[ Review sách ] “Nghĩ đơn giản – Sống đơn thuần” – Đọc và thay đổi cuộc đời bạn

“Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” là một tác phẩm của nhà văn Tolly Burkan. Đây là một cuốn sách thuộc thể loại self-help (tự nỗ lực phát triển bản thân, tự hoàn thiện chính mình). Cuốn sách này được tác giả viết theo lối văn phong đơn giản nhưng rất có tác động đến người đọc. “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” là một tác phẩm rất hấp dẫn và thu hút người đọc của Tolly Burkan. Ngay sau khi đọc xong cuốn sách này, nhiều độc giả đã lấy câu châm ngôn “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” làm phương châm sống cho chính bản thân họ.

Một cuốn sách ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, giúp bạn đọc thư giãn, làm mới tâm hồn. Mọi người có thể đọc mỗi ngày vài trang để nghiền ngẫm kĩ hoặc cũng có thể chọn một mục bất kỳ để đọc.
Một cuốn sách ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, giúp bạn đọc thư giãn, làm mới tâm hồn. Mọi người có thể đọc mỗi ngày vài trang để nghiền ngẫm kĩ hoặc cũng có thể chọn một mục bất kỳ để đọc.

Thông tin cơ bản về cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”

  • Thể loại: Sách Kỹ năng – Sống Đẹp
  • Tác giả: Tolly Burkan
  • Dịch giả: Nguyễn Viết Dương
  • Năm xuất bản: 2018
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Số trang: 184 trang
  • Giá bán: 46.500 VNĐ (Giá tham khảo trên Tiki, thay đổi tuỳ từng thời điểm)
Cuốn sách "Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần" được bày bán ở hầu hết các nhà sách trên toàn quốc. Đây là cuốn sách thuộc Top 20 đầu sách bán chạy nhất trên Tiki trong tháng này.
Cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” được bày bán ở hầu hết các nhà sách trên toàn quốc. Đây là cuốn sách thuộc Top 20 đầu sách bán chạy nhất trên Tiki trong tháng này.

Từ trước tới giờ, hầu hết mọi người đều được giáo dục chung một điều là mọi thứ đều trở lên đáng giá hơn khi bản thân biết nỗ lực, cố gắng để dành lấy. Tác giả Tolly Burkan cũng đã khẳng định rằng ông đã dành ra khá nhiều thời gian để nghiên cứu điều đó. Ông luôn tạo cho cuộc sống của mình nhiều khó khăn và thử thách để ông chinh phục nó. Sau đó, Tolly Burkan nhận ra rằng, thay vì ông cứ cố gắng để làm việc theo đúng ý mình, ông đã tìm ra phương pháp hiệu quả để mọi thứ diễn ra theo cách của nó nhưng vẫn mang lại kết quả tốt cho cuộc sống của ông. Và sau khi làm như vậy, ông thấy cuộc sống của ông tốt hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn. Theo Tolly Burkan, “nếu cuộc sống của bạn căng thẳng, buồn chán hoặc mãi quẩn quanh, đó là dấu hiệu bạn đang thiếu đi điều gì đó cốt yếu, và bạn đang tự cho phép mình ngừng phát triển”.

Cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” của Tolly Burkan sẽ nêu ra những quyền năng của cuộc sống và yêu cầu của cuộc sống, từ đó giúp bạn nhìn nhận lại bản thân mình và phát triển bản thân theo hướng tích cực hơn. Với lời văn đơn giản, dễ hiểu nhưng rất có sức ảnh hưởng đến người đọc. Nó sẽ hướng bạn nhìn theo cách tích cực về các trải nghiệm hàng ngày của bạn.

Cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” dành cho ai?

Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, hay bạn đang không biết mình cần gì, muốn gì thì cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” chính là dành cho bạn. Bạn hãy tìm đọc tác phẩm này nếu muốn tìm lại cuộc sống tươi đẹp, tìm lại chính bản thân mình. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhìn nhận mọi vấn đề trong cuộc sống một cách đơn giản hoá. Nó sẽ biến cuộc sống nặng nề, u ám của bạn trở nên nhẹ nhàng, tươi sáng hơn bao giờ hết. Hãy đọc cuốn sạch này và cảm nhận xem, cuộc sống này thực sự rất đơn giản, đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Cuộc sống của mỗi người sẽ luôn xuất hiện những khó khăn, thử thách khiến bản thân cảm thấy bị áp lực, căng thẳng và mệt mỏi. Bạn hãy thử nhìn các khó khăn, thử thách mà bạn gặp phải theo hướng tích cực.  Những vấn đề đó sẽ làm cho bản thân mỗi người trở lên mạnh mẽ hơn, tự tin trải nghiệm hơn. Nếu nhìn theo nghĩa tiêu cực nó chỉ làm cho bạn thêm chán nản, buồn bã và mệt mỏi. Cách nhìn nhận vấn đề là quan điểm riêng của mỗi các nhân, nhưng hãy nhìn theo cách nào để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Cách nhìn nhận vấn đề là quan điểm riêng của mỗi các nhân, nhưng hãy nhìn theo cách nào để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.
Cách nhìn nhận vấn đề là quan điểm riêng của mỗi các nhân, nhưng hãy nhìn theo cách nào để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Tóm tắt cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”

