Giới thiệu cuốn sách Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên – Cheon Myeong Kwan.

Một cuốn sách Mang triết lý rất đơn giản và giản dị về tình cảm gia đình, cuốn tiểu thuyết xoay quanh cuộc sống của một người đàn ông tên là In Mo, năm nay người đàn ông ấy 48 tuổi, một cái tuổi hơn cả nửa đời người, nhưng người đàn ông này đang trong cơn khủng hoảng của sự nghiệp thất bại, người vợ thân yêu của người đàn ông này lại bỏ anh để đi theo người khác, anh ta không đủ tiền để đi thuê nhà.

Đúng lúc Anh ta đang tuyệt vọng thì In Mo nhận được cuộc điện thoại từ  người mẹ thân yêu của anh, muốn anh về nhà ăn cháo gà cùng với gia đình thân yêu, In Mo quyết định ở lại nhà mẹ sau khi bữa ăn kết thúc.

Trong gia đình của anh còn có người anh trai hơn 50 tuổi, cùng mắc tiền án tiền sự, từng bị vào tù, hiện nay đang thất nghiệp và ở nhà  ăn bám mẹ mấy năm nay. Cô em gái út của anh cùng đứa con gái ngỗ nghịch cũng trở về nhà mẹ sống sau cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Với Tình Yêu bao la của một người mẹ, không một lời trách móc, Không một lời ca thán, bà mẹ đã vui vẻ  dang vòng tay đón nhận tất cả sự trở về của những đứa con của mình. Bằng tình yêu và lòng bao dung vô bờ bến của một người mẹ, bà xoa dịu tất cả những vết  thương lòng đau nhức nhối trong lòng những đứa con bé bỏng bị thất bại trong cuộc sống.

Không những thế,  với tình yêu của bà mẹ này dành cho các con, bà mẹ đã cao thượng động viên những đứa con  của mình vượt qua những gì thuộc về quá khứ, đứng dậy để hướng đến một tương lai và làm lại cuộc đời. Bà mẹ này đã nhen nhóm lên tia hi vọng trong tâm hồn và nhân cách những đứa con thất bại trong cuộc sống mà người đời cho là đồ vô tích sự, đồ bỏ đi.

 lòng mẹ bình yên – Cheon Myeong
Ngày kia giông bão lòng mẹ Bình Yên

Thông tin cuốn sách

  • Tác giả: Cheon Myeong Kwan
  • Xuất bản: 2015
  • Nhà xuất bản: Văn Học
  • Nhà phát hành: Alphabooks
  • Dạng bìa: Mềm
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm
  • Khối lượng: 400 gram
  • Sốtrang: 335

Giới thiệu nội dung cuốn sách

Cuốn sách Ngoài kia dông bão lòng mẹ bình yên mang đến cho độc giả một thông điệp tình cảm gia đình, giản dị về tình yêu thương bao la  giữa những người thân trong gia đình.

Người đàn ông có tên là In Mo anh làm nghề đaọ diễn nhưng anh đã thất bại hoàn toàn trong cả sự nghiệp, lẫn trong đời sống riêng tư của chính bản thân mình. Anh vừa bị người vợ thân yêu bỏ đi và hiện anh đang sống trong một căn nhà thuê đã hư hỏng và đổ nát. Anh không có khả năng trả nợ và đã nhiều tháng nợ tiền thuê nhà.

Trong lúc anh cảm thấy chán nản và tuyệt vọng nhất, thì anh tìm về với người mẹ thân yêu của mình dù biết rằng mẹ mình cũng đang rất nặng gánh với người anh trai, đã nhiều lần vào tù, và hiện đang thất nghiệp, không có việc để làm và ở nhà ăn bám mẹ mấy năm nay.

Gia đình của anh đã đẩy vào sự bần cùng của xã hội.Cũng thời điểm đó, cô em út cũng  mang con gái của cô và chồng cô về nhà mẹ đẻ sau cuộc hôn nhân thất bại với người chồng thứ hai, họ đã chính thức ly hôn.

