Học và luyện thi bằng IELTS 6.5 có khó không và mất bao lâu?

 

Câu hỏi được đặt ra rất nhiều bởi những bạn mới bắt đầu học ielts, rằng mất bao lâu để có thể đặt được 6.5 ielts – Mức điểm vừa đủ để apply học bổng, công việc, ….

Sau đây mình xin đưa ra câu trả lời của người trong cuộc, rằng mất bao lâu để được 6.5 ?

keep calm and get ielts 6 5 1
keep calm and get ielts 6.5

Đầu tiên, bạn phải xác định mình đang đứng ở đâu để dễ dàng bước tiếp.

Tốt nhất là các bạn đi test thử ở các trung tâm, tùy đợt nếu bạn may mắn săn lùng được vé test ielts free thì xin chúc mình bạn. Nếu không bạn cố gắng bỏ ra từ 200k – 500k ( tùy trung tâm ) để thi thử xem mình đang ở trình độ nào nhé.

Hoặc có thể thi thử ở một số trang online khác như

1. IELTSonlinetests  http://ieltsonlinetests.com/

2. IELTS Exam  https://www.ielts-exam.net/

3. IELTSbuddy http://www.ieltsbuddy.com/

4. IELTSforfree https://ieltsforfree.com/

thi thu ielts
thi thu ielts

Theo như người đã từng tự ôn ielts, đây là con số giúp các bạn

 1. Nếu bạn đang ở mức 3.0 : Số điểm thường gặp nếu bạn học kha khá chương trình tiếng anh phổ thông. Bạn sẽ mất từ 5 – 9 tháng để ôn được 6.5 ielts
 2. Nếu bạn đang ở mức 4.5 : Số điểm nếu bạn học tạm giỏi ở chương trình tiếng anh phổ thông. Bạn mất từ 3-6 tháng để được 6.5 ielts
 3. Nếu bạn đang ở mức 5.5 : Chúc mừng bạn đã học rất tốt tiếng anh và bạn chỉ cần mất 3 tháng để luyện thi tiếng anh được 6.5

Để dễ dàng hơn thì theo một nghiên cứu, chúng ta cần 3000 giờ tiếp xúc với tiếng anh thì có thể giỏi được nó, tương đương với mức 6.5 ielts

Và tất nhiên những con số trên là tính khoảng thời gian bạn học liên tục, hằng ngày. Nếu bạn học được 1 tháng rồi lại bỏ rồi lại học thì tất nhiên những con số trên không đúng với bạn

hqdefault
try hard

 Một vài gợi ý mong rằng sẽ giúp được các bạn tự học ielts hiệu quả hơn

 1. Tham gia vào các group tự học ielts để học thêm được nhiều kinh nghiệm hoặc tìm kiếm được người đồng hành trong việc học tiếng anh
 2. Tìm đến các đầu sách được mọi ngừoi gợi ý nhiều như : Cambridge Grammar For IELTS , Cambridge Vocabulary for IETLS, English Pronunciation in Use,…
 3. Xem youtube với nội dung tiếng anh thật nhiều về bất kể chủ đề nào bạn quan tâm. Và bất cứ hình thức nào bạn yêu thích như phim ảnh, tv show,….
 4. Và lưu ý nhiều bạn đã lao vào luyện ielts bằng cách làm quyển Cam, mình nghĩ vậy là chưa phù hợp. Đề Cam cấu trúc giống đề thi thật và các bạn rất dễ bị chán và bỏ cuộc

Tuy nhiên cũng tùy vào mỗi ngừoi chúng ta, nhiều người thì chỉ học sách mới lên band được, nhưng có người thì lại không thể học được sách nên các bạn hãy tìm ra phương pháp học cho mình nhé.

Có rất nhiều phương pháp học tiếng anh được các youtuber chia sẻ. Nếu bạn vẫn không biết mình hợp với phương pháp nào thì hãy thử tất cả những phương pháp bạn biết cho đến khi tìm được phương pháp phù hợp với mình nhé.

Sách  Kien Tran handbook – Kim chỉ nam cho những bạn đang mông lung về tự học ielts

Đây là cuốn sách mà mình tâm đắc nhất mà nói về tự học ielts. Quả thật trong lúc mông lung không chỗ tựa mình nghe được ai đó nói về cuốn sách này trên một group học ielts nào đó trên facebook. Và vì lúc đó đang vô định nên ai khuyên gì thì mình cũng tìm hiểu xem sao.

Quả thật cuốn sách tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng của mình. Nghe giống kiểu như mình đang cố tình pr cho cuốn sách đó nhưng quả thực là không !! Mình còn chả quen biết hay liên quan gì đến người làm cuốn sách đó. Mình chỉ thấy cuốn sách rất tốt và chia sẻ cho mọi người.

Cuốn sách đó là cuốn đầu tiên mình dùng cả ngày để đọc hết.

Tự học bằng tài liệu tiếng Anh  cộng thêm nỗ lực bản thân mà anh ấy vượt qua kỳ thi IELTS với con số ấn tượng 8.5/9.0. Một con số đáng ngưỡng mộ.

Nội dung trong sách vừa có phần tẩy não – chỉnh đốn lại tư duy của mọi người về ielts vừa mang tính khích lệ cao tinh thần giúp tự học tốt

kien tran
kien tran handbook

Sau đây mình xin liệt kê vài câu nói khiến mình thấm thía trong cuốn sách này. Và hãy tự mình đọc cuốn sách này nhé. Thật sự rất bổ ích.

