy ra khỏi túi tiền nhưng đảm bảo trang trải cho cuộc sống. “Kế hoạch hóa nhưng khoản tiền chi tiêu ngay từ bây giờ sẽ giúp cho các bạn đáp ứng được những nhu cầu cần thiết, hưởng thụ những niền vui trong cuộc sống, đáp ứng những ham muốn chính đáng và đảm bảo một cuộc sống no đủ trong tương lai”
 • Làm cho “vàng” sinh lời: Đầu tư hiệu quả, không để tiền lười vận động. “Mỗi một đồng bạc ví như một tên nô lệ làm việc chăm chỉ cho bạn. Sau đó con, cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn, khiến tiền bạc của bạn không ngừng gia tăng, tài sản của bạn ngày càng lớn mạnh”
 • Bí quyết giữ gìn tài sản: Không nên đầu tư vào những phi vụ mà ta không chắc chắn, không biết quá nhiều về nó và tuyệt đối không được phó thác “vàng” vào tay những kẻ đầu tư không có kinh nghiệm, yếu kém hoặc không nghe lời khuyên từ những nhà đầu tư khôn ngoan. “Hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy, với lãi suất cao nhất có thể”.
 • Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà: Tự tạo động lực, đặt mục tiêu để bản thân có ý chí sắt đá, quyết tâm làm giàu. Cụ thể là đặt mục tiêu sở hữu một căn nhà. “Hãy quyết tâm sở hữu một căn nhà, vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư amng lại lợi nhuận trong tương lai”
 • Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài: Đây là bài học đặt nền móng cho ngành ngân hàng hiện tại – cho vay, để đảm bảo số vốn nhàn hạ vẫn sinh lời. “Hãy chuẩn bị cuộc sống trong tương lai bằng cách hàng tháng cho vay nhưng khoản tiền nhỏ. Số tiền này theo thời gian sẽ gia tăng rất nhiều, đảm bảo sau này bạn sẽ có một số tiền cần thiết để nuôi sống bản thân và gia đình khi mình không còn khả năng lao động nữa”.
 • Tăng cường khả năng kiếm tiền: Làm nghề gì cũng được – nhưng phải thật giỏi trong lĩnh vực bạn lựa chọn. “Dù làm bất cứ việc gì, các bạn cũng cần phải luôn luôn trau dồi, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình”.
Người giàu có nhất thành Babylon
Người giàu có nhất thành Babylon

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỌC GIẢ

nguoi giau co nhat thành baby
Đọc giả tiki nhận xét

NƠI MUA SÁCH

143 views