Khó khăn luôn thấp đến với những đứa con của bà cả về trong đời sống riêng tư, lẫn trong công việc, sự nghiệp đổ vỡ, đổ vỡ cả trong vấn đề tình cảm. Và nơi họ có thể duy nhất tìm về, đó chính là tìm về mái nhà của mẹ như một chỗ trú chân an toàn sau những dông bão của cuộc đời. 

ng mẹ bình – Cheon Myeong Kwan.
Trong cuộc sống chúng ta gặp khó khăn là chuyện bình thường

Hình ảnh người mẹ đáng thương mà tác giả Cheon Myeong Kwan miêu tả với những tia nắng của hoàng hôn buổi xế chiều, đang khuất dần về phía chân núi, nặng nề phủ bóng xuống khuôn mặt của bà mẹ khiến người đọc không khỏi xúc động và  xót xa.

Bà mẹ đáng thương này không còn đủ sức lực để giải quyết tất cả các vấn đề của những đứa con, không thể thay những đứa con gánh vào tất cả những lỗi lầm đã gây ra, nhưng ở bà có một sự bao dung, chia sẻ và trách nhiệm của một bà mẹ.

Bà không quay lưng với những đứa con tội nghiệp Đang lầm lỡ trong cuộc sống,  bà không từ bỏ niềm mong đợi và kỳ vọng về những đứa con thân yêu của bà, cánh cửa ấy vẫn sẵn sàng đón những bước chân lạc lối quay về. Sự đồng hành dịu dàng ấy của bà mẹ, mùi thơm từ những món ăn lan tỏa nhẹ nhàng trong căn phòng ấy, phải chăng đang là liều thuốc giảm đau, niềm an ủi của một bà mẹ dành cho những đứa con của mình.

Cuốn sách Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên được xuất bản là cả một quá trình rất lớn được sự động hành và sự hỗ trợ của Viện dịch thuật văn học quốc gia Hàn Quốc. Cuốn tiểu thuyết của nhà văn Cheon Myeong Kwan đã thực sự chạm đến trái tim của người đọc với ngòi bút uyển chuyển cùng với nhữngthông điệp sâu sắc.

Khi những mảnh đời bất hạnh, những nỗi đau riêng lẻ của những đứa con tụ họp về dưới một mái nhà, trong tình yêu bao lavô điều kiện của mẹ đầy lòng bao dung, tất cả họ đã cùng nhau tìm thấy những điều ý nghĩa nhất của cuộc sống, cái họ gọi là hai tiếng gia đình, là tình thân ruột thịt.

 bão, lòng mẹ bình yên
Tình Yêu bao la của một người mẹ

“Ngoài kia dông bão lòng mẹ bình yên” quả thật là một cái tựa sách rất hay, với một cái bìa sách cũng đẹp không kém. Tác phẩm không chỉ khắc họa tình yêu thương vô điều kiện của mẹ, mà ý nghĩa của tác phẩm này chính là khi đi đến quá nửa cuộc đời chúng ta mới nhận ra sự thật rằng: thời kỳ tươi đẹp nhất trong cuộc đời mình đã trôi qua,chúng ta chỉ còn lại những vết tích của thời gian, của những thất bại, đổ vỡ trong cuộc sống và tình yêu. Nhưng cho dù mọi hy vọng và giấc mộng tưởng đã tan vỡ, điều chúng ta cần làm là đối mặt, vượt qua và chấp nhận mà thôi.

Thực tế, sau những sự việc đã xảy ra, sau những gì mà mẹ dành cho họ, thì hơn ai hết họ hiểu rằng: khi bão táp mưa sa của cuộc đời nhấn chìm họ, khi khắp thế gian quay lưng lại với họ, dù họ đã bao nhiêu tuổi đi nữa; thì vẫn luôn còn đó một bến bờ bình yên là vòng tay mẹ, để họ trú nấp và tiếp thêm sức mạnh trước khi quay trở lại chiến đấu với cuộc sống đầy nghiệt ngã, nhưng cũng đầy triển vọng tươi đẹp. Và đây cũng chính là thông điệp mà cuốn sách “Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên” muốn gửi đến độc giả

Review sách Ngoài Kia Giông Bão Lòng Mẹ Bình Yên

Nội dung Cuốn sách ngoài kia giông bão Lòng mẹ Bình Yên được tác giả viết về một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử một loại tình cảm rất thiêng liêng- một đề tài quen thuộc, giới văn học, Và đây là đề tài muôn thuở.

