Nếu bạn đã từng đọc 5 cuốn sách này, chứng tỏ bạn là người có học thức

   Bạn thích đọc sách trình thám, đồng nghĩa với việc bạn thích phân tích, quan sát sự việc sung quanh bạn. Bạn thích đọc sách tâm lý, đồng nghĩa với việc bạn muốn đọc vị đối phương. Bạn thích đọc sách phiêu lưu, đồng nghĩa với việc bạn ưu thích sự trải nghiệm phong phú. Mỗi cuốn sách bạn đọc đều nói lên tính cách, bản chất con người của bạn. Chúng ta cùng phân tích nhưng cuốn sách của người có “học thức” nhé.

1. Đắc nhân tâm

sách đắc nhân tâm
sách đắc nhân tâm

 Không hề sai khi nói Đắc nhân tâm là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Là một nhà diễn thuyết nổi tiếng người Mỹ, một doanh nhân thành đạt, một nhà văn đồng thời là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kĩ năng giao tiếp, Dale Carnegie hội tụ đầy đủ tinh hoa của một con người thành đạt, thâm trí còn hơn thế. Có thể nói Đắc nhân tâm là cuốn sách của thế kỉ, đứa con tinh thần của Dale Carnegie. 80 năm sau khi ra đời, Đắc nhân tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Đắc nhân tâm cụ thể và chi tiết với những chỉ dẫn để dẫn đạo người, gây thiện cảm, thu phục lòng người và dẫn dắt người khác. Những hướng dẫn ấy, qua thời gian, có thể không còn thích hơn trong cuộc sống hiện đại nhưng nếu người đọc có thể cảm nhận và hiểu được thông điệp mà tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng nó vào cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

 Đắc nhân tâm, từ một cuốn sách, hôm nay đã trở thành một danh từ để chỉ một lối sống mà ở đó, con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đại lý hơn. Lý thuyết muôn thuở là những quy tắc chết, nhưng Nhân tâm là sống, là sự biến đổi. Nếu bạn đã đọc Đắc nhân tâm, nếu bạn để ý, các nguyên tắc trong sách đều hiện hữu trong cuộc sống quanh ta, và từ đó chắc chắc bạn sẽ có được những nguyên tắc dành cho riêng mình. Còn đối với nhưng ai chưa đọc hay có ý định đọc, Đắc nhân tâm là một lựa chọn khôn ngoan.

Thông tin sách:

Giá: 80.000 đồng

Thể loại: Sách tự lực

Tác giả: Dale Carnegie

 Đánh giá của một số độc giả:

đánh giá của độc giả

đánh giá của độc giả
đánh giá của độc giả

Nơi mua sách:

Tiki shop

Fahasa shop

Vinabook shop

2.Cha giàu, cha nghèo

cha giàu, cha nghèo
cha giàu, cha nghèo

 Người có học thức là người muốn làm giàu cho chính bản thân họ. Nếu như bạn muốn học hỏi cách giúp mình trở thành giàu có thì cuốn sách Cha giàu, cha nghèo(Rich dad, poor dad) sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập làm giàu của bạn.

 Tác giả của nhiều cuốc sách tài chính cá nhân và Robert T. Kiyosaki

đã phát triển quan điểm kinh tế độc đáo của mình từ hai ảnh hưởng rất khác nhau từ hai ông bố của ông. Một người cha (cha đẻ của Robert) là một người có học thức cao nhưng nghèo tài chính. Người cha kia là cha của người bạn thân nhất của Robert – cha của anh ta là người bỏ học thứ tám, người đã trở thành một triệu phú. Hai người cha, đều là những người có sự thành đạt trong cuộc sống, tính cách mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng đến người khác

Với cách viết đơn giản, sâu sắc, xuất phát từ thực tế cuộc sống sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề làm giàu một cách cụ thể và chi tiết nhất. Với lối viết như vậy càng chứng tỏ đây là cuốn sách rất đáng đọc.

Cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo nói về cách làm sinh ra đồng tiền và quan điểm rất hay về đồng tiền., khơi dậy khả năng kiếm tiền của mỗi cá nhân.

Hai quan điểm khác nhau đó là: Tham tiền là một tội ác, còn người kia lại bảo Nghèo hèn là nguồn gốc của mọi tội ác. Bài học mà bạn đọc nhận được từ cuốn sách này đó là: Người giàu không làm việc vì tiền, bắt tiền làm việc cho mình. Hai nữa là nếu như bạn muon làm giàu phải có vốn kiến thức nền tảng cho mình như tài chính, thị trường, cung cầu… Nếu bạn hiểu được những vấn đề này, nội dung của sách sẽ được hấp thu dễ dàng và sâu sắc hơn.

Cuốn Cha giàu, cha nghèo không chỉ đơn giản là 1 cuốn sách nói đến đồng tiền, với cách trình bày đơn giản, dễ hiểu, nhằm đem đến cho bạn thông tin chủ yếu biết cách tập trung sức lực bản thân vào đâu để mình trở thành giàu có, đồng thời khích lệ tinh thần của bạn phải luôn giữ lập trường và mạnh mẽ xông xáo trên thương trường.

Thông tin sách:

Giá: 45.000 đồng

Thể loại: Sách tự lực

Tác giả: Robert Kiyosaki

Đánh giá của một số độc giả:

Nhận định của độc giả tại Fahasa
Nhận định của độc giả tại Fahasa

Nơi mua sách:

tiki

Fahara

shopee

3.Cafe cùng Tony

Ca phe cung tony
Ca phe cung tony

Sức hút của Tony Buổi Sáng đã trở lại với tựa sách nhẹ nhàng Cà Phê Cùng Tony. Thực sự sách viết rất hay, từng câu chuyện về các kĩ năng mềm cho bạn trẻ đã được tác giả dạy bảo qua lối kể chuyện hóm hỉnh, hài hước của chính tác giả. Và tôi phải công nhận là tôi học được nhiều điều qua quyển sách này, nó không những đã giúp tôi mà còn sẽ giúp bạn đọc có thêm động lực để hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Là cuốn sách mà tôi có thể đọc trôi chảy 1 lèo trong vài tiếng rồi sau đó thấm thía đến lạ kì (Nếu nhâm nhi thêm tách cafe thì quá tuyệt vời!)

Nội dung sách tôi thấy không đặt ra những nguyên tắc nhất định, cũng chẳng hề có những câu thôi thúc người đọc cần làm gì, chỉ bằng những câu chuyện hài hước nhưng không hề kém phần sâu sắc, Cà Phê Cùng Tony đã tạo cảm hứng thay đổi bằng phương pháp hướng chúng ta tới việc tự nhận thức thông qua từng tình huống để suy nghĩ những hành động riêng cho bản thân.

Với phong cách kể chuyện dí dỏm, hài hước, thậm chí có giọng điệu trào phúng nhưng lại vô cùng thuyết phục, những câu chuyện của Tony Buổi Sáng mặc dù tác giả luôn khẳng định là hư cấu và không có thật nhưng vẫn thật sự gần gũi và thú vị.

Là quyển sách nên đọc mà có thể đọc trôi chảy một lèo trong vài tiếng đồng hồ rồi sau đó thấm thía đến lạ kì. Và phải công nhận là học được nhiều điều qua quyển sách này, chắc chắn sẽ giúp các bạn đọc có thêm động lực để hoàn thiện bản thân của chính mình hơn nữa.

