Mong em thật mạnh mẽ, cũng hãy thật dịu dàng

Nếu như…

Có một người đã từng coi bạn là cả thế giới, yêu thương bạn bằng cả trái tim và sự sôi nổi của tuổi trẻ.

Có một người đã từng âm thầm chờ đợi bạn, lặng lẽ nhìn bạn gặp gỡ và chia tay các cuộc tình.

Có một người đã từng không để người nào khác vào trong mắt, vào trong trái tim bên ngực trái, bởi vì người ấy cất bạn ở đó, đã quá đủ đầy.

Nếu như có một người đã từng rất yêu bạn, giản đơn như thế…

Và nếu như người ấy không-còn-yêu bạn nữa…

Xin đừng viết blog, đừng kể lể về cuộc sống của bạn mỗi ngày. Bởi lẽ người ấy sẽ không còn quan tâm nữa. Những dòng bạn viết ra chỉ là tự mình gặm nhấm lấy nỗi buồn của riêng mình mà thôi. Cái trò độc thoại này, cái trò tự khóc tự cười này, đau lòng lắm. Xin đừng viết nữa.

20170224 093629 3 564x564
20170224 093629 3 564×564

Đừng quỵ lụy, đừng nói ngay cả 1 lời xin lỗi hay giá như. Bạn và người ấy đến được với nhau, là do số phận an bài, mà có không đến được với nhau, cũng là do số phận đã an bài. Xin đừng làm những điều vô nghĩa. Nếu như bạn sống thật kiêu hãnh, ngẩng thật cao đầu, ít ra vẫn còn lưu lại được một ấn tượng tốt đẹp nào đó trong người ấy.

Xin bạn đừng khóc, đừng khóc trước bất kì ai. Nước mắt dư thừa lắm, rẻ rúng lắm. Bạn đừng nuối tiếc, cũng đừng than trách bản thân. Yêu chỉ là yêu, chỉ là một cung bậc thăng hoa của cảm xúc mà thôi. Bạn có thể chấp nhận những điều tan vỡ, một cách dịu dàng…

Đừng bao giờ tự hỏi tại sao, cũng đừng buồn nữa khi thấy người ấy sóng đôi bên một người khác. Các bạn chia tay, 2 người là 2 dòng kẻ song song sẽ không thể 1 lần nữa bắt nhịp cùng nhau trên quãng đời này. Mọi vui buồn của người ấy, mọi hạnh phúc hay là bất hạnh của người ấy, đã không còn liên can tới bạn nữa rồi. Bạn có thể mừng, có thể không, cho người ấy. Nhưng tuyệt đối không được đối xử tệ với bản thân mình.

Đừng gọi điện, đừng nhắn bất cứ một cái tin gì cho người ấy, dẫu rằng chiếc điện thoại bạn có nhấc lên rồi hạ xuống đến cả trăm lần. Dẫu rằng mỗi lần chạm vào máy, bạn lại dường như không kiềm chế được, mỗi lần điện thoại đổ chuông là một lần tim bạn nghẹt lại, có phải là số của người ấy gọi đâu. Xin bạn đừng trông đợi vào cái điều hão huyền sẽ không bao giờ xảy đến… Can đảm nhìn thẳng vào sự thật đi thôi, người ấy không còn yêu bạn nữa, hiển nhiên là muốn xóa bạn khỏi bộ nhớ, xóa rồi.

Xin đừng than vãn, kể lể cho bạn chung của cả 2 người nghe về tình trạng đau ốm của bạn hiện tại. Bởi vì người ấy sẽ không quan tâm đến bạn nữa đâu, xin đừng làm cho người thứ 3 phải khó xử. Bạn chờ đợi điều gì đây? Một lời ủi an vụng về à? Nghe xong bạn có ổn được hơn không? Có khá được lên không? Cho nên, xin bạn, đừng kể nữa…

67443242 513157789489157 199727068869558272 n
67443242 513157789489157 199727068869558272 n

Khi người ấy không còn yêu bạn nữa, hãy buông tay, hãy để phần tình cảm của bạn dành cho người ấy được trở thành một kỷ niệm ôn hòa, đừng bao giờ day dứt bởi những điều quá khứ. Chiếc áo đẹp ấy bạn có còn mặc vừa nữa đâu.

Khi người ấy không còn yêu bạn nữa, xin đừng vì thế mà đánh mất niềm tin vào giá trị của bản thân. Không có người ấy thương yêu, bạn vẫn là chính bạn, bạn vẫn giữ nguyên vẹn các giá trị của chính bạn cơ mà.

Khi người ấy không còn yêu bạn nữa, nếu chẳng may sau này có gặp lại nhau thêm một lần tình cờ ngoài cuộc sống, hãy mỉm cười bạn ạ, tất cả đã trôi qua rồi…

Có thể sẽ là rất đau đấy.

co gai manh me 1 1490947417
co gai manh me 1 1490947417

Nhưng con người ta, để trưởng thành, cần phải trải qua những nỗi đau.

Để trưởng thành, có khi người ta phải học cách hồi sinh từ sau những lần vỡ nát!

Hãy buông tay, trả tự do cho người khác và cũng là cho chính mình…..

Em muốn mình phải trở nên mạnh mẽ, không phải yếu đuối để nhận được sự thương hại từ ai cả, vì đã lỡ khiến cho thanh xuân mỗi ngày trải qua đều vô ích cả, nên em không buồn, em chỉ thấy tiếc, tiếc thanh xuân của em, nó vốn dĩ rất đẹp, nhưng cũng chính vì em, vì cái quá khứ hỗn độn của em mà đã biết bao nhiêu chuyện xảy ra, biết bao nhiêu chuyện đau lòng cứ ùa đến dồn dập, thế là khiến em gục ngã đến nỗi em còn chưa kịp nhận ra.

Em từng mong rằng nhất định em phải có được hạnh phúc, một hạnh phúc không phải để cho riêng em, mà là còn cho cả chính bản thân nhỏ bé của em nữa. Đã nhiều lúc em gục ngã, không ai bên cạnh cũng chính là lúc tự bản thân em đã che chở lấy em.

Em rất muốn một người, thật sự em rất cần một người trân trọng em, để họ có thể bù đắp đủ đầy cho bản thân em. Em thật sự mệt mỏi, không phải vì những chuyện đã xảy ra, mà ngay hiện tại lòng em bộn bề với nhiều thứ áp lực quá, em muốn rất muốn, cần rất cần ai đó chịu chở che cho em, để em có được thứ tình cảm trọn vẹn cả một đời.

Em cần một mối quan hệ nghiêm túc, không phải nói là thương em thật nhiều, hứa với em những lời vô nghĩa rằng sẽ không bỏ rơi em một mình, rồi lại biến mất.

Em có thể tự thương bản thân mình được, sau từng ấy thời gian phải đau lòng và sống trong nỗi cô đơn do chính bản thân em tạo ra, tự tạo khoảng cách rồi tập sống thích nghi và không cần ai ở bên cạnh, em tự xây nên một bức tường bao quanh trái tim em. Vì em sợ yêu, em sợ phải nghĩ đến việc ai đó sẽ bỏ em ở lại đây một mình, em sợ phải khóc một lần nữa.

Trúc Lê

364 views