Mất định hướng cuộc sống- Tôi có quyền hủy hoại bản thân

Trong hai năm gần đây đã xảy ra 3 vụ tự tử của những sao hạng đầu của K-Pop – nền công nghiệp giải trí phát triển nhanh nhất thế giới.

Một nơi cạnh tranh khốc liệt, với nhiều lò đào tạo chuyên nghiệp, hàng trăm nhóm nhạc, hàng nghìn nghệ sỹ “phất” lên rồi lại lụi tàn không dấu vết.

Vì ngành công nghiệp khắc nghiệt này tạo nên những áp lực hay vì bản thân họ quá cô đơn không có ai để sẻ chia?

Vì lí do gì thì khi nghe những tin tự vẫn khi tuổi đời còn trẻ và có sự nghiệp trong tầm tay như vậy ta đều cảm thấy thật tiếc thương và đau lòng.

Nếu bạn chưa từng bao giờ biết, nghe hay nghĩ về tự tử mình mong các bạn có thể đọc cuốn sách này để biết thêm một mặt tối của cuộc sống mang tên “Tự tử”.

Sao hàn tự tử
Sao hàn tự tử

Thông tin sách:

  • Giá: 35.000vnd
  • Thể loại: Tiểu thuyết
  • Tác giả: Kim Young Ha
  • Năm xuất bản: 02-2013
  • Nhà xuất bản: Nhã Nam
  • Số trang: 172
    Tôi có quyền hủy hoại bản thân
    Tôi có quyền hủy hoại bản thân

Đối tượng đọc

Tất cả mọi người đều nên đọc. Đọc để chúng ta biết về góc khuất của cuộc sống, đọc để biết được một bộ phận giới trẻ hiện nay họ đang gặp vấn đề gì.

Cha mẹ càng nên đọc để biết được con cái của mình có đang rơi vào tình trạng giống những nhân vật trong truyện hay không.

Và nhất là những người đang chơi vơi trong cuộc sống, đọc để thấy chính bản thân mình trong đó, không phải để làm theo họ, mà là tìm được cuốn sách đồng điệu với mình, đôi khi chúng ta cô đơn vì không có ai hiểu mình.

Tóm tắt nội dung sách

Sách có nhân vật “Tôi”- một tiểu thuyết gia đội lốt thần chết. Anh ta là người đi tìm kiếm thống tin khách hàng của mình- những người có cảm giác vô định trong cuộc sống, những người mà anh ta nghĩ cái chết sẽ đem lại hạnh phúc cho họ.

Câu chuyện anh ta kể lại có anh em tên C và K, cùng yêu một người con gái Judith- cái tên tự “Tôi” đặt cho. 

Judith là một cô gái có tuổi thơ bất hạnh, làm nghề “bán hoa” sau đó quen được K.

Hội họa tôi có quyền hủy hoại bản thân
Hội họa tôi có quyền hủy hoại bản thân

Ngày tang lễ của mẹ K về đem theo cô, rồi lúc K đi  làm, cô quyến rũ và yêu cả C.

Tôi tìm đến Judith và gợi ý nhũng cách thức tự tử phù hợp với cô.

Cô chọn tự sát bằng khí gas.

Trong câu chuyện xuất hiện nhân vật MiMi. Trái ngược với Judith cô có một sự nghiệp huy hoàng, nhưng vào lúc đỉnh cao nhất cô lại nhận ra tất cả chỉ là ảo ảnh, không thật, không đúng với những gì cô theo đuổi.

Tôi đến và giúp MiMi chọn lựa cái chết, lần đầu thất bại. Nhưng cuối cùng cô cũng chọn cách treo cổ để kết thúc.

Truyện kết thúc, ta không biết còn ai sẽ là người tự tử tiếp theo.

Hội họa tôi có quyền hủy hoại bản thân
Hội họa tôi có quyền hủy hoại bản thân

Bao trùm cả cuốn sách là không khí ảm đạm, nhưng rất thành phố, rất đô thị. Các nhân vật truyện đều được miêu tả tinh tế, tác giả không tập trung đi sâu vào nội tâm của nhân vật mà chủ yêu miêu tả sắc mặt của họ.

Tại sao họ lại phải chọn cái chết

Mỗi khi chúng ta nghe tin tức ở đâu đó có người tự tử, họ nhảy cầu, họ treo cổ, họ uống thuốc ngủ, uống thuốc sâu,… tự bản thân sẽ cảm thấy tiếc cho một đời người, rồi sau đó dù nguyên nhân có là gì thì chúng ta vẫn thấy họ thật ngốc nghếch, đôi khi là hèn nhát vì đã lựa chọn cái chết để kết thúc cái nguyên nhân gây đau khổ cho cuộc đời họ.

Hồi xưa, mình cũng thế. Nhưng càng lớn, mình lại càng thấy thương, khi bản thân biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, mình không còn thấy họ ngốc nghếc, đáng trách nữa.

Phương thức tự tử
Phương thức tự tử

Nhất là khi tìm hiểu về căn bệnh trầm cảm, về những gì họ phải trải qua, cảm giác khi bản thân luôn cảm thấy bế tắc, luôn cảm thấy chán nản, cảm giác như chúng ta cứ rơi vào vực sâu mà không thể nào có thể ngoi lên được miệng hố trong một thời gian dài.

Nếu bạn trải qua cảm giác đó, bạn sẽ thấy thà chết đi, để được giải thoát. 

Khi bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy những con người như thế. Họ trẻ nhưng trái tim đầy vết cắt. Có thể chưa liền sẹo đã bị cứa tiếp tục.

Họ vô định, chẳng có nhà để về, chẳng có nơi nào họ muốn đến, trừ Bắc cực như Judith.

Bế tắc trong cuộc sống
Bế tắc trong cuộc sống

Họ lạc lõng khi họ có những thứ họ muốn, sự nghiệp, danh vọng, đam mê- Mimi.

Nhưng họ rồi họ chẳng có gì để thấy cuộc sống này có ý nghĩa, cuộc sống này có niềm vui, hay có gì để họ phấn đấu. Họ sống như bóng ma, không có hồn, không có tình yêu.

Đã có khi nào chán nản quá, bạn lại muốn kêu lên:”Gía mà được chết đi một lúc”. Còn họ, họ muốn chết luôn.

Đánh giá của độc giả

Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả
Đánh giá độc giả
Đánh giá độc giả

Nơi mua sách:

220 views