“Ngàn lượng vàng không bằng bản thân có sức khỏe tốt”

Ngày nay, tốc độ phát triển kinh tế toàn cầu ngày càng mạnh mẽ, cuộc sống con người ngày càng được cải thiện và nâng cao rõ rệt. Con người “chủ thể” xã hội luôn tạo ra những giá trị vật chất và tình thần nhằm đem lại lợi ích cho bản thân và gia đình, suy rộng ra là để phục vụ cho toàn xã hội. Chúng ta lao động hàng giờ, hàng ngày, thậm chí hằng đêm để tạo ra của cải vật chất, tạo ra những giá trị tinh thần và tạo ra nguồn thu thập của bản thân để cho gia đình có cuôc sống ấm no, hạnh phúc

Cuộc sống hiện đại quá vội vã và lắm bon chen

Không khó để thấy rằng, cuộc sống ngày này đã và đang diễn ra một cách vội vàng, con người như lướt qua nhau trong từng phút giây, sự vội vã diễn ra hầu hết trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Chúng ta có thể dành hàng tiếng, hàng giờ cho các bữa tiệc, mua sắm nhưng lại “vội vã” trước ba mươi giây chờ đèn đỏ, vội vã với vài cen ti mét khoảng cách xe này và xe kia để cố nhích lên cao hơn nhau một chút đổi lại dăm ba lời chửi rủa vung vãi theo khói xe phía sau cùng ánh mắt gằm ghè đến sợ. Người ta vội đến nỗi không có thời gian để vứt rác vào thùng mà quăng trực tiếp xuống cống nước hay trên đường.

áp lực cuộc sống
Cuộc sống quá áp lực và bất công

Sự vội vã còn thể hiện ở sự bất cần, con người vì chạy theo đồng tiền, chạy theo lợi ích kinh tế mà không màn đến những thủ đoạn gian dối như: trái cây non ép chín sớm, thực phẩm dùng chất bảo quản, gạo làm bằng cao su hay hạt nhựa, hạt cà phê trộn bắp, thóc….Chúng ta luôn làm mọi cách nào đó, nhanh nhất để thu lợi nhuận cao nhất, bất chấp đánh đổi sức khỏe cho những người khác, thậm chí là sức khỏe chính chúng ta.

Cuộc sống là thế, luôn vội vã và tấp nập, hối hả bon chen nhiều khi khiến ta cảm thấy mệt mỏi, khiến ta cảm thấy lạc lõng, chơi vơi giữa dòng đời. Với cuộc sống đầy rẩy những khó khăn, mệt mõi. Đôi khi ta lại cần một khoảng lặng cho riêng mình. Cần có một chút không gian riêng để cho biết bản thân mình cần gì và muốn gì. Liệu mình đang sống hay tồn tại trên thế giới bao la này.

Bạn đang sống hay đang tồn tại trên thế giới này

Nhưng giữa thăng trầm của cuộc sống lắm đầy bon chen này, con người rất khó giữ được trạng thái vô lo vô nghĩ, không ưu phiền vấn vương. Người ta cứ mải chạy theo những điều phù phiếm trước mắt mà quên mất những giá trị thật sự của đời người. Có khi nào bạn tự hỏi bản thân, mình đang sống hay đang tồn tại. Bạn đang sống một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc ngập tràn hay bạn đang tồn tại như những bóng ma vất vưởng trên thế giới này.

Bạn nên nhớ rằng, cuộc sống này luôn vận động không ngừng, giữa những nốt bổng và nốt trầm, giữa lúc buồn mà không bế tắc, tuyệt vọng, giữa lúc vui mà không mải mê, chủ quan, chúng ta luôn có những “nốt lặng”. Nốt lặng đó không vang thành lời, nhưng nó nhắc cho chúng ta nhớ sống chậm lại, suy nghĩ khác và đem đến yêu thương nhiều hơn, dù chỉ là một giây thôi sẽ làm cho cuộc sống của ta nghĩa hơn rất nhiều. Hãy làm cho bạn sống một cuộc sống hết sức ý nghĩa thay chỉ vì đang tồn tại trên thế giới này.

Hãy sống một cuộc sống thật đơn giản, cho đi nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, vì mỗi người đều chỉ có một cuộc đời để sống, hãy sống làm sao cho cuộc đời mình là cuộc sống đáng sống. Hãy sống cuộc sống đơn giản về vật chất, hãy cho bản thân mình những khoảng lặng, những nốt trầm để biết cuộc sống này như thế nào. hãy sống chậm lại, hãy suy nghĩ khác đi để cảm nhận cuộc sống quanh ta ý nghĩa qua hàng ngày.

