Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao – cuốn sách cho ngày 11/11

“Em có từng nghĩ em sẽ cứ ế mãi. Ế suốt đời hay chưa?

Tôi lắc đầu, rồi  sau đó lại gật đầu.

Lắc đầu bởi vì tôi thực sự chưa nghĩ đến chuyện cả một đời. Một đời dường như quá dài.

Nhưng tôi gật đầu bởi vì đúng là tôi từng nghĩ nếu mình ế mãi thì phải làm sao.”

Những lời văn chân thật đó, mộc mạc đó, giản dị đó thực sự khiến chúng ta phải suy nghĩ, liệu yêu, hay không yêu.

lỡ chúng ta FA cả đời thì sao
lỡ chúng ta FA cả đời thì sao

Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao?

Thì chẳng sao, chúng ta cần phải sống trọn vẹn với cảm xúc của mình hơn. Không phải lo nghĩ quá nhiều đến cảm xúc của người khác.

Làm điều mình thích, ăn món mình yêu, gặp vài người quen. Làm tất cả những thứ mình không thể làm trước đây. Dám làm, dám mạo hiểm hơn vì không phải nghĩ quá nhiều.

Trưởng thành hơn trong cảm xúc, nhẹ nhàng và dịu dàng hơn trong cuộc sống.

Cho mình những cơ hội mới, niềm thương mới để lựa chọn thật kỹ một lần. Đừng đi qua những vết chân thời gian đã cũ

Lỡ như chúng ta độc thân cả đời, trên bầu trời không còn sao sáng, giữa mây mù không còn những hạt mưa. Nhưng trong thế giới bạc bẽo này, bạn còn có tôi, luôn mở rộng vòng tay ôm bạn vào lòng.

Khi thầm yêu một người, bạn dùng hết tâm sức để nghe ngóng những chuyện liên quan đến người ấy, khi làm tất cả những điều này, bạn giống như một gián điệp, không muốn người ấy biết, lại càng sợ người khác nghi ngờ.

Bạn cố tỏ ra vô tình để chuyển những lời muốn nói tới tai người ấy, lại vờ như không để tâm khi nghe ngóng những chuyện về người ta.

hãy làm những điều bạn muốn làm
hãy làm những điều bạn muốn làm

Lỡ một ngày không còn FA, liệu có hạnh phúc không?

Thực ra đơn giản lắm, việc hạnh phúc hay không hạnh phúc, nó đơn giản nằm ở chính cảm xúc của bạn. Nếu bạn tìm đúng người, thì đó là hạnh phúc. Nếu bạn chưa tìm đúng người, thì chưa hẳn đã là bất hạnh.

niềm hạnh phúc nằm ở chính bạn, do bạn quyết định chứ không phải ai khác.

Nếu một ngày không còn FA, không còn nỗi cô đơn lẻ loi, bạn sẽ thấy như thế nào?

Sáng thức dậy có người nằm kề bên cạnh, tối đi ngủ có người ôm bạn thật chặt vào lòng. Mỗi khi buồn luôn có người kề bên để tâm sự, mỗi khi vui cũng luôn có người bên cạnh để chia sẻ cùng bạn.

Hay mỗi khi đông về, có người cùng nắm tay dạo phố, ghé vào quán bên đường làm vài ly đen đá rùi bàn chuyện tương lai.

Hay mỗi khi muốn chiều chuộng đối phương, lại sẽ có những món quà nhỏ trao tay mỗi người.

Bạn có bao giờ tự hỏi, liệu những hành động ấy, những niềm hạnh phúc ngọt ngào ấy có thể kéo dài trong bao lâu chưa? Hay chỉ là lúc bắt đầu yêu?

hạnh phúc nằm ở chính bạn
hạnh phúc nằm ở chính bạn

Lỡ bạn quá yêu một người?

Nếu bạn quá yêu một người thì sao? Ngày ngày muốn bên cạnh người ấy, thậm chí dâng hiến tất cả, tình yêu, tuổi xuân, sự nghiệp, cũng chỉ để đến bên người ấy, liệu có đáng không?

Tình yêu chia cách chúng ta.

Có một câu nói như vậy. Và thực tế, cũng rất nhiều trường hợp như vậy.

Bạn quá yêu, bạn sợ mất người ấy, đến mức bạn kiểm soát toàn bộ cuộc sống của người ấy, từ tiền bạc, đến tất cả những mối quan hệ xoay quanh người bạn quá yêu.

Rồi sẽ đến một thời điểm nào đó, sự ngột ngạt giết chết tình yêu của chính người ấy, và người tổn thương, sẽ là cả hai.

