Muốn thăng tiến ư? Bạn cần bí quyết! – Review Best Seller Robert Greene

Bạn là một anh nhân viên văn phòng năng động? Hay một chị thư ký nhiệt tình? Có chăng là một doanh nhân trẻ bản lĩnh, sáng tạo? Một người trưởng phòng quyết đoán? Dù bạn đang ở vị trí nào trong công ty, dù bạn đang ở tầng lớp nào trong xã hội, nhưng có một điểm chung, có một điểm tương đồng là tất cả các bạn đều muốn thăng tiến trong công việc và sự nghiệp, đều muốn có chỗ đứng trong xã hội hay chỉ đơn giản muốn được mọi người xung quanh tôn trọng.

Cuốn sách “48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực” – Robert Greene có lẽ là một “chìa khoá vàng” cho con đường thăng tiến của bạn. Bí quyết thành công trong thăng tiến, bí quyết để mọi người tôn trọng bạn – như một nhà lãnh đạo thực thụ – đang nằm sau những trang sách tuyệt vời này. Tại sao không đón nhận nó? Khi bạn là một con người tiến thủ và thành công là xứng đáng với bạn.

business suit 690048 1920

Trở thành Best Seller tại Mỹ kể từ khi ra đời năm 1998, cuốn sách chưa bao giờ là lỗi thời với độc giả Hoa Kỳ. Với tên tiếng Anh “The 48 Laws of Power”, được Nhà xuất bản hơn 70 năm trong “làng sách” Hoa Kỳ Viking Press (New York) ấn hành.

Dưới ngòi bút sắc sảo, nhạy bén, sâu sắc của Robert Greene – tác giả sáu cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ về chiến lược, quyền lực và nghệ thuật thuyết phục, người đọc sẽ có cho mình cái nhìn toàn diện, đúng đắn nhất về “quyền lực” trong cuộc sống đời thường, cách mà bạn sẽ được mọi người tôn trọng.

Bạn hãy xem 48 Nguyên tắc chủ chốt của Quyền lực như quyển sổ tay của nghệ thuật đá nh lạc hướng. Những nguyên tắc được trình bày đều là ghi chép của những người từng nghiên cứu và thuần thục trò chơi quyền lực, những bậc thầy, những chuyên gia thực thụ.

workplace 1245776 1920

48 nguyên tắc được lần lượt trình bày theo một bố cục đơn giản và tổng quát như nhau:

  • Tuân thủ nguyên tắc: Sẽ có những hành động làm tăng cường quyền lực, nâng hiệu quả theo đuổi mục đích “thăng tiến”.
  • Vi phạm nguyên tắc: Có những thói quen không tốt, những hành động làm suy yếu “sức thuyết phục” của ta, hay làm giảm sự tôn trọng trong ánh mắt người xung quanh.

Quyển sách cũng được thiết kế để bạn tùy nghi lướt qua và chọn đọc nguyên tắc nào có vẻ thích hợp với tình huống gần gũi nhất. Chẳng hạn bạn đang có vấn đề cần giải quyết với cấp trên và không hiểu tại sao mình lại bỏ ra bao nhiêu công sức mà vẫn khôngđược ghi nhận, không được đề bạt. Nhiều nguyên tắc đặc biệt nhấn mạnh đến tương quan giữa bề trên và cấp dưới, và chắc là bạn đang vi phạm một trong những nguyên tắc ấy. Bạn chỉ việc liếc qua phần liệt kê 48 nguyên tắc ở phần đầu quyển sách để nhận ra thứ mình cần.

telephone 586266 1920

Dưới góc nhìn cá nhân, cuốn sách thực sự là “chuỗi bài học đắt giá” cho những ai luôn nung nấu “thăng tiến” trong công việc, cuộc sống. Nhiều ví dụ lịch sử được đưa ra nhằm minh họa đầy hấp dẫn những vi phạm và tuân thủ vừa kể. Sau mỗi ví dụ là phần diễn giải để làm sáng tỏ thêm. Rồi ta sẽ cùng đúc kết các yếu tố cốt lõi của nguyên tắc quyền lực đang đề cập để cho người đọc tiện ghi nhớ, tất cả những điều vừa kể sẽ được cô đọng lại thành một hình ảnh, trình bày ngắn gọn trong vài ba dòng. Để khẳng định hình ảnh ấy là ý kiến của chuyên gia, của bậc thầy ở lĩnh vực đó. Đoạn cuối rất ngắn là phần nghịch đảo để nhắc nhở ta áp dụng nguyên tắc một cách linh hoạt chứ không nên lúc nào cũng nhắm mắt làm y theo.

Quyền lực có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ đối với con người trong mọi thời, ở mọi nơi, với mọi giai tầng. Lịch sử xét cho cùng là cuộc đấu tranh triền miên để giành cho bằng được quyền lực cai trị của các tập đoàn thống trị, từ cổ chí kim, từ đông sang tây.