Thông tin sách:

Giá: 53.000 đồng

thể loại: Sách kỹ năng

Tác giả: Tony buổi sáng

Đáng giá của một số độc giả:

đánh giá cafe tony buổi sáng
đánh giá cafe tony buổi sáng

Nơi mua sách:

Tiki

Fahara

Shopee

4.Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

doi thay doi khi chung ta thay doi
doi thay doi khi chung ta thay doi

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” đem lại cho độc giả những tình huống vô cùng thực tế, thậm chí là các câu chuyện vừa “nhỏ nhặt” lại vừa “quan trọng” với cách ứng xử khôn ngoan, thú vị và hài hước… Đồng thời, độc giả như bắt gặp chính mình trong đó, có những cạnh tranh, thất bại, và có những tình huống giao tiếp vừa chân thật lại vừa bổ ích.

Thưởng thức bộ sách này của soạn giả Andrew Matthews để học hỏi, giải trí và chắc chắn bạn sẽ lĩnh hội được rất nhiều các bài học rất hấp dẫn và bổ ích.

Thông tin sách:

Giá: 36.000 đồng

Thể loại: Sách kỹ năng

Tác giả: Andrew Matthews

Nơi mua sách:

Tiki

Fahara

Shopee

5. 7 thói quen để thành đạt

7 thoi quen de thanh dat min
7 thoi quen de thanh dat min

“Đằng sau mỗi cuộc sống cao quý có những nguyên tắc để hình thành nên cuộc sống đó.” (George H. Lorimer)

“Chúng ta được hình thành do những gì chúng ta lập lại nhiều lần.Như vậy, sự vượt trội không phải là một hành vi, mà là một thói quen” (Aristotle)

Cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” (7 habits of Highly Effective People) của Stephen R. Covey là một cuốn sách đã nổi tiếng từ hàng chục năm nay trên khắp thế giới. Cuốn sách cũng được người Việt Nam đón nhận nồng nhiệt và được nhiều dịch giả dịhc và biên soạn lại. Trong cuốn “7 thói quen của người thành đạt”, Stephen Covey muốn giới thiệu một phương pháp kết hợp toàn diện và thực tiễn để giải quyết các vấn đề về tính cách con người và sự nghiệp.

Bằng những giai thoại sâu sắc và ý vị, tác giả cho ta thấy từng bước của con đường phải đi để sống một cuộc đời trung thực, nhất quán, lương thiện và xứng với nhân phẩm. Đó là những đức tính giúp chúng ta an tâm thích ứng với những đổi thay, đồng thời cho chúng ta sự khôn ngoan và sức mạnh để tận dụng mọi cơ hội mà sự thay đổi tạo ra.

Trong “7 thói quen của người thành đạt”, bằng trực giác nhạy bén của mình và đúc rút kinh nghiệm của nhiều người từng trải và đã đạt được nhiều thành công ở mọi lĩnh vực, tác giả cống hiến cho chúng ta cơ hội để khám phá bản thân và gây ảnh hưởng trên người khác. Tất cả sự thành công trên đường đời gần như được bắt nguồn từ đây hoặc có liên quan ít nhiều đến bảy thói quen quan trọng mà tác giả cuốn sách chia sẻ.Đây là cuốn sách kỳ diệu có thể biến đổi cuộc đời mỗi chúng ta, giúp mỗi người đi từ làm chủ bản thân vươn lên hợp tác thành công trong công việc và cuộc sống.

“Sự tương hỗ lẫn nhau là một lựa chọn mà duy nhất người không phụ thuộc có thể tạo ra.”– Stephen R. Covey –

Thông tin sách:

Giá: 60.000 đồng

Thể loại: Sách tự lực

Tác giả:  Stephen Covey

Đánh giá của một số độc giả:

đánh giá sách 7 thói quen để thành đạt
đánh giá sách 7 thói quen để thành đạt

Nơi mua sách:

Tiki

Fahara

Shopee

Danh sách tổng hợp:

  • Đắc nhân tâm
  • Cha giàu, cha nghèo
  • Cafe cùng tony
  • Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
  • 7 thói quen đê thành đạt  

Chúc các bạn thành công với những kiến thức mà sách mang lại

267 views