Một đời đáng giá đừng sống qua loa, cuốn sách hay nhất về tâm lý , kỹ năng sống

Ai trong chúng ta chắc hẳn đã từng sống một cách vội vàng , gấp gáp . Trong cuộc sống ai cũng mong mình có thể tồn tại được lâu trên đời này , cuộc đời của bất kỳ ai cũng chỉ sống có một lần và thời gian nó cũng trôi qua rất nhanh . Vậy nên khi sống chúng ta phải làm những điều tuyệt vời nhất để sau này cuối đời nhìn lại không phải hối tiếc về những điều mình đã làm khi còn tuổi trẻ , còn sức khỏe . Cuốn sách ” Một đời đáng giá đừng sống qua loa” sẽ cho bạn thấy được những điều đó , hãy cùng sachhaynendoc đi tìm hiểu về cuốn sách này nhé

Một đời đáng giá đừng sống qua loa
Một đời đáng giá đừng sống qua loa

 

Thông tin sách:

  • Tác giả : Đại sư Tinh Vân 
  • Người dịch : Hà My 
  • Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Hà Nội 
  • Năm xuất bản : 2919
  • Kích thước : 13 x 20cm 
  • Số trang : 272

Đối tượng đọc

Cuốn sách ” Một đời đáng giá đừng sống qua loa ” là một cuốn sách viết về kỹ năng sống của tác giả Đại Sư Tinh Vân . Cuốn sách ra đời nhằm mục đích hướng tới những người đọc có cái nhìn khác hơn về cách sống của bạn , sống sao cho có ỹ nghĩa , sống sao cho có trách nhiệm với bản thân , bởi cuốn sách này viết về tâm lý kỹ năng sống nên đối tượng đọc ở đây là phù hợp với tất cả mọi người yêu thích đọc sách nhé .

Sống qua loa là gì ?

Sống qua loa nghĩa là gấp gáp , nhanh chóng , khẩn trương , sống thúc giục , hối hả . Sống không chần chừ , do dự . Sống không có mục đích cho xã hội nhưng bạn biết không , cuộc sống của chúng ta thật sự nó rất ỹ nghĩa khi chúng ta nghiêm túc sống hay sống có mục đích , mục tiêu hay những ước mơ của mình thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ỹ nghĩa hơn bao giờ hết . 

Một đời đáng giá đừng sống qua loa (1)
Một đời đáng giá đừng sống qua loa (1)

Cảm nhận cuộc sống

Bạn đã bao giờ cảm nhận được cuộc sống của mình trọn ven chưa ? cuộc sống của bạn hạnh phúc chưa ? Tôi nghĩ không có ai là không muốn mình hạnh phúc cả . Bạn cũng thế phải không ? Cuộc sống mà , bạn chỉ được sống một lần , khao khát này hầu như không phải riêng ai . Tuy nhiên để cảm nhận và nhận biết được hạnh phúc thực sự không đơn giản , vì hạnh phúc luôn vô hình , ẩn tàng quanh ta và xunh quanh ta , đòi hỏi ta luôn phải có năng lực cảm nhận và thấu hiểu sâu sắc .

Hạnh phúc là gì ?

Rất nhiều người dùng cả một đời phiêu bạt , một đời lao lực , một đời chờ đợi , một đời ngóng trông để theo đuổi hạnh phúc . Cuối cùng lại không biết được hạnh phúc rốt cuộc là gì , chứ đừng nói đến chuyện có được hạnh phúc .

Thật ra hạnh phúc là điều vô cùng đơn giản , có thể nói là chỉ cần vươn tay ra là nắm bắt được . Bởi hạnh phúc không phải nằm ơ tiền bạc có được , cũng không phải nằm ở quyền lợi mà đạt được , mà là một loại khoan dung , một loại ung dung tự được .

Hạnh phúc chính là một loại khoan dung
Hạnh phúc chính là một loại khoan dung

Buổi sáng thức dậy , xếp hàng mua bữa sáng , có người không lễ phép chen ngang trước mặt bạn . Liệu bạn có tức giận không ? Có người chính là sẽ căm phấn bất bình , tức giận mà không có nói ra , để rồi cả ngày ấm ức khó chịu vì điều này . Nhưng cũng có người mỉn cười bỏ qua , căn bản không để trong tâm , dường như chuyện đó không có chút ảnh hưởng gì đến họ .

Không để tâm tới những điều không tốt của người khác , chính là giữ tâm mình không biến động bởi ngoại cảnh , luôn thư thái ung dung , vậy chẳng phải đó chính là để lòng mình luôn thấy hạnh phúc , thoải mái .

hạnh phúc là gì
hạnh phúc là gì

Nguyên hạnh phúc chính là đơn giản như vậy , chỉ cần một tấm lòng khoan dung là đã đủ rồi . Hạnh phúc vốn ở ngay trước mắt chúng ta , gần trong gang tấc mà lại có cảm giác tựa như xa tận chân trời .

Hạnh phúc ở ngay trước mắt thôi
Hạnh phúc ở ngay trước mắt thôi

Sống có trách nhiệm với bản thân để thấy một đời đáng giá 

Người ta thường hay bảo rằng cuộc sống quả là không đủ dùng , thời gian trôi qua rất nhanh , nhanh lắm . Sống có trách nhiệm với bản thân sẽ giúp bạn độc lập , làm chủ tình cảm và các mỗi quan hệ . Vì sao ư ? Vì bạn không cần đặt sự kỳ vọng và trách nhiệm lên vai người khác , tự bản thân bạn đã là điểm tựa vững chắc nhất của chính mình .

Sống trách nhiệm với bản thân
Sống trách nhiệm với bản thân

Để hiểu được trách nhiệm với bản thân là gì ? Bạn cần ” gọi tên ” những lần bạn thiếu trách nhiệm với chính mình . Bạn buông xuôi , để mình cuốn theo hoàn cảnh sống , chìm trong những cảm xúc tiêu cực đến mức có ý định muốn từ bỏ cuộc sống xinh đẹp này : bạn để người khác đánh giá không đúng giá trị của bạn , bạn quan tâm đến người nào đó , điều gì đó đến mức bỏ qua chính mình cũng đều thiếu trách nhiệm với bản thân . 

Sống có trách nhiệm đến với bản thân là vì bản thân mà nỗ lực hướng đến điều tốt đẹp , yêu thương chính mình , hiểu được giá trị của bản thân cho những điều chưa xứng đáng bạn sẽ thấy được một đời đáng giá đừng sống qua loa. Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết nếu bạn biết cảm nhận cuộc sống này . 

Nơi mua sách:

651 views