Luôn mỉm cười với cuộc sống – Hạnh phúc, tích cực, bình yên

Những câu văn, những câu châm ngôn trong cuộc sống để luôn nhắc nhở bạn cuộc sống là một món quà, hãy trân trọng, yêu thương và sống hết mình cho hiện tại.

Cuốn sách nhỏ mang đến cho bạn cảm giác nhẹ nhàng sâu lắng, yên bình về cuộc sống. Đôi khi những mệt mỏi khiến chúng ta cảm thấy buồn bã bế tắc mà chìm đắm trong đó. Khi tâm hồn chúng ta rộng mở hơn, tâm trí chúng ta sẵn sàng đón nhận những điều mới, những thử thách chúng ta sẽ mỉm cười và cảm ơn cuộc sống đã cho chúng ta cơ hội để hoàn thiện, để phát triển.

Luôn mỉm cười với cuộc sống
Luôn mỉm cười với cuộc sống

Thông tin cơ bản về sách 

 • Công ty phát hành:     NXB Trẻ
 • Tác giả:                       Nhã Nam
 • Ngày xuất bản:            01-2016
 • Kích thước:                 12 x 20 cm
 • Nhà xuất bản:              Nhà Xuất Bản Trẻ
 • Loại bìa:                     Bìa mềm
 • Số trang:                      140

Nội dung và cảm nhận về cuốn sách 

Khi chúng ta đang than vãn về những vấn đề của bản thân thì đâu đó trên trái đất còn rất nhiều người gặp phải những bất hạnh, những éo le, cơ cực, bần hàn. Chúng ta đã có được những may mắn mà nhiều người khác không có được, chúng ta hạnh phúc và cảm ơn vì thượng đế đã ban cho chúng ta một cơ thể khỏe mạnh, cảm ơn vì chúng ta có thể sống và trải nghiệm cuộc đời này. Cảm ơn những điều may mắn, những điều muộn phiền, cả những khó khăn, thử thách và lỗi lầm đã dạy ta biết trân trọng, yêu thương, cảm nhận những thành quả, thành công, những điều tươi đẹp trên thế gian.

Biết hy vọng để tâm hồn bạn luôn được soi rọi bởi ánh sáng. Cảm nhận thế gian bằng đôi mắt và trái tim của mình, sẻ chia những điều tốt đẹp trong cuộc sống bạn sẽ cảm thấy mình có ý nghĩa, và đó chính là hạnh phúc, là cảm giác mình có giá trị trên đời này.

Những đều tạo nên cuộc sống của chúng ta, đừng …, đôi khi bạn chỉ thấy những điều dễ mà bỏ qua những điều khó, dễ dàng là khi chúng ta đánh giá lỗi lầm của người khác, khó là khi chúng ta nhận ra sai lầm của bản thân, … những lời khuyên nhủ mang đến cảm giác tịnh và sâu để ta nhận ra phải chăng mình thấy những điều dễ dàng trước mắt mà bỏ qua những cái khó bên trong.

Những câu chuyện ngắn nhưng mang lại những bài học sâu sắc, bạn có thể sẽ luôn nhớ đến chúng để nhắc nhở mình trên hành trình cuộc sống. Cà rốt, trứng và cà phê là câu chuyện mình thích nhất, bạn sẽ là gì khi được đun sôi, bạn có đủ dũng cảm và can đảm để có được hương vị ngon nhất của bản thân. Truyện những nỗ lực của cuộc sống về người đàn ông và chiếc kén của con bướm cũng khiến mình rất ấn tượng, sự giúp sỡ của chính bản thân mình và sự giúp đỡ của mình với người khác. Điều mình cho là đúng đắn chưa hẳn đã là những gì họ đang cần đến.

Hãy luôn mỉm cười với cuộc sống
Hãy luôn mỉm cười với cuộc sống

Những bắt đầu từ hôm nay chúng ta đọc vào mỗi sáng mỉm cười hạnh phúc cho những điều sẽ diễn ra. Bắt đầu từ hôm nay tôi sẽ là một tôi mới hơn, vui vẻ hơn, khám phá và thưởng thức nhiều hơn. Tôi sẽ trân trọng cuộc sống của chính mình hơn, gửi lời cảm ơn vì tôi đang được sống.

Hãy luôn trân trọng bản thân mình, tin tưởng chính mình, mỗi người chúng ta đã là một ý nghĩa đặc biệt đối với bản thân ta, đối với những người yêu thương ta, chúng ta không cần phải mong chờ được cả thế giới thừa nhận, chỉ cần bản thân ta luôn nỗ lực để ngày càng có giá trị.

Hãy thay đổi, cẩn thận, vững tin vào dù biết rằng có những khi bạn muốn khóc, hứa với bản thân mình những điều tốt đẹp mà bạn sẽ làm trong cuộc đời, dặn dò chính mình, cổ vũ chính mình để luôn làm những điều mang đến hạnh phúc cho bạn và những người xung quanh.

Trước khi bạn làm điều gì đó
Trước khi bạn làm điều gì đó

Nhiều khi mình cảm nhận những câu nói, những câu chuyện giống như đang được nghe cha nhắc nhở, dạy bảo, vỗ về an ủi tâm hồn đang hoang mang, buồn bã. Dẫu biết rằng trên cuộc đời có nhiều những điều khiến ta cảm thấy đau khổ và mệt mỏi nhưng con phải luôn nhớ những lời cha dạy, những điều dặn dò để con khỏi lạc đường mênh mang.

Một và trích dẫn hay trong sách

 • Dơ bẩn hay sạch sẽ, nhàu nát hay thẳng thớm, bạn vẫn là vô giá ñối với những người thương yêu bạn.Giá trị cuộc sống không phải ở những gì chúng ta làm, ai chúng ta biết, mà chính ở chỗ chúng ta là ai. Bạn thật đặc biệt – đừng bao giờ quên điều đó
 • Tôi đã học được rằng vẻ đẹp thật sự của một người không chỉ được nhận biết bằng mắt mà bằng cả trái tim, và dù thời gian cùng nỗi khổ có thể tàn phá hình hài thì chúng cũng đồng thời làm tăng nhân cách và giá trị con người.
 • Bắt đầu hôm nay, tôi sẽ học thêm một cái gì mới.

           Tôi sẽ thử một điều gì đó khác lạ

           Tôi sẽ thưởng thức tất cả những hương vị khác nhau mà cuộc sống ban tặng.

            Tôi sẽ thay đổi những gì mình có thể còn những cái khác tôi sẽ cho qua.

           Tôi sẽ phấn đấu để trở thành tôi tốt nhất.

           Bắt đầu hôm nay. Và mọi ngày

 • Hãy cho đời điều tốt nhất bạn có, Và có thể không bao giờ đủ; Hãy cứ cho đời điều tốt nhất bạn có.

Nhận xét của bạn đọc

Nhận xét luôn mỉm cười với cuộc sống trên Tiki.vn
Nhận xét luôn mỉm cười với cuộc sống trên Tiki.vn

Link mua sách cho bạn đọc 

Tiki.vn  – Link mua sách ở đây

Fahasa.com – Link mua sách ở đây

Vinabook.com – Link mua sách ở đây

Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc.

1073 views