Review cuốn sách Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

1. Thông tin sách mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

 • Mã sản phẩm: 8936067600988
 • Tác giả : Liêu Trí Phong
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Kích thước : 14.5 x 20.5 cm
 • Năm xuất bản : 2019
 • Số trang : 376
 • Khối lượng : 430 grams
 • Bìa : Mềm – tay gập
 • Giá bìa: 120,000₫
 • Giá bán trên Tiki: 95,000₫
 • Giảm 21%
Moi lan va mot lan truong thanh review sach 3
Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thanh

2. Giới thiệu sách mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Trong cuộc sống của Mỗi con người, Cuộc đời là quá trình không ngừng trưởng thành.Trong quá trình  trưởng thành này, bạn sẽ khó tránh khỏi những vấp ngã, sẽ trải qua vô số lần đau thương, và cũng sẽ có những lúc bạn cảm thấy  chán nản và mỏi mệt, nhưng bạn hãy tin rằng, có một điều chắc chắn rằng chỉ có những người đã từng đau thương thì mới trở nên vững vàng và mạnh mẽ hơn.

Trong Mỗi chúng ta từ nhỏ đến lớn, dù ít dù nhiều cũng  đã từng trải qua những lúc bảm thân cảm thấy đau khổ, tuyệt vọng, đây chính là khó khăn, trở ngại mà chúng ta thường nhắc tới. Và Tôi tin chắc rằng sẽ không một người nào lại dám khẳng định cuộc đời của mình chẳng bao giờ gặp, khó khăn, trở ngại. Đó mới chính là cuộc sống.

uong thanh review sach 4
Vấp ngã để trưởng thành

Mỗi khi cuộc sống của bạn gặp phải khó khăn trắc trở hoặc đôi lần vấp ngã, ngoài việc cảm thấy đau khổ về mặt tinh thần, bạn còn học được điều gì sau những nỗi khó khăn ấy? Đó là bạn đã học được nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ biết rằng những lý do vấp ngã của mình và bạn sẽ không bị vấp ngã lại cái nơi mà bạn đã từng bị ngã. Đây chính là sự trưởng thành.

Khi bạn lớn lên và rời xa vòng tay che chở, bao bọc của cha mẹ của gia đình và nhà trường, khi bạn bước chân vào xã hội, chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều những bất trắc,  trở ngại và sẽ nhận ra rằng xã hội này vốn không hề đơn giản như bạn nghĩ, bạn tưởng tượng! Bạn cũng sẽ nhận ra được rằng khi bạn gặp đau buồn hay gặp phải khó khăn, sẽ không có bất kỳ  ai để ý đến sự tủi thân, sự đau buồn mà bạn phải chịu đựng và cũng chẳng quan tâm đến sự bất lực của bạn, bạn cần đến sự trợ giúp gì không. Thậm chí tôi nghĩ rằng bạn cũng không muốn kể cho, người thân, cha mẹ  của mình nghe vì bạn sợ  họ phải lo lắng cho mình, bạn chỉ có thể tự mình giải quyết, tự mình gánh chịu.

Moi lan vaplan truong thanh review sach 3
Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Một cô gái vừa tốt nghiệp xin được một công việc ổn định ở một công ty, câu chuyện của cô  là sự cạnh tranh, sự ganh đua và sụ đè bẹp nơi công sở, cô luôn bị đối xử bất công nơi làm việc, cô luôn được giao những công việc nặng nhẹ ngoài chuyên môn của cô được học ở nhà trường. Tôi đã nói với cô gái rằng: “Đây là chuyện rất bình thường, và nó thường xảy ra trong cuộc sống của tất cả mọi người, nên bạn phải dừng ngay việc than vãn trách móc, mà bạn phải biết học cách chấp nhận. Bạn cũng đừng ngồi để  chờ đợi một lúc nào đó hoàn cảnh thay đổi cuộc sống của bạn, cũng đừng hi vọng người khác sẽ thay đổi những gì bây giờ mà bạn phải chịu đựng mà hãy đứng lên thay đổi suy nghĩ của chính bạn. Bạn hãy tự suy  nghĩ  lại xem, tại sao bạn không được trọng dụng trong công ty và liệu bạn đã thể hiện hết năng lực của bản thân trong công việc này chưa?”

Cô gái đã nghe lời ,cô  không hề than vãn nữa, cô bắt đầu tìm đọc những cuốn sách viết về cuộc sống mà tôi gợi ý cho cô ấy, chỉ cho cô học cách đón nhận mọi sự việc nơi cô làm việc, dần dần cô biết cách ứng xử  với cấp trên và với tất cả mọi người, đồng thời tích cực đưa ra những ý kiến đóng góp, và xây dựng công ty trong lĩnh vực mà cô được phân công. Cấp trên bắt đầu đánh giá cao năng lực của ủa cô. Thêm vào đó, cô cũng hòa đồng với đồng nghiệp hơn, thỉnh thoảng giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình, dần dần mọi chuyện đều trở nên tốt đẹp hơn.

Một thời gian sau, khi gặp lại cô gái ấy, cô đã không còn phiền muộn như trước kia nữa, con người cô giờ đây thì cô ấy tràn đầy sức sống. Nhưng Điều quan trọng nhất là cô ấy đã biết tự cân bằng cho cuộc sống của chính mình, lựa theo thời thế để thăng tiến. Bây giờ cô ấy đang trên con đường tiến lên với những mục tiêu cao hơn của sự nghiệp.

