(Review sách) Listening for IELTS – Học Tiếng Anh chưa bao giờ là muộn

Ngày nay Tiếng Anh trở thành một trong những ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất thế giới, đồng thời nó có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển bản thân về mọi mặt trong tương lai. Chính vì vậy, việc học Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển mình của từng cá nhân.

Bên cạnh những kiến thức cơ bản được học ở các cấp phổ thông, thì IELTS (viết tắt từ International English Language Testing System) có thể xem là một chuẩn mực thang để đánh giá năng lực Tiếng Anh của chúng ta. 

Hiểu được điều đó, các tác giả đã không ngừng tung ra những bộ sách tự học, luyện thi IELTS, trong đó, Quyển Listening for IELTS – Collins thực sự là một cứu cánh cho những ai đang loay hoay không biết phải luyện tập như thế nào đối với kỹ năng nghe. 

Listening ielts collin sách hay

Một số thông tin về sách:

  • Giá bìa: 144.000đ.

  • Tác giả: Collins Cobuild

  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

  • Năm sản xuất: 10-2012

  • Công ty phát hành: Nhân Trí Việt

Đối tượng đọc:

Who is this book for?Speaking for IETLS will prepare you for the IELTS Speaking test whether you are taking the test for the test for the first time, or resitting the test. It has been written for learners of band scores of 5-5.5 who are trying to achieve a band score of 6 or higher. 

Cuốn sách này dành cho ai? Nói cho IETLS sẽ chuẩn bị cho bạn bài kiểm tra Nói IELTS cho dù bạn đang làm bài kiểm tra lần đầu tiên, hoặc gửi lại bài kiểm tra. Nó đã được viết cho những người học về điểm số của nhóm 5-5,5, những người đang cố gắng đạt được điểm số từ 6 trở lên.

Nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi, cuốn sách này dành cho những người có đam mê ngoại ngữ và muốn hoàn thiện bản thân. Nó sẽ không quá sức với những ai đã có một chút nền tảng về Tiếng Anh. Còn việc mấy chấm IELTS thì không quan trọng đâu độc giả ạ.

Tóm tắt nội dung sách

“Listening for IELTS is divided into 12 units. Each unit focuses on a topic area that you are likely to meet in the IELTS exam. This helps you to build up a bank of vocabulary and ideas related to variety of the topics.

Unit 1-11 cover the key types of questions that you find in the IELTS Listening test. Every exercise is relevant to the test. The aims listed at the start of each unit specify the key skills, techniques and language covered in the unit. You work towards Unit 12, which provides a final practice IELTS Listening test.

Additionally, the book provides examination strategies telling you what to expect and how best to succeed in the test. Exam information is presented in clear, easy-to-read chunks. “Exam tips” in each unit highlight essential exam techniques and can be rapidly reviewed at a glance.”

Listening for IELTS được chia thành 12 units, mỗi units tập trung khai thác 1 topic mà bạn dễ dàng gặp trong kì thi IELTS như: Holiday, Travel, Youth… Từ đó, giúp bạn xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho các topics đa dạng.

Từ Unit 1 – 11, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại câu hỏi trong bài thi IELTS Listening. Mỗi bài tập đều liên quan đến bài thi. Mỗi mục tiêu bài học đều được liệt kê ở đầu unit, chỉ rõ các kỹ năng chính, kỹ thuật và ngôn ngữ trong mỗi bài.

Khi học đến unit 12, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra luyện tập kỹ năng IELTS Listening. Thêm vào đó, thông tin bài kiểm tra cũng được trình bày rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu.

Phần “Exam tip” trong mỗi unit được làm nổi bật để bạn ôn lại được nhanh chóng và dễ dàng.

Về cấu trúc cụ thể mỗi bài.

Mỗi bài được chia thành 3 phần:

  • Part 1 – hệ thống từ vựng trong Topic. Một loạt các bài tập trong phần này sẽ giúp bạn luyện tập nhuần nhuyễn kho Từ vựng đó trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Những bài tập này cũng xây dựng cho bạn sự hiểu biết về từ và ngôn ngữ.