Mẹ – chỉ một từ thôi nghe sao mà tha thiết đến vậy! Mẹ là người sinh ra ta, vui mừng khi nghe thấy tiếng khóc chào đời của ta, vui cười khi ta tập nói bi bô, khi chập chững những bước đầu tiên. Cũng là mẹ – người chảy những giọt nước mắt khi thấy ta đau khổ, luôn lo lắng cho cuộc đời ta. Và khi lớn lên, khi đã trưởng thành, có cuộc sống riêng, mẹ vẫn là người mong ngóng lo lắng ta từng ngày. Bởi cuộc sống đầy những giông bão, đầy những biến cố, những thử thách chông gai thì lúc ấy bình yên hơn hết đó chính là Lòng Mẹ.

Ngoài kia – Cheon Myeong Kwan.
Hãy yêu mẹ nhiều hơn nữa các bạn trẻ nhé

Dường như chính từ những điều đó đã khiến nhà văn viết nên cuốn sách này. In Mo – Một gã trung niên gần 50 tuổi với cuộc sống đầy thảm hại: vợ bỏ, thất nghiệp, chẳng còn gì để ăn, ở. Trong cái cảnh cùng đường, bi kịch như thế, một cú điện thoại gọi đến với giọng nói ấm áp của người mẹ gọi về nhà ăn món cháo gà từ tay mẹ nấu. Đã sắp đi qua nửa đời người, trải qua cuộc sống đầy những thất bại, tưởng như đã không còn lối thoát nào nữa vậy mà trong cái khoảnh khắc ấy, ông lại được trở về với mẹ. Người mẹ ấy còn tất bật với 1 người anh trai đã ra tù vào tội, tính cách cộc cằn và đứa em gái mới li hôn cùng đứa con gái bướng bỉnh ương ngạnh, và giờ đã thêm cả ông In Mo.

Mỗi người con đó trải qua cuộc sống đầy biến cố song dường như họ không thể chống chọi được những bão tố ngoài kia nên giờ đây đã về đây, dưới tấm lòng ấm áp của mẹ. Cuộc sống chẳng có hạnh phúc kia, thế nhưng người mẹ ấy không hề trách móc, không hề than vãn, vẫn hằng ngày đi làm kiếm tiền lo cho các con, dang rộng vòng tay đón con vào lòng chính. Mẹ thật giàu đức hi sinh biết mấy! Mẹ chính là người ta nương tựa, là nguồn động lực, che chở ta, để mỗi đứa con có thể vực dậy sau những lần vấp ngã.

Cảm nhận của bản thân

Đây là tác phẩm Hàn Quốc đầu tiên mình đọc có cách miêu tả cuộc sống và những mối quan hệ tình cảm thật như vậy, thật đến mức sẽ khiến nhiều bạn bị sốc khi đọc (trong đó có mình). Thế nhưng, bỏ qua những điều đó thì truyện thật sự rất ấn tượng: có hài hước, có bi thương và có cả những bài học về cuộc đời.

Đó là cuộc sống nghèo khổ và đầy khó khăn, bức bách của con người; là những đứa con bị cuộc đời chối bỏ và tìm về với mẹ của mình; là người mẹ tận tụy, luôn yêu thương con cái nhưng vẫn có những bí mật không thể nói ra.

Đọc truyện để thấy cuộc đời thật ra không phải màu hồng và con người vốn không hoàn mỹ, nên đừng quá kỳ vọng vào ai đó vì đơn giản họ không phải thánh nhân, họ cũng có những khuyết điểm và sai lầm, do đó hãy nhìn mọi thứ bằng ánh mắt vị tha và rộng mở hơn, để cuộc đời cũng có thể nhìn lại ta như thế.

