Mẹ – người cho con tất cả, một tình thương bao la

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

Trong bài thơ “ Con cò”, thi sĩ Chế Lan Viên đã từng phát biểu như thế về tình mẹ. Tình mẹ là tình cảm bao la và rộng lớn nhất trên thế giới này.Mẹ sinh ra ta và nuôi ta khôn lớn. Mẹ chăm sóc ta từ bữa ăn đến giấc ngủ. Mẹ làm tất cả chỉ để cho ta được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Vì mẹ yêu thương ta nên mẹ làm tất cả để cho chúng ta được hạnh phúc. Nhưng cũng có đôi khi, mẹ không đồng tình với những cách làm của ta, không cho ta những thứ mà ta muốn. Đừng vội nghĩ rằng mẹ không còn yêu ta nữa. Bởi mẹ là người từng trải, bằng kinh nghiệm và vốn sống, mẹ biết được điều gì là đúng là sai, mẹ biết như thế nào là tốt và thế nào là không tốt cho những đứa con của mình. Hãy tin rằng, mẹ cha, làm tất cả cuối cùng cũng chỉ vì để cho con cái của học những điều tốt đẹp nhất.Tình mẹ là tình yêu mênh mông rộng lớn nhất trên thế gian “ tình mẹ bao la như biển Thái Bình”.

Tình mẹ không phải là tình yêu thoáng qua, không phải chỉ là những rung động, không phải là sự đồng cảm nhất thời, tình mẹ là tình yêu vĩnh hằng, là máu mủ tình thân, là đức hi sinh cao cả. Nhìn mẹ của ngày hôm nay, gương mặt in dấu đầy những gió sương, tần tảo, đôi bàn tay gầy gầy xương xương và chai sần,… Có khi nào bạn biết rằng quá khứ mẹ của bạn đã từng là một người phụ nữ xinh đẹp nhường nào. Gánh nặng cuộc sống và những lo toan khiến mẹ phải quên đi những thứ ấy. Gia đình, con cái khiến những người mẹ chẳng còn thời gian để quan tâm đến chính bản thân mình. Đó không đơn giản chỉ là tình yêu mà còn là đức hi sinh cao cả của tình mẹ.

Tình mẹ còn là những yêu thương và sự vị tha vô bờ bến. Mỗi khi bạn mắc lỗi, người buồn nhất là mẹ, là cha, là những người sinh ra và nuôi bạn khôn lớn. Mẹ có thể sẽ là người đầu tiên khiển trách bạn. Điều đó sẽ khiến cho những đứa con cảm thấy bực dọc . Nhưng xin hãy nhớ rằng, người đầu tiên trách bạn cũng là người đầu tiên dung thứ và bỏ qua cho những sai lầm của bạn. Dù những đứa con tương lai sẽ trở thành người như thế nào, giàu sang hay nghèo khó, hay trót bước vào con đường sa đọa thì trong tâm hồn mỗi người mẹ, tình yêu dành cho đứa con ấy chẳng bao giờ thay đổi.

Tình mẹ, tình mẫu tử là những tình cảm thiêng liêng nhất ngay gần bên mỗi con người. Có đôi lúc ta vô tình quên đi những giá trị đích thực gần kề bên và chạy theo những thứ xa hoa, phù phiếm. Có không ít những đứa con mải mê chạy theo những danh vọng, chạy theo những mối quan hệ bấp bênh ngoài cuộc đời mà quên mất người mẹ, người cha già nơi quê nhà vẫn từng ngày từng ngày mong ngóng con trở về thăm nhà, dù chỉ một lần thôi.

Và đến khi cuộc đời giội vào mặt chúng những gáo nước lạnh, dạy chúng rằng trên đời này không ai yêu chúng hơn cha mẹ. Đến khi ấy, vội vàng trở về nhà, tìm mẹ, tìm cha nhưng đã quá muộn. Hãy trân trọng những gì mình đang có và hãy hiếu thảo với mẹ cha khi còn có thể.

125 views