LUYỆN NGHE TIẾNG ANH ONLINE, KÊNH HỮU HIỆU NHẤT – TOEIC HACKER

Cuốn sách được viết dựa trên những yêu cầu thực tế trong đề thi và phù hợp với tất cả trình độ người học, được biết đến là một cuốn sách TOEIC cực hay giúp người học có thể nâng trình tiếng Anh một cách hiệu quả. 

Bộ 1 cuốn sách này giúp bạn nâng cao đồng thời 2 kĩ năng listening & reading để chinh phục full bộ đề TOEIC, cuốn sách được biên soạn dành cho mọi cấp độ TOEIC đang muốn nâng cao khả năng nghe của mình.

Biến mong muốn thành hiện thực, cuốn sách được biên soạn thành từng lộ trình học cực kì chi tiết và cụ thể giúp bạn tự vạch cho mình được lộ trình phù hợp và không bị quá nặng kiến thức và lộ trình học không bị quá chậm so với lộ trình học của học viên.

Toeic Hacker L C 1000 format mới.
Toeic Hacker L C 1000 format mới.

Tại sao chúng ta nên luyện nghe tiếng anh online?

Luyện nghe tiếng anh online luôn giúp chúng ta chủ động về thời gian và địa điểm. Chúng ta có thể nghe ở bất kì nơi nào miễn là có internet.

Các bước để luyện nghe tiếng anh (Toeic) thành công.
Các bước để luyện nghe tiếng anh (Toeic) thành công.

Kênh Effortless Toeic

Tập trung giúp học viên luyện nghe tiếng anh (Toeic) theo chủ đề, các bạn có thể xem qua về phần giới thiệu của kênh:

* There are four parts to the Listening Comprehension section of the toeic test. You will have approximately 45 minutes to complete this section.

Part 1: Photographs 6 Questions

Part 2: Question-Response 25 Questions

Part 3: Conversations 39 Questions

Part 4: Talks 30 Questions

* Listen to as much English as you can. The best way to improve your listening comprehension is by listening. As you listen, ask yourself these question:

  • Who is talking?
  • Who are they talking to?
  • What are they talking about?
  • Where are they talking?
  • Why are they talking?

As you answer these questions, you will improve your ability to understand English through context.

“It might be every Sunday night. It might be 20 minutes each morning or at lunch at before bed. It might be in the car listening to CDs every Monday, Wednesday and Friday. Whatever it is, set the times and do it. In your step-by-step plan, put down points that you can accomplish every week. They should be specific and achievable. Develop the discipline and take those steps every day, which will move you closer to your goals.”

Study english as enjoy learning english.

Thank you for watching – I really appreciate it 🙂

Cheers,

Effortless Toeic.

#Toeic #Believe #Emotions #Thoughts #Models #Identity #Repetition #Kaizen #Unlimited #EffortlessToeic #EffortlessEnglish #EffortlessLanguage

Đặc biệt khi các bạn tự luyện nghe trên kênh Effortless Toeic, các bạn có thể nghe và xem lại phần ScriptionTranslation mà ở bất kì kênh nào cũng chưa hỗ trợ để giúp các bạn hiểu nghĩa và ghi nhớ mặt chữ.

Full listening Hacker LC 1

Scription & Translation  Effortless Toeic Learn English Through Story.
Scription & Translation  Effortless Toeic Learn English Through Story.

* Cách luyện nghe

Đây là cách mình áp dụng để luyện nghe.

1. Nghe “tắm”

Tạo môi trường nghe tiếng Anh, thi thoảng mình có thể nhẩm và đọc theo họ, mình thường chọn 1 cuốn sách TOEIC, tải các audio nghe về điện thoại và bật ra nghe mỗi lúc rảnh, lúc đi đường, việc này giúp mình nghe quen giọng của đề thi TOEIC, nghe nhiều lần và dần dần mình sẽ nhớ, không cần đọc transcript, cũng tương tự như 1 bài hát, nghe nhiều và thuộc luôn lời, cũng có thể hát theo được.

ETS LC 1000 Effortless Toeic Learn faster, succeed faster.
ETS LC 1000 Effortless Toeic Learn faster, succeed faster.

2. Nghe tập trung

Ở mục này mình nghe hiểu, tập trung nghe – phân tích – hiểu – trả lời, đây là bước quan trọng, kế thừa và phát huy cách nghe ở mục 3; thông thường mình chia nhỏ các câu hỏi trong phần nghe để theo dõi dễ hơn; Part 1, 2: Nghe 5 câu một hoặc 10 câu một; trong lúc nghe mình sẽ cố gắng phân tích và lựa chọn phương án đúng, câu nào lúc nghe mình còn phân vân sẽ tích lại, để sau xem kỹ hơn, mình sẽ bật băng đúng với tốc độ chuẩn, nghe 1 lần 5 câu hoặc 10 câu.