Điều duy nhất khiến mình không hài lòng chính là truyện có quá nhiều trang giấy bị nhàu, thậm chí là cực kỳ nhăn nhúm, hi vọng nhà xuất bản sẽ chú ý hơn. Dù sao thì đây vẫn là một tác phẩm có nhiều ý nghĩa, nhưng chắn chắc không phải là một câu chuyện dễ đọc và dễ hiểu.

Mẹ, mẹ, mẹ ơi, tiếng gọi yêu thương và trong trẻo nhất thế gian phải không? Bạn biết không, mẹ là người duy nhất yêu bạn hơn cả chính bản thân mình, bởi vì bạn còn hơn cả một thế giới với ngưới ấy.

Thật đáng quý và may mắn biết bao khi có một người yêu thương ta nhiều đến thế! Những dòng chia sẻ của tác giả Cheon Myeong Kwan chân thành và tha thiết đến vỡ òa, giản dị nhưng lại xúc động đến không ngừng, chính vì thế nó mới là tình cảm gia đình, một gia đình bé nhỏ nhưng luôn tràn ngập tình yêu. Hoi khó đọc nhưng hãy cảm nhận sự chân thành của tác giả nhé

Mình biết quyển này qua bài Điểm sách trên báo. Chỉ cần nghe tóm tắt nội dung (3 người trung niên thất bại trên đường đời cùng trở về ‘ăn bám’ bà mẹ trên 70 tuổi), mình đã quyết định sẽ mua ngay. cái cớ của câu chuyện đủ khiến mình tò mò, và cách viết của tác giả thì dư sức giữ mình với sách, phải đọc cho đến tận cùng vì quá nhiều bất ngờ, quá nhiều bí mật đươc hé mở dần dần. 

Quyển sách không kêu gào chúng ta hãy yêu mẹ đi, cũng không hô hào những khẩu hiệu về gia đình, về tình thương giữa cha mẹ con cái anh em. Có lẽ cần phải ở 1 độ tuổi nhất định và đã thực sự xa gia đình và trải nghiệm cuộc đời thì đọc s1ch mới hiểu được thế nào là “ngoài kia giông bão” còn lòng mẹ thì bình yên.

Tựa đề tiếng Việt cũng hay, đọc như 1 câu thơ, so với tựa gốc Aging Family (Gia đình già cỗi?)

Nếu bạn nào còn trẻ và đọc thấy sốc vì cách viết thô ráp, trần trụi của sách thì cũng khó trách. Các bạn hãy cứ để đấy, đến khi 25 tuổi, 30 tuổi (như mình) hãy lấy ra đọc lại vẫn chưa muộn. Vì khi đó bạn sẽ thấy mình là ai đó trong số những nhân vậtcó số phận vô cùng kịch tính như trong truyện.

Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki

Hãy sống như thế giới thứ
Đánh giá của khách hàng trên hệ thống

Mai Thị Minh Hiếu

(2 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 3 năm trướcDễ thương, xúc động, hài hướcMột cuốn sách rất dễ thương với nội dung chân thực, xúc động và không kém phần hài hước, như đang xem một bộ phim truyền hình Hàn Quốc, đâu đó ta nhận ra chính mình, thật sự rất đáng để đọc.

Cảm ơn

MH

My Huyen

(3 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstarstar

Còn mẹ là còn tất cảQuyết định mua cuốn sách này của mình là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Tựa đề của quyển sách như nói luôn cả nội dung của nó miêu tả về tình yêu thương to lớn mà người mẹ dành cho con mình, tuy nhiên mình không mấy thích tính cách ích kỉ và luôn có cái nhìn tiêu cực về anh trai mình của nhân vật chính.

Trong truyện thường hay xuất hiện những tình tiết không được phù hợp với nội dung nhưng bù lại điều đó tính cách của những nhân vật dần được hé mở cũng đã làm vơi đi những suy nghĩ không hay mà người đọc dành cho nhân vật. Đây là tác phẩm của một nhà văn Hàn Quốc nhưng lại mang đến cho người đọc cảm giác gần gũi và dễ hiểu.