Khi bạn vấp ngã hay thất bại thì cũng đừng có nản lòng và cũng đừng nên lo lắng than thân trách phận, mà phải cảm ơn sự không công bằng của thế giới này, đã tạo cho bạn những cơ hội thăng tiến trong công việc, và những thứ tốt đẹp hơn trong cuộc sống. bạn luôn than vãn cũng không thể làm thay đổi được bất cứ điều gì. Điều thực sự có thể giúp ích cho bạn chính là chấp nhận những gì cuộc sống đem lại, để bạn thay đổi bản thân mình.

Khi phát hiện có người dị nghị, hay nói xấu sau lưng mình, bạn cảm thấy tức giận hay là đau khổ và tổn thương, nhưng vì lý do thế mà bạn sẽ phủ nhận tất cả mọi người trên cuộc đời này sao? Và bạn cho họ là sai ư? Không thể được. Bất cứ bản thân bạn muốn giành thành công theo cách nào cũng không thể thiếu sự hợp tác với mọi người, và các mối quan hệ trong cuộc sống. Bạn phải chấp nhận hiện thực, và sau này bạn cần đánh giá lại rõ ràng hơn về mối quan hệ của bản thân bạn để xác định người nào tốt người nào xấu để có ý thức đề phòng.

Khi bạn chông gai vất vả trên con đường lập thân lập nghiệp, bạn sẽ cảm thấy cô đơn và  rất mệt mỏi bởi sự vô tình, vô tâm của chốn thương trường, và tự trách bản thân mình đã gây ra sai lầm, nhưng những điều này cũng không thể thay đổi được bất cứ điều gì. Thời gian trôi đi không bao giờ quay trở lại để bạn nói lên hai từ giá như, điều bạn cần làm là phải học hỏi được những kinh nghiệm từ những lần thất bại và hãy đứng lên từ nơi bạn đã từng vấp ngã. Và bạn sẽ học được bài học không bao giờ mặc lại những sai lầm cũ.

Cuộc đời là vậy, chỉ có cách vấp ngã bạn mới rút ra kinh nghiệm xương máu và quý báu cho bản thân mình và làm bạn trưởng thành hơn. Đau khổ, thất bại, bị lừa dối, bị tổn thương, mất mát, đều chỉ là những đoạn đường mấp mô mà ai cũng phải đi qua, ít nhất là 1 lần trong đời. Chỉ có vượt qua chúng thì bạn mới có thể bước tiếp đến nơi thành công hơn, bạn sẽ có trải nghiệm về cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngay bây giờ bạn hãy dừng việc than thân trách phận mà Cuộc sống đã tạo ra cho bạn,  dẫu biết cuộc sống này quả thật không dễ dàng gì, nhưng nó luôn ưu tiên những khó khăn để dành cho bạn những bài học quý giá nhất, đó là bài học về sự trưởng thành mà trường học không dạy bạn, chỉ có cuộc sống thực tế mới dạy cho bạn. Vẫn là câu nói muôn thuở, chỉ có vấp ngã mới khiến bạn trưởng thành hơn. Điều bạn cần làm là chấp nhận những khó khăn mà cuộc sống mang lại, quý trọng từng ngày được sống, hướng tới tương lai tươi đẹp, hãy nỗ lực phấn đấu, bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng hi vọng.

3. Cảm nhận của bản thân khi đọc mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Cuốn sách Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành tôi đã vô tình Khi nhìn  thấy tên cuốn sách này trong lúc đi nhà sách, và tôi chợt nghĩ ra,  mình đã nghĩ đây hẳn là một giải pháp dành cho mình ngay lúc này. Có lẽ, ai cũng biết câu thất bại một bước tiến của thành công , nhưng khi thực sự đối mặt với thất bại hiếm người nào giữ được niềm tin vào chính bản thân mình, toàn những người chán nản buồn và tuyệt vọng. Tôi cũng vậy Cuộc sống đã không công bằng với tôi ngay từ khi còn nhỏ, tôi luôn chịu nhiều thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa. Có lẽ vì thế nên tôi có duyên đến với cuốn sách này, tôi bắt đầu đọc cuốn sách này và hy vọng nó sẽ mở đường dẫn lối cho tôi đi qua những tháng năm tuổi trẻ những tháng năm trong chân nhất của cuộc đời. Cuốn sách này rất hữu ích đối với tôi.

4. Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki

Đánh giá của khách hàng có tên là: Nguyễn Anh Khôi(5 tháng trước)

Đã mua sản phẩm này từ 5 tháng trướcCực kì hài lòngNói thật với các bạn biết là SÁCH RẤT HAY, KHÔNG NHỮNG HAY VÀ CÓ BỔ ÍCH NỮA. Cảm ơn tiki và nhân viên bán hàng đã giao cho tôi cuốn sách có nhiều giá trong cuộc sống nhé. Love

Screenshot 2019 08 23 31 19
Đánh giá của khách hàng

Đánh giá của khách hàng có tên là: Mã Mã(5 tháng trước)

Đã mua sản phẩm này từ 5 tháng trướcHài lòngvận chuyển nhanh, chất lượng sách rất tốt, có điều thùng hàng bị móp

5. Nơi mua sách

Thứ tự ưu tiên mua như sau

Ưu Tiên số 1. Mua sắm trên hệ thống tiki tại đây

Tiếp theo. Mua sắm trên hệ thống fahasa tại đây

Tiếp theo. Mua sắm trên hệ thống lazada tại đây.

Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!!

Thân chào!!!!

1527 views