Lí do khiến Trần Tình Lệnh khiến dân tình điên đảo, không ngừng hot

Trần Tình Lệnh là webdrama được cải biên từ tiếu thuyết đam mỹ Ma đạo tổ sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Ngay từ những ngày đầu công bố dàn casting, Trần tình lệnh đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng fan nguyên tác. Bởi lẽ, đối với hủ nữ, Ma đạo tổ sư là một bộ tiểu thuyết đam mỹ được nhiều người ưu thích và tạo được nhiều tiếng vang với phim hoạt hình cũng như kịch truyền thanh. Chính vì vậy, với việc cải biên thành webdrama lần này, các fan cũng rất trông chờ vào dàn diễn viên chính.

Trần Tình Lệnh được chuyển thể từ bộ tiểu đam mỹ nổi tiếng-Tiểu thuyết Ma Đạo Tổ Sư

Ngụy Anh – Ngụy Vô Tiện – Di Lăng Lão Tổ, một người luôn vui vẻ, phóng khoáng tự do, đầy nhiệt huyết, hay la cà phất phơ chọc phá thiên hạ gà bay chó sủa và hết mình bênh vực lẽ phải, kẻ yếu. Vì tu quỷ đạo mà đời trước bị thiên hạ phỉ nhổ, người người ghen ghét; bị giới tu tiên mang danh “vì nghĩa” mà chung tay diệt. Mười ba năm sau có cơ hội sống lại trong thân xác một tên đoạn tụ, tu vi kém cỏi, bị ức hiếp nên hóa điên – Mạc Huyền Vũ. Trong thân xác của Mạc Huyền Vũ, Ngụy Vô Tiện đã gặp lại Lam Vong Cơ và cùng hắn tìm cách hóa giải oán hận của kẻ bí ẩn bị phanh thây, từ đó gặp lại những người quen cũ, đồng thời khám phá ra được những ẩn khuất, kẻ chủ mưu cùng những kí ức đã lãng quên của kiếp trước.

Ngụy Vô Tiện-Ngụy Anh-Di Lăng Lão Tổ
Ngụy Vô Tiện-Ngụy Anh-Di Lăng Lão Tổ

Lam Trạm – Lam Vong Cơ – Hàm Quang Quân, một “mặt than” ngay thẳng chính trực, “phùng loạn tất xuất”, trong nóng ngoài lạnh. Hơn 13 năm trước đã mang lòng yêu kẻ vô liêm sỉ đến mức hắn tưởng chừng như không thể nào chịu đựng được có tên Ngụy Anh – Ngụy Vô Tiện. Hắn im lặng, ngượng ngùng che che dấu dấu lòng yêu thương, lặng lẽ hy sinh từng chút một, khi hắn chưa kịp thổ lộ tấm lòng thì bi kịch tầng lớp kéo tới cướp mất người hắn thương, để hắn vô vọng đau khổ trong 13 năm dài dăng dẳng… 13 năm sau tình cờ tìm lại được người đã đánh mất, hắn quyết tâm không để người đó thoát…

Lam Trạm – Lam Vong Cơ – Hàm Quang Quân
Lam Trạm – Lam Vong Cơ – Hàm Quang Quân

Cách kể về quá khứ của nhân vật khá tự nhiên, không quá dài dòng. Truyện vừa hài vừa bi, kể nhiều về tình bạn hữu, gia đình, plot twist gây bất ngờ. Truyện khá mỉa mai cái gọi là “chính nghĩa” đầy nực cười của những kẻ tự cho mình là thanh cao, tốt đẹp, nhân danh vì nghĩa nhưng thực chất chỉ toàn một lũ hùa cắn bậy, không phân biệt phải trái, ăn không nói có, chuyên vùi dập và đẩy người khác vào chốn đường cùng để tôn mình lên.