Cảm ơn

MT

Nguyễn Minh Thùy

(3 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướcCho dù cả thế giới có quay lưng, ta vẫn có gia đình bên cạnhTôi chưa đọc hết cuốn sách ấy nhưng với tựa đề, với những trang sách đã đọc, tôi đã ngẫm ra điều đó : Cho dù cả thế giới có quay lưng, chúng ta vẫn có gia đình bên cạnh. Dù chúng ta có đi xa đến đâu, vẫn luôn có một nơi để chúng ta tìm về những lúc buồn đau, hay thất nghiệp, hay nợ nần…, vẫn có những nguời luôn ngóng trông, dõi theo từng bước chân của ta, lo lắng cho ta. Đó chính là gia đình.

Trong câu truyện, ba đứa con đều gặp phải những bất hạnh của cuộc đời, nguời thất nghiệp, nguời ly hôn, không còn chốn để đi. Nhưng họ đã tìm về bên gia đình, bên nguời mẹ của mình. Lúc đầu đơn giản vì không còn nơi nào để đi, để ở. Nhưng rồi họ đã nhận ra được rất nhiều điều…

Liệu bạn có nhận ra được điều gì ?

Cảm ơn

TB

Đỗ Thị Bình

(3 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướcHƠI THẤT VỌNGMình đã ấn tượng ngay từ cái tên chuyện “Ngoài Kia Giông Bão Lòng Mẹ Bình Yên” nhưng khi mua về đọc thì hơi thất vọng vì nội dung có phần hay nhưng có phần cũng rất là nhảm . Nhưng sách cũng có nhiều ưu điểm như giọng văn nhẹ nhàng , nội dung giản dị nhưng lại nói về một gia đình khá đặc biệt , cái kết rất bất ngờ . Tuy nhiên tôi nghĩ bạn hãy cân nhắc trước khi mua sách vì nội dung sách đôi lúc có phần 17+ . Dù sao thì cũng cảm ơn Cheon Myeong Kwan .

Cảm ơn

CT

Cá Thảo

(3 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướcNên đọc!Mình mua cuốn này vì trước tiên là ấn tượng với tựa đề “Ngoài kia giông bão lòng mẹ bình tên”- nghe khá ấn tượng. Đây cũng là lần đầu mình đọc một tác phẩm của Hàn Quốc. Chất liệu giấy tốt, bìa đẹp. Nội dung khá hay! Cuối cùng, sau tất cả, dù chúng ta có thế nào: thành công hoặc thất bại thảm hại thì khi trở về, chắc chắn người mẹ vẫn luôn sẵn sàng chào đón.

Câu chuyện tác giả kể về ba người con đều có cuộc sống thất bại ở mặt nào đó. Đến một lúc cả ba cũng quay về nhà mẹ với tất cả bộn bề của mình,vẫn được mẹ yêu thương. Diễn biến tâm trạng khá hợp lý. Lời văn nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Tóm lại mình rất hài lòng về cuốn này, đây cũng là cuốn mình đọc một mạch không ngán dù cũng lên đến vài trăm trang. Nhưng khuyến khích người trưởng thành đọc hơn vì nội dung có một số câu chuyện của người lớn, nhân vật cũng hoàn toàn là người lớn nên một người trưởng thành rồi đọc sẽ hợp hơn, dễ tạo được cảm xúc và dễ mang được dư âm!

Cảm ơn

PL

Phong Linh

(4 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướcNhẹ nhàng và chân thực.Tôi rất thích tự sách – Ngoài kia giông bão, lòng mẹ bình yên. Bìa sách cũng rất đẹp.

Giọng văn giản dị, gần gũi, chân thực. Những vấp ngã trong cuộc sống, những vấn đề của gia đình, của mối quan hệ anh chị em. Mỗi người đều có những vấn đề riêng, đã có những lúc chợt như sẽ tan vỡ, nhưng cuối cùng gia đình vẫn luôn là gia đình, tình cảm trong gia đình là tình mẫu tử, tình anh em. Đọc sách, ta sẽ thấy cuộc sống không chỉ có màu hồng, mọi chuyện sẽ luôn như ý muốn của mình, mà sẽ có rất nhiều những vấp ngã, sai lầm khiến ta muốn gục ngã.