Khi con người ta càng giàu thì sức khỏe càng suy yếu…….

Cái gì cũng có hai mặt của nó, khi bạn đang đắm mình trong cuộc sống hối hả, chăm làm kinh tế để kiếm tiền, làm cho cuộc sống ngày càng tốt hơn, nhiều người thậm chí đánh đổi cả mạng sống để có những bộ quần áo đẹp, những bữa cơm ngon cho những người thân yêu, Họ có thể làm quần quật một ngày gần 20 tiếng, làm những nơi mà môi trường độc hại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, với họ không có gì quan trọng bằng là phải kiếm thật nhiều tiền càng tốt. Tuy nhiên, cuộc sống vốn không công bằng chút nào, khi tưởng chửng có mọi thứ trong tay thì lại không có gì, sức khỏe suy yếu, tiền bạc cuối cùng cũng không thể sử dụng được, bạn đánh đổi sức khỏe để có mọi thứ, nhưng khi có mọi thứ thì bạn lại không mua được sức khỏe….

đi bộ buổi sáng
Hãy dành cho bản thân những phút giây thư giãn

Vì vậy, ngày nay, hãy vừa lao động vừa nghỉ ngơi, tạo không gian cho bản thân thư giãn đầu óc và chân tay, hãy có một lối sống giản dị, lành mạnh, đừng tự hào mình giàu mà nằm trên giường bệnh hưởng thụ, hãy tự hào mình nghèo mà có một cuộc sống đầm ấm vui vẻ, hạnh phúc bên người thân, có một sức khỏe để cùng lèo lái con thuyền tình thương trong đời này. Hãy quý trọng, giữ gìn sức khỏe, đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất đi sức khỏe bản thân. 

Sức khỏe xấu “ngàn lạng vàng” trong tay cũng như không

Hãy dành cho cơ thể bạn những khoản thời gian nghỉ ngơi, để cơ thể hồi phục lại trạng thái sau những ngày làm việc vấn vả và căng thẳng, hãy tạo cho nó một cảm giác thoải mái nhất, giống như cây xanh cần nước, ánh sáng, phân bón để phát triển, đèn điện cần nạp năng lượng sau khi qua một đêm sử dụng….Hôm nay, ta có thể chưa có những thứ ta cần nhưng ta có được một sức khỏe dồi dào, một nguồn năng lượng tràn trề, nó là điều kiện tiên quyết giúp ta có những thứ nó trong tương lai, còn hơn ta đánh đổi sức khỏe để có mọi thứ rồi lại hưởng thụ nó trên chiếc giường bệnh của mình.

Hãy tận hưởng những buổi chiều một mình
Đừng để hối tiếc khi sức khỏe không còn….

Đừng tiếc vài triệu khám tổng quát sức khỏe định kỳ hàng năm, mà hãy làm việc đó thường xuyên hàng quý hay hằng năm, đừng keo kiệt với chính bản thân mình như vậy. Đầu tư vào sức khỏe chính là một trong số những món đầu tư có lợi nhất. Bỏ tiền, bỏ thời gian để tập thể dục, ăn uống ba bữa một ngày đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đúng giấc, dậy đúng giờ; đồng thời, tránh xa những thói xấu hại sức khỏe. Trên thế giới này, ta cả mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền nhưng không ai có thể tự nguyện mua một cơ thể sức khỏe ốm yếu cho bạn đâu, vì vậy, tự bạn ngay bây giờ hãy tự nâng cao sức đề kháng cho bản thân bạn.

Có sức khỏe, bạn có sẽ muôn ngàn ước mơ và hoài bão trong tay, xây dựng cơ đồ rạng ngời phía trước. Còn sức khỏe những thứ chưa bạn có quyền mơ ước nó thành sự thật, sức khỏe trong tay bạn có thể vỗ ngực xưng tên là bạn sẽ làm được mọi thứ. Hãy luôn làm cho bản thân dồi dào sức khỏe để đi tìm ngàn lạng vàng chứ đừng khi có ngàn lạng vàng rồi mới đi mua sức khỏe. Hãy hành động ngay hôm nay để đem lại sức khỏe cho chính mình ngày mai, đừng để khi có mọi thứ rồi lại phải hưởng thụ nó trên chính chiếc giường bệnh của mình bạn nhé. Sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh hơn có vạn lạng vàng trong tay……

76 views