” Giới thiệu

Đạt được 8.5 và 9.0 KO phải một điều xa xỉ nếu bạn có Kien Tran bên cạnh.

TẠI SAO lại có quá nhiều người Loay hoay và khổ sở học IELTS đến vậy. TẠI SAO những bài Writing Sample hiện nay lại chán đến thế ? TẠI SAO bạn vẫn đang ngồi FACEBOOK và KO thể ngồi vào bàn tập trung ? TẠI SAO đám đông STUPID hơn bạn nhưng bạn vẫn thích tham gia ?

THIS BOOK sẽ giúp bạn thoát khỏi đấm đông loay hoay và khổ sở kia. Sau khi đọc xong bạn sẽ đứng lên chính đôi chân của mình và phớt lờ đám đông. Bạn sẽ giống như mình, LẠNH LÙNG đi thi IELTS và mang về tấm bằng IELTS 8.5 ”

” Để thành công, bạn cần TIN vào 3 thứ không thể chối cãi.

 • KHẢ NĂNG THÀNH CÔNG là có thật 100%
 • LUYỆN TẬP LUÔN LUÔN DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG
 • Nếu bạn CHƯA thành công => Bạn chưa TIN 100% hoặc chưa Luyện tập đủ.

PS: Bạn sẽ KHÔNG thấy bạn tiến bộ trong 1 ngày, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng hay 1 năm, nhưng sau 2 3 5 10 năm nhìn lại bạn sẽ thấy bạn là siêu nhân.”

” Chúng ta thường có tư duy KO chính xác về HỌC TỪ VỰNG. Để xem bạn có tư duy này ko nhé nếu bạn:

1. Cho rằng TỪ VỰNG NHIỀU dẫn đến NGHE NÓI ĐỌC VIẾT tốt.

2. Từ vựng là NGUYÊN NHÂN của tiếng Anh pro

3. Lên danh sách và số lượng từ vựng để học thuộc mỗi ngày

Đây là những suy nghĩ khiến bộ não của bạn rất là mệt mỏi. Làm giảm khả năng sáng tạo và giảm hiệu quả khi học tiếng Anh.”

” Dù cho sắp tới nhà xuất bản có ra thêm vài chục đầu sách IELTS nữa hay thầy Y cô Z có giứoi thiệu Phương pháp học HOÀN TOÀN mới. Kể cả phát cho mình FREE, mình vẫn sẽ trả lời ” No thanks”

” Bạn đang ở kỷ nguyên SOCIAL MEDIA, phần lớn chúng ta bị xuôi theo dòng thông tin và mất tập trung, mất chính kiến. Những kể ĐỨNG VỮNG và TIN vào bản thân mình là những kẻ chiến thắng”

Hãy nhớ rằng ” LESS IS MORE”

” Easy come, easy go. Hard come, hard go. Nếu nó dễ, nó sẽ bốc hơi nhanh. Nếu nó khó, nó sẽ ở lại với bạn lâu dài. Cơ bắp của bạn sẽ bốc hơi nhanh nếu bạn chỉ tập những bài nhẹ.”

” QUICK FACTS

 1. ielts không phải một bài test IQ. Bạn không cần thông minh để có thể được 8. hoặc 9.0. Bạn học, bạn sẽ được điểm cao. Period.
 2. ielts là bài kiểm tra về MỨC ĐỘ NGHIÊM TÚC của bạn khi học tiếng ANH. Người có mức độ nghiêm túc cao sẽ được điểm cao và ngược lại. Vì vậy những người được điểm cao là những người có MỨC ĐỘ NGHIÊM TÚC CAO>

Luôn đặt câu hỏi trong đầu” TÔI ĐÃ NGHIÊM TÚC CHƯA?”

” ĐỪNG BAO GIỜ SỢ VÀ LO LẮNG khi thấy các bạn của bạn đổ xô đi học Trung tâm. CŨNG ĐỪNG BAO GIỜ nghĩ rằng bạn vứt một cục tiền vào tolet rồi giật nước( Trung tâm) là IELTS của bạn sẽ automatically được 6.5 hay 7 ”

” Đừng để bị lừa khi nhìn vào chứng chỉ IELTS trên tường các trung tâm và qua các stt. Đây là số lượng rất nhỏ”

” Lời cuối: NEVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER EVER đi học Trung tâm

Mùng 3 tết, chúc các bạn sử dụng tiền mừng tuổi hợp lý nhá.

Chúng ta đều biết, học hành không phải là chuyện dễ dàng. Học ielts thì lại càng không, để đạt được số điểm như ý muốn, tất cả đều cần nỗ lực rất nhiều. Nhưng hãy tin tưởng ở bản thân mình nhé, mọi chuyện rồi sẽ được như ý nếu mình tin mình làm được. Cố lên!!!.

 • Add to Phrasebook
  • No word lists for Vietnamese -> Vietnamese…
  • Create a new word list…
 • Copy
 • Add to Phrasebook
  • No word lists for Vietnamese -> Vietnamese…
  • Create a new word list…
 • Copy
 • Add to Phrasebook
  • No word lists for Vietnamese -> Vietnamese…
  • Create a new word list…
 • Copy
 • Add to Phrasebook
  • No word lists for Vietnamese -> Vietnamese…
  • Create a new word list…
 • Copy
 • Add to Phrasebook
  • No word lists for English -> Vietnamese…
  • Create a new word list…
 • Copy
383 views