  • Part 2 – cung cấp các dạng bài tập và hướng dẫn giải các loại câu hỏi điển hình thường xuất hiện trong bài test.

  • Part 3 – là kho bài luyện tập, ứng dụng kiến thức đã học được vào bài tập thực tế.

Phần answer key – gợi ý đáp án cho hệ thống bài tập trong sách, đây cũng chính là bí kíp để bạn tự học IELTS ở nhà hiệu quả hơn.

Theo quan điểm của tác giả, cuốn sách này trình bày một cách rất khoa học, dễ hiểu, mỗi unit đều đưa ra đúng trọng tâm với tiêu đề, giúp người học dễ hình dung và định hướng từng bài học phải làm như thế nào.

Đánh giá của độc giả:

Đây là một quyển sách với mình là cần thiết đối với những ai đang và muốn học Ielts để thi lấy chứng chỉ. Trong quyển sách này,chúng ta sẽ học đc rất nhiều điều bổ ích về cách làm sao để đạt điểm kĩ năng nghe như mong muốn hay là những mẹo nhỏ giúp mình làm tốt bài thi Ielts. Thêm vào đó, quyển sách này giúp các bạn củng cố kĩ nắng khi làm bài nghe, trau dồi kiến thức tiếng Anh để thi Ielts. Ngoài ra,các bạn nên tìm đọc thêm nhiều sách khác của Cambridge, Collin, Oxford…

Mình mua sách này chủ yếu là để tự học ielts, sách này là cuốn nên có khi tự luyện. Ban đầu thì mình cũng e ngại không dám mua vì sợ lại để phí nhưng khi học thì sách ghi chú vô cùng đầy đủ, mình cảm thấy nhờ nó mà ielts mình lên tận 1 bậc ý, nghe đi nghe lại rồi ghi ra và đối chiếu với trong sách sẽ giúp bạn tăng cường kĩ năng nghe trong ielts.

Mình lựa chọn sản phẩm này cho em trai đang muốn học IElts.Nó cung cấp đầy đủ kiến thức cho những ai muốn tự học ở nhà để tự tin đi thi kì thi quan trọng này.

Mình đã từng đi ôn thi IELTS và nhận ra mình kém phần Nghe nhất nên quyết định mua sách này để ôn luyện khả năng nghe tiếng Anh của bản thân.Sách này khá hay. Học xong thấy rất thích vì nhờ quyển sách này mà khả năng nghe tiếng Anh của mình được cải thiện. Hơn nữa vốn từ vựng cũng tăng lên và ngữ pháp cũng được bổ sung không ít.Sách hướng dẫn cụ thể và dễ nắm bắt nội dung khiến người học không bị nản vì chương trình quá sức.Bên cạnh đó sách còn kèm đĩa nên rất thuận tiện cho việc luyện nghe.Nên mua!

đánh giá về sách ielts

Tìm mua sách:

Vài dòng tâm sự của tôi

Nếu bạn còn đang chần chờ nghĩ xem mình có phù hợp với việc học IELTS hay không, quyển sách này liệu có phù hợp với mình, trình độ của mình, thì xin thưa rằng các bạn đã và đang bị bỏ xa trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Chính tôi cũng không nghĩ rằng mình sẽ phù hợp với nó và mình học nó để làm gì trong quá khứ. Thì câu trả lời cho hiện tại của tôi là vì đam mê, nó sẽ đánh thức cái bản ngã của bạn thức dậy và bắt đầu đổi mới bản thân. 

Tôi đến với viết blog không chỉ vì mục đích kiếm tiền, mà tôi muốn chúng ta cùng lan tỏa năng lượng cho nhau. Vì thế, tôi không chạy theo số lượng bài đăng để lấy nhuận bút mà tôi xuất phát từ chính trái tim tôi.

Trang Fanpage “Be Yourself”  của tôi nếu bạn muốn ghé thăm! Cùng nhau phát triển các độc giả nhé! 

168 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 4