Khi yêu, người ta nói, cả 2 như hòa làm một. Nhưng, không phải như vậy đâu, bạn ạ. Bạn và người ấy là 2 cá thể hoàn toàn riêng biệt, bạn dành thời gian bên người ta, quan tâm chăm sóc người ta, hiểu được phần nào đó trong con người ấy, nhưng cũng không thể hiểu hết 100% được.

Bạn có biết người ta mong muốn gì ở bạn không? Nếu người ấy không chủ động nói, bạn lại miệt mài tốn công tốn sức suy đoán ư? Bạn có thấy mệt mỏi không?

Nếu độc thân, được gì và chưa được gì?

Nhiều bạn trẻ sợ cô đơn lắm, sợ vì sao bạn bè mình tìm được nửa kia rồi mà mình vẫn chưa có ai ngó ngàng tới, sợ vì tuổi trẻ trôi nhanh, chẳng mấy chốc rồi sẽ già dần đi, nếu người đó không thấy mình ở thời kỳ hoàng kim nhất, liệu người đó có thương mình?

Nhưng đôi khi mọi người không biết rằng, đó chính là khoảng thời gian để bạn tự do tận hưởng cuộc sống của mình, làm điều mình thích, và yêu chính bản thân mình.

Sức hút không nằm trên khuôn mặt tô điểm son phấn, sức hút nằm ở cách bạn yêu và chăm sóc chính bản thân bạn.

Bạn có nhiều sự lựa chọn hơn người khác, bạn được quyền sai nhiều lần hơn, vì bạn chân trọng bản thân mình, bạn độc lập trong suy nghĩ, và bạn không để một mối tình không hoàn hảo kìm hãm bước chân của bạn.

Bạn có thời gian cho bạn, đôi khi không phải đầu tắt mặt tối lo nghĩ nên làm thế nào để nửa kia vui, nên làm thế nào để họ mãi yêu bạn, điều đó đôi khi không cần thiết.

Bạn bước về nhà, nằm dài trên ghế sofa, không phải lo lắng ai sẽ cằn nhằn bạn chưa nấu cơm, chưa giặt đồ, chưa dọn nhà,… cảm giác đó thực sự thoải mái, đúng không ạ?

Tuy nhiên, cũng sẽ có lúc thực sự buồn đấy ạ.

  • Đau ốm, chỉ một mình.
  • Có chuyện buồn, cũng chỉ một mình gặm nhấm nỗi đau.
  • Không biết cảm giác mặc đồ đôi.
  • Không được tặng hoa tặng quà.
  • Đi ra đường, người ta xúng sính áo quần, nắm tay nhau lãng mạn, bạn chỉ một mình.
  • Đi ăn, một mình
  • Đi du lịch một mình.
  • Đi xem phim một mình.
  • Đi café một mình.
  • Đôi khi làm tất cả mọi chuyện cũng một mình.

Nhưng không sao cả, bạn quyết định mọi thứ.

Có thể là chìm đắm trong tình yêu lãng mạn với anh chàng hay cô nàng nào đó, hoặc không thì chìm đắm trong thế giới tình yêu trên phim một mình, đôi khi, mọi vấn đề chỉ nằm ở suy nghĩ.

Nghĩ mình cần có người bên cạnh, thì tự bản thân sẽ đi tìm người đó.

Nghĩ rằng một mình cũng vẫn ổn, thì tự bạn sẽ thấy hài lòng với cuộc sống độc thân thôi.

Cuốn sách “Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao” là những trải lòng của một cô gái tuổi còn đôi mươi về quá khứ, hiện tại, về những điều cô gặp, đã trải qua về cuộc sống, về chuyện yêu đương và cách cô ấy đối diện và vượt qua nó như thế nào. Mọi thứ đều giúp cô ấy trưởng thành hơn, biết thế nào là vừa và đủ để cuộc sống trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.

11/11, bạn sẽ làm gì trong ngày này

Chắc chắn rằng cuốn sách này sẽ rất được đón đọc vào ngày này đúng không nào?

Ngồi gọn lại vào một góc giường, hay tới một quán café sách tấp nập người qua, nhâm nhi tách trà nóng, và lôi cuốn sách ra đọc rồi ngẫm về sự đời, ngẫm về đường tình duyên lận đận của mình, thực sự rất thú vị.

Hay tụ tập bạn bè, làm vài ly rượu, ngồi quanh bếp lẩu nướng, bàn quanh về chuyện cô đơn, bàn về việc bao giờ có người yêu, bàn về ty tỷ thứ trên đời cũng thực sự là những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong thời chúng ta còn trẻ.

Vậy nên, FA hay có người bên cạnh, đó không phải vấn đề quyết định cách bạn sống ra sao, cách bạn hạnh phúc như thế nào, vì tất cả mọi chuyện, nằm ở chính thái độ của bạn.

Nơi mua sách Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao

179 views