Quyền lực là thứ mà rất nhiều người mong muốn nhưng không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Vươn lên những vị trí cao hơn trong thang bậc xã hội thường được xem là một khát khao rất con người. Nhưng, liệu có phải chỉ những tài năng xuất chúng mới có thể đạt được điều đó? Không hẳn vậy. Bởi ít ai biết rằng, để giành được một vị trí quyền lực thực tế vẫn mang tính công thức.

Qua nghiên cứu lịch sử nhân loại, với những nhân vật có quyền lực nhất tự cổ chí kim, Robert Greene đã khái quát nên 48 nguyên tắc tạo nên quyền lực một cách có cơ sở khoa học. Mỗi nguyên tắc đều được tác giả phân tích, giải thích rõ ràng, mang tính thuyết phục cao và cực kỳ hấp dẫn. Một số quy luật đòi hỏi sự khôn ngoan sắc sảo, một số cần sự lén lút và một số khác hoàn toàn vắng mặt lòng thương xót… Nhưng dù bạn thích hay không thích, tất cả những quy luật này đều có nhiều ứng dụng trong các tình huống thực tế của cuộc đời.

Mình sẽ không đề cập nhiều nữa mà muốn các bạn từ từ tự thưởng thức cái bánh ngon từ miếng đầu tiên đến miếng cuối cùng này, và sẽ chỉ giới thiệu sơ sơ một phần. Chắc các bạn khi đọc sách kinh tế đều nghe người ta nói đến những câu từ như “win-win”, “đôi bên cùng thắng”, “hợp tác cùng có lợi”. Có thể dễ dàng mường tượng rằng, nếu là Robert khi viết cuốn này, ông sẽ nói “thôi chú quên khẩn trương luôn đi cho anh nhờ” !
Đây chính là món ăn tinh thần xứng đáng để các bạn đổi vị sau khi đã ăn no các món tiểu thuyết.

Chắc hẳn các bạn đều biết cuốn binh thư vĩ đại nhất của nhân loại là “Tôn tử binh pháp”. Và nếu các bạn quan tâm đến các tác phẩm kinh điển mẫu mực của phương Tây, thì thật là thiếu sót nếu các bạn lại không biết hay chưa từng nghe cuốn “Quân vương” của Niccolo Machiavelli. Một cuốn sách đề cập đến các mưu kế để đối phó với các kẻ thù và giành chiến thắng, một cuốn đề cập đến cách nắm bắt và thâu tóm quyền lực. Và mình có thể tự tin nói với các bạn rằng cuốn sách của Robert Greene đề cập đến cả hai vấn đề này rất đầy đủ, hơn nữa sách còn tổng hợp các quan điểm của các nhà tư tưởng lỗi lạc khác như Carl von Clausewitz, Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhất, P.T. Barnum,… và đặc biệt, nếu các bạn chú ý thì tư tưởng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp của chúng ta cũng được nhắc tới nữa. Chỉ riêng tên của các nhân vật lịch sử này đã nói lên công sức nghiên cứu đông tây kim cổ của tác giả lớn đến chừng nào!

Bạn đọc – Họ nói gì?

Lấy lịch sử làm bài học cho hiện tại – Nhận xét bởi Minh, vào ngày 06/11/2018

“Cuốn sách là tập hợp các câu chuyện có thật trong lịch sử để rút ra bài học, phân tích bối cảnh, nội dung của câu chuyện để người đọc dễ nhớ hơn. Người đọc có thêm kiến thức về lịch sử các nền văn minh từ Đông tới Tây, biết được về các nhân vật trong lịch sử. Các câu chuyện trong cuốn sách đều rất ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. Các nhà quản lý rất nên đọc cuốn sách này!”

Sách hay – Nhận xét bởi Hùng, vào ngày 06/04/2017 Đã mua hàng

“48 nguyên tắc cơ bản của quyền lực đã soi sáng cả những góc khuất mà ít sách đề cập tới. Những kiến thức trong cuốn sách có thể đem vào giải thích rất nhiều hiện tượng trong cuộc sống và có tính ứng dụng rất cao.”

Nội dung rất hay – Nhận xét bởi Quế Anh, vào ngày 04/03/2017

“Mình thấy thằng bạn đọc nên mình xem qua 4 chương, chương nào cũng có giả thuyết thưc tế và đều để lại ghi chú rất hay và ý nghĩa.”

Tuyệt vời – Nhận xét bởi tiên, vào ngày 08/02/2017 Đã mua hàng

“Mình đã đọc bản ebook trên mạng rồi nhưng vẫn quyết định đặt mua cuốn này vì nội dung rất hay. Không có quá nhiều lý thuyết dài dòng khó hiểu mà tác giả lồng ghép vào những câu chuyện. Làm cho người đọc dễ tiếp thu.”

Trích dẫn bạn đọc từ Fahasa.com

Mua sách ở đâu?

Các trang thương mại điện tử chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn:

Với những lợi ích mà cuốn sách mang lại, tại sao không đọc thử và chia sẻ với người thân, bạn bè về “món quà” cho sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống này?

292 views