Ngôn Tình Mẹ, Đừng Đùa Với Lửa- Phồn Hoa Đóa Đóa- gia đình toàn tài.

Thực ra từ trước đến giờ mình đọc ngôn tình thì những mô típ của truyện thì thường giống nhau, Mẹ, Đừng Đùa Với Lửa của Phồn Hoa Đóa Đóa cũng giống như những truyện hắc bang khác, trong truyện cũng có một Nam Chính lạnh lùng, đẹp trai và quyền lực, cũng có một nữ chính xinh đẹp, tài giỏi, nhưng không có quyền lực, cậu con trai được thừa hưởng hết tất cả những gen tốt của cả bố và mẹ và đương nhiên đứa bé này là thiên tài, nói chung là không có gì nhưng đặc sắc, nhưng nó lại là thể loại mình yêu thích. Chỉ đơn giản như vậy thôi.

mẹ đừng đùa với lửa
mẹ đừng đùa với lửa

Thông tin cơ bản của hai bộ truyện

Tác phẩm: Mẹ, Đừng Đùa Với Lửa

Tác giả: Phồn Hoa Đóa Đóa

Thể loại: Hắc Bang

Nhân vật chính: Viêm Dạ Tước x Trình Du Nhiên

Phối hợp diễn: con của nam nữ chính thiên tài máy tính Trình Nặc

mẹ đừng đùa với lửa
mẹ đừng đùa với lửa

Giới thiệu truyện

Cô là mẹ đơn thân, có một cậu con trai thông minh nhưng rất phúc hắc.

Cô còn có một biết danh khác rất nổi tiếng ở chợ đen là Vua Y.

Không có nhân tính, thu tiền được tiền mới chịu cứu mạng người.

Anh là người vô tình, máu lạnh, một vương giả hắc đạo được nuôi dưỡng trong địa ngục.

Gặp nhau, khiến cho cuộc sống bị sáo trộn, nguy hiểm lúc nào cũng kề cận khiến hít thở không thông.

Một gia đình với một người đàn ông là vưởng giả trong hắc đạo kết hợp với một cô gái là một Vua Y có tiếng trong chợ đen tạo ra một cậu con trai thiên tài phúc hắc.

Hãy cùng theo dõi cuộc sống của một nhà ba người này sẽ như thế nào nhé.

Trích Đoạn Của Truyện

  • “Trước mắt rời đi, cô, lưu lại.”
  • “Viêm tiên sinh, tôi cũng không phải là đi ra giả mạo, lưu lại cũng không có tác dụng lắm đâu.”
  • “Làm y tá.”
  • “Tôi không phải y tá, tôi là bác sỹ thực tập chuyên khoa, tôi còn chưa tốt nghiệp, hơn nữa, hơn nữa, tôi học khoa phụ sản.”
  • Trình Du Nhiên xuất thân trong gia đình y học cổ xưa, vốn học khoa y nổi tiếng, lại vì chưa kết hôn mà có con khiến cho tốt nghiệp muộn, sáu năm sau vẫn không như ý phải ở lại bệnh viện, chỉ vì một tấm bằng tốt nghiệp chính quy, nhưng kỳ thật, cô sớm đạt được một thân tuyệt học trở thành vua y tiếng tăm lừng lẫy trong chợ đen, thu tiền mới cứu mạng, tóm lại là cô rất đắt, không có tiền xin đừng quấy rầy yên tĩnh của cô và con trai.
  • Trình Nặc – con trai Du Nhiên, thiên tài máy tính, sáu tuổi, bảo bối phúc hắc bề ngoài đáng yêu mười phần, mọi việc đều lấy mẹ làm đầu, nhưng có một ngày, sau khi người ba khủng bố kia xuất hiện, điều duy nhất cu cậu có thể nói chính là: tình thế nghiêm trọng, mẹ, đừng đùa với lửa.

Nội dung truyện

Sau khi mình đọc xong Mẹ, Đừng Đùa Lửa thì mình thấy đây là một gia đình toàn tài, cha thì là người có thế lực trong giới hoắc đạo, mẹ thì là một vua y chợ đen, ngoài ra còn là một tay đua cừa khôi, con trai thì là thiên tài máy tính.