Nhưng, vượt qua tất cả, luôn có một nơi yên bình, luôn có một người sẵn sàng dang tay đón ta trở về, mẹ. Dẫu cho cuộc sống có nhiều giông bão, nhưng nơi có mẹ luôn là nơi yên bình để ta trở về.

Cảm ơn

TT

Pham Thu Trang

(4 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướcCuốn sách tuyệt vờiĐây là lần đầu tiên mình đọc một tiểu thuyết của Hàn Quốc và đã không hề hối hận khi đặt mua sau khi xem review trên tiki cũng như giới thiệu trên ione.vnexpress. Phải nói là vừa chân thực vừa hài hước nhưng cũng đầy khắc nghiệt và trần trụi về cuộc sống. Đúng như tiêu đề sách, tấm lòng người mẹ luôn thật bao la, dịu dàng có thể ôm hết lũ con vào lòng, bao dung và thứ tha cho mọi lỗi lầm thất bại của con. Một cuốn sách nên có trong tủ sách gia đình. Vote 5* cho dịch vụ giao hàng nhanh và chu đáo của Tiki nữa.

Cảm ơn

LD

Le Duyen

(4 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướcHay lắmTác phẩm cuốn hút bởi các bí mật của từng nhân vật trong dưới một mái nhà. Đâu đó trong truyện là tình cảm gia đình nhẹ nhàng, ấm áp. Và phảng phất vào tác phẩm một tình mẫu tử, một “ngoài kia giông bão, lòng mẹ bình yên”. Khách quan mà nói, đây là một tác phẩm rất thành công trong đề tài tình cảm gia đình. Nhược điểm nhỏ là một vài trang mực in hơi nhoè, nhưng cũng không đến nỗi mất chữ. Chân thành cảm ơn Tiki và giới thiệu nó đến cho độc giả đó đây nói riêng và cho chính bản thân mình nói chung.

Cảm ơn

KL

Nguyễn Hoàng Khánh Linh

(4 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướcNỗi lòngGấp cuốn sách ” Ngoài kia giông bão lòng mẹ bình yên” lại là kết thúc một câu chuyện đời đầy chân thật nhưng lại mở ra trong lòng người đọc những tâm trạng thổn thức, dấy lòng? Ôi, sao mà chân thật quá. Nó chạm đến trái tim của những con người dẫu sắt đá nhất, nó nói vấn đề trong xã hội hiện nay. Dường như cuộc đời có quá nhiều oan trái cũng như những điều thật cao đẹp. Tình mẹ là tình cảm thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Ai trong chúng ta mà không được mẹ sinh ra, có bao nhiêu đứa con hiểu được lòng của bậc sinh thành?

Cảm ơn

TT

Thanh Trúc

(4 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstarstar

Mẹ yêu quý của conBìa sách cùng dòng tựa ấn tượng nên mình đã quyết định mua cuốn sách này về nhà

Mẹ, mẹ, mẹ ơi, tiếng gọi yêu thương và trong trẻo nhất thế gian phải không? Bạn biết không, mẹ là người duy nhất yêu bạn hơn cả chính bản thân mình, bởi vì bạn còn hơn cả một thế giới với ngưới ấy. Thật đáng quý và may mắn biết bao khi có một người yêu thương ta nhiều đến thế! Những dòng chia sẻ của tác giả Cheon Myeong Kwan chân thành và tha thiết đến vỡ òa, giản dị nhưng lại xúc động đến không ngừng, chính vì thế nó mới là tình cảm gia đình, một gia đình bé nhỏ nhưng luôn tràn ngập tình yêu. Hoi khó đọc nhưng hãy cảm nhận sự chân thành của tác giả nhé