Bi kịch của Ngụy Vô Tiện cũng mỉa mai làm sao khi một phần cũng vì tính cách ngay thẳng, là người quá tốt. Hắn “không biết” cái đạo lý muốn sống tốt thì nên ích kỉ, bo bo giữ mình như Giang Trừng. Không phải vì Ngụy Anh nông nổi không biết suy nghĩ, hắn chỉ là sống theo lời dạy của người cha nuôi, của cha mẹ hắn. Bởi đó chính là con người hắn chứ không phải một kẻ hèn nhát ích kỷ. Ngụy Anh mang trong mình thật nhiều gánh nặng và trách nhiệm nặng nề… Cuối cùng, kết thúc một kiếp người trong tràn đầy oán hận, tự trách, bế tắc và đau khổ…

Về dàn nhân vật phụ, dàn nhân vật vừa đủ, mỗi nhân vật có một vai trò riêng trong truyện. Một số nhân vật để lại trong mình nhiều ấn tượng như Giang Trừng – bạn chí cốt của Ngụy Anh, độc mồm độc miệng nhưng đã từng đối xử rất tốt với hắn; vì nỗi đau mất cha mẹ, chị gái do hắn gián tiếp gây nên cùng với sự ghen tỵ đã khiến gã trở nên hận thù người bạn thời ấu thơ ấy. Kim Lăng – “tiểu thư” đỏng đảnh, kiêu ngạo y như cha, vậy nhưng rất mực yêu quý và kính trọng người thân. Kim Quang Dao – giảo hoạt, xu nịnh, nhiều hoài bão và tham vọng nhưng suốt đời mang cái danh đầy cay đắng “con của kĩ nữ”.

Ma Đạo Tổ Sư- Mặc Hương Đồng Khứu
Ma Đạo Tổ Sư- Mặc Hương Đồng Khứu

Nhiếp Minh Quyết – ngay thẳng, cương trực nhưng đồng thời cũng là một kẻ rất bảo thủ, ngoan cố và hay nóng giận.

Tiết Dương – từng là một đứa bé ngây thơ thích đồ ngọt, giờ đây thành kẻ máu lạnh, tàn nhẫn.

Hiểu Tinh Trần – lòng đầy chính khí chính trực, kết cục của hắn khá giống Ngụy Vô Tiện kiếp trước, làm việc tốt thế nhưng vì vậy đã lỡ dây vào kẻ không nên dây, rước họa vào thân và bạn hữu để rồi kết thúc sinh mạng trong đau khổ lẫn hối hận tột cùng.

Ôn Ninh tốt bụng nhưng nhút nhát và yếu đuối, chẳng mấy khi tự chiến đấu cho bản thân mình.

Ôn Tình – một nữ cường chính hiệu, đã từng một thời mang danh tốt, không hại một ai nhưng những năm cuối đời thì chính mình và em trai lại phải chịu kết cục bi thảm bởi những tội lỗi họ đã không hề làm…

 Dàn diễn viên chính “cực phẩm”

Về nam diễn viên Tiêu Chiến, anh được đánh giá là nhập vai khá tốt với sự thể hiện nhân vật Nguỵ Vô Tiện khá sát với bản nguyên tác. Đôi mắt biết cười cùng gương mặt toả sáng khi cười của anh là một trong những điểm ăn tiền của anh cho vai diễn này. Nhiều khán giả cho rằng: “Nguỵ Vô Tiện của Tiêu Chiến quả nhiên là cực phẩm! Tiêu Chiến đã hoàn thành nhân vật này vô cùng xuất sắc, sự lanh lợi, nói nhiều của Nguỵ Vô Tiện đã được thể hiện đủ!”

tran tinh lenh dien vien 01 1015
Tiêu Chiến vai Ngụy Anh – Ngụy Vô Tiện – Di Lăng Lão Tổ

Về nam diễn viên Vương Nhất Bác, tuy vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ ngoại hình không mấy “thần tiên”, thế nhưng, sau 15 tập phim, Vương Nhất Bác đã thuyết phục người xem bằng khả năng diễn xuất nhập tâm của mình. Gương mặt không “giống” miêu tả nguyên tác đã được khoả lấp phần nào cùng với những phân cảnh chung giữa anh và Tiêu Chiến

tran tinh lenh dien vien 02 1015
Vương Nhất Bác-Lam Trạm – Lam Vong Cơ – Hàm Quang Quân

Hai nam diễn viên chính của Trần Tình lệnh là Tiểu Chiến và Vương Nhất Bác với tạo hình cổ trang vô cùng đẹp mắt, khí chất tốt, động tác tự nhiên. Thêm vào Mạnh Tử Nghĩa, Tuyên Lộ, Vu Bân, Uông Trác Thành… đều là tổ hợp nhan sắc thần tiên. Với dàn diễn viên có nhan sắc tốt như vậy thì khán giả làm sao có thể bỏ qua được.