Đúng là một gia đình hoàn hảo, nhưng nó chỉ có thể tồn tại ở trong truyện thôi, chứ đời thực làm gì có, đời không như là mơ, muốn mơ mộng thì chỉ có thể vào trong truyện mà mơ mộng thôi.

Đúng vậy, Tôi có mơ mộng muốn trở thành cô gái như Trình Du Nhiên, dù cô sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, còn trẻ đã trở thành một người mẹ đơn thân, nhưng cô lại là một cô gái kiên cường mạnh mẽ, cô có khả năng phẫu thuật cao siêu, cô là vua y chợ đen, giao tiền trước thì mới cứu người, cô còn rất thích tốc độ, khi cô tập trung thì không muốn ai làm phiền, đó cũng chính là những lúc cô khốc nhất. Nhưng cô cũng có những tính cách rất đáng yêu như là cô rất thích ăn và ngủ, không thích vận động, và cô sợ chó. “Có lần vì muốn cô học bơi mà Viêm Dạ Tước đã kêu Lợi Ân bơi ở đằng sau đuổi theo cô, kết quả là cô đã đạp trúng vào mặt của anh”.

Còn nam chính trong truyện thì cũng giống như những lão đại hắc bang khác, lạnh lùng máu lạnh không nương tay với kẻ thù, cuộc sống của anh suốt ngày chỉ có súng và đạn, một thế giới chỉ toàn sự chết chóc và cô độc, nhưng khi Trình Du Nhiên và Trình Nặc đi vào cuộc sống của anh, anh đã có người để quan tâm để bảo vệ đồng thời anh cũng nhận được sự quan tâm từ cô và con trai. Một người đàn ông cô độc lẻ bỗng nhiên có một ngày anh ta có vợ rồi có cả con, đã có trách nhiệm với gia đình của mình, vì thế anh cố gắng vì cô vì con trai làm đủ mọi cách để xóa bỏ đi cái nơi mà anh coi nó như địa ngục trần gian. Anh không muốn con trai của mình phải chịu những đau khổ mà trước đây anh phải chịu, anh và cô đều muốn con trai phải vui vẻ hạnh phúc mà lớn lên.

Mặc dù nam chính trong truyện này là một lão đại hắc bang, nhưng anh ta lại hội tủ đủ mọi tiêu chuẩn một ông chồng hoàn hảo trong mơ của mình, ôi mộng mơ ngôn tình, thế nên mình mới khoái truyện này như vậy.

Và cuối cùng là nhân vật hoàn hảo cuối cùng trong gia đình toàn tài này, đó chính là bạn nhỏ Trình Nặc của chúng ta, một thiên tài máy tính, rất thông minh và cũng rất lém lỉnh, biết co biết dãn, dù nhỏ tuổi nhưng đã biết ngồi đàm phán với bố để giành lợi ích cho bản thân, cũng rất gan dạ và thông minh khi cậu bị bắt cóc còn biết tìm cách để gửi vị trí của bản thân cho mẹ của mình. Đây chính là đứa trẻ được tạo nên từ trong truyện, chứ ngoài đời thì làm sao mà có một đứa trẻ như vậy.

mẹ đừng đùa với lửa
mẹ đừng đùa với lửa

Suy Nghĩ Của Bản Thân.

Có thể nói cuốn Mẹ, Đừng Đùa Với Lửa cũng là một cuốn truyện có tính giải trí rất cao, tuy nội dung của nó có nhiều sự kích thích cùng căng thẳng, nhưng nói chung thì trong truyện cũng không có tình tiết ngược, tình cảm của hai anh chị cũng rất nhẹ nhàng không có người thứ ba, có rất nhiều yếu tố gây hài, nhưng chỉ có một điểm tiếc nuối là kết truyện chưa được thỏa mãn lắm. Mình muốn xem thêm phần phiến ngoại của truyện nữa, nhưng tác giả không viết nên đã để lại trong tim tôi một lỗ hổng nho nhỏ mang tên tiếc nuối.

394 views