Mình take note các từ mới vào sổ, và ghi theo cụm (nếu được), vì học theo cụm dễ nhớ hơn, sau khi nghe xong mình xem đáp án, kiểm tra lại câu sai và câu mà mình không chắc (đã tích ở trên), nghe lại những câu đó lần thứ 2 rồi cuối cùng là lướt script 1 lần, bao gồm cả những câu đúng; sau khi nghe xong mình xem đáp án, kiểm tra lại câu sai và câu mà mình không chắc (đã tích ở trên). Nghe lại những câu đó lần thứ 2 rồi cuối cùng là lướt script 1 lần, bao gồm cả những câu đúng. Mình take note các từ mới vào sổ, và ghi theo cụm (nếu được), vì học theo cụm dễ nhớ hơn.

Tức là nghe cả những câu sai để thu hẹp dần câu trả lời của mình, một số bạn nghe được câu A đúng rồi là bỏ qua không nghe câu B C D nữa, như vậy là không nên, nghe cả B C D và lựa chọn đáp án đúng nhất, phần 1, 2, mình luôn tâm niệm trong đầu là “Nghe câu sai và câu đúng, nắm được các bẫy, mẹo là tốt nhưng đừng quá lạm dụng nó, đặc biệt ở phần 2, mình chú ý cả những bẫy mà người ta sử dụng, bẫy ở đây không phải để áp cho mọi tình huống mà dùng để tăng thêm độ chắc chắn của câu trả lời hoặc đưa ra phương án khi mình nghe không được.

Part 3, 4: Nghe 3 câu 1 lần theo 1 đoạn, trong lúc nghe mình sẽ cố gắng phân tích và lựa chọn phương án đúng. Câu nào lúc nghe mình còn phân vân sẽ tích lại, để sau xem kỹ hơn, phần 3, 4 mình cũng làm tương tự phần 1, 2; mình take note các từ mới vào sổ, và ghi theo cụm (nếu được), vì học theo cụm dễ nhớ hơn, sau khi nghe xong mình xem đáp án, kiểm tra lại câu sai và câu mà mình không chắc (đã tích ở trên), nghe lại những câu đó lần thứ 2 rồi cuối cùng là lướt script 1 lần, bao gồm cả những câu đúng.

Có lúc các bạn nghe tốt nhưng lại không biết chọn đáp án nào, do các đáp án đều đã được đồng nghĩa, phần 3, 4 có đặc điểm là các đáp án thường được đồng nghĩa so với cụm chứa thông tin trong bài nghe; >> Phân tích cách đồng nghĩa và làm nhiều thành quen, khả năng cũng sẽ tiến bộ dần, điều mình cần làm là nghe nhiều >> Phân tích đáp án.

Thông thường các câu hỏi xuất hiện theo thứ tự trong bài nghe (85%) nên mọi người nên tìm thông tin ở phần Đầu – Giữa – Cuối của bài nghe tương ứng cho câu hỏi thứ nhất – hai – ba. Phần 3, 4 nhiều bạn phân vân là nên vừa nghe vừa chọn đáp án hay là nghe xong rồi chọn đáp án? Theo mình thì mọi người cố gắng dành vài giây đọc lướt tiêu đề các câu hỏi, và nếu còn thời gian thì đọc luôn cả các phương án. Sau đó trong quá trình nghe, mọi người định hình và nhìn vào câu hỏi, vừa nghe vừa trả lời 3 câu hỏi bên dưới.

Tuy nhiên không khuyến khích mọi người tô đáp án vào answer sheet ngay lúc đó mà hãy áp dụng quy tắc “Đầu ngón tay” để ghi nhớ lựa chọn của mình; đầu tiên khi mọi người đọc qua các câu hỏi (chưa nghe), đặt 3 ngón tay của bàn tay trái lên 3 đáp án mà mọi người cho là thích hợp nhất (dự đoán). Nếu như không đoán được/ không biết đoán thì đặt ngón tay vào các phương án B nhé (theo nghiên cứu, khi ngón tay đặt ở phương án B, bạn có xu hướng tập trung vào B, và nhìn sang A + C gần B và bạn có xu hướng nhìn xuống, do đó bạn có thể nhìn được cả đáp án D).

Listening the test every day to achive a high scores.
Listening the test every day to achive a high scores.

Với thứ tự là A B C và giả sử 3 ngón tay của bạn đặt ở 3 câu hỏi 41, 42, 43. Khi bạn nghe được đến câu nào, và thấy đáp án nào đúng thì di chuyển ngón tay đến phương án đúng đó, nếu không thấy đáp án nào đúng hơn, bạn giữ nguyên ngón tay. Sau 3 lượt như vậy, và băng cũng chạy xong, ngón tay của bạn đang ở vị trí 3 đáp án mà bạn lựa chọn, nhìn vào đó và điền vào answer sheet, điều này giúp bạn kiểm soát được tâm lý và không bị “quên” đáp án sau khi nghe xong băng.

621 views