Cảm ơn

N

Nemo

(4 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstar

Bình thườngMột người bạn đã tặng mình cuốn sách này, khi đọc tiêu đề và nội dung trên trang bìa, mình đã rất tò mò – và khá hứng thú, nhưng thực sự cuốn truyện chưa thỏa mãn mình cho lắm. Về hình thức thì giấy in khá tốt, chữ in rõ nét, trang trí hình bìa khá đẹp. Về phần nội dung: Lời văn nhẹ nhàng, mạch truyện khá chậm rãi, miêu tả một gia đình khá đặc biệt, mỗi người đều có một góc khuất riêng, dù họ dường như không muốn thừa nhận, nhưng giữa họ vẫn có cái gọi là “tình cảm gia đình”, tình cảm giữa họ vẫn có – vẫn tồn tại – vẫn phát triển nhưng họ không nhận ra… Truyện đôi lúc có những đoạn khá 17+ nên bạn đọc cũng cần cân nhắc

Cảm ơn

TN

Tran Thi Thu Nga

(4 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướcGia đình là nơi ta tìm vềMình quyết định mua cuốn sách này vì cái tựa của nó: “Ngoài kia giông bão, lòng mẹ bình yên”, nghe đơn giản và bình dị lắm nhưng dường như đã chạm được vào đâu đó nỗi lòng của một người con sống xa xứ, xa gia đình, xa mẹ như mình. Chỉ có gia đình là nơi bình yên nhất, là nơi để mỗi khi ta mỏi mệt, ta chùng chân, mỏi gối vẫn có chốn để mà hướng về, nơi ấy luôn có vòng tay thương yêu, ánh mắt ngóng trông của mẹ cha.

Qua câu chuyện mình cảm nhận được rằng rằng: dù cho ngoài xã hội con chỉ là một con người thất bại, một kẻ xấu xa, một kẻ không ra gì trong mắt mọi người đi chăng nữa thì khi quay về nhà “con vẫn là con của mẹ”.

Cảm ơn

MP

Phạm Minh Phương

(4 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướcNhẹ nhàng và chân thựcGiọng văn bình dị, gần gũi miêu tả rất chân thực về cuộc sống của nhân vật trong truyện, những tình tiết đời thường chứ không hề phóng đại hay phi lý. Đọc xong câu chuyện, như vừa xem xong tâm sự của một người. Nó không thuộc sách văn học kinh điển, k phải thể loại khai phá lối mòn suy nghĩ, nó đơn giản là một bức tranh về cuộc sống nhẹ nhàng. Thế nên, nếu bạn muốn thư giãn, đơn thuần là thư giãn cho tâm hồn hãy đọc quyển sách này. Còn nếu trong chờ cái j đó vĩ đại và cao siêu hơn thì bạn vỡ mộng đấy

Cảm ơn

TS

Lương Nguyễn Trường Sơn

(4 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướchãy đọc khi trên 25 tuổiMình biết quyển này qua bài Điểm sách trên báo. Chỉ cần nghe tóm tắt nội dung (3 người trung niên thất bại trên đường đời cùng trở về ‘ăn bám’ bà mẹ trên 70 tuổi), mình đã quyết định sẽ mua ngay. cái cớ của câu chuyện đủ khiến mình tò mò, và cách viết của tác giả thì dư sức giữ mình với sách, phải đọc cho đến tận cùng vì quá nhiều bất ngờ, quá nhiều bí mật đươc hé mở dần dần.

Quyển sách không kêu gào chúng ta hãy yêu mẹ đi, cũng không hô hào những khẩu hiệu về gia đình, về tình thương giữa cha mẹ con cái anh em. Có lẽ cần phải ở 1 độ tuổi nhất định và đã thực sự xa gia đình và trải nghiệm cuộc đời thì đọc s1ch mới hiểu được thế nào là “ngoài kia giông bão” còn lòng mẹ thì bình yên.

Tựa đề tiếng Việt cũng hay, đọc như 1 câu thơ, so với tựa gốc Aging Family (Gia đình già cỗi?)

