Review phim Thái Lan Mối Hận Truyền kiếp 2016 Nawat Kulrattanarak, Noon Woranuch Wongsawan

Mối hận truyền kiếp 2016 với sự tham gia của hai diễn viên chính Nawat Kulrattanarak Noon Woranuch Wongsawan không chỉ là một bộ phim truyền hình nói về tình yêu nam nữ hay lịch sử đơn thuần mà còn là một bộ phim mang đậm tinh thần và triết lý phật giáo. Được biết, để có được những thước phim gây sốt trên màn ảnh nhỏ, đoàn phim mất đến ba năm để tìm được nữ diễn viên chính khi những nữ diễn viên nổi tiếng được chọn đều lần lượt bỏ vai. Không phải họ không đủ nhan sắc, kỹ năng diễn xuất mà là họ không được lựa chọn. 

Poster phim Mối hận truyền kiếp
Poster phim Mối hận truyền kiếp

 

Thông tin phim Mối hận truyền kiếp 2016

  • Thể loại: Tâm lý-tình cảm

  • Diễn viên chính: Nawat Kulrattanarak và Noon Woranuch Wongsawan 

  • Năm công chiếu: 2016

Bộ phim Mối hận truyền kiếp dành cho ai?

Nếu bạn là một người yêu thích phim truyền hình Thái Lan, đặc biệt là phim có yếu tố kinh dị của họ thì không nên bỏ qua bộ phim này. Đây là bộ phim truyền hình có rating cao nhất Thái Lan không chỉ riêng trong năm 2016 mà cả lịch sử phim truyền hình của họ. Với nội dung về nghiệp báo của con người, đồng thời truyền đạt những thông điệp của Phật giáo đến người xem. Bộ phim mang đến sự khác biệt hoàn toàn với những bộ phim thuần tình cảm đôi lứa.

Đặc biệt, với sự tham gia của hai diễn viên kỳ cựu Nawat Kulrattanarak và Noon Woranuch Wongsawan đã mang đến một bộ phim hoàn mỹ, hấp dẫn từ nội dung đến diễn xuất.

Tình yêu của nàng cung nữ múa Ubon và tướng quân Praawan

Ubon là một đại cung nữ múa được hoàng hậu vô cùng sủng ái. Thời bấy giờ, tại Thái Lan cung nữ múa rất được coi trọng vì họ được xem như tiểu nữ thần. Họ luyện tập những điệu múa dâng lên Đấng tối cao, gửi gắm những ước muốn và nguyện vọng của Vua và các quan lại.

Khi đất nước xảy ra loạn lạc, trong những trận đấu quan trọng, Ubon đứng đầu nhóm cung nữ múa cầu nguyện chiến thắng và bình an cho những chiến sĩ nơi sa trường.

Praawan là một tướng quân trẻ tuổi, anh dũng và thiện chiến có duyên gặp gỡ Ubon, họ phải lòng nhau và nàng là món quà duy nhất mà chàng xin hoàng hậu và đức vua ban cho mình.

Lễ thành hôn của hai người được diễn ra một cách long trọng, trước khi lâm vào cảnh loạn lạc nhà tan cửa nát, họ có một khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc cùng người mình yêu.

Khi đội quân của vương triều Ayutthaya thất thế trước quân Angko, Praawan và Bác của mình là vị đại soát tìm cách mang tất cả số báu vật còn lại của hoàng gia đến một nơi an toàn để cất giữ. Trong quá trình chuẩn bị, tướng quân Praawan cho người rèn một sợi dây xích to và đặt vào đó một lời nguyền. Thời điểm đó, chàng đang tìm một người nhận sứ mệnh bảo vệ kho báu này chờ ngày có người xây dựng lại đất nước.

Đêm đại chiến định mệnh, quân đội Ayutthaya chỉ còn lại một nhóm người cùng với tướng quân Praawan bảo vệ Ubon rời nhà và đến nơi chôn cất kho báu. Tại đây, tướng quân Praawan  yêu cầu nàng lập lời thề độc sẽ bảo vệ số châu báu này đời đời kiếp kiếp và Ubon chấp nhận. Khi nàng vừa dứt lời, tướng quân Praawan  vung kiếm chém đầu người vợ mà mình yêu thương nhất trong khi Ubon còn chưa hiểu được điều gì đang xảy ra với mình. Đôi mắt nàng mở to, một dòng nước mắt lặng lẽ rơi xuống. Từ đó, Ubon trở thành vị thần canh giữ kho báu với linh hồn đầy oán hận.

