Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – sách mỏng nhưng nội dung thì không mỏng

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của tác giả Og Mandino là những kiến thức vô cùng quý giá từ mười cuộn giấy da cổ được lưu truyền từ hàng nghìn năm trước. Tác phẩm là một trong những cuốn best selling book trong thời gian dài ở cả thế giới và việt nam

95 1
Cuốn sách cung cấp cho chúng ta những kiến thức cần thiết để trở thành người bán hàng tài giỏi nhưng những kiến thức này ta lại có thể áp dụng được vào những lĩnh vực khác của cuộc sống. Thật là một cuốn sách không thể bỏ qua.     

OG MANDINO là tác giả dòng sách truyền cảm hứng với các tác phẩm nổi tiếng nhất hiện nay. Mười bốn tựa sách của ông đã bán được hơn 25 triệu bản và được chuyển sang 18 ngôn ngữ khác nhau. Hàng ngàn người từ tất cả mọi xuất phát điểm trong cuộc sống đã công nhận rằng Og Mandino đã giúp họ thay đổi cuộc sống, tất cả đều biết ơn ông vì kì tích họ nhận được qua từng câu từ của ông.

Tập 1 của tác phẩm chỉ vỏn vẹn trong 127 trang nhưng ý nghĩa mang lại thì không chỉ có thế.

những bài học trong cuốn sach được viết dưới dạng câu chuyện về Hafid, người bán hàng vĩ đại nhất thế giới lúc bấy giờ khi đến cuối đời muốn tìm cho mình một người để truyền lại những bài học vô giá đó

nguoi ban hang vi dai nhat the gioi tap 1

Những bài học này được viết trên những cuộn giấy da cổ được lưu truyền từ đời này sang đời khác nhưng chỉ dành cho một người xứng đáng – người có ý chí quyết tâm theo đuổi đến cùng. Đó chính là:

 • ngày hôm nay tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới  – một cuộc sống đẹp do chính tôi tạo ra, do chính tôi quyết định, một cuộc sống tôi xứng đáng được hưởng.
 • hãy trân trọng ngày hôm nay của mình trân trọng từng  khoảnh khắc trong hiện tại. Chúng  ta không thể quay lại lỗi lầm của ngày hôm qua và cứu vãn chúng. Chúng ta cũng không thể khơi lại quá khứ và  khiến nó trở lại nguyên lành. Ngày hôm qua đã bị chôn vùi rồi chúng ta không nên nghĩ về nó nữa. Hãy sống cho hiện tại và hướng về tương lai tốt đẹp hơn.
 • tôi sẽ kiên trì đến khi tôi thành công. Chúng ta nghe câu nói ý nghĩa như vầy hàng ngày nhưng không phải ai cũng làm được, không phải ai cũng sẽ cố gắng đến cuối cùng được. Có rất nhiều người bỏ cuộc giữa đường. Nhưng hãy nhớ rằng vinh quang chỉ dành cho những người xứng đáng. hãy cố gắng đến cùng nhé.
 • tôi là phép màu tuyệt diệu nhất của mẹ thiên nhiên. Bản thân mỗi người chúng ta sinh ra là duy nhất, không giống bất cứ ai. Vậy nên hãy cứ là chính mình đừng tập làm người khác
 • tôi sẽ sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình. Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình thì mình sẽ làm gì chưa ? Chắc hẳn chúng ta sẽ làm những việc mình còn đang do dự, còn chưa dám làm. Vậy nên hãy cứ  coi mỗi ngày là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, hãy làm những điều mình đang dự định.
 • hôm nay tôi sẽ làm chủ cảm xúc của mình. Tiến sĩ Lê Thẩm Dương có nói rằng: cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công. Vậy nên hãy học điều chế cảm xúc của mình đi nhé.Có rất nhiều chuyện chỉ vì không kiểm soát được cảm xúc của mình mà trở nên tồi tệ đấy.
 • tôi sẽ mỉm cười với cuộc đời. Cuộc đời mỗi người rồi sẽ trải qua những lúc vui, lúc buồn, lúc suân sẻ, lúc khó khăn và không có ai ngoại lệ cả. Vậy nên hãy luôn giữ nụ cười trên môi trong bất kì hoàn cảnh nào để cuộc sống của mình tươi đẹp hơn.
 • hôm nay tôi sẽ nhân giá trị của mình lên 100 lần. Mỗi người đều có  một giá trị riêng của bản thân mình. Đừng để làm mất đi giá trị riêng đó mà hãy ngày càng hoàn thiện bản thân để giá trị của mình ngày càng được tăng lên.
 • tôi sẽ hành động ngay bây giờ. Tất cả những kế hoạch, những dự định sẽ mãi chỉ là đống giấy nếu bạn không bắt tay vào thực hiện. đừng do dự, đừng trì hoãn nữa , hãy làm ngay đi. Richard Branson- chủ tịch tập đoàn Virgin nói rằng : “mặc kệ nó, làm tới đi “

Những bài học này sẽ là chìa khóa dẫn chúng ta tới thành công nếu chúng ta có thêm sự nỗ lực cố gắng của bản thân mình vào nữa.        