Nếu bạn nào còn trẻ và đọc thấy sốc vì cách viết thô ráp, trần trụi của sách thì cũng khó trách. Các bạn hãy cứ để đấy, đến khi 25 tuổi, 30 tuổi (như mình) hãy lấy ra đọc lại vẫn chưa muộn. Vì khi đó bạn sẽ thấy mình là ai đó trong số những nhân vậtcó số phận vô cùng kịch tính như trong truyện.

Cảm ơn

KT

Nguyễn Thị Kim Thùy

(4 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướccùng nhau thử nhéMột cuốn sách đi qua sẽ để lại gì trong lòng mỗi người đây???

Với tiểu thuyết “Ngoài kia giông bão lòng mẹ bình yên” đọc ngay cả trang cuối nhưng vẫn để lại trong lòng mình khá nhiều cảm xúc: đó là hình ảnh những đứa con vận đen đuổi, sống trong hố sâu của xã hội, một mái ấm nơi đó có vòng tay của mẹ.

Những đứa con không hoàn hảo, sống thất bại cuối cùng trở về với căn nhà 80 metvuong,sống bám vếu lấy bà mẹ người đã già. Những quãng thời gian đó, các thành viên như đã hiểu thêm về nhau hơn, rồi lại từng đứa ra đi sông riêng. Để rồi, khi bà mẹ mất đi, chúng lại không ở bên khi lần cuối, mà chỉ nghẹn lại với 2 từ xin lỗi….

Cảm ơn

HQ

T T Hương Quỳnh

(4 năm trước)

starstarstarstarstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướcTruyện hayĐây là tác phẩm Hàn Quốc đầu tiên mình đọc có cách miêu tả cuộc sống và những mối quan hệ tình cảm thật như vậy, thật đến mức sẽ khiến nhiều bạn bị sốc khi đọc (trong đó có mình). Thế nhưng, bỏ qua những điều đó thì truyện thật sự rất ấn tượng: có hài hước, có bi thương và có cả những bài học về cuộc đời.

Đó là cuộc sống nghèo khổ và đầy khó khăn, bức bách của con người; là những đứa con bị cuộc đời chối bỏ và tìm về với mẹ của mình; là người mẹ tận tụy, luôn yêu thương con cái nhưng vẫn có những bí mật không thể nói ra. Đọc truyện để thấy cuộc đời thật ra không phải màu hồng và con người vốn không hoàn mỹ, nên đừng quá kỳ vọng vào ai đó vì đơn giản họ không phải thánh nhân, họ cũng có những khuyết điểm và sai lầm, do đó hãy nhìn mọi thứ bằng ánh mắt vị tha và rộng mở hơn, để cuộc đời cũng có thể nhìn lại ta như thế.

Điều duy nhất khiến mình không hài lòng chính là truyện có quá nhiều trang giấy bị nhàu, thậm chí là cực kỳ nhăn nhúm, hi vọng nhà xuất bản sẽ chú ý hơn. Dù sao thì đây vẫn là một tác phẩm có nhiều ý nghĩa, nhưng chắn chắc không phải là một câu chuyện dễ đọc và dễ hiểu.

Cảm ơn

MT

Trần Minh Thúy

(4 năm trước)

starstarstarstarstarstar

Đã mua sản phẩm này từ 4 năm trướcNhận xétDù mới đọc đến trang 125/335 của cuốn sách nhưng mình thật sự thất vọng muốn chết, tại sao tiki lại không gán mác 17+ vô sách hả, hả, hả. Văn phong tạm ổn nhưng cũng không giúp mình đọc tiếp được. Đọc giới thiệu trên tiki thì thấy cũng hay nhưng lúc mở sách ra thì hỡi ôi.

Mình không bảo ai là phải đọc hay không chỉ cảnh báo cho những bạn không đọc được kiểu miêu tả trần trụi như này biết mà lựa sách thôi. Mà kinh nghiệm là mua sách nên đọc comment chứ không nên chỉ đọc thử mấy trang như ở phía trên, thật đó.

Cảm ơn

Nơi mua sách ngoài kia dông bão – lòng mẹ yên bình

 Ưu tiên số một: mua sách trên hệ thống tiki

mua sách trên hệ thống shopee 

Tiki

441 views