Trong cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” tác giả đề cập đến 5 điểm quyền năng của con người mà theo ông đó là những điểm cốt lõi để phát triển và hoàn thiện bản thân. 5 điểm quyền năng trong quá trình rèn luyện của mỗi con người gồm:

5 điểm quyền năng được đề cập đến trong cuốn sách "Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần".
5 điểm quyền năng được đề cập đến trong cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”.

Nói sự thật 

Sự thật thì hiển nhiên là sự thật. Mỗi khi bạn nói ra những lời thật lòng thì đạo đức của bạn cũng được vun đắp thêm. Khi nói sự thật, bạn thấy tâm hồn nhẹ nhàng và bạn cũng sẽ thấy người nghe tôn trọng bạn hơn. Nhưng người ta cũng nói “Sự thật mất lòng”. Vậy nên có một số điều mà xã hội cho là tiêu cực thì chưa hẳn khi bạn nói sự thật đã là điều tốt. Lúc đó, bạn cần phải nói để giúp người nghe có suy nghĩ tích cực hơn. Và theo tác giả Tolly Burkan đây được gọi là : kiểm soát lời nói. Có những điều bạn nên nói sự thật, nhưng có những điều bạn cần phải nói sự thật nhưng phải hướng cảm xúc của người nghe theo cách tích cực.

Yêu cầu điều bạn muốn 

Yêu cầu điều bạn muốn hay còn gọi theo cách khác là nhờ người khác giúp đỡ. Việc nhờ sự giúp đỡ của mọi người không nhất thiết là phải nhờ những công việc khó khăn phức tạp. Bạn có thể nhờ mọi người giúp mình ngay cả những việc đơn giản trong cuộc sống thường ngày. Nhờ sự giúp đỡ là một phương pháo để mọi người gắn kết với nhau hơn, tương tác với nhau nhiều hơn. Và nó cũng là một cách để đánh giá sự tương tác của bạn với mọi người. Tuy nhiên, nên sử dụng điểm quyền năng này ở một giới hạn nhất định. Bạn không nên đánh đồng việc nhờ sự giúp đỡ với thói quen ỷ lại tai hại.

Giữ đúng lời hứa 

Lời hứa là một thứ rất quan trọng. Một khi đã đưa ra lời hứa với ai đó, bạn nhất định phải thực hiện nó. Lời hứa chính là uy tín của bạn và người nghe lời hứa chính là người đã đặt niềm tin vào bạn. Nếu lời hứa bị huỷ, không được thực hiện thì khi đó bạn đã đánh mất niềm tin của mọi người dành cho mình. Bạn sẽ có cảm giác xấu hổ, tội lỗi, khó xử. Còn người nghe sẽ cảm thấy bị coi thường, buồn bực và thất vọng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể giữ được đúng lời hứa. Nếu đã không thể thực hiện, bạn hãy nói với người kia ngay lập tức và tìm ra phương án giải quyết hiệu quả. Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra các cách xử lý khi thất hứa rất chi tiết và hiệu quả.

 Chịu trách nhiệm về những việc bạn làm

Điểm quyền năng thứ tư chính là việc chịu trách nhiệm. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho tất cả hành động của mình, từ những việc nhỏ nhất như nói sự thật, đến giữ lời hứa… Mỗi một hành động, lời nói của bạn, bạn đều phải có trách nhiệm với nó. Trong “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” tác giả có nêu ra các phương pháp để gắn hành động với trách nhiệm.

 Kết nối với những người chung chí hướng

Đây là sự kết nối với những người có cùng sở thích và niềm đam mê với bạn. Xây dựng lên các mối quan hệ tốt, dựa trên những quan điểm chung, để cùng nhau hỗ trợ, cùng giúp đỡ nhau phát triển.

Song song với 5 điểm quyền năng, tác giả cũng đưa ra 7 yêu cầu của cuộc sống.
Song song với 5 điểm quyền năng, tác giả cũng đưa ra 7 yêu cầu của cuộc sống.

Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” cũng đưa ra 7 yêu cầu cuộc sống.

1. Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân

An toàn luôn là điều mong muốn lớn nhất của mỗi bản thân con người. Nếu bạn cảm thấy an toàn thì bạn mới có những suy nghĩ tích cực. Tài chính là điều mà mỗi người đều cố gắng để hướng tới. Dù có nghèo khổ đến đâu, bạn hãy luôn nghĩ rằng vẫn có những người gặp phải hoàn cảnh tồi tệ hơn mình. Và nếu muốn thoát khỏi cảm xúc tiêu cực đó, bạn phải đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân, để bạn không còn phải lo lắng về vấn đề tài chính. Đây là vấn đề luôn làm đau đầu mỗi người mà ít ai có thể thoát ra được.

2. Nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực trong cuộc sống

Nếu bạn mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, hãy luôn tạo cho mình những cảm xúc tích cực, suy nghĩ tích cực. Hãy nhìn nhận mọi vấn đề theo hướng tích cực và hãy lạc quan trong cuộc sống. Như vậy thì cuộc sống của bạn mới luôn vui vẻ, nhiều màu sắc và tuyệt vời. Mọi chuyện đều sẽ qua, và mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương.

3. Khẳng định giá trị bản thân

Mỗi người đều hãy tự yêu lấy bản thân mình trước khi yêu cầu người khác yêu thương mình. Nếu ngay cả mình còn không biết trân trọng, yêu thương bản thân thì mong ai sẽ yêu thương, trân trọng mình nữa?

4. Chủ động yêu thương

Nếu muốn được người khác yêu thương, mình hãy yêu thương mọi người trước tiên. Có cho đi thì mới mong nhận lại. Vậy nên hãy cho đi những yêu thương mà không cần lý do, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì bạn mong muốn.

"Trong thời buổi mọi người đều chạy theo lối tiêu dùng phô trương, bạn có thể là một người luôn yêu thương hết mình."
“Trong thời buổi mọi người đều chạy theo lối tiêu dùng phô trương, bạn có thể là một người luôn yêu thương hết mình.”

5. Thể hiện sự sáng tạo

Sự sáng tạo của bạn thể hiện ở nhiều lĩnh vực như sáng tác nghệ thuật, làm việc nhà hay sáng tạo trong công việc, trong tình cảm. Sự sáng tạo sẽ như một điều kì diệu làm cho cuộc sống mỗi người trở lên phong phú hơn, nhiều màu sắc hơn.

6. Áp dụng lối sống tỉnh thức

Thói quen của bạn chính là nguyên nhân gây ra hầu hết các vấn đề. Bạn nên chú ý đến thói quen và hành động của mình để nhận thức được những thói quen đó là xấu hay tốt và có những phương pháp thay đổi phù hợp.

Sống tỉnh thức làm thức tỉnh tinh thần, giúp những khoảnh khắc "bình thường" không còn quá bình thường nữa.
“Sống tỉnh thức làm thức tỉnh tinh thần, giúp những khoảnh khắc “bình thường” không còn quá bình thường nữa.”

7. Duy trì kết nối với Đấng tối cao.

Điều này có nghĩa là chúng ta nên kết nối với nhau để tạo nên sức mạnh.

Thông điệp từ cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”

Đây là một quyển sách thực sự rất ý nghĩa và quan trọng đối với mỗi người. Tolly Burkan với giọng văn giản dị và chân thành đã đưa ra 5 điểm quyền năng và 7 yêu cầu cuộc sống để gửi đến độc giả. Cuốn sách có lời lẽ bình dị, ngắn gọn nhưng súc tích, dễ hiểu đã làm rung động nhận thức của độc giả. Làm cho mọi người tập trung vào giải quyết những vấn đề của cuộc sống để cuộc sống trở lên vui vẻ, tươi đẹp hơn.

 Bạn có đang bi quan hay đang suy nghĩ quá nhiều? Hãy đọc cuốn sách "Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần" để sống đơn giản, hạnh phúc hơn nhé.
Bạn có đang bi quan hay đang suy nghĩ quá nhiều? Hãy đọc cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” để sống đơn giản, hạnh phúc hơn nhé.

Nếu bạn là người bi quan, hãy thử viết ra câu châm ngôn “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” và thực hiện nó mỗi ngày. Bạn hãy tạo cho mình những suy nghĩ mới, những trạng thái mới bằng cách tập trung vào câu châm ngôn đó mỗi ngày. Dần dần bạn sẽ thấy rằng bạn có đủ khả năng để thay đổi, làm mới bản thân. Thay vì suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ học được cách chấp nhận và hoà hợp với những cái tiêu cực nhưng theo hướng tích cực hơn.

Trích dẫn hay từ cuốn sách

“Mỗi chuyến phiêu lưu luôn bắt đầu bằng một bước đi. Khi bạn đóng cuốn sách này lại, hãy tiến lên và trở thành con người phi thường mà bạn đã được định sẵn.

”Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn, họ cũng không dược dạy cách để thoải mái, bình yên, để cuộc sống là một hành trình phong phú, bổ ích và thú vị.”

"Đôi khi chúng ta chỉ vì một câu nói của người khác mà làm tổn thương chính bản thân mình, điều đó thật sự không đáng."
“Đôi khi, chúng ta chỉ vì một câu nói của người khác mà dày vò chính mình, làm tổn thương chính bản thân mình, điều đó thật sự không đáng.”

“Thay vì thỏa hiệp với lòng chính trực, nói ra sự thật giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Lòng tự trọng của bạn sẽ được nâng cao khi bạn nhận ra mọi người biết bạn luôn nói sự thật.”

“Bạn thấy thế nào khi yêu cầu điều bạn muốn? Bạn có cảm thấy stress không? Bạn có nghĩ điều đó cần được yêu cầu không? Bạn có mặc định bạn sẽ bị từ chối trước khi bạn yêu cầu không? Cứ tiếp tục thực hành những yêu cầu đơn giản cho tới khi bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái với việc đó. Nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây, bạn có thể sẽ mất chút thời gian để cảm thấy việc mình làm rất đỗi bình thường. Quyền năng này sẽ mang tới cho cuộc sống của bạn sự dễ chịu và thoải mái.”

"Hành tinh này hoàn hảo theo cách của nó, bao gồm cả bạn trong đó. Thực té là ngay bây giờ, hành tinh này sẽ không còn như cũ nếu thiếu bạn."
“Hành tinh này hoàn hảo theo cách của nó, bao gồm cả bạn trong đó. Thực té là ngay bây giờ, hành tinh này sẽ không còn như cũ nếu thiếu bạn.”

“Lời hứa dựa trên lòng tin vào người khác, nên khi lời hứa bị phá vỡ, người ta thường cảm thấy bị coi thường, bị phản bội, họ giận dữ, đau buồn, thậm chí là thịnh nộ. Bạn có muốn bộc lộ bản thân bằng những cảm xúc đó? Khi bạn nhìn thấy sự liên kết giữa những lời hứa bị phá vỡ và cảm xúc tiêu cực, bạn sẽ càng quyết tâm tạo dựng sự hài hòa trong cuộc sống bằng cách tôn trọng mọi lời hứa của mình.”

“Chúng ta vẫn thường cho rằng, mọi cảm xúc của bản thân là do người khác gây nên. “Anh ta làm tôi tức giận” hay “Cô ấy khiến tôi đau đớn” là những câu nói nhằm phủ nhận trách nhiệm của bản thân. Chúng ta quên mất rằng mình được quyền lựa chọn cách phản ứng với những tình huống khách quan bên ngoài. Bạn không phải robot được lập trình sẵn để phản ứng một cách máy móc khi ấn nút điều khiển. Bạn được tự lựa chọn cách thức phản ứng như bạn mong muốn.”

Đánh giá của độc giả về cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”

Nội dung cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” rất phù hợp với những người hay bi quan, những người thường có nhiều ý nghĩ tiêu cực. Giúp cho người đọc sống và làm theo những quyền năng, yêu cầu và tiêu chuẩn mà tác giả đề cập đến trong sách. Làm cho người đọc tìm lại được bản thân, sống với chính con người của mình và đơn giản hóa cuộc sống. Giúp cho người đọc thêm yêu cuộc sống không quá nhiều vồ vập và tất cả đều chứa đựng sự chân thành, quan tâm đến từ chữ Tâm.

Đây là một cuốn sách rất hay, được nhiều người yêu thích và đánh giá tốt trên Tiki.
Đây là một cuốn sách rất hay, được nhiều người yêu thích và đánh giá tốt trên Tiki.

Đây thực sự là một cuốn sách rất ý nghĩa đối với mọi người, nhất là những người đang chơi vơi, mông lung giữa cuộc sống. “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” là một quyển sách rất đáng để đọc. Nếu như bạn cảm thấy mình là người hay cáu giận, không thể giải quyết tốt những vấn đề của mình thì hãy bắt đầu cuộc sống mới với “Nghĩ Đơn Giản , Sống Đơn Thuần” !

Địa điểm mua sách uy tín, đáng tin cậy

Sau đây là một số địa điểm uy tín, đáng tin cậy để mua sách chính hãng mà bạn nên tham thảo

Hi vọng cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” sẽ mang lại cho bạn niềm vui mới, hạnh phúc mới trong cuộc sống, giúp bạn nhìn cuộc đời theo hướng tích cực hơn, đem đến cho bạn sự thay đổi lớn trong suy nghĩ.

2417 views