 Đến với tập 2 viết tiếp câu chuyện Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới…

nguoi ban hang vi dai nhat the gioi tap 2 rodbooks hinh anh
nguoi ban hang vi dai nhat the gioi tap 2 rodbooks hinh anh

Sau một thời gian thịnh vượng của đế chế la mã, Hafid đã quyết định giải thể nó rồi duyên số của ông lại đi đến với lĩnh vực diễn thuyết . Với những nỗ lực không mệt mỏi của mình ông cũng đã thành công và truyền lại những kiến thức vô giá của mình cho nhân loại chứ không chỉ truyền lại cho một người nữa. Đó là:

 • Tôi sẽ không thương hại hay xem thường bản thân lần nào nữa. con người chúng ta thường có thói quen so sánh bản thân mình với người khác rồi thấy mình không được như người ta, dần dần dẫn đến mặc cảm tự ti về bản thân. Điều này về cơ bản sẽ ảnh hưởng tới nhận thức của chúng ta, làm chúng ta cảm thấy mình không có giá trị gì. Nhưng bạn hãy nhớ rằng mỗi người sinh ra đều có sự khác biệt, không ai giống ai cả. Thay vì mặc cảm, tự ti bạn hãy cố gắng nỗ lực để hoàn thiện bản thân mình hơn.
 • Tôi sẽ không chào đón bình minh mà không có kế hoạch. Đã bao giờ bạn thức dậy mà cảm thấy vô vọng, không biết nên làm gì, không có mục tiêu, không kế hoạch, không định hướng chưa ? Nếu có tức là bạn đang quên mất đi việc phải lập kế hoạch cho bản thân. Việc lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp cho bạn có một định hướng cụ thể và không còn bị lãng phí thời gian. vì vậy hãy lên kế hoạch luôn đi nhé!
 • Mỗi ngày của tôi sẽ được phủ vòng hào quang của lòng nhiệt huyết. Mỗi ngày mới là một cuộc sống mới. Vì vậy hãy luôn giữ cho mình một ngọn lửa của nhiệt huyết và khát vọng để đi tiếp con đường của mình nhé.
 • Tôi sẽ không bao giờ gắt gỏng với bất kì ai nữa. Dân gian ta có câu nói rằng: lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Dù trong hoàn cảnh nào hãy cũng giữ bình tĩnh, đừng nóng giận vì khi nóng giận bạn sẽ không biết mình gây ra chuyện gì đâu.
 • Tôi sẽ luôn tìm kiếm những hạt mầm thành công trong những khó khăn hàng ngày. Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng mà luôn đầy rẫy những có khó khăn, trắc trở. Nhưng có thất bại thì mới có thành công, có khó khăn thì mới có tiến bộ. Vậy nên đừng gặp khó mà đã nản.
 • Tôi sẽ không bao giờ làm bất cứ việc gì mà không cố gắng hết sức. Không làm thì thôi nhưng đã làm việc gì thì hãy luôn cố gắng hết sức mình.Đừng chỉ làm nửa vời, sẽ không có kết quả gì đâu.
 • Tôi sẽ luôn dồn toàn bộ sức lực và tâm huyết của mình vào công việc trước mắt. Đừng đứng núi này mà trông núi kia. Đừng làm quá nhiều việc cùng một lúc. Nó sẽ chẳng mang lại kết quả gì đâu. Cùng một khoảng thời gian ấy hãy tập trung toàn bộ sức lực của mình vào việc trước mắt bạn sẽ thấy giải quyết mọi việc đơn giản hơn rất nhiều.
 • Tôi sẽ không bao giờ chờ đơi hi vọng và cơ hội đến với mình. Đừng há miệng chờ sung. Hi vọng và cơ hội chỉ đến với những người bỏ ra công sức đi tìm mà thôi. Vậy nên hãy chủ động tìm kiếm.
 • Mỗi đêm tôi sẽ luôn xem xét lại hành động của mình trong ngày hôm đó. Việc xem xét lại là một việc làm vô cùng cần thiết. Nó giúp ta thấy được những lỗi sai của mình rồi tự mình học hỏi và rút kinh nghiệm để từ lần sau không còn gặp phải những sai lầm như thế nữa.                                                                                                                                                                                            Có thể bạn thấy rằng những bài học này là không mới mẻ gì đã được nghe đi nghe lại nhiều rồi. Nhưng nghe là một chuyện, áp dụng được hay không lại là chuyện khác. Những bài học này tuy không mới mẻ nhưng đều là chìa khóa để dẫn đến thành công.Trôi nổi từ ngày này qua ngày khác thì vô cùng dễ, chẳng cần đến kĩ năng hay nỗ lực, cũng chẳng cần đối diện nỗi đau. Trong khi đó, việc đặt mục tiêu cho một ngày, một tuần, hoặc một tháng và đạt được những mục tiêu đó chưa bao giờ là dễ dàng. “Mai mình sẽ bắt đầu ” , ngày qua ngày tôi luôn tự nhủ với bản thân mình như thế. Khi ấy, tôi không biết rằng ngày mai chỉ có thể tìm thấy trong tờ lịch của những kẻ ngốc… Giữa muộn và quá muộn có một khoảng cách vô cùng lớn . Vậy nên hãy bắt đầu luôn từ bây giờ đi nhé.
201 views