Nội dung phim hấp dẫn, bám khá sát nguyên tác

Trần Tình Lệnh cũng như vậy, nội dung phim khiến dân tình khá bất ngờ khi được giữ một cách gần như trọn vẹn đến như vậy, tất nhiên sẽ có những thay đổi để phù hợp và làm rõ mạch phim hơn nhưng những tiểu tiết, tình tiết quan trọng thì được tái hiện một cách rõ ràng, liền mạch và hầu như giữ nguyên được theo như tưởng tượng của mình. Đa số các chi tiết trong truyện đã được đưa lên phim như thời gian đi học tại Cô Tô của Ngụy Vô Tiện, cảnh đánh nhau dưới trăng làm vỡ vò rượu Thiên Tử Tiếu, cảnh chép phạt, cảnh xem xuân cung đồ, cảnh bị phạt gậy, cảnh chiến đấu với Đồ lục huyền vũ, hát ca khúc định tình ‘Vong Tiện’, cảnh diệt Liên Hoa Ổ, và chi tiết quan trọng: Ngụy Vô Tiện trao Kim đan của mình cho Giang Trừng…..

Có thể nói biên kịch đã lồng ghép các tiểu tiết một cách tài tình và hợp lý để bật ra câu chuyện và tính cách nhân vật, nhất là việc đưa câu chuyện của tuyến nhân vật phụ như Tiết Dương, Tống Lam, Hiểu Tinh Trần đan xen vào cũng giúp cho mạch truyện đơn giản đi hẳn và cũng thỏa lòng những ai yêu thích các nhân vật phụ này. Lối kể của phim không đan xen quá khứ và hiện tại như truyện nên dĩ nhiên nó có phần nặng nề hơn, có điều lại dễ hiểu hơn cho những ai chưa đọc truyện.

 Tạo hình, bối cảnh đẹp xuất sắc

Ngay sau khi lên sóng, Trần Tình Lệnh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về tạo hình của dàn diễn viên. 5 gia tộc lớn của giới tu tiên bao gồm Cô Tô Lam Thị, Vân Mộng Giang Thị, Kỳ Sơn Ôn Thị, Lan Lăng Kim Thị và Thanh Hà Nhiếp Thị đều sở hữu trang phục với nét đặc trưng riêng biệt. Những phân cảnh võ thuật khi lên phim cũng cực kỳ tinh tế và đẹp mắt. Màu phim hài hoà, cảnh sắc nhã nhặn khiến người xem như bước vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Trang phục đậm chất "tiên khí"
Trang phục đậm chất “tiên khí” của Trạch Vu Quân và Hàm Quang Quân (Cô Tô Lam Thị)
Trang phục của Vân Mộng Giang Thị
Trang phục của Vân Mộng Giang Thị lại tạo cảm giác đầy phóng khoáng
Mọi chi tiết khi lên phim đều đẹp đến nao lòng
Mọi chi tiết khi lên phim đều đẹp đến nao lòng

“Tình anh em” bể bình

Khỏi phải nói, dù không có bất cứ phân cảnh yêu đương nam x nam nào nhưng Trần Tình Lệnh vẫn khiến dân tình “quắn quéo” bởi loạt phân cảnh ‘tình bể bình’ giữa cặp đôi nam chính Nguỵ Vô Tiện và Lam Vong Cơ. Thậm chí có khán giả còn cảm thấy… không quen vì được đoàn làm phim “phát cẩu lương” quá nhiều!

Con dân Trần Tình Lệnh "ngập mặt" trong "cẩu lương"
Con dân Trần Tình Lệnh “ngập mặt” trong “cẩu lương” của cặp đôi nam chính
158 views