Dàn diễn viên chính của phim
Dàn diễn viên chính của phim

Mối hận truyền kiếp-đi tìm sự thật

Ba trăm năm sau, Ubon bảo vệ những báu vật của hoàng gia khỏi tay của một bọn trộm. Nàng cảm thấy vô cùng mệt mỏi với nhiệm vụ mà mình đeo mang suốt mấy trăm năm qua. Trong khi nàng không thể đầu thai chuyển kiếp thì tướng quân Praawan đã đầu thai qua nhều kiếp khác và sống cuộc sống yên bình của riêng ông ta. Điều này khiến Ubon vô cùng phẫn uất.

Nàng trình bày câu chuyện của mình với Đấng tối cao và xin người cho mình một cơ hội để khiến cho Praawan phải trả giá với những gì hắn đã làm với nàng và thay thế vị trí của nàng canh giữ kho báu, để linh hồn nàng được siêu thoát. Đấng tối cao đồng ý cho Ubon một cơ hội duy nhất và nếu nàng không làm được điều mà nàng đã hứa, Ubon phải ở lại giữ kho báu đời đời kiếp kiếp, không được siêu sinh và không được oán thán. Ubon đồng ý.

Lúc này, Tướng quân Praawan đã chuyển kiếp thành nhà khảo cổ học Akkani, anh phụ trách trợ giúp điều tra vụ trộm trộm cổ vật, chính là những cổ vật mà Ubon canh giữ. Những tên trộm cổ vật chết một cách bí ẩn và kỳ lạ vì không phải bị người khác giết mà là những hình phạt của địa ngục. Điều này khiến bác sĩ phẫu thuật tử thi Jeattha (vốn là đàn em thân thiết của Akkani được anh nhờ đến để giúp đỡ điều tra vụ án) cảm thấy vô cùng có hiểu và ngờ ngợ một điều gì đó bất thường đang diễn ra.

Quay về thời hiện đại, Ubon lấy tên Sarochini và tiếp cận Akkani thông qua việc cung cấp thông tin về viên hồng ngọc mà anh tìm được từ một trong số những tên cướp. Viên ngọc ấy vốn thuộc về Ubon, được nạm lên chiếc mũ trang phục múa của nàng. Từng bước, Sarochini khiến Akkani không ngừng cần đến mình, những ký ức được gợi mở thông qua những giấc mơ, chập chờn ẩn hiện khiến Akkani cảm thấy cô gái ấy vô cùng quen thuộc và trong lòng lúc nào cũng cảm thấy có lỗi với cô mà bản thân anh không hiểu tại sao.

Chứng kiến Akkani được đầu thai chuyển kiếp, lại có người vợ sắp cưới chính là Tip-cô gái là em nuôi của Akkani trong kiếp trước, người mà trong ký ức của Ubon có quan hệ mờ ám với chồng mình nhưng chưa kịp làm sáng tỏ thì cô đã bị lôi vào đêm định mệnh đó.

Ubon và điệu múa của nàng
Ubon và điệu múa của nàng

Không chỉ có Akkani mà bác của anh, đại soái cũng được đầu thai chuyển kiếp làm cha của Akkani, gặp lại ông, cô vô cùng cảm động và tôn trọng. Một người nữa dưới triều đại của họ là tên quan phản quốc lúc này cũng giữ một vị trí cao trong xã hội nhưng tâm địa vẫn vô cùng ác độc và xảo trá. Hắn say mê nhan sắc của Sarochini và luôn muốn chiếm hữu cô.

Trở về thời hiện đại, Ubo từng bước đưa Akkani và Tip quay lại với những ký ức kiếp trước, sự thật được dần làm sáng tỏ, kẻ đáng bị trừng trị đều lần lượt từng người đón nhận nghiệp chướng của mình.

Khi đã mang Akkani  đến trước mặt đấng tối cao cùng với Akkani, Tip và Jeattha. Ubon muốn Tip là kẻ phải thế chỗ cho cô trong khi cả Akkani và Tip đều nguyện ý bước chân vào vị trí ấy. Cuối cùng, trước những lời khai sáng của đấng tối cao, Ubon quyết định nhận lấy nhiệm vụ đó, đời đời kiếp kiếp canh giữ kho báu bằng cả trái tim và linh hồn, không bao giờ được chuyển kiếp.

Với tình yêu dành cho Ubon và cũng không thể làm hại người vô tội, Akkani quyết định xuất gia và ở lại bên cạnh Ubon. Jeattha ở lại bên cạnh Tip, nguyện yêu thương và bảo vệ cho cô.

Các bạn có thể xem phim miễn phí tại các trang web sau:

  • Dongphim.net

  • Vietsubtv.com

  • Bomtan.net

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

736 views